So sánh, đánh giá

40 việc nên làm trong quá trình trưởng thành của bé, cuốn sách hay cha mẹ nào cũng nên đọc


Nuôi dạy con không phải là một điều đơn giản. Đó không chỉ là việc quan tâm, chăm sóc, yêu thương mà đó còn là còn là sự kiên nhẫn, mạnh mẽ của cha mẹ khi đối đầu với những đứa trẻ.

 

Và để có thể giúp cha mẹ có những định hướng rõ ràng nhất trong quá trình này, MOKI trân trọng giới thiệu tới các mẹ cuốn sách “40 việc nên làm trong quá trình trưởng thành của bé, cuốn sách hay cha mẹ nào cũng nên đọc”

 

40 việc nên làm trong quá trình trưởng thành của bé

 

Cha mẹ nào cũng yêu con và luôn muốn dành những điều tốt đẹp nhất cho con của mình. Nhưng có tình yêu thôi chưa đủ, cha mẹ phải có thêm cả sự kiên nhẫn đối với con trẻ. Bởi quá nhiều tình yêu có thể sẽ biến thành một sự “nuông chiều”, khiến trẻ bị chiều quá sinh hư.

 

Và yêu “có chừng mực” cùng sự hướng dẫn tỉ mỉ của cha mẹ, thì những đứa trẻ mới có thể dần tiến bộ, trưởng thành. Nếu bạn từng đọc qua lý thuyết nhu cầu của Maslow, thì bạn cũng sẽ thấy rằng, sự hài lòng về sinh lý  chính là thứ cơ bản nhất của con người, bao gồm cả chỉ tình yêu và sự tôn trọng, cùng với sự thỏa mãn khi được thực hiện cái tôi của mình. Và tất nhiên, những đứa trẻ cũng không nằm ngoài quy luật đó.

 

Đừng nhìn mọi vật bằng cắp mắt của cha mẹ, của người lớn, mà hãy nhìn chúng bằng đôi mắt của con trẻ, hay của chính bản trong tuổi thơ chính là thông điệp xuyên suốt mà cuốn sách “40 việc nên làm trong quá trình trưởng thành của bé” muốn truyền tải tới người đọc.

 

40 việc nên làm trong quá trình trưởng thành của bé

 

Có một ví dụ rất hay như thế này về cuốn sách “ dạy con cũng như dạy cá heo, bạn muốn những chú cá heo phần khích, nhảy múa, bơi lội như bạn mong muốn bạn không chỉ đứng trên bờ, ngày ngày cho chúng ăn, thi thoảng vuốt ve chúng vài ba cái. Mà bạn phải mặc đồ bơi, bơi cùng chúng, khuyến khích, ôm ấp và sửa những lỗi sai mỗi ngày cho chúng. Và đối với việc dạy con cũng vậy, dù làm bất cứ việc gì, không phải là bạn muốn những đứa trẻ làm theo ý mình hoặc ngược lại, mà là phải khiến cả hai hiểu nhau hơn”

 

Là bố mẹ, ngoại trừ việc dưỡng dục, còn phải dạy dỗ. Không phải chỉ cần đáp ứng mọi nhu cầu trong cuộc sống là đã hoàn thành trách nhiệm giáo dục trẻ, tôn trọng và quan tâm tới suy nghĩ của trẻ mới là mắt xích quan trọng nhất.

 

Và khi bắt gặp khoảng thời gian thích hợp, cha mẹ hãy tôn trọng và để trẻ có suy nghĩ của riêng mình, có không gian để hoạt động, quan sát và tưởng tượng, để trẻ tự tìm kiếm một bầu trời riêng của mình.

 

40 việc nên làm trong quá trình trưởng thành của bé” giới thiệu những bài tập giao tiếp giữa bố mẹ và con cái, biến những quan niệm trừu tượng thành các kiến thức giáo dục cụ thể, thể hiện bằng phương thức sinh động, thực sự rất khác các cuốn sách giáo dục khác.

 

Cuốn sách lựa chọn 40 câu chuyện trưởng thành của trẻ và chia sẻ với bạn những điều tâm đắc của huấn luyện viên cá heo, để chúng ta học cách nhìn vào thế giới của trẻ, trải nghiệm cảm giác của trẻ, từ đó đưa chúng đi đúng con đường của cuộc đời mình.


40 việc nên làm trong quá trình trưởng thành của bé
 

Trên đây là bài viết giới thiệu về cuốn sách "40 việc nên làm trong quá trình trưởng thành của bé, cuốn sách hay cha mẹ nào cũng nên đọc”. MOKI hy vọng  với những gợi ý của mình, mẹ đã có thêm những kiến thức, sự lựa chọn về những quyển sách hay khi mang thai và nuôi con nhỏ nhé.

 

Để tìm hiểu thêm những bài viết, thông tin về cách nuôi, chăm sóc trẻ cũng như mua được những món đồ cũ mẹ và bé chất lượng, giá hợp lý hãy truy cập ngay moki.vn nhé !

MOKI - ỨNG DỤNG GIÚP MẸ TRAO ĐỔI ĐỒ CŨ MỚI SỐ #1 VIỆT NAM

Cài đặt ứng dụng MOKI để trở thành bà mẹ thông thái, mua hàng tốt giá hợp lý nhất, bán hàng được giá và tham gia chia sẻ, kết nối với các bà mẹ bỉm sữa khác. Với ứng dựng MOKI, bạn sẽ tiết kiệm được hơn 30% tổng số tiền.

 

Bạn có biết, mỗi ngày có hàng trăm mẹ bỉm sữa tham gia cộng đồng MOKI, hàng nghìn sản phẩm cũ chất lượng, giá tốt được đăng bán trên ứng dụng này? Đặc biệt, hàng trăm sản phẩm MIỄN PHÍ được đóng góp liên tục từ những bà mẹ để tặng cho các mẹ bỉm sữa khác có hoàn cảnh kém may mắn hơn. Vậy bạn còn chần chờ gì nữa mà không tải ứng dụng "MOKI - Giúp các mẹ trao đổi đồ" và trở thành bà mẹ bỉm sữa thông thái nhờ MOKI.

   

MOKI – Mua bán đồ cũ mẹ và bé 


09:53am 10/08/2017

0

Bài viết liên quan:


0 lượt bình luận:

Viết bình luận: