Tin MOKI

Trẻ 2 tháng tuổi có thể làm được những gì?


Trẻ 2 tháng tuổi so với lúc mới chào đời đã cứng cáp hơn. Tuy nhiều mẹ nghĩ con vẫn còn rất bé, chắc chưa biết gì nhưng thực ra, bé có thể làm được rất nhiều việc rồi đấy. Hãy cùng MOKI tìm hiểu đó là những điều gì nhé!

 

1. Sự phát triển các giác quan

  • Thị lực:

Sự khác biệt về màu sắc trở nên rõ ràng hơn đối với trẻ khi bé bắt đầu phân biệt được các màu sắc. Trẻ 2 tháng tuổi có thể vẫn sẽ thích những màu sắc tươi sáng và những vật có cấu trúc, hình dạng rõ ràng, đậm nét và có thể nhìn thấy mọi thứ trong khoảng 60cm xung quanh. Mẹ nên khuyến khích khả năng nhìn của bé bằng cách cho con nhìn những đồ vật tươi sáng nhé.
 

Tre 2 thang tuoi co the lam nhung gi

  • Thính giác:

Khi 2 tháng tuổi, trẻ đã có thể nghe tốt hơn và có thể phân biệt giữa nhiều âm thanh, nhất là giọng nói. Vì vậy cha mẹ nên thường xuyên nói chuyện hoặc hát để giúp trẻ làm quen với giọng nói của bạn. Đó cũng là cách xoa dịu, dỗ dành khi bé quấy khóc.

  • Cười:

Đến cuối tháng thứ hai, bạn có thể bắt đầu thấy được nụ cười đáng yêu của con. Nếu điều đó chưa xảy ra thì cũng đừng lo lắng. Khuôn mặt em sẽ bừng lên rạng rỡ khi cười, đồng thời bé có thể di chuyển cánh tay hoặc cử động lông mày. Khi con cười, cha mẹ hãy cười lại và trò chuyện với bé. Trẻ thích nhìn khuôn mặt của cha mẹ cũng như nói chuyện lại với cha mẹ.
 

Tre 2 thang tuoi co the lam nhung gi

 

2. Kỹ năng vận động

  • Đá và vẫy tay:

Các cử động của trẻ ngày càng trở nên nhẹ nhàng và phối hợp tốt hơn. Trẻ bắt đầu thích đá chân khi nằm, cũng có thể vẫy tay trong sự phấn khích.

  • Giữ đầu thẳng:

Trẻ 2 tháng tuổi đã có thể có đủ lực để giữ đầu thẳng trong thời gian ngắn. Điều này giúp cho tầm nhìn của trẻ bao quát hơn.

  • Nắm và buông:

Trẻ sơ sinh có phản xạ nắm mọi thứ nhưng vẫn chưa biết cách để thả ra. Khi trẻ được 2 tháng tuổi thì sẽ bắt đầu học cách cầm nắm và có thể buông đồ vật trong tay ra.

  • Phản xạ mút:

Trẻ 2 tháng tuổi thích ngậm, mút mọi thứ từ núm vú giả, đến chăn, ngón tay của mẹ hoặc của chính bé. Điều đó giúp cho bé dễ chịu hơn với những cơn đói hay ngứa lợi.

 

3. Kỹ năng ngôn ngữ
 

Khi được 2 tháng tuổi, bé bắt đầu tiến bộ dần với ngôn ngữ. Trẻ tích cực lắng nghe những gì bạn đang nói và nhìn miệng của bạn để học cách di chuyển lưỡi.

Trẻ sẽ bắt đầu tạo ra những âm thanh khác nhau mà thường bắt đầu bằng một nguyên âm. Bạn nên nói chuyện với trẻ bằng cách lặp lại những âm thanh ê, a của trẻ và để con có thời gian trả lời lại, đồng thời hãy nhìn theo mắt để biết bé đang nhìn gì.
 

Tre 2 thang tuoi co the lam nhung gi

 

4. Cách giúp trẻ phát triển trong tháng thứ 2
 

Khi mẹ nói chuyện với bé, hãy cho con thời gian để đáp lại những gì đang nói với một cái nhìn hoặc những từ ê, a. Nghiên cứu cho thấy nếu cha mẹ để thời gian cho trẻ trả lời thì bé sẽ học được cách nói chuyện sớm hơn.

Đây là khoảng thời gian tuyệt vời để tập cho con những bài tập thể dục nhẹ nhàng như cho bé cố gắng chạm vào các đồ chơi treo trước mặt. Tuy nhiên cha mẹ chỉ nên cho trẻ tập khoảng từ 5 đến 10 phút và nên dừng lại nếu con quấy khóc, không muốn chơi nữa.

Rất nhiều người lần đầu làm mẹ thấy lúng túng khi phải nói chuyện với trẻ vì không biết phải nói gì. Theo chuyên gia chăm sóc trẻ thì mẹ có thể bắt đầu bằng việc bình luận những gì mình đang làm như là: "Bây giờ mẹ sẽ mặc áo khoác cho con nhé!” hay “Bây giờ chúng mình sẽ ra ngoài đi dạo này!”... Cha mẹ nên nói chuyện nhiều với trẻ vì điều đó sẽ giúp cho trẻ phát triển khả năng nghe nói, trò chuyện tốt hơn sau này.

 

Hi vọng rằng bài viết trên đây đã giúp cha mẹ hiểu rõ hơn về sự phát triển của bé yêu trong giai đoạn 2 tháng tuổi để chăm sóc và nuôi dạy bé tốt hơn nhé!

 

Để tìm hiểu thêm những bài viết, thông tin về cách nuôi, chăm sóc trẻ cũng như mua được những món đồ cũ mẹ và bé chất lượng, giá hợp lý hãy truy cập ngay moki.vn nhé !

MOKI - ỨNG DỤNG GIÚP MẸ TRAO ĐỔI ĐỒ CŨ MỚI SỐ #1 VIỆT NAM

Cài đặt ứng dụng MOKI để trở thành bà mẹ thông thái, mua hàng tốt giá hợp lý nhất, bán hàng được giá và tham gia chia sẻ, kết nối với các bà mẹ bỉm sữa khác. Với ứng dựng MOKI, bạn sẽ tiết kiệm được hơn 30% tổng số tiền.

Bạn có biết, mỗi ngày có hàng trăm mẹ bỉm sữa tham gia cộng đồng MOKI, hàng nghìn sản phẩm cũ chất lượng, giá tốt được đăng bán trên ứng dụng này? Đặc biệt, hàng trăm sản phẩm MIỄN PHÍ được đóng góp liên tục từ những bà mẹ để tặng cho các mẹ bỉm sữa khác có hoàn cảnh kém may mắn hơn. Vậy bạn còn chần chờ gì nữa mà không tải ứng dụng "MOKI - Giúp các mẹ trao đổi đồ" và trở thành bà mẹ bỉm sữa thông thái nhờ MOKI.

MOKI – Mua bán đồ cũ mẹ và bé11:16am 12/12/2017

0

Bài viết liên quan:


0 lượt bình luận:

Viết bình luận: