Bài viết Khí Hidro (H2) là gì? Tính chất vật lí, tính chất hóa học – Ứng dụng thuộc chủ đề về HỎi Đáp Là Gì thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://moki.vn/ tìm hiểu Khí Hidro (H2) là gì? Tính chất vật lí, tính chất hóa học – Ứng dụng trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Khí Hidro (H2) là gì? Tính chất vật lí, tính chất hóa học – Ứng dụng”

Đánh giá về Khí Hidro (H2) là gì? Tính chất vật lí, tính chất hóa học – Ứng dụng< p>Khí Hidro (H2) là gì? Khí Hidro (H2) sẽ được ứng dụng như thế nào trong đời sống? Để biết rõ hơn về Khí Hidro hãy cùng công ty chúng tôi đi tìm hiểu trong bài viết sau đây nha.

Xem thêm:

khi-hidro-h2

– Hidro là chất khí có tên tiếng anh là hydrogen và tên tiếng latinh là hydrogenium. Đây là một nguyên tố hóa học nằm trong hệ thống tuần hoàn các nguyên tố có nguyên tử khối bằng 1 (1đvC). Trước đây nó còn có tên gọi là khinh khí vì nó là nguyên tố tồn tại thể khí và nhẹ nhất.

Mọi Người Cũng Xem   Đào tạo hướng dẫn viết quy trình ISO 9001:2015 hiệu quả nhất

– Hidro là nguyên tố thường nhật nhất của vũ trụ chiếm 75% tổng khối lượng vũ trụ. Vì hidro là nguyên tố tồn tại tự nhiên tương đối hiếm trên Trái Đất do khí H2 nhẹ nên trường hấp dẫn của Trái Đất không đủ mạnh để giữ chúng thoát ra ngoài không gian, Vì vậy hiđro tồn tại chủ yếu dưới dạng hidro nguyên tử trong những tầng cao của khí quyển.

– Hidro là chất khí công nghiệp thường nhật không màu, không mùi, khí cháy nổ thường sử dụng ở dạng khí lỏng.

 • Hidro là chất khí nhẹ nhất.
 • Hidro có kí hiệu hóa học là: H.
 • Công thức hóa học (của đơn chất khí): H2.
 • Nguyên tử khối của hidro: MH =1. Phân tử khối: MH2 =2.

Tính chất vật lí của Hidro

 • Hidro là chất khí không màu, không mùi, không vị, là chất khí nhẹ nhất trong không khí và rất ít tan trong nước.
 • 1 lít nước (ở 15 °C) hòa tan được 20 ml khí H2.
 • Tỉ khối của H2 đối với không khí: dH2/kk = 2/29.

Tính chất hóa học của Hidro

– Hidro là phi kim có tính khử. Ở những nhiệt độ thích hợp, nó kết hợp được với oxi, oxit kim loại. Đó là những phản ứng hóa học của hidro khá đặc trưng. Các phản ứng này là phản ứng tỏa nhiệt.

Hidro tác dụng với oxi

– Hidro phản ứng oxi ở nhiệt độ thích hợp theo PTHH:

2H2 + O2 → 2H2O

– Hỗn hợp H2 và O2 là hổn hợp nổ. Hỗn hợp nổ mạnh nhất khi tỉ lệ H2:O2 là 2:1 về thể tích.

Mọi Người Cũng Xem   "Số 20" trong Tiếng Anh là gì: Cách Viết, ví dụ?

Hidro công dụng với đồng oxit

– Hidro phản ứng với đồng oxit ở nhiệt độ khoảng 400 °C theo PTHH:

H2 + CuO → Cu+ H2O

– Trong PUHH trên, hidro đã chiếm chỗ của oxi trong CuO. Ta nói hidro có tính khử.

khi-hidro-h2-1

Ứng dụng của Hidro

 • Làm nhiên liệu cho động cơ tên lửa, nhiên liệu động cơ thay thế cho xăng.
 • Hàn cắt kim loại với đèn xì oxi-hidro.
 • Là nguyên liệu để sản xuất amonicac NH3, axit clohidric HCl và nhiều hợp chất hữu cơ.
 • sử dụng làm chất khử để điều chế kim loại từ những oxit của chúng.
 • dùng cho khinh khí cầu.

Khí hidro có độc không?

– Hidro là một chất khí cực kỳ bắt cháy, nó phản ứng cực mạnh với Clo và Flo, tạo ra axit hidro folic có khả năng gây ra ảnh hưởng cho phổi và các bộ phận khác của cơ thể con người.

– Khí Hidro khi trộn với khí Oxy cũng sẽ gây ra ra nổ và bắt lửa. Hay khi có dòng điện đi qua thì Hidro cũng có khả năng phát nổ.

– tuy nhiên nó là khí không màu, không vị và khí hidro không độc nên bạn có khả năng yên tâm dùng, chỉ cần cẩn thận với các sự cố khi nó tiếp xúc với các chất khác.

– Khí hidro khá dễ cháy nổ, nên việc dùng khí hidro để bơm bong bóng hay cổng hơi để đảm bảo tính an toàn. Thay vì đó khách hàng nên chọn khí Heli vì nó là khí trơ nên an toàn hơn.

Mọi Người Cũng Xem   Các tháng tiếng anh và cách học để nhớ nhanh nhất

– Mong rằng những chia sẽ trên sẽ giúp cho bạn một phần nào đó trong việc học tập của mình. xin phép chân thành cảm ơn bạn khi đã xem hết bài viết này. Để có khả năng xem thêm nhiều bài viết hơn nữa hãy truy cập vào trang: bluefone.com.vnCác câu hỏi về hc là khí gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê hc là khí gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết hc là khí gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết hc là khí gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết hc là khí gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về hc là khí gì


Các hình ảnh về hc là khí gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm kiến thức về hc là khí gì tại WikiPedia

Bạn có thể tìm thêm thông tin chi tiết về hc là khí gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://moki.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://moki.vn/la-gi/

No Responses

 1. Hùng Vũ
  Posted on Tháng Tám 4, 2020