Hiện tượng “thiên nga đen” là gì? |

Bài viết Hiện tượng “thiên nga đen” là gì? thuộc chủ đề về Thị Trường Cryto đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Moki.vn tìm hiểu Hiện tượng “thiên nga đen” là gì? trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài : “Hiện tượng “thiên nga đen” là gì?”

Trước khi phát hiện ra nước Úc, người ta vẫn tin rằng tất cả các thiên nga đều có bộ lông màu trắng. Niềm tin vững chắc ấy dường như được chứng thực hoàn toàn dựa trên bằng chứng thực tế. Sự xuất hiện của một con thiên nga đen (có vẻ xấu xí) đã làm nên một cú sốc khi bác bỏ lời khẳng định chung bắt nguồn từ hàng nghìn năm trước xoay quanh những dấu hiệu tồn tại đầy xác thực của hàng triệu con thiên nga trắng. ngôn từ này thường được dùng trong thị trường tài chính khi nói đến các biến cố khủng hoảng kinh tế. Và nó là gì thì hãy cùng công ty chúng tôi tìm hiểu ở bài viết dưới đây nha.

Nội dung bài viết
ẩn

Hiện tượng “thiên nga đen” là gì?

ngôn từ “thiên nga đen” được thường nhật bởi Nassim Nicholas Taleb, một giáo sư tài chính, tác giả và cựu thương nhân Phố Wall. Ông đã viết về sự kiện thiên nga đen trong một cuốn sách năm 2007 trước các sự kiện của cuộc khủng hoảng tài chính 2008, trong đó hiệu ứng “thiên nga đen” mang 3 đặc điểm chính:

  1. vượt quá dự đoán bình thường, rất hiếm khi xảy ra, thậm chí cũng chưa chắc khả năng nó khả năng xảy ra
  2. có hậu quả thảm khốc khi nó xảy ra
  3. được giải thích như một sự kiện mà đã khả năng dự báo trước sau khi nó đã xảy ra
Mọi Người Cũng Xem   Sky Mining là gì? Sau đa cấp tiền ảo là đa cấp máy đào?

Vì các sự kiện thiên nga đen là không thể dự đoán được do sự hiếm có cực kỳ của chúng nhưng vẫn có hậu quả thảm khốc, điều quan trọng là mọi người luôn cho rằng một sự kiện thiên nga đen là một khả năng, dù khả năng là gì, và nên có kế hoạch phù hợp.

Hiệu ứng “thiên nga đen”, có lẽ nên kết hợp với một phát ngôn từng “gây ra sốc” trong một show truyền hình để nói về cuộc sống: “Trên đời này, chuyện quái gì cũng khả năng xảy ra!”.

Các sự kiện “thiên nga đen” trong quá khứ

Năm 1912, con tàu Titanic khổng lồ – một con tàu được cho là tàu chở khách an toàn và tiên tiến nhất, “mãi mãi không bao giờ chìm” đã đụng phải tảng băng trôi ở Bắc Đại Tây Dương làm 1500 người thiệt mạng, ngay trong chuyến đi đầu tiên.

Năm 2001, tòa tháp đôi tại Trung tâm Thương mại thế giới ở New York từng được cho là trụ thép kiên cố như bàn thạch, và không khả năng sụp đổ đã tan hoang làm cho hàng ngàn người thiệt mạng bởi vì vụ khủng bố máy bay ngày 11/09.

Năm 2016, kết quả thăm dò việc nước Anh thoát khỏi liên minh châu Âu chịu lép vế hoàn toàn so với phe ủng hộ ở lại liên minh châu Âu với hàng loạt các phân tích về lợi, hại và có vẻ như hiển nhiên, việc nước Anh thoát khỏi liên minh châu Âu là điều không thể xảy ra.

và cạnh đó, cuộc tranh cử tổng thống Mỹ giữa hai ứng cử viên Donald Trump và bà Hillary Clinton đối với nhiều người là một cuộc tranh cử nhàm chán khi kết quả dự đoán đã quá rõ. Người ta đưa ra các dự đoán về ưu thế lớn của bà Hillary, đưa ra nhiều phân tích mang tính châm biếm Donald Trump.

Mọi Người Cũng Xem   Binance Coin là gì? Thông tin về đồng BNB

Và cuối cùng, nước Anh thoát khỏi liên minh châu Âu, Donald Trump lên làm tổng thống, một lần nữa lại chứng tỏ rằng “Trên đời này, chuyện quái gì cũng khả năng xảy ra!”.

Sự kiện “thiên nga đen” trong thị trường tài chính

Cuộc khủng hoảng năm 2008 là một trong số những sự kiện thiên nga đen nổi tiếng nhất. Hậu quả là thảm khốc và toàn cầu, và chỉ có một vài ngoại lệ khả năng dự đoán nó sẽ xảy ra.

Cũng trong năm 2008, Zimbabwe đã có trường hợp siêu lạm phát tồi tệ nhất trong thế kỷ 21 với tỷ lệ lạm phát cao nhất là hơn 79,6 tỷ%. Một mức lạm phát của số tiền đó gần như không thể dự đoán và khả năng đơn giản hủy hoại một quốc gia về tài chính.

Bong bóng dot-com năm 2001 là một sự kiện thiên nga đen khác có sự tương đồng với cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008. Nước Mỹ đang tận hưởng sự tăng trưởng kinh tế nhanh chóng và gia tăng tài sản tư nhân trước khi nền kinh tế sụp đổ thảm khốc. Vì Internet ở giai đoạn sơ khai của dùng thương mại rộng rãi, các quỹ đầu tư khác nhau đã đầu tư vào các công ty công nghệ với định giá tăng cao và không có lực kéo thị trường. Khi các công ty này dừng lại, các quỹ đã bị tác động nặng nề và rủi ro giảm giá đã được chuyển cho các nhà đầu tư. Biên giới kỹ thuật số là mới và gần như không thể dự đoán sự sụp đổ.

Còn trong thị trường Forex thì thiên nga đen xuất hiện khi ngân hàng Thụy Sĩ công bố thả nổi tỷ giá Swiss France khiến thị trường bị sốc một cách đáng kể và biến động giá vượt quá mọi ranh giới thông thường, cặp tỷ giá EUR/CHF giảm 20% trong vài phút. Nhà đầu tư đặt sai hướng thị trường trong các điều kiện như vậy khả năng đơn giản mất toàn bộ tài khoản giao dịch của họ và thậm chí là nợ tiền môi giới bởi vì gần như không thể thoát lệnh do thanh khoản đơn phương.

Mọi Người Cũng Xem   Stripe là gì? tìm hiểu thông tin về cổng thanh toán Stripe

FTX

CẢNH BÁO: Đầu tư vào các danh mục tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà khả năng không phù hợp với một vài nhà đầu tư. vì thế hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại CryptoViet.com.

Các câu hỏi về Hiện tượng “thiên nga đen” là gì?


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Hiện tượng “thiên nga đen” là gì? hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Hiện tượng "thiên nga đen" là gì? ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Hiện tượng "thiên nga đen" là gì? Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Hiện tượng "thiên nga đen" là gì? rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Hiện tượng “thiên nga đen” là gì?

Hiện tượng

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Hiện #tượng #thiên #nga #đen #là #gì

Tra cứu dữ liệu, tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo thông tin chi tiết về Hiện tượng “thiên nga đen” là gì? từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄

source: Moki.vn

Xem thêm các bài viết về Tài Chình hay tại : https://moki.vn/tai-chinh/

Give a Comment