So sánh, đánh giá

Con sẽ là em bé hạnh phúc, cuốn sách gối đầu giường của những bà mẹ Nhật


9 tháng 10 ngày mang nặng đẻ đau, chính quãng thời gian người mẹ phải chịu nhiều vất vả, lo âu nhưng cũng không thiếu những khoảng khắc đáng nhớ của cuộc đời người mẹ. Cha mẹ dù giàu hay nghèo, thì cũng luôn mong muốn có thể mang đến những điều tốt đẹp nhất cho con của mình.

 

Và cuốn sách “Con sẽ là em bé hạnh phúc” chính là bản tình ca như vậy mà MOKI muốn giới thiệu tới tất cả các bạn ngày hôm nay.

 

Hạnh phúc đối với con trẻ là gì? Là được ăn no mặc ấm, ăn ngon mặc đẹp, được khám phá thế giới theo cách riêng của mình, được chiều chuộng, nâng niu. Được quan tâm, chăm sóc…

 

Nhưng rồi, năm tháng qua đi, khi mà những áp lực trong cuộc sống chẳng thể khiến ba mẹ có thể ở bên cạnh con 24/7, chẳng thể quan tâm và để ý đến từng nụ cười hay sự hờn giận của con. Mà thay vào đó là những mong muốn, kỳ vọng về sự thông minh, nhanh trí, vể thể chất cao lớn mà quên đi rằng yếu tố cốt yếu nhất của mỗi người, đặc biệt là con trẻ chính là sự “hạnh phúc”.

 

Con sẽ là em bé hạnh phúc” sẽ là lời nhắc, sự gợi nhớ về cái gọi là hạnh phúc của con người nói chung và những đứa trẻ nói riêng. Chúng bắt nguồn từ chính những xúc cảm bên trong mà chúng muốn cảm nhận được thông qua những lời yêu thương, sự chăm sóc cũng như sự quan tâm đúng mực. Hay đơn giản là sự lắng nghe chia sẻ hàng ngày.

 

Bên cạnh đó, yếu tố gia đình và sự gắn kết của các thành viên trong căn nhà nhỏ chính là điều hay bị lãng quên nhất. Một gia đình sẽ chẳng thể hạnh phúc, chẳng thể có những tiếng cười thực sự khi mà bố mẹ chúng thường xuyên cãi vã, cáu kỉnh với nhau.  


Con sẽ là em bé hạnh phúc
 

Được chắp bút bởi World Mommy – Hội chuyên gia chăm sóc trẻ Nhật Bản, “Con sẽ là em bé hạnh phúc” không chỉ tập trung vào quá trình nuôi dạy con khỏe mạnh mà còn đưa ra những lời khuyên giúp người mẹ có thể chăm sóc chính bản thân mình khi mang thai, nhằm mang đến những cảm xúc vui vẻ, hạnh phúc và tác động tích cực đến trẻ ngay từ khi còn ở trong bụng mẹ.

 

Với 3 chương lớn, cuốn sách đã dẫn dắt người đọc đi từ những những kiến thức đến cảm xúc, cụ thể:

 
  • Chương 1 –  Thời kỳ mang thai: Chương khởi đầu gồm những kiến thức trong thời kỳ mang thai, về sự thay đổi của cơ thể người mẹ do em bé đang hình thành và lớn lên mỗi ngày trong bụng; về cách mẹ có thể tự chăm sóc sức khỏe cho bản thân trong khi mang thai và sau khi sinh.

 
  • Chương 2 – Giáo dục trẻ giai đoạn 0-3 tuổi: Những năm tháng đầu đời không chỉ là quãng thời gian khó khăn đối với con trẻ mà còn với chính cả người mẹ. Chính vì vậy, “Con sẽ là em bé hạnh phúc” sẽ giúp mẹ hiểu hơn  về ngôn ngữ và hành vi ở trẻ trong độ tuổi 0-3 tuổi; các phương pháp giúp trẻ được thư giãn; hay cách giúp con tự lập thông qua những trò chơi giúp kích thích trí não trẻ phát triển tốt hơn…

 
  • Chương 3 – Giáo dục trẻ giai đoạn 3-6 tuổi: Đây là giai đoạn quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển cả về thẻ chất, tinh thần cũng như trí tuệ sau này của trẻ. Chính vì vậy, trong chương 3 này, các tác giả của “Con sẽ là em bé hạnh phúc” sẽ mang đến những kiến thức về sự phát triển não bộ của trẻ giai đoạn này; cách kích thích 5 giác quan ở trẻ; để trẻ cảm thấy hạnh phúc thông qua cách giáo dục hàng ngày của bố mẹ…


Con sẽ là em bé hạnh phúc

 

Với “Con sẽ là một em bé hạnh phúc”, những bà mẹ không chỉ có những chỉ dẫn cụ thể, hiệu quả để chăm sóc bản thân mà còn có thể giúp nuôi dạy con cách sống lành mạnh, hạnh phúc.

 

Đồng thời giúp các ông bố có thể thấu hiểu sự lo lắng và những thay đổi cơ thể của người vợ khi mang thai, để có thể điều chỉnh cảm xúc, hành vi của mình, giúp mẹ và bé luôn giữ đượ trạng thái tốt nhất.

 

Trên đây là bài viết giới thiệu về cuốn sách “Con sẽ là em bé hạnh phúc, cuốn sách gối đầu giường của những bà mẹ Nhật”. MOKI hy vọng  với những gợi ý của mình, mẹ đã có thêm những kiến thức, sự lựa chọn về những quyển sách hay khi mang thai và nuôi con nhỏ nhé.

 

Để tìm hiểu thêm những bài viết, thông tin về cách nuôi, chăm sóc trẻ cũng như mua được những món đồ cũ mẹ và bé chất lượng, giá hợp lý hãy truy cập ngay moki.vn nhé !

MOKI - ỨNG DỤNG GIÚP MẸ TRAO ĐỔI ĐỒ CŨ MỚI SỐ #1 VIỆT NAM

Cài đặt ứng dụng MOKI để trở thành bà mẹ thông thái, mua hàng tốt giá hợp lý nhất, bán hàng được giá và tham gia chia sẻ, kết nối với các bà mẹ bỉm sữa khác. Với ứng dựng MOKI, bạn sẽ tiết kiệm được hơn 30% tổng số tiền.

 

Bạn có biết, mỗi ngày có hàng trăm mẹ bỉm sữa tham gia cộng đồng MOKI, hàng nghìn sản phẩm cũ chất lượng, giá tốt được đăng bán trên ứng dụng này? Đặc biệt, hàng trăm sản phẩm MIỄN PHÍ được đóng góp liên tục từ những bà mẹ để tặng cho các mẹ bỉm sữa khác có hoàn cảnh kém may mắn hơn. Vậy bạn còn chần chờ gì nữa mà không tải ứng dụng "MOKI - Giúp các mẹ trao đổi đồ" và trở thành bà mẹ bỉm sữa thông thái nhờ MOKI.

   

MOKI – Mua bán đồ cũ mẹ và bé 


11:15am 10/08/2017

0

Bài viết liên quan:


0 lượt bình luận:

Viết bình luận: