So sánh, đánh giá

Ăn dặm không phải là cuộc chiến - bí kíp giúp mẹ khỏe con ngoan


Là người anh em cùng cha, cùng mẹ với cuốn sách “Nuôi con không phải là cuộc chiến”,  “Ăn dặm không phải là cuộc chiến” sẽ giúp mẹ hiểu và chọn được phương pháp ăn uống lành mạnh, phù hợp với từng độ tuổi, nhu cầu của con nhưng vẫn đảm bảo dinh dưỡng.

 

Vậy bí kíp ăn dặm thông minh đó là gì? Hãy cùng MOKI khám phá ngay nhé!

 

Ăn dặm không phải là cuộc chiến

 

Là một cuốn sách “đủ”: đủ để trang bị những thông tin khoa học về nhu cầu dinh dưỡng của trẻ, đủ để hiểu những gì có thể ảnh hưởng và kích thích bé ăn ngon? Những trạng thái tâm lý và thể chất của trẻ em theo mỗi lứa tuổi,và những hiểu nhầm thường gặp của cha mẹ với những bữa ăn của trẻ.

 

Bên cạnh đó, bạn còn nhận được sự đồng cảm của những ông bố, bà mẹ ở khắp nơi về quá trình cho con ăn dặm, cũng như kinh nghiệm “chế ngự” những thói hư, tật xấu của con trong thời kỳ này.

 

Những lời khuyên có thể không chính xác 100% khi áp dụng cho con bạn. Tuy nhiên chúng sẽ giúp ích rất nhiều đối với những người mới lần đầu làm mẹ hoặc không có kinh nghiệm nuôi con. Đặc biệt là những vấn đề về khẩu phần ăn dặm lành mạnh (ăn ít muối, ít đường, cân bằng…)

 

“Ăn dặm không phải là cuộc chiến” sẽ theo sát phương pháp ăn dặm bé tự chỉ huy, nhưng cũng gợi mở các giải pháp cho các gia đình không thực hiện phương pháp này từ đầu, hay thực hiện kết hợp với ăn dặm truyền thống và ăn dặm kiểu Nhật. Để mẹ có thể dễ dàng lựa chọn cũng như “ứng biến” linh hoạt phương pháp ăn dặm phù hợp nhất cho con yêu của mình.

 

Ăn dặm không phải là cuộc chiến

Không giống như những cuốn sách giáo điều, chi chít chữ, ở  “Ăn dặm không phải là cuộc chiến” mẹ sẽ bắt găp những màu sắc hình ảnh đơn giản, dễ hiểu, dễ nhớ, dễ dàng áp dụng trong mọi tình huống. Đồng thời không gây cảm giác nhàm chán cho người đọc.

 

Sách của người Việt, viết cho người Việt vì vậy, bên cạnh nội dung dễ hiểu thì nhóm tác giả của  “Ăn dặm không phải là cuộc chiến” cũng lựa chọn hướng dẫn mẹ chế biến đồ ăn dặm cho con từ chính những nguyên liệu bình dân, dễ kiếm ngay tại Việt Nam. Đặc biệt, trong mỗi bữa ăn lại có những gợi mở mới để làm thay đổi và đa dạng khẩu vị cho trẻ.

 

Không chỉ dừng lại ở đó. Cuốn sách còn cung cấp rất nhiều thông tin về lịch ăn uống thế nào là khoa học gồm chất lượng, số lượng, thời gian cha mẹ nên cho con ăn. Và hơn cả, là cách để con có thể cảm nhận được cảm giác đói và sự thích thú khi thưởng thức các món ăn. Đồng thời cuốn sách còn đưa đến những gợi ý cách gắn bó tình cảm gia đình thông qua bữa ăn, các hoạt động cùng con nấu nướng hay cách chuẩn bị bữa tiệc sinh nhật và nhấn mạnh tôn trọng nhu cầu dinh dưỡng tự nhiên của trẻ: ăn dặm mà không phải ép con ăn.


Ăn dặm không phải là cuộc chiến

 

Với  “Ăn dặm không phải là cuộc chiến” mẹ sẽ có những nhận định đúng đắn và thông tin phù hợp để có thể giúp bé tạo dựng nền tảng lành mạnh về dinh dưỡng, cũng như tạo thiện cảm khi trẻ bắt đầu ăn những bữa ăn đầu đời

 

Trên đây là bài viết giới thiệu về cuốn sách "Ăn dặm không phải là cuộc chiến" bí kíp giúp mẹ khỏe con ngoan . MOKI hy vọng  với những gợi ý của mình, mẹ đã có thêm những kiến thức, sự lựa chọn về những quyển sách hay khi mang thai và nuôi con nhỏ nhé.

 

Để tìm hiểu thêm những bài viết, thông tin về cách nuôi, chăm sóc trẻ cũng như mua được những món đồ cũ mẹ và bé chất lượng, giá hợp lý hãy truy cập ngay moki.vn nhé !

MOKI - ỨNG DỤNG GIÚP MẸ TRAO ĐỔI ĐỒ CŨ MỚI SỐ #1 VIỆT NAM

Cài đặt ứng dụng MOKI để trở thành bà mẹ thông thái, mua hàng tốt giá hợp lý nhất, bán hàng được giá và tham gia chia sẻ, kết nối với các bà mẹ bỉm sữa khác. Với ứng dựng MOKI, bạn sẽ tiết kiệm được hơn 30% tổng số tiền.

 

Bạn có biết, mỗi ngày có hàng trăm mẹ bỉm sữa tham gia cộng đồng MOKI, hàng nghìn sản phẩm cũ chất lượng, giá tốt được đăng bán trên ứng dụng này? Đặc biệt, hàng trăm sản phẩm MIỄN PHÍ được đóng góp liên tục từ những bà mẹ để tặng cho các mẹ bỉm sữa khác có hoàn cảnh kém may mắn hơn. Vậy bạn còn chần chờ gì nữa mà không tải ứng dụng "MOKI - Giúp các mẹ trao đổi đồ" và trở thành bà mẹ bỉm sữa thông thái nhờ MOKI.

   

MOKI – Mua bán đồ cũ mẹ và bé

 


09:08am 08/08/2017

0

Bài viết liên quan:


0 lượt bình luận:

Viết bình luận: