Tin tức MOKI

Những lưu ý không thể bỏ qua khi sử dụng MOKI


Không chỉ tạo ra một môi trường kinh doanh uy tín, chất lượng mà còn muốn xây dựng một cộng đồng những bà me bỉm sữa biết chia sẻ thông tin, sản phẩm dựa trên nguyên tắc tôn trọng, thân thiện, tích cực. Vậy những nguyên tắc đó cụ thể là gì? Cùng MOKI khám phá ngay nhé.

Để có thể nắm rõ các thông tin trên, vui lòng theo dõi các thông tin dưới đây.

1. Bạn nên làm gì?

- Bán hàng thật, giá trị thật

MOKI là ứng dụng hỗ trợ người mua và người bán giao dịch với nhau thông qua những trao đổi mua bán thông thường chứ không phải là nền tảng để quảng cáo. Bạn chỉ nên đăng những hàng hóa mà bạn muốn được bán trên MOKI.

Dưới đây là một số ví dụ về việc vi phạm quy tắc này:

 • Kết nối trang đăng bán hàng hóa tới một website khác.
 • Phần mô tả, hình ảnh hoặc tên gọi của hàng hóa chứa thông tin hướng dẫn người mua kết nối với người bán qua một ứng dụng hoặc phương tiện khác.

Chúng tôi biết rằng người mua và người bán luôn có nhu cầu trao đổi thông tin với nhau, vì vậy  người dùng có thể trao đổi thông tin với nhau qua những bình luận trực tiếp trên hàng hóa đã được tích hợp dưới mỗi sản phẩm đăng bán trên MOKI.

- Phải làm như thế nào để hàng hóa của bạn nổi bật?

Giữa vô vàn hàng hóa được bày bán, làm sao để những hàng hóa của bạn được chú ý? Hãy cho người mua thấy những điểm ưu việt mà sản phẩm/dịch vụ của bạn mang lại thông qua việc mô tả chi tiết hàng hóa và chứng minh nó thông qua hình ảnh và clip về hàng hóa bằng sự sáng tạo không giới hạn của bạn.

Sự trung thực khi mô tả về hàng hóa cũng như chưng diện những ưu điểm nổi bật nhất sẽ giúp bạn có những đánh giá tích cực từ người mua cũng như nhanh chóng bán được hàng hóa của mình.

- Tôn trọng lẫn nhau

MOKI luôn cố gắng xây dựng một cộng đồng an toàn, tin cậy để người sử dụng có thể tận hưởng niềm vui mua sắm trên các thiết bị di động; vì vậy, hãy đăng tải những nội dung lành mạnh và phù hợp với tất cả mọi người; không sử dụng ngôn ngữ thô tục, đăng các nội dung xấu hay làm phiền người khác.

Trong cộng đồng MOKI, người dùng phải tôn trọng lẫn nhau và cư xử có thiện chí. Dù bạn mua hay bán hàng trên MOKI, hãy tuân thủ những quy tắc dưới đây để đảm bảo mọi người cùng được mua sắm dễ dàng!

2. Bạn không nên làm gì?

- Sử dụng danh tính của người khác

Sử dụng danh tính của người khác để lừa đảo dưới bất kỳ hình thức nào bị xem là hành vi vi phạm nghiêm trọng Tiêu chuẩn cộng đồng của MOKI. Nếu bạn sử dụng hình ảnh của người khác, vui lòng tôn trọng bản quyền và dẫn nguồn khi cần thiết. Một số ví dụ về hành vi mạo danh:

 • Sử dụng thông tin cá nhân của người khác (thông tin liên lạc, hình ảnh, v.v...) mà không được sự cho phép của người đó.
 • Sử dụng danh tính của người khác với mục đích giả mạo và lừa đảo.

Hãy cùng MOKI chung tay xây dựng một cộng đồng an toàn, vui vẻ và lành mạnh! Nếu thấy có người dùng mạo danh bạn hay người khác, vui lòng liên hệ và phản ánh qua tổng đài của MOKI tại đây nhé …….

- Đăng bán các hàng hóa không có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, hàng cấm

Bạn không nên đăng bán các hàng hóa trốn thuế, hàng giả, hàng nhái… vì đó là những hành vi vi phạm pháp luật, cổ súy, tiếp tay cho những hoạt động thương mại bất chính.
Đăng bán các hàng hóa thuộc danh mục hàng cấm mà pháp luật Việt Nam quy định. Việc này  nhằm ảnh hưởng tới uy tín của MOKI và chính bạn là người đang vi phạm pháp luật. Đọc chi tiết tại Chính sách cấm/hạn chế hàng hóa trên MOKI

- Đăng bán hàng hóa với nội dung không phù hợp

 • Nội dung bạn đăng lên MOKI có chứa các nội dung sau là không phù hợp và chính bạn đang vi phạm vào các điều khoản sử dụng của MOKI:
 • Nội dung có chứa các hoạt động tính chất phản động, biểu tình, trái với pháp luật.
 • Nội dung có chứa các từ ngữ bất lịch sự, tục tĩu, dâm ô.

​- Đăng bán hàng hóa với phần tên không phù hợp

 • Tên mặt hàng đăng bán không rõ ràng, viết tắt dễ gây hiểu lầm, không đúng với mặt hàng đăng bán.
 • Tên mặt hàng đăng bán có chứa các ký tự đặc biệt, không phù hợp với ngôn ngữ thông thường.
 • Tên mặt hàng có chứa các thông tin nhằm quảng cáo cho những mặt hàng/dịch vụ khác hoặc có chứa những mã khuyến mại.

- Thực hiện giao dịch không hợp lệ

Người bán tạo tài khoản khác và đặt mua hàng của chính mình để lợi dụng các chương trình khuyến mãi của MOKI.

 • Người bán đặt hàng thay cho Người mua.
 • Người dùng tạo nhiều tài khoản để hưởng nhiều lần khuyến mại của MOKI

- Tùy từng trường hợp mà MOKI sẽ có biện pháp xử lý thích hợp, trong đó có thể là khóa/xóa tài khoản mà không báo trước.

 • Đăng bán dịch vụ
 • MOKI không cho phép Người dùng đăng bán dịch vụ trên ứng dụng MOKI.
 • Tự xây dựng những chính sách riêng
 • Người bán tự xây dựng những chính sách riêng mâu thuẫn với những chính sách mà MOKI đã, đang đưa ra và áp dụng.

Nếu phát hiện người dùng vi phạm các quy tắc này, bạn hãy thông báo cho MOKI  để chúng tôi kiểm soát và ngăn chặn  kịp thời người dùng/ sản phẩm. Tuy nhiên, chúng tôi không đảm bảo người dùng hay hàng hóa này sẽ bị xóa và quyền quyết định cuối cùng thuộc về MOKI.
Hãy liên hệ với chúng tôi khi có bất cứ yêu cầu hay đề xuất nào nhằm tạo nên cộng đồng mua bán online an toàn và tin cậy nhất.

Lưu ý: Việc tham gia đăng ký và trở thành thành viên của ứng dụng này đồng nghĩa với việc bạn đồng ý với các Điều khoản sử dụng của MOKI. Chúng tôi cam kết nỗ lực gìn giữ sự an toàn, tin cậy cho cộng đồng mua bán này.


Có thể mẹ quan tâm:

MOKI - ỨNG DỤNG GIÚP MẸ TRAO ĐỔI ĐỒ CŨ MỚI SỐ #1 VIỆT NAM

Cài đặt ứng dụng MOKI để trở thành bà mẹ thông thái, mua hàng tốt giá hợp lý nhất, bán hàng được giá và tham gia chia sẻ, kết nối với các bà mẹ bỉm sữa khác. Với ứng dựng MOKI, bạn sẽ tiết kiệm được hơn 30% tổng số tiền.

Để tìm hiểu thêm những bài viết, thông tin về cách nuôi, chăm sóc trẻ cũng như mua được những món đồ cũ mẹ và bé chất lượng, giá hợp lý hãy truy cập ngay moki.vn nhé !
 

Bạn có biết, mỗi ngày có hàng trăm mẹ bỉm sữa tham gia cộng đồng MOKI, hàng nghìn sản phẩm cũ chất lượng, giá tốt được đăng bán trên ứng dụng này? Đặc biệt, hàng trăm sản phẩm MIỄN PHÍ được đóng góp liên tục từ những bà mẹ để tặng cho các mẹ bỉm sữa khác có hoàn cảnh kém may mắn hơn. Vậy bạn còn chần chờ gì nữa mà không tải ứng dụng "MOKI - Giúp các mẹ trao đổi đồ" và trở thành bà mẹ bỉm sữa thông thái nhờ MOKI.

 

MOKI – Mua bán đồ cũ mẹ và bé

 03:09pm 26/08/2016

0

Bài viết liên quan:


0 lượt bình luận:

Viết bình luận: