Kinh doanh

Kiếm tiền online bằng nhập dữ liệu, trải nghiệm ứng dụng và tạo website


Bên cạnh hình thức kiếm tiền online MMO đã giới thiệu ở phần trước, ở phần này Moki tiếp tục giới thiệu cho các bạn những hình thức kiếm tiền trên mạng khác nữa có thể làm thêm tại nhà vào thời gian rảnh. Những hình thức kiếm tiền này tuy bước đầu hơi khó hiểu và khó tiếp cận hơn so với những hình thức truyền thống như làm đồ handmade, thiết kế, gia sư…nhưng một khi đã quen với nó và thành thạo sẽ khiến bạn thực sự thỏa mãn với thành quả nó mang lại.

1. Nhập liệu

Công việc nhập liệu phổ biến là gõ capcha và nhập dữ liệu.

kiếm tiền online moki

1.1 Gõ capcha

Gõ capcha có cách làm việc tương đối đơn giản so với các hình thức kiếm tiền trên mạng khác. Công việc của bạn là phải hoàn thành các đoạn mã captcha giống như ở khung comment bên dưới, Captcha là chương trình phép thử tự động được tạo ra với mục đích hầu hết mọi người có thể vượt qua, các chương trình máy tính hiện đại không thể vượt qua. Nói ngắn gọn captcha nhằm mục đích “phân biệt giữa người và bot“. Nhiều chương trình phần mềm được viết ra để giả danh con người thực hiện các công việc trên mạng nhằm mục đích xấu. Những “chương trình giả danh con người” này được xem như là bot (viết tắt của robots) hoặc spam bots.
Top 10 trang web nhập Capcha đang hoạt động

 • Kolotibablo

 • MegaTypers

 • CaptchaTypers

 • ProTypers

 • Captcha2Cash

 • 2Captcha

 • Qlinkgroup

 • VirtualBee

 • FastTypers

 • PixProfit

1.2 Nhập dữ liệu

Nhập liệu online (gõ captcha) yếu tố quan trọng nhất là đòi hỏi tính kiên trì, bạn phải nhập chính xác các captcha tương tự bên dưới và sẽ kiếm được khoảng 1$ cho 1000 captcha. Hiện nay thì công việc này rất phổ biến với đại đa số các bạn kiếm tiền trên mạng. Ở Việt Nam có nhiều bạn có thể đánh được 1000 – 1200 captcha / giờ, thậm chí 1500 captcha/ giờ. Như vậy chúng ta có thể nhận thấy 10$ / ngày từ công việc này không phải là điều không thể.

Đối với nhập dữ liệu, Công việc này yêu cầu người nhập cần xác định thông tin, số liệu từ các báo cáo tài chính của các công ty, nhập dữ liệu theo năm (Years) hoặc Quý (quaters) trong 4 năm hoặc 5 năm.

Dữ liệu cần nhập là các items bằng tiếng anh và số liệu tương ứng.
Có 3 loại báo cáo tài chính (Financial Statements) yêu cầu được nhập đó là:

 • Bảng cân đối kế toán - Balance Sheet

 • Báo cáo kết quả kinh doanh lãi/(lỗ) - Income statement

 • Báo cáo lưu chuyển tiền tệ - Statement of cash flows

a. Bảng cân đối kế toán (Balance Sheet)
Bảng cân đối kế toán là báo cáo tài chính tổng thể, phản ánh tình hình kinh doanh của đơn vị cả về tài sản (ASSETS) và nguồn vốn (EQUITY AND LIABILITIES) hiện có của đơn vị ở một thời điểm nhất định. Thời điểm quy định là ngày cuối cùng của một kỳ báo cáo (năm hoặc quý).

Số liệu trên Bảng cân đối kế toán cho biết toàn bộ giá trị tài sản hiện có của doanh nghiệp theo cơ cấu tài sản , nguồn vốn, và cơ cấu nguồn vốn hình thành các tài sản đó. Căn cứ vào Bảng cân đối kế toán, ta có thể nhận xét, đánh giá khái quát tình hình tài chính của doanh nghiệp .

b. Báo cáo kết quả kinh doanh lãi/lỗ (Income statement)
Báo cáo kết quả kinh doanh thể hiện các kết quả của hoạt động kinh doanh trong một khoảng thời gian nhất định.

c. Báo cáo lưu chuyển tiền tệ (Statemet of Cash flows)
Báo cáo lưu chuyển tiền tệ (Statement of cash flows) phản ánh việc hình thành và sử dụng lượng tiền phát sinh trong kỳ báo cáo của doanh nghiệp. Báo cáo này cung cấp thông tin giúp người sử dụng đánh giá các thay đổi trong tài sản thuần, cơ cấu tài chính, khả năng chuyển đổi của tài sản thành tiền, khả năng thanh toán và khả năng của doanh nghiệp trong việc tạo ra các luồng tiền trong quá trình hoạt động.

Báo cáo này gồm 3 phần chính:

 • Lưu chuyển tiền tệ từ hoạt động kinh doanh (Cash flows from operating activities)

 • Lưu chuyển tiền từ hoạt động đầu tư (Cash flows from investing activities)

 • Lưu chuyển tiền từ hoạt động tài chính (Cash flows from financing activities)

Những kĩ năng cần có đối với người làm nhập liệu

 • Nền kiến thức về kế toán

 • Khả năng Tiếng Anh đủ dùng

 • Là người cẩn thận, tỉ mỉ

2. Trải nghiệm ứng dụng di động

Công việc thứ 2 là trải nghiệm ứng dụng di động dành cho những người yêu thích công nghệ thông tin . Khi một ứng dụng ra đời, chỉ cần một chiếc smartphone và tải ứng dụng về từ google play hay itunes, sau đó các bạn thử dùng và đánh giá ứng dụng đấy, các công ty sẽ trả tiền cho bạn.

Một số công ty cung cấp thông tin cho bạn về ứng dụng mới ra đời và sẽ thu thập đánh giá của bạn đồng thời trả tiền cho bạn mỗi khi bạn đã hoàn thành việc đánh giá ví dụ như appwin.com, bestreview…

Các bước công việc cụ thể của bạn chỉ là ĐĂNG KÝ -> NHẬN NHIỆM VỤ -> TẢI ỨNG DỤNG -> VIẾT ĐÁNH GIÁ -> NHẬN TIỀN.

Cách thức nhận tiền thông qua paypal, gift card, amazon giftcode…tùy vào từng website.

kiếm tiền online

3. Xây dựng fanpage, blogspot, website…

Nếu bạn là người có kỹ năng lập trình hoặc đơn giản là biết cách tạo ra những trang mang tính chất cộng đồng, bạn có thể lập nên các website, forum, blog hay fanpage facebook.
Sau đó duy trì những trang đó thường xuyên bằng cách viết nội dung cho nó . Với những nội dung hữu ích và thiết thực, lượng độc giả ghé thăm nhiều thì trang của bạn sẽ lọt vào “ mắt xanh” của google. Các đối tác của google sẽ đặt quảng cáo google adsense lên trang của bạn . Mỗi khi có người ghé thăm trang của bạn và click vào quảng cáo, bạn sẽ được nhận tiền của google trả về.

Còn đối với những trang mạng xã hội như fanpage facebook hay zalo, twitter…khi có một lương tương tác cao và ổn định, những công ty doanh nghiệp sẽ có thể liên hệ để nhờ bạn đăng quảng cáo tiếp cận khách hàng. Và dĩ nhiên bạn sẽ nhận được phí dịch vụ được trả từ các công ty doanh nghiệp đó.

Việc xây dựng một trang web, blog, fanpage…đòi hỏi bạn là một người có tư duy về nội dung và chăm chỉ xây dựng nó. Và thay vì kiếm tiền bằng quảng cáo google, bạn cũng có thể bán hàng online trên chính trang bạn xây dựng.

 Để tăng thêm thu nhập cho mình trong thời gian rảnh , các bạn cũng có thể tham khảo những công việc vô cùng hữu ích khác dưới đây :

MOKI - Mua bán trên di động

MOKI - ỨNG DỤNG GIÚP MẸ TRAO ĐỔI ĐỒ CŨ MỚI SỐ #1 VIỆT NAM

Cài đặt ứng dụng MOKI để trở thành bà mẹ thông thái, mua hàng tốt giá hợp lý nhất, bán hàng được giá và tham gia chia sẻ, kết nối với các bà mẹ bỉm sữa khác. Với ứng dựng MOKI, bạn sẽ tiết kiệm được hơn 30% tổng số tiền.

Để tìm hiểu thêm những bài viết, thông tin về cách nuôi, chăm sóc trẻ cũng như mua được những món đồ cũ mẹ và bé chất lượng, giá hợp lý hãy truy cập ngay moki.vn nhé !
 

Công cụ hữu ích

Sử dụng bộ công cụ hữu ích của MOKI giúp mẹ dễ thụ thai, theo dõi được sự phát triển của thai kỳ, chăm sóc bé sau sinh và nuôi dạy bé một cách khoa học và tốt nhất. Công cụ hữu ích cung cấp nguồn thông tin chính xác và bổ ích cho mẹ.

Bạn có biết, mỗi ngày có hàng trăm mẹ bỉm sữa tham gia cộng đồng MOKI, hàng nghìn sản phẩm cũ chất lượng, giá tốt được đăng bán trên ứng dụng này? Đặc biệt, hàng trăm sản phẩm MIỄN PHÍ được đóng góp liên tục từ những bà mẹ để tặng cho các mẹ bỉm sữa khác có hoàn cảnh kém may mắn hơn. Vậy bạn còn chần chờ gì nữa mà không tải ứng dụng "MOKI - Giúp các mẹ trao đổi đồ" và trở thành bà mẹ bỉm sữa thông thái nhờ MOKI.

 

MOKI – Mua bán đồ cũ mẹ và bé

 08:57pm 23/09/2016

0

Bài viết liên quan:


0 lượt bình luận:

Viết bình luận: