So sánh, đánh giá

Danh sách các loại sữa ngoại cho trẻ sơ sinh dưới 1 tuổi tốt nhất hiện nay


Hiện nay, đa số các bà mẹ Việt Nam ưa chuộng chọn sữa ngoại cho bé với mong muốn giúp con tăng cân, tăng chiều cao, ăn khỏe ngủ ngon,... và sữa ngoại bao giờ cũng được kiểm nghiệm chất lượng và đảm bảo an toàn theo tiêu chuẩn quốc tế. Vậy trên thị trường có những loại sữa ngoại nào tốt dành cho trẻ sơ sinh dưới 1 tuổi?

Trước khi đến với Danh sách các loại sữa ngoại cho trẻ sơ sinh dưới 1 tuổi tốt nhất hiện nay, mẹ nên phân biệt sự khác nhau giữa sữa pha sẵn, sữa cô đặc và sữa bột.

Có 3 dạng sữa công thức: sữa pha sẵn, sữa cô đặc và sữa bột.

 • Sữa công thức pha sẵn chắc chắn là tiện lợi nhất. Bạn không cần phải đo lường hay pha khuấy gì cả, chỉ mở nắp là cho trẻ uống được ngay. Loại sữa này bảo đảm vệ sinh và đặc biệt thuận tiện khi bạn chưa biết tìm nước pha sữa ở đâu. Giá sữa pha sẵn đắt hơn sữa bột khoảng 20%. Sữa pha sẵn sau khi mở nắp chỉ để được 48 giờ vaà sữa này cũng có màu hơi sậm hơn sữa bột nên dễ để lại vết bẩn trên quần áo trẻ.

 • Sữa công thức dạng cô đặc: Bạn cần pha chung với nước. Tỷ lệ sữa và nước thường là 1:1, nhưng bạn nhớ là luôn đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trên hộp nhé. So với loại sữa pha sẵn, sữa cô đặc rẻ hơn nhưng lại đắt hơn sữa bột.

 • Sữa bột là lựa chọn kinh tế và thân thiện với môi trường nhất. Sữa bột mất nhiều thời gian pha khuấy hơn các loại sữa công thức khác và yêu cầu bạn phải pha chính xác theo hướng dẫn. Sữa bột để được 1 tháng sau khi mở nắp.

các loại sữa ngoại cho trẻ sơ sinh

Sữa công thức có 6 thành phần chính: Carbohydrate, protein, chất béo, vitamin, khoáng chất và những dưỡng chất khác. Chính hàm lượng carbohydrate, protein và các thành phần cộng thêm sẽ tạo nên sự khác nhau của nhiều nhãn sữa công thức. Ví dụ đạm whey và đạm casein có trong sữa bò luôn được kết hợp theo những tỷ lệ riêng biệt để cho ra những loại sữa khác nhau.

Khi cho trẻ bú bình, mẹ nên chú ý đến liều lượng cần thiết cho từng lứa tuổi để đảm bảo cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho bé. Vì vậy, mẹ có thể tham khảo bảng số liệu dưới đây:

 

Số ngày sau sinh

Số lần uống sữa

Lượng sữa trung bình (ml)

Lượng sữa giới hạn cho phép (ml)

1

6 – 7

15 – 20

20 – 30

3

7 – 8

45 – 50

50 – 60

5

7 – 8

50 – 60

70 – 80

7

6 – 7

80 – 90

90 – 100

10

6 – 7

100 – 120

100 – 140

15

6 – 7

120 – 150

120 – 160

30

6

180 – 200

180 – 210

 

Bình thường, trẻ mới sinh 1 ngày, mỗi lần cho uống khoảng 15 - 30ml, sau 3 ngày có thể cho uống khoảng 50ml. Nên chú ý, nếu chưa tới 3 tiếng sau khi uống sữa mà trẻ vẫn quấy khóc không ngừng thì có lẽ là do lượng sữa không đủ, cần tăng thêm lượng sữa cho trẻ bú. Nhìn chung trẻ mới sinh chỉ cần tăng 5 - 10ml/mỗi lần, với trẻ đủ tháng có thể tăng 10 - 20ml. Tuỳ theo nhu cầu của từng trẻ mà các mẹ nên cho con bú với lượng sữa phù hợp.

Danh sách các loại sữa ngoại cho trẻ sơ sinh dưới 1 tuổi tốt nhất được nhiều mẹ Việt tin dùng hiện nay

1. Sữa bột Wakodo hoặc Meiji của Nhật Bản

 • Ưu điểm: giúp bé tăng chiều cao và sự cứng cáp.

 • Nhược điểm: giá thành khá cao và quá trình phát triển của bé khá chậm.

Sữa Nhật cho trẻ sơ sinh ở Việt Nam có hai loại là hàng nội địa (hàng sản xuất tại Nhật và về Việt Nam qua đường xách tay là chủ yếu) và hàng nhập khẩu, thường thì hàng nội địa được khuyến cáo là tốt hơn nhưng hộp to. Nếu để thử xem sữa có tốt cho bé không thì mẹ nên mua hàng nhập khẩu trước.

Giá tham khảo:

 • Sữa Meiji 0 (nội địa – 850g, từ 0 - 9 tháng): 550.000 đồng

 • Sữa Meiji Gold 1 (nhập khẩu – 850g, từ 0 - 6 tháng): 334.000 đồng

 • Sữa Wakodo Hihi (nhập khẩu – 850g, từ 0 - 12 tháng): 385.000 đồng

các loại sữa ngoại cho trẻ sơ sinh

2. Sữa bột S-26 Gold của Úc

 • Ưu điểm: giúp bé tăng cân tốt.

 • Nhược điểm: vị quá ngọt nên bé mỗi lần không uống được nhiều.

 • Lưu ý cho mẹ: vì độ ngọt nên sữa có thể pha khác đi chứ không cần đúng theo công thức trên hộp, làm sao cho phù hợp với khẩu vị của bé. Chú ý là hàng thật có chữ: “Made for Australia” chứ không phải là “Made in Australia”.

Giá tham khảo: Sữa S-26 Gold 1 (nhập khẩu – 900g, từ 0 - 6 tháng): 415.000 đồng

các loại sữa ngoại cho trẻ sơ sinh

3. Sữa bột Aptamil của Anh

 • Ưu điểm: tập trung phát triển trí não và tốt cho hệ tiêu hóa của bé, chống táo bón.

 • Nhược điểm: ít tăng cân.

 • Lưu ý cho mẹ: loại sữa này rất được ưa chuộng tại Anh và Đức, vì là tiêu chí sữa của châu Âu nên phù hợp cho bé để phát triển chiều cao.

Giá tham khảo: Sữa bột Aptamil (nhập khẩu - 600g, từ 0 - 6 tháng): 475.000 đồng

các loại sữa ngoại cho trẻ sơ sinh

4. Sữa Nan của Nga

 • Ưu điểm: sữa mát và chống táo bón cho bé rất tốt.

 • Nhược điểm: ít chất đạm hơn so với với các loại sữa khác.

 • Lưu ý cho mẹ: Sữa Nga thường nhập về Việt Nam qua hàng xách tay chứ chưa có nhập khẩu chính thức. Ngoài ra có dòng sữa dê dành cho các bé rất nổi tiếng và bổ dưỡng, được đánh giá là ích lợi hơn cả sữa bò.

Giá tham khảo:

 • Sữa NAN (nhập khẩu, 400g, từ 0 - 6 tháng): 275.000 đồng

 • Sữa Arywa Gold (nhập khẩu, 400g, từ 0 - 6 tháng): 250.000 đồng

 • Sữa dê Vitacare (nhập khẩu, 400g, từ 0 - 12 tháng): 490.000 đồng

các loại sữa ngoại cho trẻ sơ sinh

5. Sữa Milex của Đan Mạch

 • Ưu điểm: thành phần sữa cân đối, hàm lượng không quá cao, hương vị dễ chịu. Được đánh giá là dễ uống và phù hợp với trẻ em Việt Nam.

 • Nhược điểm: nếu pha đúng công thức thì sữa hơi loãng.

Giá tham khảo: Sữa Milex (nhập khẩu, 400g, từ 0 - 6 tháng): 149.000 đồng

các loại sữa ngoại cho trẻ sơ sinh

6. Sữa XO của Hàn Quốc

 • Ưu điểm: tốt cho sự vận động và tăng trưởng của bé.

 • Nhược điểm: mùi sữa hơi tanh, không thơm như các loại sữa khác.

 • Lưu ý cho mẹ: XO không phải dòng sữa đắt tiền ở Hàn Quốc, những rất có thương hiệu vì chất lượng sữa, vì thế 50% các bố mẹ Hàn lựa chọn XO cho bé.

Giá tham khảo: Sữa bột XO 1 (nhập khẩu, 400g, từ 0 - 3 tháng): 230.000 đồng

các loại sữa ngoại cho trẻ sơ sinh

7. Sữa Similac của Mỹ

 • Ưu điểm: hàm lượng đạm cao.

 • Nhược điểm: dễ gây táo bón và giá thành đắt nhất trong tất cả các loại sữa.

 • Lưu ý cho mẹ: sữa này rất phù hợp cho bé từ 6 tháng tuổi trở lên, vì sữa cung cấp hàm lượng đạm rất cao cho bé trong giai đoạn phát triển này.

Giá tham khảo: Sữa Similac (nhập khẩu, 658g, từ 0 - 12 tháng): 630.000 đồng

các loại sữa ngoại cho trẻ sơ sinh

8. Sữa Physiolac của Pháp

 • Ưu điểm: có nhiều loại cho mẹ lựa chọn như: sữa chống trớ, sữa chống tiêu chảy…

 • Nhược điểm: khi pha với nước hơn 40 độ C, sữa hay bị vón, trên bề mặt nước có váng béo nổi lên. Khi rửa cốc sẽ có cảm giác nhờn và trơn ở tay.

 • Lưu ý cho mẹ: sữa có thành phần chiết xuất từ một loại hoa quả tại Pháp, giúp sữa bám vào thành ruột bé để không bị trào ngược lại. Nhưng nên chú ý là pha sữa ở nhiệt độ theo đúng hướng dẫn.

Giá tham khảo: Sữa bột Physiolac (nhập khẩu, 400g, từ 0 - 5 tháng): 200.000 đồng

các loại sữa ngoại cho trẻ sơ sinh

Hy vọng với Danh sách các loại sữa ngoại cho trẻ sơ sinh dưới 1 tuổi tốt nhất hiện nayMOKI gợi ý, mẹ sẽ có thể tham khảo và chọn ra loại sữa ngoại chất lượng tốt và phù hợp nhất dành cho con yêu.

Để tìm hiểu thêm những bài viết, thông tin về cách nuôi, chăm sóc trẻ cũng như mua được những món đồ cũ mẹ và bé chất lượng, giá hợp lý hãy truy cập ngay moki.vn nhé !
 

Công cụ hữu ích

Sử dụng bộ công cụ hữu ích của MOKI giúp mẹ dễ thụ thai, theo dõi được sự phát triển của thai kỳ, chăm sóc bé sau sinh và nuôi dạy bé một cách khoa học và tốt nhất. Công cụ hữu ích cung cấp nguồn thông tin chính xác và bổ ích cho mẹ.

MOKI - ỨNG DỤNG GIÚP MẸ TRAO ĐỔI ĐỒ CŨ MỚI SỐ #1 VIỆT NAM

Cài đặt ứng dụng MOKI để trở thành bà mẹ thông thái, mua hàng tốt giá hợp lý nhất, bán hàng được giá và tham gia chia sẻ, kết nối với các bà mẹ bỉm sữa khác. Với ứng dựng MOKI, bạn sẽ tiết kiệm được hơn 30% tổng số tiền.

Bạn có biết, mỗi ngày có hàng trăm mẹ bỉm sữa tham gia cộng đồng MOKI, hàng nghìn sản phẩm cũ chất lượng, giá tốt được đăng bán trên ứng dụng này? Đặc biệt, hàng trăm sản phẩm MIỄN PHÍ được đóng góp liên tục từ những bà mẹ để tặng cho các mẹ bỉm sữa khác có hoàn cảnh kém may mắn hơn. Vậy bạn còn chần chờ gì nữa mà không tải ứng dụng "MOKI - Giúp các mẹ trao đổi đồ" và trở thành bà mẹ bỉm sữa thông thái nhờ MOKI.

 

MOKI – Mua bán đồ cũ mẹ và bé

 


10:49am 06/07/2017

0

Bài viết liên quan:


0 lượt bình luận:

Viết bình luận: