Nuôi dạy con

Xây dựng thư viện cho bé từ nhỏ


Sách là nguồn cung cấp tri thức vô tận dành cho bé. Hướng dẫn để trẻ có thói quen đọc sách từ nhỏ không phải với mong muốn bé trở thành thần đồng mà bởi vì đọc sách sẽ khiến tâm hồn bé trở nên phong phú, kích thích sáng tạo và tăng chỉ số cảm xúc (EQ) cho bé yêu.

1. Vì sao nên cho bé đọc sách từ nhỏ?

Việc cho bé đọc sách không phải là chờ đến khi bé biết đọc hay biết viết. Mẹ hoàn toàn có thể đọc sách cho bé từ khi còn trong bụng mẹ. Đây là một hoạt động giúp não trẻ phát triển, tăng liên kết của dây thần kinh và gia tăng sự gắn kết tình cảm giữa cha mẹ với bé.
 
Khi bé chưa biết đọc, cha mẹ vẫn có thể ngồi cùng và đọc những câu chuyện nhỏ trong sách cho bé nghe. Đây là một trong những phương pháp kích thích tăng khả năng nói của bé, đây là nguồn giúp bổ sung vốn từ vựng phong phú cho bé đang tuổi tập nói.
 
moki-mua-ban-tren-di-dong
Đọc sách khiến tâm hồn trẻ trở nên phong phú
 
Đọc sách giúp trẻ tăng khả năng nhận biết các sự vật, sự việc xung quanh từ đó hình thành phản ứng nhanh nhạy với các tình huống xảy ra hàng ngày.
 
Bé sẽ được xây dựng khả năng tập trung cao độ nếu thường xuyên đọc sách. Các kỹ năng toàn diện cho bé như phân tích, phán đoán, tư duy logic cũng được cải thiện.
 
Sách còn giúp kích thích bé sáng tạo, là nguồn gốc khơi gợi tính nhân văn về tình yêu thương với ông bà, cha mẹ, anh chị em, tình yêu thiên nhiên và các loài vật. Từ đó bé sẽ có những góc nhìn tích cực về cuộc sống và cách hành xử đúng đắn sau này khi lớn lên.

2. Xây dựng thư viện nhỏ cho bé

Một thư viện nho nhỏ với những cuốn sách hay sẽ là nguồn cảm hứng tri thức vô tận, từ đó phụ huynh dễ dàng tạo dựng thói quen đọc sách cho trẻ hơn.
 
moki-mua-ban-tren-di-dongXây dựng thư viện giúp bé hình thành và duy trì thói quen đọc sách
 
Cha mẹ nên mua một chiếc giá sách nhỏ dành riêng cho bé với màu sắc đáng yêu và thiết kế ngộ nghĩnh. Đây là ‘nội thất’ chính của thư viện nhỏ, là nơi cất sách gọn gàng sau khi bé đọc xong.
 
Mẹ nên để cho bé chọn lựa cuốn sách yêu thích của mình, có như vậy bé mới yêu thích và chủ động đọc sách. Mẹ cũng có thể hướng dẫn bé chọn lựa sách phù hợp với khả năng và lứa tuổi của mình.
 
Nên chọn loại truyện nào cho từng lứa tuổi của bé?
MOKI giới thiệu các loại truyện hay, nội dung hấp dẫn cho trẻ em
MOKI giới thiệu cùng bố mẹ bộ sách thơ, truyện cho bé tập nói
 
Cho trẻ đọc sách từ sớm sẽ giúp hình thành và phát triển nhiều điều tích cực ở trẻ. Hi vọng rằng cha mẹ sẽ sớm tìm được phương pháp giúp bé yêu tạo dựng thói quen đọc sách, hi vọng bé sẽ có nhiều cuốn sách hay và ý nghĩa trong quãng tuổi thơ tươi đẹp.

MOKI - Mua bán trên di động.

 

MOKI - ỨNG DỤNG GIÚP MẸ TRAO ĐỔI ĐỒ CŨ MỚI SỐ #1 VIỆT NAM

Cài đặt ứng dụng MOKI để trở thành bà mẹ thông thái, mua hàng tốt giá hợp lý nhất, bán hàng được giá và tham gia chia sẻ, kết nối với các bà mẹ bỉm sữa khác. Với ứng dựng MOKI, bạn sẽ tiết kiệm được hơn 30% tổng số tiền.

Để tìm hiểu thêm những bài viết, thông tin về cách nuôi, chăm sóc trẻ cũng như mua được những món đồ cũ mẹ và bé chất lượng, giá hợp lý hãy truy cập ngay moki.vn nhé !

 

Bạn có biết, mỗi ngày có hàng trăm mẹ bỉm sữa tham gia cộng đồng MOKI, hàng nghìn sản phẩm cũ chất lượng, giá tốt được đăng bán trên ứng dụng này? Đặc biệt, hàng trăm sản phẩm MIỄN PHÍ được đóng góp liên tục từ những bà mẹ để tặng cho các mẹ bỉm sữa khác có hoàn cảnh kém may mắn hơn. Vậy bạn còn chần chờ gì nữa mà không tải ứng dụng "MOKI - Giúp các mẹ trao đổi đồ" và trở thành bà mẹ bỉm sữa thông thái nhờ MOKI.

 

MOKI – Mua bán đồ cũ mẹ và bé

 04:29pm 15/11/2016

0

Bài viết liên quan:


0 lượt bình luận:

Viết bình luận: