Tân Giám đốc BV Nội tiết Trung ương : Lúc này không có trách nhiệm nào quan trọng hơn chống dịchTS.Phan Hoàng Hiệp, tân Giám đốc Bệnh viện Nội tiết Trung ương san sẻ với phóng viên báo chí về quyết định hành động Nam tiến khi vừa chân ướt chân ráo nhận trách nhiệm quản trị bệnh viện tròn 30 ngày .

Lên đường với hào khí chống dịch

Ngày 1/7/2021, TS. Phan Hoàng Hiệp nhận quyết định bổ nhiệm vị trí Giám đốc của Bệnh viện Nội tiết Trung ương sau khi người thầy của anh là GS.Trần Ngọc Lương đến tuổi nghỉ hưu theo chế độ.

Tân Giám đốc Bệnh viện Nội tiết Trung ương chia tay cán bộ y tế của Bệnh viện Nam tiến.

Nhận trách nhiệm quản trị trong toàn cảnh bệnh viện đang đương đầu với nhiều khó khăn vất vả, thử thách do tác động ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, TS. Phan Hoàng Hiệp đã trăn trở rất nhiều để cùng những y, bác sĩ của Bệnh viện chung sức, chung lòng giúp Bệnh viện vượt khó .
Tuy vậy, thời gian cuối tháng 7/2021 khi dịch bệnh tại khu vực phía Nam trở nên stress, tận mắt chứng kiến những đồng nghiệp quá tải, stress để điều trị bệnh nhân Covid-19, Giám đốc Bệnh viện Nội tiết Trung ương đã ngay lập tức lôi kéo những cán bộ y tế tự nguyện Nam tiến. Bản thân anh tới Vĩnh Long vào ngày 31/7, tròn một tháng kể từ khi nhận trách nhiệm quản trị với quyết tâm giúp địa phương này chỗng dịch .
Khi được hỏi về quyết định hành động lên đường chống dịch có quá mạo hiểm khi bản thân chỉ vừa mới nhận quyết định hành động chỉ định, Bệnh viện còn nhiều trách nhiệm dở dang cùng vô số việc làm khác đang chờ anh giải quyết và xử lý, TS. Phan Hoàng Hiệp không ngần ngại nói, thời gian này không có việc nào quan trọng hơn chống dịch, không có trách nhiệm nào cần được ưu tiên hơn giúp nhân dân chống dịch, điều trị và cứu sống bệnh nhân Covid-19 .
Cũng theo tân Giám đốc Bệnh viện Nội tiết Trung ương, sở dĩ anh yên tâm lên đường là do có niềm tin vào năng lượng chỉ huy, quản lý của những phó giám đốc đảm nhiệm cùng những chỉ huy khoa phòng và niềm tin kỷ luật của cán bộ, nhân viên cấp dưới y tế Bệnh viện .
“ Với trách nhiệm được phân công cụ thể, những phó giám đốc sẽ quyết định hành động những việc làm trong khoanh vùng phạm vi. Nếu có gì khó khăn vất vả hay vướng mắc hoàn toàn có thể trao đổi với Giám đốc qua những kênh trực tuyến ”, TS.Phan Hoàng Hiệp vui tươi nói .
Khi đặt chân tới Vĩnh Long trợ giúp Trung tâm hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 đặt tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long đoàn công tác làm việc gồm TS. Phan Hoàng Hiệp cùng những y, bác sĩ của Bệnh viện Nội tiết Trung ương đều chung một quyết tâm, dù ở bất kể trận chiến nào đều sẵn sàng chuẩn bị xông pha vào chỗ khó nhất, điều trị cho bệnh nhân nặng nhất .
Và trong lần đến với Vĩnh Long lần này, ngoài công tác làm việc tương hỗ trình độ, những y, bác sĩ còn xác lập sẽ tương hỗ ý thức cho những đồng nghiệp, người bệnh và làm chỗ dựa ý thức của người dân Vĩnh Long giúp họ thêm niềm tin để chống dịch thành công xuất sắc .
Trung tâm hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 được xây dựng từ sự chỉ huy và tương hỗ của Bộ Y tế và được kiến thiết xây dựng khẩn cấp trên cơ sở khu 4 tầng cũ của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long, với quy mô 200 giường .
Trung tâm hoạt động giải trí với mục tiêu điều trị bệnh nhân Covid-19 nặng và nguy kịch cho người dân của tỉnh Vĩnh Long ngoài những hoàn toàn có thể nhận điều trị những bệnh nhân nặng của tỉnh Đồng Tháp và An Giang .
Với tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh, việc đưa vào hoạt động giải trí Trung tâm ICU điều trị Covid-19 tại Vĩnh Long có ý nghĩa rất quan trọng cho người dân Vĩnh Long và cả khu vực Đồng bằng sông Cửu Long .

Mọi Người Cũng Xem   Quá hạn ngày hẹn lấy cavet xe, có lấy được không?

Đoàn công tác Bệnh viện Nội tiết Trung ương bàn bạc, triển khai nhiệm vụ điều trị cho bệnh nhân Covid-19 tại Vĩnh Long

Với 14 y, bác sĩ của Bệnh viện Nội tiết Trung ương cộng với nhân lực Bệnh viện Nhi Trung ương cùng với sự tương hỗ của tỉnh Vĩnh Long về cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, hiện Trung tâm hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 đang nỗ lực điều trị cho 60 bệnh nhân Covid-19 nặng .

Chúng tôi thức để Vĩnh Long ngủ

Một kỷ niệm tiên phong mà đoàn y, bác sĩ của Bệnh viện Nội tiết Trung ương không quên được là sự lạ lẫm về ngôn từ của những đồng nghiệp và cán bộ địa phương .
TS. Phan Hoàng Hiệp kể, tiên phong khi nghe cán bộ và người dân trao đổi việc làm, dù lắng tai nghe cũng chỉ hiểu được vài phần, phải nhiều lần dừng lại để hỏi. Tuy nhiên, chỉ vài cuộc chuyện trò, trao đổi điều này không còn là trở ngại. Anh nhanh gọn chớp lấy tình hình để tiến hành việc làm .
Những ngày sau, trong guồng quay việc làm quay quồng, với một núi việc làm cần tiến hành khái niệm thời hạn phần đông không còn ý nghĩa với tân Giám đốc Bệnh viện Nội tiết Trung ương và đồng nghiệp. Quan tâm duy nhất của họ lúc này là nỗ lực rất là để cứu sống bệnh nhân qua cơn thập tử nhất sinh .

Mọi Người Cũng Xem   Ông lớn đứng sau dự án condotel phong cách Thụy Sĩ 5.000 tỷ đồng

Các cán bộ y tế Bệnh viện Nội tiết Trung ương vừa họp bàn công việc vừa quan sát camera phòng bệnh.

Được biết, theo tháp điều trị Covid-19 thì Trung tâm hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 là ở tầng thứ 3, điều trị bệnh nhân nặng nhất từ những nơi chuyển về. Các bệnh nhẹ sẽ được điều trị ở tầng thứ 1, thứ 2 .
Với vai trò là phó chỉ huy trưởng tại Trung tâm, TS. Phan Hoàng Hiệp đã ngay lập tức nhóm họp những thành viên trong đoàn công tác làm việc để phân công trách nhiệm vụ thể .
Theo đó, những y, bác sĩ được chia thành 3 ca, 4 kíp thao tác thâu đêm suốt sáng với ý thức nhân viên cấp dưới y tế thức để Vĩnh Long ngủ và người bệnh bình an. Chưa kể, kế hoạch điều trị, đảm nhiệm bệnh nhân cũng biến hóa từng giờ, từng phút, nhu yếu những nhân viên cấp dưới phải tập trung chuyên sâu cao độ, trực chiến 24/7 .
Bất kỳ thời gian nào trong ngày cũng có những bác sĩ có kinh nghiệm tay nghề túc trực để kịp thời giải quyết và xử lý những biến chứng phát sinh bởi chỉ cần một phút thiếu cẩn trọng, mất cẩn trọng bệnh nhân hoàn toàn có thể nguy hại tính mạng con người .
Theo san sẻ của Giám đốc Bệnh viện Nội tiết Trung ương, sự khắc nghiệt của dịch Covid-19 lần này với biến chủng Delta biểu lộ ở chỗ nhiều ca bệnh nặng, nguy kịch tử trận dù đang ở độ tuổi sung sức và không có bệnh nền .
“ 28 ca bệnh Covid-19 đã tử trận mà chúng tôi phải bất lực cúi đầu là những cảm hứng không khi nào quên với ê-kíp. Dù rất đau lòng nhưng đồng đội chúng tôi vẫn phải nén lại để liên tục thực thi trách nhiệm, bằng mọi cách cứu sống những người còn lại ”, tân Giám đốc Bệnh viện Nội tiết Trung ương trải lòng .
Chia sẻ thêm về đặc trưng việc làm điều trị bệnh nhân Covid-19 theo TS. Phan Hoàng Hiệp, rủi ro tiềm ẩn lây nhiễm từ người bệnh sang nhân viên cấp dưới y tế là rất lớn do vậy anh luôn nhắc nhở những y, bác sĩ phải thận trọng trong từng kỹ thuật, vận dụng đúng những quá trình kỹ thuật để bảo vệ bảo đảm an toàn cho bản thân .
“ Nhân viên y tế có bảo đảm an toàn thì bệnh nhân mới bình an, do vậy bảo vệ bảo đảm an toàn cho bản thân là nhu yếu bắt buộc với mỗi nhân viên cấp dưới y tế triển khai trách nhiệm tại đây ”, tiến sỹ Phan Hoàng Hiệp nói .

Mọi Người Cũng Xem   Mổ cột sống có nguy cơ bị liệt?

TS. Phan Hoàng Hiệp trước khi Nam tiến.

Dù còn phải đối diện với nhiều khó khăn, vất vả do dịch còn căng thẳng và chưa hẹn ngày trở về song TS. Phan Hoàng Hiệp và rất nhiều đồng nghiệp khác đang trực chiến tại Vĩnh Long chưa bao giờ cảm thấy nản lòng bởi họ cho rằng, chỉ cần bệnh nhân còn cần họ, họ sẽ nỗ lực tới cùng, tạm gác hết những niềm riêng với nỗi nhờ gia đình, người thân hay cả bộn bề công việc thường ngày để tận hiến giúp người dân nơi đây chống dịch. 

Cũng như hàng nghìn y, bác sĩ miền Bắc đã Nam tiến TS. Phan Hoàng Hiệp luôn mong mỏi người dân địa phương tuân thủ những giải pháp phòng chống dịch mà chính quyền sở tại đưa ra để dịch sớm được trấn áp, để không còn cảnh sinh ly tử biệt, để không còn những mái đầu bạc trắng sau một đêm của những bác sĩ nơi tuyến đầu, để đường về nhà với y, bác sĩ được gần thêm .
Tính đến nay Bệnh viện Nội tiết Trung ương đã cử 2 đoàn công tác làm việc lên đường tương hỗ công tác làm việc phòng chống dịch tại phía Nam. Trong đó, đoàn công tác làm việc số 1 gồm 33 nhân viên cấp dưới y tế đã lên đường chi viện cho TP Hồ Chí Minh vào cuối tháng 7. Đoàn công tác làm việc số 2 hiện đang triển khai trách nhiệm tại Trung tâm hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 đặt tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long dưới sự chỉ huy của TS.Phan Hoàng Hiệp

Source: https://moki.vn
Category: Là gì

Give a Comment