So sánh, đánh giá

Chọn nhiệt kế tốt cho con, mẹ đã biết?


Chỉ có ai đã từng chăm con nhỏ mới biết chiếc nhiệt kế quan trọng như thế nào trong việc chăm sóc sức khỏe của bé. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại nhiệt kế với công dụng và giá cả khác nhau. Vậy nhiệt kế cho bé loại nào tốt, hãy cùng MOKI tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Trên thực tế thì mỗi loại nhiệt kế lại có những ưu và nhược điểm riêng của nó. Do đó, tùy theo nhu cầu sử dụng của bé và kinh tế của gia đình thì bạn hãy chọn một chiếc nhiệt kế cho bé phù hợp.

Nhiệt kế thủy ngân

Trước đây loại nhiệt kế này được sử dụng phổ biến trong mọi gia đình cũng như bệnh viện, trạm xá. Hoạt động dựa trên nguyên tắc co giãn theo nhiệt độ của dòng thủy ngân. Dưới sự tác động của nhiệt độ cơ thể người truyền qua đầu tiếp nhiệt sẽ làm thủy ngân trong nhiệt kế giãn ra, qua đó làm tăng chỉ số ở thang đo nhiệt độ.

Nhiệt kế thủy ngân có ưu điểm là đo nhiệt độ bé chính xác, giá thành rẻ, hoạt động không phụ thuộc vào pin hay điện. Tuy nhiên, nó có nhược điểm là  rất độc khi bị vỡ. Thủy ngân có trong nhiệt kế là dạng thủy ngân nguyên chất, được hấp thu rất ít khi vào đường tiêu hoá nên không gây ngộ độc cho trẻ em khi nuốt phải. Tuy nhiên, lượng thủy ngân này sẽ trở nên rất độc khi vào phổi do trẻ hít phải trực tiếp hoặc qua chất nôn ói từ dạ dày. Nguy cơ hít sặc càng cao xảy ra khi người lớn kích thích họng gây nôn cho trẻ sau khi đã nuốt vào.

nhiệt kế cho bé - moki

Cặp nhiệt độ điện tử

Loại nhiệt kế này cũng có đầu đo nhiệt tương tự như nhiệt kế thủy ngân. Nhưng có khác là bộ phận đo nhiệt độ là cảm biến điện tử sẽ đo nhiệt độ trên cơ thể và hiển thị chính xác trên màn hình LCD.

Cặp nhiệt độ điện tử có ưu điểm là thiết kế thông minh và dễ dàng khi sử dụng. Thời gian đo nhanh chóng, làm bằng nhựa nên khó bị vỡ và hư hại. Giá thành rất hợp lý từ 50.000 - 500.000 đồng.

nhiệt kế cho bé - moki

Nhiệt kế điện tử đo tai

Loại nhiệt kế này dùng cảm biến hồng ngoại để đo nhiệt độ cơ thể người thông qua ống tai. Thao tác đo nhanh chóng và dễ dàng khi sử dụng, người sử dụng chỉ cần cầm nhiệt kế đưa vào tai chếch 45 độ, sau đó nhấn nút đo đợi 1s là kết quả sẽ được hiển thị trên màn hình LCD.

Ưu điểm của loại nhiệt kế điện tử đo tai là kết quả thu được chính xác sai số ~ 0,1 độ C. An toàn với sức khỏe của con người do không chứa thủy ngân. Nhược điểm của loại nhiệt kế này là hoạt động phụ thuộc vào pin và mức giá khá cao từ 450.000 - 5.000.000 đồng.

nhiệt kế cho bé - moki

Nhiệt kế hồng ngoại đo trán

Đây là loại nhiệt kế ứng dụng cảm biến tia hồng ngoại tác động lên bề mặt da trán để đo nhiệt độ. Nhiệt kế hồng ngoại đo trán có ưu điểm là dễ dàng để đo nhiệt độ mà không cần phải chạm vào người bé. Điều này rất tốt đối với những bé hiếu động vì các bé sẽ không chịu ngồi yên để kẹp nách hay đo tai như các loại nhiệt kế thông thường.

Ưu điểm của loại nhiệt kế này là đo nhanh và cho kết quả chính xác sau 1s. Nhược điểm của nhiệt kế đo trán là sản phẩm này nhanh hết pin, cần được bảo quản cẩn thận. Do vậy mức giá khá cao, dao động từ 700.000 - 5.000.000 đồng.


nhiệt kế cho bé - moki

 

Vậy mẹ nên mua nhiệt kế cho bé ở đâu?

Hãy mua nhiệt kế cho bé ở các cửa hàng đại lý hoặc thiết bị y tế uy tín. Bạn hãy nghe sự tư vấn chính xác của người bán để lựa chọn cho bé dòng nhiệt kế phù hợp nhất.

Những loại nhiệt kế điện tử thường được bảo hành từ 12 - 24 tháng, do đó, khi mua mẹ nên hỏi rõ người bán về chế độ bảo hành, đổi sản phẩm nếu chẳng may bị lỗi.

Như vậy, có khá nhiều phương pháp đo nhiệt độ cơ thể của bé khác nhau, tùy vào vị trí đo trên cơ thể để mẹ có thể chọn được loại nhiệt kế giúp chăm sóc và theo dõi sức khỏe bé yêu.

Để tìm hiểu thêm những bài viết, thông tin về cách nuôi, chăm sóc trẻ cũng như mua được những món đồ cũ mẹ và bé chất lượng, giá hợp lý hãy truy cập ngay moki.vn nhé !
 

MOKI - ỨNG DỤNG GIÚP MẸ TRAO ĐỔI ĐỒ CŨ MỚI SỐ #1 VIỆT NAM

Cài đặt ứng dụng MOKI để trở thành bà mẹ thông thái, mua hàng tốt giá hợp lý nhất, bán hàng được giá và tham gia chia sẻ, kết nối với các bà mẹ bỉm sữa khác. Với ứng dựng MOKI, bạn sẽ tiết kiệm được hơn 30% tổng số tiền.

 

Bạn có biết, mỗi ngày có hàng trăm mẹ bỉm sữa tham gia cộng đồng MOKI, hàng nghìn sản phẩm cũ chất lượng, giá tốt được đăng bán trên ứng dụng này? Đặc biệt, hàng trăm sản phẩm MIỄN PHÍ được đóng góp liên tục từ những bà mẹ để tặng cho các mẹ bỉm sữa khác có hoàn cảnh kém may mắn hơn. Vậy bạn còn chần chờ gì nữa mà không tải ứng dụng "MOKI - Giúp các mẹ trao đổi đồ" và trở thành bà mẹ bỉm sữa thông thái nhờ MOKI.

 

MOKI – Mua bán đồ cũ mẹ và bé


 


10:17am 09/08/2017

0

Bài viết liên quan:


0 lượt bình luận:

Viết bình luận: