Không chỉ đến những cơ sở trị liệu, nhiều người còn tự tìm mua bộ giác hơi để triển khai tại nhà. Bạn hãy cùng Hello Bacsi khám phá công dụng của giác hơi là gì, và liệu có nên vận dụng liệu pháp này không nhé !

Giác hơi là gì?

giác hơi

Giác hơi là một phương pháp trị liệu có nguồn gốc từ Trung Quốc được thực thi bằng cách đặt những chiếc cốc thủy tinh hoặc cốc bằng tre chuyên sử dụng trên da để tạo lực hút. Lần tiên phong nó được triển khai bởi một nhà thảo dược học nổi tiếng có tên là Ge Hong trước Công nguyên. Đến năm 1950, giác hơi được điều tra và nghiên cứu bởi những chuyên viên Trung Quốc và Liên Xô, chứng tỏ hiệu suất cao và trở thành chiêu thức điều trị chính trong những bệnh viện ở Trung Quốc.

Lực hút từ những chiếc cốc giúp thúc đẩy dòng chảy sinh lực trong cơ thể, phân tán và phá vỡ tình trạng ứ đọng bằng cách hút máu, năng lượng và các chất gây tắc nghẽn khác. Nhờ đó, công dụng của giác hơi là tăng cường tuần hoàn, giảm căng cơ, phục hồi tế bào và tạo ra những mô liên kết cũng như mạch máu mới. Lý giải điều này theo y học cổ truyền Trung Quốc có nghĩa là: Ở đâu có tắc nghẽn, ở đó có đau; giải quyết tắc nghẽn sẽ hết đau.

Mọi Người Cũng Xem   Tại Sao Bác Hồ Không Làm Tổng Bí Thư - MOKI.VN

Bạn đang đọc: 5 tác dụng của giác hơi khi được dùng đúng cách • Hello Bacsi

Nhiều người theo Đạo giáo tin rằng liệu pháp này sẽ giúp cân đối âm khí và dương khí, sự xấu đi và tích cực bên trong khung hình. Sự Phục hồi lại cân đối giữa hai thái cực này được cho là hoàn toàn có thể giúp khung hình chống lại mầm bệnh cũng như năng lực tăng lưu lượng máu và giảm đau.

Quá trình thực hiện giác hơi

giác hơi

Liệu pháp giác hơi bắt đầu được thực thi bằng cách sử dụng bộ giác hơi sừng động vật hoang dã, sau đó được sản xuất từ tre và tiếp đến là gốm. Lực hút từ cốc đa phần được tạo ra trải qua cách sử dụng nhiệt. Giác hơi lúc bấy giờ thường được thực thi bằng cách sử dụng cốc thủy tinh có một lỗ hở bên trên hoàn toàn có thể đóng mở được và một cây súng có đầu cao su đặc để rút không khí bên trong. Hiện nay có 3 chiêu thức giác hơi gồm có :
  • Giác hơi “khô”

    : Phương pháp này thực hiện bằng cách đun nóng bên trong cốc bằng que lửa, đốt cồn, thảo mộc, giấy. Khi lửa tắt thì người giác hơi nhanh chóng úp cốc vào da người bệnh, khi không khí bên trong nguội đi sẽ tạo ra áp suất âm để kéo da vào bên trong cốc. Da của bạn có thể chuyển sang màu đỏ khi các mạch máu phản ứng với sự thay đổi áp lực.

  • Giác hơi “khí”: Đây là giải pháp giác hơi thay vì sử dụng một ngọn lửa để đốt, cốc giác được áp lên da và hút không khí trong cốc bằng một bên bơm chuyên được dùng để tạo ra chân không. Phương pháp này đã khắc phục được rủi ro đáng tiếc bị bỏng do lửa gây ra so với chiêu thức giác hơi “ khô ” truyền thống cuội nguồn .
  • Giác hơi “ướt”: Giác hơi bằng cách này sẽ phối hợp chích lể da trước khi đặt cốc giác. Khi cốc giác được áp vào da và da được hút lên, một lượng nhỏ máu hoàn toàn có thể chảy ra từ vị trí chích với tính năng giúp vô hiệu những chất độc ra khỏi khung hình .
Mọi Người Cũng Xem   Phân biệt tài khoản iTunes và iCloud cực chi tiết, dễ hiểu
Đối với giác hơi “ khô ” và giác hơi “ khí ” sau khi đặt lên da sẽ được giữ nguyên trong một thời hạn định sẵn, thường là từ 5 – 10 phút. Còn so với giác hơi “ ướt ”, cốc thường chỉ được đặt trong vài phút rồi lấy ra, dùng kim chích rồi lại dùng cốc hút lấy máu. Tiếp đến, người bệnh sẽ được bôi thuốc mỡ và dùng băng gạc nhằm mục đích giúp ngăn ngừa thực trạng nhiễm trùng hoàn toàn có thể xảy ra. Nếu có bất kể vết bầm tím nhẹ hoặc những tín hiệu khác như nhức mỏi cũng đừng lo ngại, chúng thường tự biến mất trong vòng 10 ngày.

Giác hơi đôi khi cũng có thể được thực hiện cùng với phương pháp điều trị châm cứu. Để có kết quả tốt nhất, bạn nên không nên để quá no hay quá đói mà nên ăn nhẹ trong 2 – 3 giờ trước khi thực hiện.

Tác dụng của giác hơi là gì?

tác dụng của giác hơi

Tác dụng của giác hơi đã được chứng tỏ qua hàng nghìn năm vận dụng của Y học truyền thống cũng như qua những điều tra và nghiên cứu thực nghiệm của Y học tân tiến. Sau đây là những tính năng của giác hơi khiến nhiều người lựa chọn liệu pháp truyền thống lịch sử này mỗi khi cảm thấy người không khỏe.

1. Tác dụng của giác hơi giúp giảm đau

Nghiên cứu trên tạp chí Y học bổ trợ và thay thế sửa chữa đã cho thấy 1 số ít vật chứng rằng tính năng của giác hơi có năng lực giúp giảm đau cơ hiệu suất cao. Một nghiên cứu và phân tích tổng hợp đăng tải trên Thư viện Y khoa Quốc gia Hoa Kỳ cho biết giải pháp này có hiệu suất cao trong điều trị đau lưng. Nghiên cứu trên tạp chí BMJ Open đã đưa ra một Kết luận tựa như về công dụng của giác hơi trong điều trị đau cổ .

Source: https://moki.vn
Category: Là gì

Mọi Người Cũng Xem   Cách trồng và chăm sóc cây mai xanh thái

Give a Comment