So sánh, đánh giá

Top 11 cuốn sách dạy con kiểu Nhật được các mẹ Việt tìm đọc nhiều nhất hiện nay (P2)


Tiếp nối phần 1 của “Top 11 cuốn sách dạy con kiểu Nhật được các mẹ Việt tìm đọc nhiều nhất hiện nay”, hôm nay MOKI sẽ tiếp tục giới thiệu tới các mẹ 6 cuốn sách dạy con của người Nhật được yêu thích nhất hiện nay.

 

Top 11 cuốn sách dạy con kiểu Nhật được các mẹ Việt tìm đọc nhiều nhất hiện nay (P1)

Người Nhật không chỉ nổi danh với tính kỷ luật, tự giác, tinh thần tự tôn cao mà còn có phương pháp giáo dục con từ cách ăn đến tư duy, suy nghĩ khiến cả thế giới phải ngưỡng mộ.


Hãy cùng khám phá ngay nhé!

6. Nuôi dạy con kiểu Nhật Bản (Tập 2)

Không chỉ là một lựa chọn mởi những bà mẹ Việt, “Nuôi dạy con kiểu Nhật Bản (Tập 2)” còn là cuốn sách được chính các bà mẹ Nhật săn lùng, với số lượng bán ra lên đến 4 triệu bản cho cả series, và riêng cuốn đầu tiên là 1,7 triệu bản.

Với những ngôn từ giản dị, đời thường, tác giả Akehashi Daiji đã mang đến kim cho bạn đọc cuốn sách đầy những lời nói nhẹ nhàng, yêu thương. Chúng như kim chỉ nam dẫn đường cho cha mẹ trong cách ứng xử hàng ngày với con cái, để nuôi dưỡng những đứa trở nên trẻ tự tin và hạnh phúc.
sách dạy con kiểu Nhật

7. Cha  mẹ Nhật dạy con lắng nghe hơn là la mắng

Là một trong những tác phẩm để lại nhiều dấu ấn của Mika Wakuda, “Cha  mẹ Nhật dạy con lắng nghe hơn là la mắng”. Ông đã chia sẽ cho cả thế giới biết về cách mà người Nhật đang dạy con mỗi ngày.

sách dạy con kiểu Nhật

Không ép buộc, không la mắng, không cằn nhằn. Họ để cho những đứa trẻ lớn lên một cách tự nhiên, dung dị. Cùng một chút thả lỏng tâm trạng của những người làm cha làm mẹ bằng cách lắng nghe và tôn trọng ý kiến cũng như quan điểm của con.

Theo tác gỉa, lắng nghe con bạn cũng là cách để bạn lắng nghe chính mình… hãy nhờ chúng giúp bạn đừng bắt chúng phải làm theo ý bạn, ấy chính là chìa khóa để kết nối giữa cha mẹ và con cái.

8. Cha mẹ Nhật dạy con tự lập

“Cha mẹ Nhật dạy con tự lập” của tác giả Sugahara Yuko là một trong những cuốn sách giúp cha mẹ dạy con về kĩ năng sống. Xuât thân là một chuyên gia tâm lý, vì vậy những ngôn ngữ, lời khuyên mà tác giả đưa ra không phải là những mớ lý thuyết xuông mà xuất phát từ chính thực tế khi tư vấn cho các bậc phụ huynh khi găp vấn đề với con mình chính vì vậy chúng có tính ứng dụng thực tiễn cao.

sách dạy con kiểu Nhật

Không những vậy, cuốn sách “Cha mẹ Nhật dạy con tự lập” còn đưa ra những tình huống cụ thể, phổ biến, thường gặp nhất trên thực tế để cha mẹ có thể đọc và đưa ra phương pháp phù hợp nhất dành cho con của mình cũng như tự khắc.

9. Cách người nhật truyền cảm hứng cho con

Làm thế nào để những đứa trẻ thông mình, học giỏi? Bắt chúng học thật nhiều, đọc thật nhiều sách ư? Hay thiết quân luật với kỷ luật thép? Liệu đó có phải là những điều tốt nhất để kích thích khả năng tư duy và phát triển của trẻ?

sách dạy con kiểu Nhật

Có rất nhiều cha mẹ đã áp dụng những điều trên và nhanh chóng nhân phai những phản ứng ngược, không mong muốn. Bởi lẽ đó không phải là cách thúc đẩy những đứa trẻ đi lên. Vậy đâu là cách tốt nhất cha mẹ nên làm cho những đứa con của mình? Câu trả lời sẽ có trong cuốn sách “Cách người nhật truyền cảm hứng cho con”

Ham học không phải là điều có thể đem lại mà là điều cần được khơi dậy. Gây được hứng thú học không phải là việc khó mà ngược lại, trong mối quan hệ vui vẻ, tích cực giữa cha mẹ và con cái, hứng thú học sẽ được nuôi dưỡng. Quan sát, tìm kiếm những mầm mống của hứng thú, chăm sóc và nuôi dưỡng chúng – những kiến thức cơ bản được đúc rút trong cuốn sách sẽ giúp trẻ dần thay đổi, khơi dậy cảm hứng học tập trong trẻ.

10. Thiên tài và sự giáo dục từ sớm

Ai cũng muốn con mình sẽ trở thành những đứa trẻ thông minh, là những thiên tài được nhiều người ngưỡng mộ. Nhưng làm sao để đạt được điều đó? Câu trả lời sẽ có trong cuốn sách “Thiên tài và sự giáo dục từ sớm”.

sách dạy con kiểu Nhật

Muốn một đưa trẻ có thể “nên người” thôi cha mẹ đã phải dành rất nhiều thời gian ở bên con và muốn con trở thành những thiên tài thực thụ bạn phải dành sự quan tâm, chú ý cũng như dõi theo con gấp bội. Đó không chỉ là dành sự quan tâm chăm sóc và tình yêu thương giáo dục đúng cách cho con mình mà còn nằm ở cách giáo dục một đứa trẻ, tạo nguồn cảm hứng và không gian hạnh phúc để chúng được làm những điều mình mong muốn.

11. Mẹ Nhật dạy con trách nhiệm

Cuốn sách “Mẹ Nhật dạy con trách nhiệm” là 45 câu chuyện nhỏ dễ nhớ dễ hiểu, kể về những tình huống, cách mà người ẹm Nhật đã cư xử cũng như dạy cho đứa con nhỏ của mình.

sách dạy con kiểu Nhật

Ở cuốn sách, ta có thể dễ dàng nhận ra, dù thương con, yêu con đến đâu mỗi người mẹ Nhật Bản cũng tuyệt đối không bao giờ nuông chiều con cái. Bởi vậy, cuốn sách sẽ mang đến những phương pháp để giáo dục con biết chịu trách nhiệm trước mỗi tình huống, biết sáng tạo và biết hợp tác.

Trên đây là bài viết giới thiệu về "Top 11 cuốn sách dạy con kiểu Nhật được các mẹ Việt tìm đọc nhiều nhất hiện nay (p2)”. MOKI hy vọng  với những gợi ý của mình, mẹ đã có thêm những kiến thức, sự lựa chọn về những quyển sách hay khi mang thai và nuôi con nhỏ nhé.

 

Để tìm hiểu thêm những bài viết, thông tin về cách nuôi, chăm sóc trẻ cũng như mua được những món đồ cũ mẹ và bé chất lượng, giá hợp lý hãy truy cập ngay moki.vn nhé !

MOKI - ỨNG DỤNG GIÚP MẸ TRAO ĐỔI ĐỒ CŨ MỚI SỐ #1 VIỆT NAM

Cài đặt ứng dụng MOKI để trở thành bà mẹ thông thái, mua hàng tốt giá hợp lý nhất, bán hàng được giá và tham gia chia sẻ, kết nối với các bà mẹ bỉm sữa khác. Với ứng dựng MOKI, bạn sẽ tiết kiệm được hơn 30% tổng số tiền.

 

Bạn có biết, mỗi ngày có hàng trăm mẹ bỉm sữa tham gia cộng đồng MOKI, hàng nghìn sản phẩm cũ chất lượng, giá tốt được đăng bán trên ứng dụng này? Đặc biệt, hàng trăm sản phẩm MIỄN PHÍ được đóng góp liên tục từ những bà mẹ để tặng cho các mẹ bỉm sữa khác có hoàn cảnh kém may mắn hơn. Vậy bạn còn chần chờ gì nữa mà không tải ứng dụng "MOKI - Giúp các mẹ trao đổi đồ" và trở thành bà mẹ bỉm sữa thông thái nhờ MOKI.

   

MOKI – Mua bán đồ cũ mẹ và bé

 

 02:11pm 12/07/2017

0

Bài viết liên quan:


0 lượt bình luận:

Viết bình luận: