So sánh, đánh giá

Top 11 cuốn sách dạy con kiểu Nhật được các mẹ Việt tìm đọc nhiều nhất hiện nay (P1)


Người Nhật không chỉ nổi danh với tính kỷ luật, tự giác, tinh thần tự tôn cao mà còn có phương pháp giáo dục con từ cách ăn đến tư duy, suy nghĩ khiến cả thế giới phải ngưỡng mộ.

Top 11 cuốn sách dạy con kiểu Nhật được các mẹ Việt tìm đọc nhiều nhất hiện nay (P2)

Tiếp nối phần 1 của “Top 11 cuốn sách dạy con kiểu Nhật được các mẹ Việt tìm đọc nhiều nhất hiện nay”, hôm nay MOKI sẽ tiếp tục giới thiệu tới các mẹ 6 cuốn sách dạy con của người Nhật được yêu thích nhất hiện nay.

Chính vì vậy, hôm nay MOKI sẽ giới thiệu cho các mẹ “Top 10 cuốn sách dạy con kiểu Nhật được các mẹ Việt tìm đọc nhiều nhất hiện nay” để có thể học hỏi linh hoạt các phương pháp dạy con ưu việt nhất của người Nhật nhé!

1. Ăn dặm kiểu Nhật

Ăn dặm kiểu Nhật” là cuốn sách gợi ý những công thức chế biến đồ ăn dặm cực chuẩn, nguyên liệu dễ kiếm mà bất cứ bà mẹ nào cũng có thể làm được cho con. Không chỉ dừng lại ở đó, cuốn sách còn đề cập đến những nhóm thực phẩm, những món ăn không nên hoặc hạn chế cho trẻ ăn khi bị ốm, hay có thể bị dị ứng.

sách dạy con kiểu nhật

Được trình bày thu hút, bắt mắt, nhiều màu sắc rực rỡ, giúp mẹ dễ đọc cũng như hứng thú hơn với chính công việc vốn được coi là nhàm chán - chế biến đồ ăn dặm cho trẻ.

Bên cạnh đó, với những kinh nghiệm làm mẹ của mình, nhóm tác giả của “Ăn dặm kiểu Nhật” còn để cập đến trong cuốn sách của mình những câu hỏi thường gặp khi nuôi con nhỏ mà bà mẹ bỉm sữa nào cũng hay gặp như: Làm gì khi trẻ biếng ăn? Làm sao khi con chỉ ti mẹ mà không muốn ăn bột?... Tất cả những câu trả lời trên sẽ có trong “Ăn dặm kiểu Nhật”.

  • Sách hiện được bán trên thị trường với giá khoảng 113.000 VND

2. Dạy con kiểu Nhật – Giai đoạn trẻ 0 tuổi

Là một trong 3 cuốn sách dạy con rất nổi tiếng của giáo sư Kubota Kisou. Là cuốn sách đầu tiên, khởi nguồn của mọi đứa trẻ - Giai đoạn 0 tuổi sẽ giúp những ông bố, bà mẹ tương lai tìm ra phương pháp hiệu quả nhất để nuôi dưỡng con một cách khỏe mạnh nhất.

sách dạy con kiểu nhật

Dạy con kiểu Nhật – Giai đoạn trẻ 0 tuổi” bao gồm những kiến thức cơ bản nhất về đặc điểm sinh học của trẻ ở 12 tháng đầu đời. Từ nết ăn, nết ngủ, đến nhu cầu được học hỏi, giao tiếp với thế giới. Từ những kiến thức nền tảng ấy, tác giả cung cấp cho các bậc phụ huynh những bài học, trò chơi thú vị để rèn luyện năng lực trí tuệ và phản xạ cho trẻ.

3. Dạy con kiểu Nhật – Giai đoạn trẻ 1 tuổi

Sau khi hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ những năm tháng đầu đời, cha mẹ lại phải đối mặt với con khi khi chúng được 1 tuổi. Và đây cũng chính là lúc mẹ cần đến “Dạy con kiểu Nhật – Giai đoạn trẻ 1 tuổi”.

sách dạy con kiểu nhật

Với những phương pháp giúp trẻ có thể tiếp thu thông tin, ghi nhớ mọi việc và khả năng tư duy nhanh nhạy chính là cách để bạn biến con mình thành những đứa trẻ thiên tài. Tuy nhiên, làm sao để có thể giúp trẻ làm được tất cả những điều đó. Và “Dạy con kiểu Nhật – Giai đoạn trẻ 1 tuổi” sẽ hương dẫn chi tiết cách cha mẹ giúp trẻ sử dụng các mạch thần kinh đã hình thành làm tăng số lượng khớp thần kinh hơn nữa để trẻ có thể sử dụng tay, chân, miệng một cách thành thạo.

Những điều bất ngờ từ cuốn sách sẽ khiến cho rất nhiều mẹ ngạc nhiên, với phương pháp rèn luyện cho vùng vỏ não trước lớn hơn, giúp trẻ thông minh hơn bằng cách hướng dẫn trẻ đi bằng hai chân.

4. Dạy con kiểu Nhật – Giai đoạn trẻ 2 tuổi

2 tuổi chính là khoảng thời điểm quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến việc hình thành nhân cách của trẻ. Đặc biệt, đây cũng là thời điểm bộ não của trẻ có khả năng phát triển mạnh mẽ nhất, quyết định độ lớn của nó sau này.

sách dạy con kiểu nhật

Bên cạnh đó, ở lứa tuổi này, trẻ sẽ hoàn thiện các kỹ năng xã hội, và tìm hiểu thế giới xung quanh, cũng như có những nhận thức rõ hơn về thái độ, hành vi của bản thân cũng như người khác đối với mình. Và đối với cha mẹ, nếu không đọc cuốn sách “Dạy con kiểu Nhật – Giai đoạn trẻ 2 tuổi” thì “khủng hoảng tuổi lên 2” chính là điều mà bạn phải trực tiếp đối mặt.

5. Nuôi dạy con kiểu Nhật Bản

“Nuôi dạy con kiểu Nhật Bản” là cuốn sách được chắp bút bởi Akehashi Daiji – bác sĩ tâm lý, nhà tư vấn giáo dục nổi tiếng của Nhật Bản. Với nhiều năm kinh nghiên cứu cũng như trải nghiệm thực tế Akehashi Daiji đã đưa ra rất nhiều gợi ý hay cho các gia đình đã và đang nuôi con nhỏ.

Không chỉ là những mớ lý thuyết xuông dày đặc những chữ, “Nuôi dạy con kiểu Nhật Bản” được thiết kế, trình bày thông qua hình thức những câu chuyện ngắn có hình minh họa sinh động, giúp những ông bố, bà mẹ có thể dễ dàng hiểu được.

Không phải là cuốn sách dạy con trở thành những đứa trẻ thông minh, thiên tài ,à giúp chúng trở thành những đứa trẻ hạnh phúc. Có thể phát huy tất cả điểm mạnh, điểm yếu của mình, đồng thời có thể tự tin đối đầu với mọi vấn đề có thể xảy ra.

sách dạy con kiểu nhật

Trên đây là bài viết giới thiệu về "Top 11 cuốn sách dạy con kiểu Nhật được các mẹ Việt tìm đọc nhiều nhất hiện nay (p1)”. MOKI hy vọng  với những gợi ý của mình, mẹ đã có thêm những kiến thức, sự lựa chọn về những quyển sách hay khi mang thai và nuôi con nhỏ nhé. Và để tìm hiểu phần 2 của bài viết, các bạn hãy tìm đọc “Top 11 cuốn sách dạy con kiểu Nhật được các mẹ Việt tìm đọc nhiều nhất hiện nay (p2)” trên MOKI.vn nhé.

 

Để tìm hiểu thêm những bài viết, thông tin về cách nuôi, chăm sóc trẻ cũng như mua được những món đồ cũ mẹ và bé chất lượng, giá hợp lý hãy truy cập ngay moki.vn nhé !
 

MOKI - ỨNG DỤNG GIÚP MẸ TRAO ĐỔI ĐỒ CŨ MỚI SỐ #1 VIỆT NAM

Cài đặt ứng dụng MOKI để trở thành bà mẹ thông thái, mua hàng tốt giá hợp lý nhất, bán hàng được giá và tham gia chia sẻ, kết nối với các bà mẹ bỉm sữa khác. Với ứng dựng MOKI, bạn sẽ tiết kiệm được hơn 30% tổng số tiền.

 

Bạn có biết, mỗi ngày có hàng trăm mẹ bỉm sữa tham gia cộng đồng MOKI, hàng nghìn sản phẩm cũ chất lượng, giá tốt được đăng bán trên ứng dụng này? Đặc biệt, hàng trăm sản phẩm MIỄN PHÍ được đóng góp liên tục từ những bà mẹ để tặng cho các mẹ bỉm sữa khác có hoàn cảnh kém may mắn hơn. Vậy bạn còn chần chờ gì nữa mà không tải ứng dụng "MOKI - Giúp các mẹ trao đổi đồ" và trở thành bà mẹ bỉm sữa thông thái nhờ MOKI.

   

MOKI – Mua bán đồ cũ mẹ và bé


 


02:08pm 12/07/2017

0

Bài viết liên quan:


0 lượt bình luận:

Viết bình luận: