Hệ số K là gì? Cách xác định hệ số điều chỉnh giá đất K |

Bài viết Hệ số K là gì? Cách xác định hệ số điều chỉnh giá đất K thuộc chủ đề về Thị Trường Cryto đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Moki.vn tìm hiểu Hệ số K là gì? Cách xác định hệ số điều chỉnh giá đất K trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài : “Hệ số K là gì? Cách xác định hệ số điều chỉnh giá đất K”

Hệ số K đang là một vấn đề nan giải đối với nhiều người khi có mong muốn mua đất và muốn xác định giá đất. mặc khác không phải ai cũng biết hệ số k là gì và cách tính giá những loại đất theo hệ số k như thế nào? Trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn vấn đề này.

Nội dung bài viết
ẩn

Hệ số K là gì?

Hệ số điều chỉnh giá đất (hệ số K) được coi là một trong số những căn cứ quan trọng để khả năng tính được giá đất khi áp dụng phương pháp hệ số điều chỉnh giá đất theo khung giá nhà nước. Hệ số này do UBND cấp tỉnh quy định, áp dụng trên địa phương có đất và được thay đổi ngay theo từng năm chứ không được giữ cố định theo một mức nào cả.

Trong trường hợp vị trí đất có dùng hệ số khác so với mức quy định chung của khu vực, UBND tỉnh sẽ có trách nhiệm thực hiện điều chỉnh hệ số giá đất cao hơn hoặc thấp hơn so với mức bình quân chung cho các trường hợp này. Và nó cũng sẽ được quy định chi tiết trong quyết định điều chỉnh hệ số giá đất tại địa phương. mặt khác, nếu như UBND tỉnh chưa thể quyết định được hệ số K trong năm đó, thì khả năng dùng hệ số điều chỉnh giá đất trước đó.

Mọi Người Cũng Xem   Transaction Per Second (TPS) là gì?

Công thức tính hệ số K

Hệ số K được xác định bằng tỷ lệ giữa giá đất chuyển nhượng thực tế (mang tính thường nhật) trên thị trường trong điều kiện bình thường tại thời điểm xác định với giá đất do Uỷ ban nhân dân cấp tỉnh quy định và công bố hàng năm.

Công thức được tính như sau:

K = Giá đất chuyển nhượng thực tế / Giá đất do UBND cấp tỉnh quy định

Hệ số K giá đất tại TP.HCM

Tại TP.HCM, quy định về hệ số điều chỉnh giá đất tính thu tiền dùng đất ở đối với cá nhân, hộ gia đình được quy định tại Quyết định số 28/2012/QĐ – UBND. Theo đó, đối với phần diện tích vượt hạn mức dùng đất ở khi cấp Giấy chứng nhận quyền dùng đất ở đối với đất đang dùng có hiện trạng là đất ở thuộc khu dân cư (do Ủy ban nhân dân phường, xã, thị trấn xác nhận) của hộ gia đình, cá nhân thì toàn bộ diện tích đất ở vượt hạn mức được áp dụng hệ số K = 2.

Còn đối với trường hợp diện tích vượt hạn mức dùng (hạn mức giao) đất ở khi chuyển mục đích dùng đối với đất đang dùng không phải là đất ở sang đất ở của hộ gia đình, cá nhân thì toàn bộ diện tích đất ở vượt hạn mức được áp dụng hệ số K tùy theo khu vực.

chi tiết:

  • K = 4,5: gồm có quận 1, quận 3, quận 4, quận 5, quận 10, quận 11, quận Tân Bình, quận Phú Nhuận.
  • K = 4: gồm có quận 2, quận 6, quận 7, quận 8, quận 9, quận 12, quận Gò Vấp, quận Bình Thạnh, quận Bình Tân, quận Thủ Đức, quận Tân Phú.
  • K = 3,5: gồm có H.Bình chánh, huyện Cần Giờ, huyện Củ Chi, huyện Hóc Môn, huyện Nhà Bè.
Mọi Người Cũng Xem   Token đòn bẩy là gì? Thông tin về token UP / DOWN

Cách xác định giá đất theo phương pháp hệ số K

Quy trình sẽ được thực hiện theo các bước dưới đây:

Khảo sát và thu thập thông tin

  • Tiến hành khảo sát và thu thập thông tin giá đất. (Tối thiểu là 3 mảnh đất đã trúng đấu giá quyền dùng đất trong khoảng thời gian không quá 2 năm). Nếu như khu vực định giá đất không có đủ thông tin thì khả năng thu thập thông tin tại những khu vực lân cận, có cùng điều kiện tương tự.
  • Đối với vị trí đất xác định được chi phí, các khoản mức lương thì cần thu tập và khảo sát thông tin tối thiểu với 3 mảnh đất để xác định giá đất.
  • Thu thập thêm tất cả thông tin về điều kiện kinh tế, xã hội tại địa phương đó.

Xác định giá đất thường nhật của từng vị trí đất

  • Dựa vào những thông tin đã được thu thập trước đó sẽ đưa ra các số liệu thống kê giá đất thị trường đối với từng khu vực.
  • Đối với từng vị trí đất thì sẽ xác định giá đất thường nhật trên thị trường. Trong trường hợp giá đất chỉ tập trung vào một khoảng giá thì khả năng xác định giá đất bằng cách lấy bình quân số học trong khoảng giá đó.

Xác định hệ số K

Căn cứ vào giá đất thường nhật trên thị trường, giá đất trong bảng giá đất, cũng như điều kiện kinh tế – xã hội của địa phương đó mà người ta sẽ đưa ra hệ số điều chỉnh giá đất.

Trong trường hợp không có đủ thông tin về giá đất thị trường thì sẽ căn cứ vào điều kiện kinh tế – xã hội của địa phương, giá đất trong bảng giá đất và giá đất chi tiết được các đơn vị, cơ quan có thẩm quyền quyết định.

Xác định giá của mảnh đất cần được định giá

Để khả năng xác định giá đất của mảnh đất cần được định giá, người ta sẽ áp dụng công thức sau:

(Hệ số điều chỉnh giá đất) x (Giá đất trong bảng giá đất) = (Giá đất của mảnh đất)

Kết luận

Hy vọng rằng, với những thông tin trên đây bạn đã biết được hệ số điều chỉnh giá đất là gì? cùng lúc ấy cũng biết được trình tự xác định giá đất theo phương pháp hệ số điều chỉnh giá đất. Từ đó khả năng xác định được mức giá của mảnh đất cần định giá chính xác và đầy đủ nhất.

Mọi Người Cũng Xem   Sổ đỏ là gì? Sổ đỏ hay sổ hồng tổng giá trị hơn?

FTX

CẢNH BÁO: Đầu tư vào các danh mục tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà khả năng không phù hợp với một vài nhà đầu tư. vì thế hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại CryptoViet.com.

Các câu hỏi về Hệ số K là gì? Cách xác định hệ số điều chỉnh giá đất K


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Hệ số K là gì? Cách xác định hệ số điều chỉnh giá đất K hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Hệ số K là gì? Cách xác định hệ số điều chỉnh giá đất K ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Hệ số K là gì? Cách xác định hệ số điều chỉnh giá đất K Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Hệ số K là gì? Cách xác định hệ số điều chỉnh giá đất K rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Hệ số K là gì? Cách xác định hệ số điều chỉnh giá đất K

Hệ số K là gì? Cách xác định hệ số điều chỉnh giá đất K

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Hệ #số #là #gì #Cách #xác #định #hệ #số #điều #chỉnh #giá #đất

Tìm thêm thông tin tại WikiPedia

Bạn hãy tìm thêm thông tin về Hệ số K là gì? Cách xác định hệ số điều chỉnh giá đất K từ trang Wikipedia.◄

source: Moki.vn

Xem thêm các bài viết về Tài Chình hay tại : https://moki.vn/tai-chinh/

Give a Comment