Sử dụng nước rửa tay khô có tốt?

Nước rửa tay khô được sử dụng rộng rãi hiện nay, đặc biệt là ở giới trẻ vì sự thuận tiện của nó. Với đặc tính làm sạch vi khuẩn trên da tay nhưng không cần rửa lại với nước, nhưng sử dụng nước rửa tay khô có thực sự hiệu quả?

Nước rửa tay khô là gì?

– Dung dịch nước rửa tay khô là một dạng xịt hoặc gel .- Khi sử dụng, bạn không cần rửa lại tay lại với nước. Chỉ cần cho một lượng gel vừa đủ vào lòng bàn tay rồi xoa đều trong khoảng chừng 1 phút .- Thường được sử dụng trước hoặc sau ăn, khi đi dã ngoại hay khi tay bị dính bẩn …

– Một số loại cũng được dùng để sát trùng vết côn trùng cắn hay sử dụng để làm giảm bớt những chỗ bị ngứa hay khó chịu.

Nước rửa tay khô là gì?

Nước rửa tay khô có thực sự tốt?

Một số nghiên cứu và điều tra cho thấy, sử dụng nước rửa tay để sát khuẩn không đem lại hiệu suất cao trọn vẹn. Mặt khác, nó lại có những tính năng xấu đến sức khỏe thể chất của người sử dụng .
Mọi Người Cũng Xem   Những cách nói về "THỜI GIAN" trong tiếng Anh bạn đã biết chưa

Làm khô da tay

– Để diệt được vi trùng mà không cần đến nước, thành phần của dung dịch phải chứa một lượng lớn hóa chất hoàn toàn có thể làm hại đến người dùng, đặc biệt quan trọng là tác động ảnh hưởng trực tiếp đến da tay .- Cồn là chất diệt khuẩn trong nước rửa tay, nhưng cồn lại làm khô da tay bạn, khiến cho da tay hoàn toàn có thể bị bong tróc, căng cứng .

Làm khô da tay

Phá hủy lớp bảo vệ tự nhiên của da tay

– Trên cơ thể người cũng như trên tay, luôn chứa những vi khuẩn có lợi và có hại. Khi bạn rửa tay với dung dịch chứa cồn, bạn vô tình giết hết các vi khuẩn trên tay, làm phá vỡ lớp bảo vệ virus trên da tay.

– Do đó, tạo điều kiện kèm theo thuận tiện cho vi trùng và vi rút xâm nhập vào khung hình, gây những bệnh về hô hấp và tiêu hóa .- Nước rửa tay nhanh còn làm bạn tăng năng lực hấp thụ BPA, một chất hóa học rất nguy hại gây tác động ảnh hưởng đến mạng lưới hệ thống nội tiết dẫn đến ung thư .- Nước rửa tay khô không chứa chất ô nhiễm này, tuy nhiên, nó là chất trung gian để đưa chất ô nhiễm này từ tay dính vào thức ăn và vào khung hình .
Mọi Người Cũng Xem   Quái vật Châu Âu

đưa chất độc hại này từ tay dính vào thức ăn

Để đảm bản an toàn sức khỏe, rửa tay bằng xà phòng là cách hiệu quả nhất

– Bạn hoàn toàn có thể thuận tiện thấy là bác sĩ phẫu thuật luôn sử dụng xà phòng rửa tay để diệt khuẩn trước khi vào bàn mổ .- Điều đó kiểm chứng rằng, nước rửa tay khô không thể nào thay thế sửa chữa được những giải pháp vệ sinh truyền thống lịch sử .

rửa tay bằng xà phòng cục

Sử dụng nước rửa tay khô là con đường ở đầu cuối để diệt khuẩn khi bạn không có điều kiện kèm theo vệ sinh được đôi bàn tay của mình. Vì thế, đừng quá lạm dụng dung dịch rửa tay khô để bảo vệ sức khỏe thể chất và sự bảo đảm an toàn của bạn .

Chọn mua nước rửa tay tại Bách Hóa XANH

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Source: https://moki.vn
Category: Là gì

Give a Comment