Giản nợ và gia hạn nợ là gì? Hướng dẫn cách gia hạn và giản nợ |

Bài viết Giản nợ và gia hạn nợ là gì? Hướng dẫn cách gia hạn và giản nợ thuộc chủ đề về Thị Trường Cryto đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Moki.vn tìm hiểu Giản nợ và gia hạn nợ là gì? Hướng dẫn cách gia hạn và giản nợ trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài : “Giản nợ và gia hạn nợ là gì? Hướng dẫn cách gia hạn và giản nợ”

Nội dung bài viết
ẩn

Giản nợ và gia hạn nợ là gì?

Giãn nợ là gì?

Giãn nợ là chương trình kéo dài thời gian trả nợ gốc và lãi suất vay vốn ngân hàng/ công ty tài chính dài hơn so với dự kiến hợp đồng đã ký kết do các mục đích nào đó để hổ trợ người vay vốn.

Gia hạn nợ là gì?

Gia hạn nợ là phương pháp thức tăng thêm thời gian/ kỳ hạn vay vốn ngân hàng so với thời gian ban đầu đã ký kết do không đủ điều kiện trả nợ đúng hạn theo hợp đồng do một vài tác nhân chính đáng.

Giản nợ và gia hạn nợ có giống nhau không?

Giãn nợ và gia hạn nợ tuy cách gọi khác nhau nhưng đây khả năng được xem là một, mọi người khả năng hiểu đơn giản 2 khái niệm này đều nói về việc kéo dài thời gian trả nợ do khách hàng không đủ khả năng trả lãi và gốc vào đúng thời điểm đã quy định theo hợp đòng vay vốn.

mặc khác giãn nợ là chương trình mà ngân hàng đề ra khi kinh tế hay người vay có vấn đề chung nào đó khó khả năng giải quyết và không đủ năng lực chi trả nợ trong khoảng thời gian quy đinh, chương trình giản nợ khả năng là hạ lãi suất, không thu phí hay không thu gốc mỗi tháng theo như đã quy định.

Mọi Người Cũng Xem   eToro là gì? Đánh giá sàn eToro mới nhất 15/11/2021

Còn đối với gia hạn nợ đó là quyền của người vay khả năng muốn hoặc không muốn dùng chúng. mặc khác việc gia hạn sẽ chỉ được áp dụng cho những khách  hàng nào có mục đích chính đáng, cần thêm thời gian để chuẩn bị tài chính trả nợ, không phải người vay nào cũng được quyền gia hạn và được ngân hàng chấp thuận cho gia hạn.

Có những cách thức gia hạn nợ nào?

Gia hạn nợ vay vốn ngân hàng

Gia hạn nợ vay vốn ngân hàng đó là việc người vay làm trái giấy tờ, xin thêm thời gian để chuẩn bị tiền trả nợ vay vốn các khoản vay tín chấp, thế chấp ở ngân hàng. Hiện nay các việc gia hạn thêm thời gian trả nợ được nhiều người dùng, đặc biệt là trong thời kỳ kinh tế điều kiện.

Các khoản vay vốn lưu động, lưu vụ, vốn buôn bán sản xuất được gian hạn nợ dễ hơn so với các khoản vay khác.

Gia hạn nợ thẻ tín dụng

Gia hạn nợ thẻ tín dụng là bạn làm giấy tờ đề nghị với ngân hàng thẻ tín dụng cho thêm thời gian để thanh toán số nợ thẻ tín dụng đã dùng trong tháng vừa qua trường hợp không có tiền để trả nợ thẻ tín dụng đúng hạn.

Điều kiện gia hạn nợ là gì?

Như đã nói ở trên không phải ai cũng khả năng gia hạn nợ được mà muốn gia hạn nợ bạn xem mình có đáp ứng các điều kiện sau hay không.

 • Thuộc đối tượng được xem xét gia hạn nợ
 • Gặp điều kiện trong vận hành buôn bán, sản xuất nên không thể trả nợ gốc + lãi theo đúng thời gian quy định trong hợp đồng vay vốn được
 • Có kế hoạch, phương án buôn bán, phương án trả nợ mang tính khả thi cao sau khi gia hạn
 • Khoản nợ được ngân hàng điều chỉnh kỳ hạn hoặc chưa điều chỉnh nhưng đươc quỹ bảo lãnh tín dụng thẩm định, đánh giá

Đối tượng được gia hạn nợ

Nếu muốn được gia hạn bạn phải đáp ứng các bắt buộc về điều kiện trong đó có điều kiện đầu tiên đó là đối tượng được gia hạn nợ thì mọi người xem xét xem mình có phải là 1 trong những đối tượng dưới đây hay không:

 •  Người vay bị thiệt hại về tài chính, của cải/tài sản do thiên tai, mất mùa, dịch bệnh, hỏa hoạn, rủi ro chính trị, chiến tranh gây ra ra gây tác động vận hành sản xuất buôn bán, kéo theo không trả được nợ (gốc, lãi) đúng hạn theo hợp đồng vay vốn đã ký
 • Nhà nước thay đổi ngay chính sách làm gây tác động vận hành sản xuất buôn bán của khách hàng, kéo theo khách hàng không trả được nợ (gốc, lãi) đúng hạn theo hợp đồng vay vốn đã ký
 •  Người vay gặp rủi ro do tác nhân khách quan khác tác động trực tiếp đến vận hành sản xuất buôn bán, kéo theo khách hàng không trả được nợ (gốc, lãi) đúng hạn theo hợp đồng vay đã ký
Mọi Người Cũng Xem   Dự án Razor là gì? Một Network Blockchain Oracle thế hệ mới

Thời gian gia hạn và giãn nợ?

Nhiều người thắc mắc là ngân hàng gia hạn nợ, giản nợ nhưng sẽ trong thời gian bao lâu. Thì mọi người hãy nhớ các thông tin sau:

 • khả năng gia hạn nợ nhiều lần nhưng phải đảm bảo các quy định về thời gian nhận nợ trong điểm c khoản 1 Điều 34 Nghị định số 34/2018/NĐ-CP của Chính phủ.
 • Việc cơ cấu lại thời gian trả nợ phải được thực hiện trước hoặc trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày đến kỳ hạn, thời hạn trả nợ đã thỏa thuận

Hướng dẫn cách gia hạn và giãn nợ

Để thực hiện gia hạn nợ mọi người đến trực tiếp chi nhánh ngân hàng mà mình đã làm giấy tờ vay vốn để tìm hiểu thông tin về điều kiện và đối tượng được gia hạn nợ và giản nợ của ngân hàng xem mình xuất hiện trong đó hay không rồi mới tiến hành giấy tờ đừng đùng mộ cái chạy đến ngân hàng đưa ra một đóng giấy tờ xong bảo ngân hàng gia hạn cho mình, như vậy rất mất thời gian của bản thân, cũng làm khó ngân hàng.

Nếu mọi người đủ điều kiện thì thực hiện gia hạn nợ theo giấy tờ sau:

 • Đơn xin gia hạn nợ theo mẫu quy định của ngân hàng
 • Phương án kế hoạch trả nợ
 • Các giấy tờ cá nhân liên quan khác
 • Giấy tờ chứng minh gặp các rủi ro liên quan đến điều kiện gia hạn nêu ở trên

Mỗi ngân hàng có giấy tờ bắt buộc khác nhau nên khi gia hạn hay giãn nợ thì bạn nên hỏi nhân viên ngân hàng tư vấn vay cho mình trước đó.

Mọi Người Cũng Xem   Mô hình nến Descent Block (Chặn Đà Giảm) là gì?

Lời kết

Bài viết trên của Bitcoin Vietnam News là những thông tin về giãn nợ là gì mà ai cũng nên nắm rõ khi có các khoản vay vốn để đề phòng các vấn đề rủi ro xảy ra trong tương lai. Bạn nên nhớ là khả năng gia hạn nợ bao nhiêu lần cũng được nhưng nhớ đừng nên trốn nợ, không trả nợ như vậy sẽ có hậu quả rất nghiêm trọng, thậm chí ngồi tù nhiều năm tùy vào số tiền không trả đó.

FTX

CẢNH BÁO: Đầu tư vào các danh mục tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà khả năng không phù hợp với một vài nhà đầu tư. vì thế hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại CryptoViet.com.

Các câu hỏi về Giản nợ và gia hạn nợ là gì? Hướng dẫn cách gia hạn và giản nợ


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Giản nợ và gia hạn nợ là gì? Hướng dẫn cách gia hạn và giản nợ hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Giản nợ và gia hạn nợ là gì? Hướng dẫn cách gia hạn và giản nợ ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Giản nợ và gia hạn nợ là gì? Hướng dẫn cách gia hạn và giản nợ Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Giản nợ và gia hạn nợ là gì? Hướng dẫn cách gia hạn và giản nợ rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Giản nợ và gia hạn nợ là gì? Hướng dẫn cách gia hạn và giản nợ

Giản nợ và gia hạn nợ là gì? Hướng dẫn cách gia hạn và giản nợ

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Giản #nợ #và #gia #hạn #nợ #là #gì #Hướng #dẫn #cách #gia #hạn #và #giản #nợ

Tham khảo kiến thức tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu thêm nội dung chi tiết về Giản nợ và gia hạn nợ là gì? Hướng dẫn cách gia hạn và giản nợ từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄

source: Moki.vn

Xem thêm các bài viết về Tài Chình hay tại : https://moki.vn/tai-chinh/

Give a Comment