Giao dịch nội gián (Insider Trading) là gì ? |

Bài viết Giao dịch nội gián (Insider Trading) là gì ? thuộc chủ đề về Tiền mã hóa đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Moki.vn tìm hiểu Giao dịch nội gián (Insider Trading) là gì ? trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung : “Giao dịch nội gián (Insider Trading) là gì ?”

Trong chiến tranh, nội gián là người được cử vào “nằm vùng” trong tổ chức của đối phương để thăm dò tin tức và thực hiện các vận hành. Vậy còn trong buôn bán và chi tiết là trong thị trường crypto, giao dịch nội gián – Insider Trading là gì? Mời bạn cùng tìm hiểu qua bài viết sau.

Giao dịch nội gián – Insider Trading là quy trình mua bán của một người khả năng nhận biết được những thông tin bí mật về chứng khoán hoặc Bitcoin hay altcoin nào đó.

Hành động này có được công nhận là hợp pháp hay không còn tùy thuộc vào thời gian diễn ra cuộc giao dịch. Nếu thông tin, tài liệu chưa được công bố với cộng đồng, nó sẽ bị xem là phạm pháp vì như thế là không công bằng với những nhà đầu tư khác.

Những người thực hiện insider trading thường chấp nhận một vài tiền lớn để có được một thông tin mật chưa được công bố từ bất kỳ ai khả năng. Người bán thông tin đó khả năng là giám đốc, đội ngũ phát triển, nhà môi giới hoặc thậm chí là người nhà của những người này.

Mọi Người Cũng Xem   Take Profit là gì? Cách đặt lệnh và tối đa hoá lợi nhuận

mặc khác, Insider Trading vẫn được xem là hợp pháp khi các thông tin nội bộ đã được công bố. Khi đó, so với những nhà đầu tư khác, những người mua bán Insider Trading sẽ không có lợi thế trực tiếp như trường hợp trên vì có những luật lệ nhất định (chẳng hạn như, các nhân viên trong công ty thường phải báo cáo các giao dịch của họ theo bắt buộc của Uỷ ban chứng khoán SEC).

Thị trường tiền điện tử từ trước đến nay vẫn được đánh giá là thị trường dễ biến động và khả năng đơn giản bị chi phối. Đó không những là lo lắng của những nhà đầu tư đơn thuần, quan chức của SEC cũng đã bày tỏ sự lo ngại về việc thị trường tiền điện tử bị thao túng bởi mô hình pump-dump khó kiểm soát.

chi tiết, trưởng chi nhánh giao dịch của SEC – ông Brett Redfearn, từng nói:

công ty chúng tôi lưu tâm rất nhiều vấn đề xung quanh việc thao túng, cho dù đó là giả mạo, hay bất kỳ cách thức thao túng thị trường nào khác. Làm thế nào để theo dõi được các vận hành đánh cắp, giao dịch khối lượng lớn, lừa đảo, đánh cắp, pump-dump, Insider Trading?

Hãy cùng điểm qua vài trường hợp giao dịch nội gián nổi trội trong thị trường tiền mã hóa:

  • Sự cố Bitcoin Cash của Coinbase

Vào ngày 19/ 12/ 2017, Coinbase thông báo trên Twitter sẽ tích hợp Bitcoin Cash vào sàn giao dịch. Thế nhưng cả khối lượng giao dịch và giá Bitcoin Cash tăng đột biến trước khi thông báo được công bố.

  • Dịch vụ Giám sát Tài chính Hàn Quốc (Financial Supervisory Service – FSS)

không những những nhà đầu tư “thường dân”, cả các nhà chức trách cũng bị điều tra vì giao dịch nội gián. chi tiết,

Mọi Người Cũng Xem   Tỷ lệ Risk - Reward (R:R) trong Forex là gì?

Người đứng đầu FSS,Choi Hyung-sik, xác nhận vào ngày 18 tháng 1 rằng các vụ vi phạm giao dịch đã xảy ra. Nhờ biết trước về quy định trade coin mới, quan chức FSS đã thực hiện giao dịch trước thông báo. Sau đó, tuy bị bắt quả tang, một quan chức khác của FSS dù đã bị bắt quả tang vẫn trả lời rất cứng rằng “không có quy tắc đạo đức về hành vi với tiền điện tử, nên khó khả năng đưa ra bất kỳ hình phạt nào”.

Như vậy, chúng ta phải chấp nhận rằng thị trường crypto cũng có Insider Trading. mặc khác, việc theo dõi những hành vi giao dịch nội gián cũng vô cùng thách thức vì danh tính những người “chủ mưu” các cuộc pump và dump hoàn toàn không được tiết lộ. Đó là vì những người này không đăng ký với bất kỳ sàn giao dịch nào.

Đây khả năng là lý do mà cặp sinh đôi Winklevoss điều hành sàn giao dịch Gemini đã và đang hỗ trợ các nhà hành pháp trong việc theo dõi kẻ xấu.

Mặc dù, đa số cách thức pump – dump không xảy ra với các đồng coin lớn như Bitcoin hay Ethereum mà xảy ra với các altcoin ít thường nhật hơn, Bitcoin không phải chưa bao giờ bị thao túng. Điển hình là vụ xả coin của Mt.Gox khiến BTC liên tục giảm giá mạnh.

Chắc hẳn sau khi biết Insider Trading là gì, bạn đã bắt đầu hiểu sâu hơn về tác nhân đằng sau của những cuộc pumd-dump. vì thế, hãy thường xuyện cập nhật tin tức, follow các ông lớn để nhận thấy những manh nha để có chiến lược phù hợp. Chúc bạn thành công!

Mọi Người Cũng Xem   Huobi OTC là gì? Đánh giá và hướng dẫn dùng sàn Huobi OTC

FTX

CẢNH BÁO: Đầu tư vào các danh mục tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà khả năng không phù hợp với một vài nhà đầu tư. vì thế hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại CryptoViet.com.

Các câu hỏi về Giao dịch nội gián (Insider Trading) là gì ?


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Giao dịch nội gián (Insider Trading) là gì ? hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Giao dịch nội gián (Insider Trading) là gì ? ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Giao dịch nội gián (Insider Trading) là gì ? Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Giao dịch nội gián (Insider Trading) là gì ? rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Giao dịch nội gián (Insider Trading) là gì ?

Giao dịch nội gián (Insider Trading) là gì ?

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Giao #dịch #nội #gián #Insider #Trading #là #gì

Tìm thêm dữ liệu, tại WikiPedia

Bạn hãy tham khảo thêm nội dung chi tiết về Giao dịch nội gián (Insider Trading) là gì ? từ web Wikipedia tiếng Việt.◄

source: Moki.vn

Xem thêm các bài viết về Tài Chình hay tại : https://moki.vn/tai-chinh/

Give a Comment