Sau sinh

Giới thiệu mẹ bảng thời gian cho bé ăn từ sơ sinh đến 9 tháng tuổi


Cho bé ăn đầy đủ và đúng cách trong từng giai đoạn có ý nghĩa quan trọng giúp cho bé phát triển toàn diện cả về thể chất và trí tuệ. Hôm nay mẹ hãy cùng MOKI tìm hiểu khoảng thời gian và lượng thức ăn cho bé từ sơ sinh cho đến 9 tháng tuổi nhé.
 
STT Tuổi Liều lượng và thời gian ti bình (nếu có) Liều lượng và thời gian ti mẹ   Ghi chú
      Thời gian Tần suất  
1 3 ngày đầu đời Cách 2 tiếng cho bé ăn 60ml sữa (tổng lượng sữa trong ngày khoảng từ 480 đến 540ml)
 
Ngày đầu: 5 phút mỗi bên ngực Cả ngày, bất cứ khi nào con muốn
 
Trong 3 ngày đầu tiên mẹ nên cho bé bú nhiều để sữa về; ngày thứ 4 cho bé bú cạn một bên ngực rồi mới chuyển bên
Ngày 2: 10 phút mỗi bên ngực Mỗi lần cách nhau 2 tiếng
Ngày 3: 15 phút mỗi bên ngực Các cữ ăn cách nhau 2,5 tiếng
 
2 6 tuần tuổi Từ 60 đến 150ml mỗi lần ăn (trong ngày chia khoảng  lần, tổng lượng sữa là 530 đến 710ml)
 
Tối đa 45 phút Mỗi bữa cách nhau từ 2,5-3 tiếng, ăn thêm vào đầu buổi tối.
 
Lúc đầu, khoảng cách giữa các bữa ăn ở trẻ bú bình có thể lâu hơn đối với trẻ bú mẹ. Đến 3-4 tuần khoảng cách sẽ như nhau.
 
3 6 tuần tuổi đến 4 tháng 120 đến 180 ml mỗi lần ăn (khoảng 6 lần/ngày, tổng cộng là 710-940ml sữa) Tối đa 30 phút Các cữ cách nhau 3-3,5 tiếng. Khi bé đã được 16 tuần tuổi bé sẽ ngủ liền mạch vào ban đêm mà không cần ăn thêm.
 
Giãn cách khoảng thời gian bé ăn trong ngày để đếm khi 4 tháng các bữa ăn sẽ cách nhau 4 tiếng
4 4 – 6 tháng 150-240ml mỗi lần ăn (tổng cộng 5 lần/ ngày và tổng lượng sữa là 770-1100ml)
 
Tối đa 20 phút Các cữ cách nhau 4 tiếng Khoảng thời gian này khả năng ăn uống của bé sẽ có thể bị ảnh hưởng bởi việc mọc răng. Mẹ không nên lo lắng quá khi bé ăn ít hơn bình thường.
 
5 6 – 9 tháng Ăn 5 bữa/ngày bao gồm cả ăn dặm. Khi cho trẻ ăn dặm, lượng sữa sẽ giảm bằng đúng lượng đồ ăn dặm. Ví dụ bé thường ăn khoảng 1200ml sữa thì khi kết hợp ăn dặm sẽ giảm còn 740ml sữa và 425gr đồ ăn dặm. (2 thìa nhỏ thức ăn dặm = 30ml sữa)
 
Cho con ăn dặm nhẹ nhàng trước và sau đó cho con ti bình hoặc ti mẹ 10 phút. 3 bữa ăn dặm sáng, trưa và tối. Bổ sung thêm cho bé ti mẹ hoặc ti bình vào sáng trước khi ăn dặm và tối trước khi ngủ (chú ý không ăn quá no) Nhiều mẹ có thể gặp khó khăn khi cho trẻ làm quen với ăn dặm. Mẹ cần khéo léo và kiên trì để trẻ thích nghi dần. Khi ăn dặm, lượng sữa bé dùng sẽ giảm đi (55g thức ăn dặm giảm 60ml sữa)
 
Bảng thiết kế thời gian cho bé ăn dành cho bé có cân nặng từ 2,7 kg trở lên. Đối với một số bé nhẹ cân cần phải có chế độ dinh dưỡng riêng phù hợp để đảm bảo sức khỏe cũng như khả năng phát triển của bé. Khi bé đã ổn định, mẹ có thể tiếp tục sử dụng bảng tham khảo trên đây cho bé yêu của mình.

MOKI – Mua bán trên di động.
 

MOKI - ỨNG DỤNG GIÚP MẸ TRAO ĐỔI ĐỒ CŨ MỚI SỐ #1 VIỆT NAM

Cài đặt ứng dụng MOKI để trở thành bà mẹ thông thái, mua hàng tốt giá hợp lý nhất, bán hàng được giá và tham gia chia sẻ, kết nối với các bà mẹ bỉm sữa khác. Với ứng dựng MOKI, bạn sẽ tiết kiệm được hơn 30% tổng số tiền.

Để tìm hiểu thêm những bài viết, thông tin về cách nuôi, chăm sóc trẻ cũng như mua được những món đồ cũ mẹ và bé chất lượng, giá hợp lý hãy truy cập ngay moki.vn nhé !

 

Bạn có biết, mỗi ngày có hàng trăm mẹ bỉm sữa tham gia cộng đồng MOKI, hàng nghìn sản phẩm cũ chất lượng, giá tốt được đăng bán trên ứng dụng này? Đặc biệt, hàng trăm sản phẩm MIỄN PHÍ được đóng góp liên tục từ những bà mẹ để tặng cho các mẹ bỉm sữa khác có hoàn cảnh kém may mắn hơn. Vậy bạn còn chần chờ gì nữa mà không tải ứng dụng "MOKI - Giúp các mẹ trao đổi đồ" và trở thành bà mẹ bỉm sữa thông thái nhờ MOKI.

 

MOKI – Mua bán đồ cũ mẹ và bé

 11:03am 12/11/2016

0

Bài viết liên quan:


0 lượt bình luận:

Viết bình luận: