So sánh, đánh giá

Hướng dẫn cách sử dụng và bảo quản ghế ngồi xe đạp cũ cho bé hiệu quả


Ghế ngồi xe đạp không phải là món đồ xa lạ đối với cha mẹ Việt. Tuy nhiên không phải cha mẹ nào cũng biết cách sử dụng và bảo quản ghế ngồi tốt nhất, đặc biệt là ghế ngồi xe đạp cũ. Bài viết sau đây MOKI sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng và bảo quản ghế ngồi đạt hiệu quả cao nhất nhé!

Không phải cha mẹ nào cũng biết cách sử dụng và bảo quản ghế ngồi xe đạp cũ cho bé

  1. Khi nào thì nên mua ghế ngồi xe đạp cũ cho bé ?

Thời điểm thích hợp để bạn mua ghế ngồi xe đạp cũ cho bé khoảng từ 2 đến 6 tuổi. Ở độ tuổi này, xương của bé đã bắt đầu phát triển, có thể tự ngồi một mình mà không cần đến sự trợ giúp của bố mẹ.

Đây cũng là thời điểm bé bắt đầu nhận thức và khám phá thế giới bên ngoài nhiều nhất. Do đó, bạn nên bắt đầu mua ghế ngồi xe đạp cũ cho bé vào thời điểm này để cùng bé đi dạo, khám phá thiên nhiên mà còn có thể tiết kiệm kinh phí.

  1. Lắp và chọn ghế ngồi xe đạp cũ cho bé như thế nào ?

Thông thường có 2 cách lắp ghế ngồi xe đạp cho bé là lắp trước và sau.

  • Lắp trước vào phần tay lái của xe sẽ giúp mẹ dễ nói chuyện, quan sát bé trong lúc đạp xe. Tuy nhiên, lắp trước cũng sẽ làm mẹ khó khăn trong việc điều khiến xe.

Cách lắp ghế này phù hợp với các bé từ 2 – 4 tuổi bởi lúc này bé vẫn còn khá nhỏ, bạn nên quan sát, tập nói cho bé thường xuyên khi chở bé đi bằng xe đạp.

Bé từ 5 – 6 tuổi nên lắp ghế ngồi xe đạp cũ ở phía sau

  • Lắp sau vào phần gác ba ga hoặc cột yên sẽ giúp mẹ dễ điều khiển xe hơn. Tuy nhiên, nó cũng sẽ khiến mẹ không thể nói chuyện, quan sát bé được.

Cách lắp này phù hợp với bé trong độ tuổi từ 5 – 6 tuổi, trong độ tuổi này bé phát triển về chiều cao, cân nặng cũng như có nhu cầu tự tìm hiểu, khám phá thế giới nhiều hơn. Vì thế, bạn không nên để bé ngồi phía trước, vừa khó lái xe, lại vừa ngăn cản bé tự tìm hiểu thế giới bên ngoài.

  1. Cách bảo quản ghế ngồi xe đạp cũ cho bé.

  • Đối với sản phẩm bằng Inox: đây là loại ghế ngồi xe đạp cũ cao cấp, không gỉ và siêu bền. Do vậy, khi bảo quản, vệ sinh loại ghế ngồi xe đạp này bạn chỉ việc dùng khăn ẩm lau toàn bộ ghế là được. Ngoài ra, bạn cần chú ý lau sạch cách chi tiết khác của ghế ngồi như đệm ghế ngồi, ốc vít ghế thường xuyên.

Sử dụng ghế ngồi xe đạp cũ bằng Inox giúp mẹ dễ dàng lau chùi và vệ sinh ghế  

  • Đối với sản phẩm bằng nhựa: đây là sản phẩm được bán nhiều trên thị trường, vì chất liệu nhựa dễ bị bụi bẩn, khó vệ sinh hơn chất liệu Inox. Do vậy, bạn nên chú ý bảo quản và vệ sinh kĩ hơn. Bạn nên dùng khăn sạch, khử trùng để lau toàn bộ ghế ngồi thường xuyên cùng đó, bạn phải chú ý không được để ngoài nắng như ghế ngồi xe đạp bằng Inox. Vì chất liệu bằng nhựa nên ghế ngồi cũng chỉ chịu được một trọng lượng nhỏ nhất định nên không được để vật nặng hay người lớn ngồi lên ghế.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại ghế ngồi xe đạp cho bé khác nhau với nhiều mức giá từ 300.000 VNĐ đến 700.000. Nếu không đủ điều kiện tài chính để mau ghế ngồi xe đạp mới, bạn có thể chọn cách mua ghế ngồi xe đạp cũ cho bé trên MOKI tại đây.

 

MOKI - ỨNG DỤNG GIÚP MẸ TRAO ĐỔI ĐỒ CŨ MỚI SỐ #1 VIỆT NAM

Cài đặt ứng dụng MOKI để trở thành bà mẹ thông thái, mua hàng tốt giá hợp lý nhất, bán hàng được giá và tham gia chia sẻ, kết nối với các bà mẹ bỉm sữa khác. Với ứng dựng MOKI, bạn sẽ tiết kiệm được hơn 30% tổng số tiền.

Để tìm hiểu thêm những bài viết, thông tin về cách nuôi, chăm sóc trẻ cũng như mua được những món đồ cũ mẹ và bé chất lượng, giá hợp lý hãy truy cập ngay moki.vn nhé !

 

Bạn có biết, mỗi ngày có hàng trăm mẹ bỉm sữa tham gia cộng đồng MOKI, hàng nghìn sản phẩm cũ chất lượng, giá tốt được đăng bán trên ứng dụng này? Đặc biệt, hàng trăm sản phẩm MIỄN PHÍ được đóng góp liên tục từ những bà mẹ để tặng cho các mẹ bỉm sữa khác có hoàn cảnh kém may mắn hơn. Vậy bạn còn chần chờ gì nữa mà không tải ứng dụng "MOKI - Giúp các mẹ trao đổi đồ" và trở thành bà mẹ bỉm sữa thông thái nhờ MOKI.

MOKI – Mua bán đồ cũ mẹ và bé


 


02:13pm 11/04/2017

0

Bài viết liên quan:


0 lượt bình luận:

Viết bình luận: