GBPUSD là gì? Chiến lược giao dịch GBPUSD |

Bài viết GBPUSD là gì? Chiến lược giao dịch GBPUSD thuộc chủ đề về Tiền mã hóa đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Moki.vn tìm hiểu GBPUSD là gì? Chiến lược giao dịch GBPUSD trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung : “GBPUSD là gì? Chiến lược giao dịch GBPUSD”

Nội dung bài viết
ẩn

GBPUSD là gì?

GBP/USD là tỷ giá giữa đồng bảng Anh và đồng đô la Mỹ. Cặp tiền tệ này cho biết một đồng bảng Anh (đồng tiền cơ sở) sẽ đổi được bao nhiêu đồng đô la Mỹ.

Ví dụ: Tỷ giá giữa GBP/USD là 1.3, có nghĩa là 1 đồng bảng Anh sẽ đổi được 1.3 đồng đô la Mỹ.

GPBUSD là cặp tiền tệ lâu đời nhất và thường nhật nhất. Việc giao dịch GBP/USD còn được gọi là giao dịch “Cable” (Dây cáp). Tên gọi này xuất phát từ tuyến cáp ngầm xuyên Đại Tây Dương đầu tiên giữa Bắc Mỹ và châu Âu, khi tỷ giá đồng bảng Anh/đô la Mỹ được nối lại. Cặp tiền tệ này chiếm 17% tổng khối lượng giao dịch trên thị trường Forex.

Các yếu tố gây tác động cặp tiền tệ GBP/USD

Cặp tiền tệ GBP/USD rất khó để giao dịch nhiều lần, các nhà đầu tư cho rằng cặp tiền tệ này có thế giới riêng của mình so với các cặp tiền tệ khác. Mặc dù vậy, cặp tiền tệ này có lượng giao dịch rất cao vì nó đại diện cho các nền kinh tế lớn nhất thế giới. Thậm chí, lượng giao dịch của nó còn thường nhật hơn cặp tiền tệ EUR/USD. Và các yếu tố làm thay đổi ngay đến nền kinh tế Vương quốc Anh và Mỹ cũng chính là các yếu tố tác động GBP/USD.

Mọi Người Cũng Xem   Qtum là gì? Thông tin về đồng QTUM

Các yếu tố quan trọng nhất cần lưu ý khi giao dịch với cặp tiền tệ GBP/USD đó là:

  • Nên tránh giờ mở cửa phiên Á vì cặp tiền này chỉ chuyển động chủ yếu trong phiên Âu và phiên Mỹ.
  • Tin tức doanh số bán lẻ và GDP của Vương quốc Anh ban hành là điều kiện thuận lợi để giao dịch.
  • Chú ý những ngày Ngân hàng Trung ương thiết lập các mức lãi suất trên lịch kinh tế. Thông thường ngân hàng Anh họp vào mỗi tháng trong khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) là 6 tuần một lần. Sự biến động về giá cũng như tình hình lạm phát gây tác động quyết định lãi suất và chính sách tiền tệ của ngân hàng trung ương.

Lịch kinh tế Vương quốc Anh

Vương quốc Anh là một trong số những nền kinh tế quan trọng nhất trên thế giới và các tiền tệ của nó – đồng bảng Anh (GBP) gần như không bị tác động từ các tin tức đang được phát hành. Mặc dù Vương quốc Anh là một thành viên của liên minh châu Âu nhưng nước này không xem đồng Euro là đồng tiền chính nên các yếu tố tác động đến châu Âu không có gây tác động đến đồng tiền nước này.

Tuy không bị tác động từ các tin tức, nhưng đồng GBP lại bị tác động từ các quyết định chính thức từ các tin tức đó. Điển hình như các quyết định về lãi suất để giảm lạm phát, các cuộc họp của ngân hàng trung ương, ủy ban chính sách tiền tệ (MPC),… Các cuộc họp của MPC thường không có các cuộc họp báo giống như Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB), trừ khi lãi suất đang có quyết định thay đổi ngay. vì thế, các nhà đầu tư cặp tiền tệ này cũng khó xác định chiều hướng tăng – giảm của lãi suất.

Trường hợp đặc biệt, đồng GBP bị tác động mạnh khi GDP (tổng danh mục quốc nội) được phát hành. và cạnh đó, doanh số bán lẻ, chỉ số PMI (các ngành dịch vụ, xây dựng và sản xuất) và CPI cũng làm cho các giá đồng GBP biến động. Trên thực tế, lạm phát là yếu tố hàng đầu gây tác động tiền của quốc gia và là vấn đề ưu tiên xử lý nhất của ngân hàng Anh.

Mọi Người Cũng Xem   Huobi Eco Chain (HECO) là gì?

Lịch kinh tế Mỹ

Khi nói đến Mỹ, chúng ta bắt đầu với một thực tế rằng đây là nước có nền kinh tế lớn nhất thế giới và nó có nhiều thông tin kinh tế quan trọng được phát hành mỗi tháng.

Ngoài các tin tức quan trọng như bảng lương phi nông nghiệp Mỹ (NFP) và các chỉ số lạm phát (CPI), các tin tức kinh tế khác như ISM ( Viện quản lý cung ứng), sản xuất và phi sản xuất, doanh số bán lẻ (phát hành mỗi tháng), GDP (phát hành hàng quý), PPI (chỉ số giá sản xuất), ADP (biên chế), hàng hóa lâu bền, đơn đặt hàng,… cũng có sức tác động không kém.

Chiến lược giao dịch GBPUSD

Khối lượng giao dịch GBP/USD là cao nhất trong phiên giao dịch tại Châu Âu. khả năng biến động mạnh mẽ trong phiên Mỹ khi dữ liệu chính của Vương quốc Anh và Mỹ được công bố.

một vài chỉ số trong chiến lược phân tích cơ bản cần nắm đó là:

  • Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) – BOE xem chỉ số này như một thước đo lạm phát. Nó đo lường sự thay đổi ngay giá cả của hàng tiêu dùng.
  • Tỷ lệ thất nghiệp – Đây là thước đo cho biết có bao nhiêu người thất nghiệp trong nền kinh tế Anh. Các nhà phân tích xem xét tỉ lệ này một cách rất cẩn thận. Bởi vì nó khả năng là một chỉ số hàng đầu về chi tiêu trong tương lai. Nếu một người không có việc làm, anh ta không có tiền. Không có tiền, không ai khả năng giao dịch với anh ta!
  • Tổng danh mục quốc nội (GDP) – Con số này phản ánh tình trạng của nền kinh tế Anh. Nó cho biết liệu nền kinh tế đang phát triển và bùng nổ. Hay nó đang bị kẹt lại.
  • Chỉ số quản lý mua hàng (PMI) – Chỉ số này khảo sát các nhà quản lý công ty. Xem quan điểm của họ về bối cảnh kinh tế hiện nay. Điểm trên 50,0 chỉ ra rằng rằng các điều kiện nâng cao hơn khả năng kéo theo mở rộng. Trong khi điểm dưới 50,0 gợi ý khả năng co lại.
  • Báo cáo niềm tin của người tiêu dùng – Báo cáo này đánh giá niềm tin của người tiêu dùng về điều kiện kinh tế hiện nay và tương lai.
Mọi Người Cũng Xem   Mô hình nến Stalled Pattern (SP) là gì?

Hãy lưu ý khi báo cáo chính xuất hiện. Các cặp GBP có chiều hướng phản ứng mạnh mẽ hơn với các báo cáo kinh tế. Ví dụ, nếu số liệu GDP của Vương quốc Anh đạt được tốt hơn nhiều so với dự kiến. Nó khả năng kéo theo một đợt tăng giá lớn của GBP.

FTX

CẢNH BÁO: Đầu tư vào các danh mục tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà khả năng không phù hợp với một vài nhà đầu tư. vì thế hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại CryptoViet.com.

Các câu hỏi về GBPUSD là gì? Chiến lược giao dịch GBPUSD


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê GBPUSD là gì? Chiến lược giao dịch GBPUSD hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết GBPUSD là gì? Chiến lược giao dịch GBPUSD ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết GBPUSD là gì? Chiến lược giao dịch GBPUSD Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết GBPUSD là gì? Chiến lược giao dịch GBPUSD rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về GBPUSD là gì? Chiến lược giao dịch GBPUSD

GBPUSD là gì? Chiến lược giao dịch GBPUSD

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #GBPUSD #là #gì #Chiến #lược #giao #dịch #GBPUSD

Tìm thêm tin tức tại WikiPedia

Bạn khả năng tìm thông tin về GBPUSD là gì? Chiến lược giao dịch GBPUSD từ web Wikipedia tiếng Việt.◄

source: Moki.vn

Xem thêm các bài viết về Tài Chình hay tại : https://moki.vn/tai-chinh/

Give a Comment