So sánh, đánh giá

Giúp mẹ bỏ túi kinh nghiệm vệ sinh răng miệng cho bé 2 tuổi


Bé yêu khi 2 tuổi cũng là lúc nên học cách vệ sinh răng miệng. Nhưng bé vẫn còn nhỏ nên chưa thể thực hành thành thạo và sử dụng các sản phẩm chăm sóc răng miệng như người lớn được. Kinh nghiệm mà MOKI giới thiệu dưới đây sẽ giúp mẹ và bé điều đó nhé!

 

Cách vệ sinh răng miệng cho bé 2 tuổi đúng cách là mẹ nên tập cho bé thói quen vệ sinh đúng cách 2 lần/ngày. Tránh cho bé ăn thức ăn không tốt cho răng, bú đêm và bú bình.

 

Khi bé 2 tuổi, hầu như bé đã mọc đủ răng sữa 20 cái bao gồm cả răng hàm. Răng vĩnh viễn sẽ bắt đầu mọc khi bé được 6 - 7 tuổi, tuy nhiên tùy vào sự phát triển của từng bé mà việc thay răng này có thể diễn ra sớm hơn hoặc muộn hơn.

 

Cứ 10 bé 2 tuổi thì có 1 bé bị sâu răng. Nhiều bậc cha mẹ thường chủ quan về việc chăm sóc răng miệng của trẻ và nghĩ rằng trước sau gì răng sữa của bé cũng sẽ được thay mới. Tuy nhiên, sâu răng sữa có những tác động tiêu cực lâu dài và gây ra nhiều vấn đề răng miệng cho bé trong tương lai. Vì răng sữa có vai trò:

  • Giúp bé nhai thức ăn, kích thích sự phát triển của xương hàm, sọ mặt.

  • Giúp bé hình thành nên khung răng vĩnh viễn sau này.

  • Ngoài chức năng thẩm mỹ, răng sữa đóng vai trò trong việc phát âm mà cần sự hỗ trợ giữa răng và lưỡi.


bé vệ sinh răng miệng

 

Giúp bé vệ sinh răng sữa

 

Mẹ nên sớm hình thành cho bé thói quen vệ sinh răng miệng 2 lần/ngày. Nhưng vì lúc này bé vẫn còn nhỏ nên chưa thể ghi nhớ hay tự mình đánh răng để loại bỏ những mảng bám - nguyên nhân gây sâu răng. Đồng thời, mẹ hãy chú ý đến những đốm trắng hoặc nâu trên răng bé vì đó là dấu hiệu ban đầu của sâu răng.

 

Nếu bé đã được tập đánh răng với nước hoặc kem đánh răng từ 1 tuổi, hãy tiếp tục tập cho bé đáng răng với một lượng kem đánh răng không chứa flour cho đến khi bé được 3 tuổi. Nếu bé không thích vị của kem đánh răng, mẹ có thể đổi sang dùng những loại kem đánh răng có vị trái cây.

 

Việc dạy bé không nuốt kem đánh răng và nước súc miệng đến lúc này có thể phát huy hiệu quả. Với các bé, thao tác thế nào không quan trọng, vấn đề ở đây là chải sạch răng một cách toàn diện.


bé vệ sinh răng miệng

 

Tránh cho bé ăn đồ ngọt, bú đêm và bú bình

 

Bên cạnh cách vệ sinh răng miệng cho bé 2 tuổi mỗi ngày, chế độ ăn của bé cũng nên được tuân thủ theo những lời khuyên của nha sĩ. Nên cho bé ăn càng ít đồ ngọt càng tốt vì đây là nguyên nhân hàng đầu gây sâu răng ở trẻ. Các bé ở tuổi này đã có thể tự uống bằng cốc rất tốt nên các mẹ có thể hạn chế cho bé bú đêm hoặc bú bình trước khi đi ngủ.

 

Tập cho bé thói quen khám răng định kỳ

 

Bây giờ bé đã có hiểu biết nhất định nên cũng là lúc cha mẹ nên đưa bé đến gặp nha sĩ thường xuyên hơn. Trong những đợt khám sức khỏe răng miệng, bác sĩ nha khoa sẽ trở thành người bạn mà bé thường xuyên gặp gỡ để phát hiện kịp thời vấn đề về răng miệng.


bé vệ sinh răng miệng

 

Để tìm hiểu thêm những bài viết, thông tin về cách nuôi, chăm sóc trẻ cũng như mua được những món đồ cũ mẹ và bé chất lượng, giá hợp lý hãy truy cập ngay moki.vn nhé !

 

Bạn có biết, mỗi ngày có hàng trăm mẹ bỉm sữa tham gia cộng đồng MOKI, hàng nghìn sản phẩm cũ chất lượng, giá tốt được đăng bán trên ứng dụng này? Đặc biệt, hàng trăm sản phẩm MIỄN PHÍ được đóng góp liên tục từ những bà mẹ để tặng cho các mẹ bỉm sữa khác có hoàn cảnh kém may mắn hơn. Vậy bạn còn chần chờ gì nữa mà không tải ứng dụng "MOKI - Giúp các mẹ trao đổi đồ" và trở thành bà mẹ bỉm sữa thông thái nhờ MOKI.

 

MOKI – Mua bán đồ cũ mẹ và bé02:22pm 23/08/2017

0

Bài viết liên quan:


0 lượt bình luận:

Viết bình luận: