Mang thai

Lưu ý khi cho bé bơi lội dưới nước vào mùa hè


Bơi lội là một trong những hoạt động được yêu thích nhất vào những ngày hè nóng bức. Tuy nhiên một đứa trẻ có thể dễ dàng bị đuối nước kể cả chỉ với một chậu nước, với bồn tắm hay hồ bơi trẻ em. Một trong những cách tốt nhất là nên dạy bơi cho trẻ. Tuy nhiên theo nghiên cứu của các chuyên gia thì năm lưu ý dưới đây có thể giúp cho trẻ nhà bạn tránh những nguy hiểm và tai nạn dưới nước khi chưa biết bơi và bắt đầu tập bơi.
Luu y cho be boi loi


1. Không được sơ suất khi bắt đầu xuống nước

Các bậc cha mẹ cần dạy cho con mình một quy trình mà bắt buộc trẻ phải thực hiện khi bước xuống hồ bơi chẳng hạn như mặc đồ bơi hay bôi kem chống nắng. Việc đó sẽ dạy cho con bạn rằng hồ bơi không phải đơn giản là nơi có thể nhảy xuống bất cứ lúc nào. Trong thực tế, đã ghi nhận rất nhiều trường hợp trẻ gặp tai nạn khi không tuân thủ những quy định tối thiểu khi xuống hồ bơi. Việc mặc những quần áo bơi không phù hợp hoặc đồ bơi có nhiều phụ kiện như nút có thể khiến bé bị vướng vào nắp cống thoát nước trong hồ bơi gây thương tích hoặc đuối nước.

 

2. Không cho phép trẻ là người được quyết định khi xuống hồ bơi

Hãy nhắc nhở con của bạn rằng, trẻ phải được bạn đồng ý trước khi bước xuống hồ bơi. Việc này sẽ tạo ra một rào cản bổ sung cho trẻ khi muốn xuống hồ bơi và trẻ sẽ hiểu rằng, muốn xuống hồ bơi thì cần phải được sự cho phép của người lớn và không bao giờ được chơi đùa dưới nước một mình khi không có sự giám sát của người lớn bên cạnh.

Luu y cho be boi loi
Cho bé sử dụng áo phao, các thiết bị nổi an toàn khi xuống nước

 

3. Không bao giờ sử dụng các thiết bị nổi như phao tay

Trong khi áo phao được thiết kế để cứu một đứa trẻ khỏi bị đuối nước và luôn được ưu tiên mặc xuống nước thì các dụng cụ như phao tay có thể trượt ra khỏi tay của trẻ. Việc sử dụng phao tay có thể tạo ra một cảm giác an toàn sai lầm khi cho trẻ xuống nước. Loại áo phao được chấp nhận khi bơi phải đủ chặt để nó không trượt qua đầu, và dây đai và khóa phải được gắn chặt. Bên cạnh cho trẻ mặc áo phao, hãy dạy trẻ cách định vị, bơi đến bờ hồ và trèo lên tường hồ bơi từ các bậc thang hay lối thoát.

 

4. Không nên đeo kính trong suốt thời gian dưới hồ bơi

Việc đeo kính khi bơi có thể giúp trẻ thoải mái hơn khi nước không thể vào mắt. Tuy nhiên, hãy dạy cho trẻ cách mở mắt dưới nước phòng khi rơi vào tình huống nguy hiểm thì trẻ có thể mở mắt ra nhìn thấy lối ra và ra khỏi hồ bơi một cách an toàn.

Luu y cho be boi loi
Không nên cho trẻ sử dụng kính bơi trong suốt quá trình bơi, hãy dạy trẻ cách mở mắt trong nước

 

5. Đừng để nỗi sợ hãi của bạn ngăn cản bé học bơi

Đừng hoảng hốt khi thấy con của bạn ngụp xuống nước ở hồ bơi và gây cho trẻ cảm giác sợ hãi. Đối với trẻ em, việc trẻ ngụp xuống nước để tắm và chơi đùa là một điều thú vị giúp kích thích sự thoải mái và gần gũi của trẻ với nước.

Ngoài ra, để đảm bảo an toàn cho trẻ, các bậc phụ huynh có thể đăng ký cho trẻ tham gia các lớp học bơi chuyên nghiệp có chuyên gia hướng dẫn. Đề phòng trường hợp khẩn cấp, các bậc phụ huynh cũng nên tham gia các khóa học về sự an toàn khi bơi cũng như các kỹ thuật hồi sức tim phổi như CPR. CPR là một trong những kỹ thuật phổ biến để sơ cứu cho các trường hợp tai nạn dưới nước hay ngạt thở. Khi việc chờ đợi các nhân viên y tế quá lâu, kỹ huật CPR của bản thân bạn có thể cứu sống trẻ hoặc giảm nguy cơ chấn thương.

Để tìm hiểu thêm những bài viết, thông tin về cách nuôi, chăm sóc trẻ cũng như mua được những món đồ cũ mẹ và bé chất lượng, giá hợp lý hãy truy cập ngay moki.vn nhé!

 
 

MOKI - ỨNG DỤNG GIÚP MẸ TRAO ĐỔI ĐỒ CŨ MỚI SỐ #1 VIỆT NAM

Cài đặt ứng dụng MOKI để trở thành bà mẹ thông thái, mua hàng tốt giá hợp lý nhất, bán hàng được giá và tham gia chia sẻ, kết nối với các bà mẹ bỉm sữa khác. Với ứng dựng...

Bạn có biết, mỗi ngày có hàng trăm mẹ bỉm sữa tham gia cộng đồng MOKI, hàng nghìn sản phẩm cũ chất lượng, giá tốt được đăng bán trên ứng dụng này? Đặc biệt, hàng trăm sản phẩm MIỄN PHÍ được đóng góp liên tục từ những bà mẹ để tặng cho các mẹ bỉm sữa khác có hoàn cảnh kém may mắn hơn. Vậy bạn còn chần chờ gì nữa mà không tải ứng dụng "MOKI - Giúp các mẹ trao đổi đồ" và trở thành bà mẹ bỉm sữa thông thái nhờ MOKI.

 01:56pm 07/06/2018

0

Bài viết liên quan:


0 lượt bình luận:

Viết bình luận: