Bài viết Gỗ mdf là gì? Các sản phẩm làm từ gỗ mdf có tốt không? thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://moki.vn/ tìm hiểu Gỗ mdf là gì? Các sản phẩm làm từ gỗ mdf có tốt không? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Gỗ mdf là gì? Các sản phẩm làm từ gỗ mdf có tốt không?”

Đánh giá về Gỗ mdf là gì? Các sản phẩm làm từ gỗ mdf có tốt không?Gỗ MDF là gì? Đặc điểm cấu hình và ứng dụng của gỗ MDF hiện nay là gì? Gỗ MDF có tốt không? Đây là điều mà nhiều khách hàng đang có ý định lựa chọn dòng gỗ này khiến nội thất đang thắc mắc. Vì vậy để giúp bạn đọc hiểu rõ hơn, về dòng gỗ công nghiệp này, Nội thất Tứ Gia xin chia sẻ cho bạn đọc một vài thông tin chi tiết. Mời bạn cùng tham khảo qua nha!

Gỗ MDF là gì?

Gỗ MDF tên tiếng anh là Medium Density Fiberboard, nghĩa là tấm ván mật độ trung bình. Đúng như tên, loại ván gỗ công nghiệp này có tỷ trọng gỗ ở mức trung bình, mật độ gỗ đặc biệt hơn những loại ván dăm nhưng vẫn thấp hơn so với HDF.

Chúng thuộc phân khúc bình dân, giá thành tương đương ứng dụng phù hợp với thường xuyên mong muốn cơ bản của người tiêu sử dụng hiện nay. Về cấu tạo thì ván MDF gồm những thành phần cơ bản sau: bột sợi gỗ, chất kết dính, parafin wax, hoạt chất bảo vệ gỗ (chống mối mọt, nấm mốc), bột độn vô cơ.

Gỗ MDF là gì? Đặc điểm cấu tạo và ứng dụng của gỗ MDF Hiện tại là gì?

Gỗ MDF là gì? Đặc điểm cấu tạo và ứng dụng của gỗ MDF hiện nay là gì?

Cấu tạo của ván MDF

Một tấm ván ép MDF có cấu tạo bao gồm: bột sợi gỗ, chất kết dính, hoạt chất chống ẩm, chất bảo vệ, bột trộn vô cơ. Các thành phần trên được nén ép dưới áp suất cao, tỷ trọng từ 680 – 840 kg/m3. Bột gỗ khá mịn, các dăm gỗ kết hợp với bột độn mang lại độ cứng tương đối cao. Chất chống ẩm và các chất bảo vệ chống mối mọt, nấm mốc giúp gỗ ván MDF không bị hư hại trong mọi khó khăn dùng.
Cấu tạo của ván gỗ MDF là gì?

Cấu tạo của ván gỗ MDF là gì?

Còn nếu xét cấu tạo vật lý thì MDF có tính chất cơ lý cơ bản như sau:

 • Tỷ trọng ( kg/m 3)
 • Độ bến uốn gãy (MOR) (đơn vị MPa)
 • Modul uốn (MOE) ( đơn vị MPa)
 • Độ bền liên kết nội (đơn vị MPa)
 • Lực giữ đinh vít ( đơn vị N)
 • Độ trương nở trong nước ( tính theo phần trăm tỷ lệ )
 • Độ hấp thụ nước ( %)
 • Độ bền chịu nước (MOR,MOE sản phẩm ngâm trong nước)
 • Lượng formaldehyde thải ra (ppm)

quá trình sản xuất gỗ MDF

Dưới đây là quá trình sản xuất ván gỗ MDF, sau khi gỗ được thu hoạch sẽ tiến hành sơ chế và đưa vào chế biến thành ván MDF.

quy trình sản xuất gỗ MDF là gì?

quy trình sản xuất gỗ MDF là gì?

quá trình khô

Bước 1: Cho bột gỗ, chất phụ gia, keo kết dính vào trong máy trộn sấy để tạo thành bột sợi.

Bước 2: Rải đều bột sợi gỗ trên bề mặt phẳng, có khả năng để làm 2 – 3 tầng tùy từng kích thước nhu cầu.

Bước 3: Chuyển các tầng bột sợi gỗ trên vào máy ép gia nhiệt.

 • Ép lần 1: Ép sơ bộ để nén lại.
 • Ép lần 2: Tất cả các tầng được ép chặt lại với nhau.

Bước ép rất quan trọng đòi hỏi phải điều chỉnh lực nén và nhiệt độ một cách từ từ theo độ dày cấu tạo của ván để triệt tiêu hoàn toàn lượng nước, tránh ẩm mốc về sau này.

Bước 4: Cắt ván và bo viền.

Bước 5: Xử lí nguội, chà nhám, phân loại và đóng gói.

quy trình ướt

Bước 1: Bột gỗ sau khi nghiền nát được tưới nước làm ước, để một lúc cho vón thành dạng vẩy.

Bước 2: Các vẩy gỗ được rải đều lên mâm ép, ép sơ bộ một lần để tạo độ dày tiêu chuẩn (ván sơ).

Bước 3: Cán hơi nhiệt ván sơ nén chặt 2 mặt lại và từ từ rút nước ra.

Bước 4: Cắt ván và bo viền.

Bước 5: Xử lí nguội, chà nhám, phân loại và đóng gói.

Ưu điểm của gỗ ép MDF

+ Không bị cong vênh, co ngót sau thời gian dài sử dụng, thích hợp với những nơi có khí hậu nhiệt đới ẩm như nước ta.

+ Bề mặt tấm MDF thường khá nhẵn phẳng mềm mịn, đơn giản thi công.

+ dễ dàng kết hợp với thường xuyên loại bề mặt khác như Melamine, Veneer, laminate…. nhằm tăng tính thẩm mỹ cho sản phẩm.

+ Thời gian thi công nhanh chóng, đơn giản.

+ Giá thành rẻ hơn rất thường xuyên gỗ tự nhiên.

Gỗ MDF có tốt không? Đặc điểm của gỗ ép công nghiệp MDF 

Gỗ MDF có tốt không? Đặc điểm của gỗ ép công nghiệp MDF

Nhược điểm của gỗ MDF

+ Tuy ván MDF có độ cứng hoàn hảo nhưng chúng lại thiếu đi độ uyển chuyển như gỗ một cách tự nhiên hay các loại gỗ công nghiệp khác.

+ Không thể điêu khắc hay trạm trổ như những loại gỗ một cách tự nhiên.

+ Độ dày ván MDF thường giới hạn chính Vì vậy mà khi thiết kế món đồ nội thất đòi hỏi độ dày cao phải ghép nhiều tấm gỗ lại với nhéu.

các loại gỗ ván MDF hiện nay

Gỗ MDF có mấy loại? Gỗ MDF được chia thành 2 loại cơ bản MDF thường và MDF chống ẩm có lõi xanh.

những loại gỗ ván MDF Hiện tại

các loại gỗ ván MDF Hiện tại

Do mong muốn sản xuất của người sử dụng, trên thị trường hiện nay có nhiều loại gỗ MDF cho bạn lựa chọn. mặc khác, có khả năng phân loại gỗ công nghiệp MDF thành 3 loại như sau:

+ Gỗ MDF thường: đây là loại gỗ dùng phổ biến hiện nay bởi giá MDF khá phải chăng được ứng dụng rộng rãi trong thiết kế nội thất thời gian thi công cũng rất nhénh chóng. tuy nhiên, loại gỗ thường này  dễ bị phồng ở những nơi ẩm thấp.

+ Gỗ MDF chống ẩm là gì?: khác với gỗ MDF loại thường, gỗ MDF chống ẩm có phần lõi màu xanh và thường được lấy nguyên liệu rừng Malaysia. Loại gỗ mdf lõi xanh là gì? có tính năng nổi bật khả năng chống thấmvà rất thích hợp với những nơi có khó khăn không khí ẩm ướt của Việt Nam.

+ Gỗ MDF chống cháy: nếu như gỗ ép MDF chống ẩm phần lõi màu xanh thì gỗ ván MDF chống cháy có phần lõi màu đỏ. Đặc điểm nổi bật của loại gỗ này là có thể chống cháy thường được dùng ở những văn phòng, chung cư…

Ứng dụng của ván gỗ MDF

dùng gỗ công nghiệp MDF giải pháp tuyệt vời cho đồ nội thất trong nhà ngoài trời, tấm tường, đồ nội thất, văn phòng, và cửa ra vào. Do tính ổn định và mật độ mịn dùng làm sàn gỗ rất tốt.

Ứng dụng của gỗ công nghiệp MDF

Ứng dụng của gỗ công nghiệp MDF

Hiện tại gỗ công nghiệp được ứng dụng hầu hết các thiết kế nội thất bởi tính thân thiện môi trường (không phải tàn phá những cánh rừng để lấy gỗ) và giá thành hợp lý. Đặc biệt gỗ công nghiệp không gây ra hại tới thể trạng người sử dụng vì MFC, MDF hay HDF không dùng keo chứa Formandehit – chất sẽ bị cay mắt và mũi khi tiếp xúc.

Tham khảo thêm một số lại gỗ:

So sánh gỗ MDF với gỗ MFC và gỗ HDF

Gỗ MDF: Được tạo thành từ cành cây, nhánh cây sau đó đưa vào máy nghiền nát thành bột và trộn với keo đặc chủng ép ra các tấm ván với kích thước khoảng 1200x2440mm. ĐỘ dày có nhiều khoảng khác nhéu từ 3, 6, 9, 12, 15, 18 – 25ly.

So sánh gỗ MDF với gỗ MFC và gỗ HDF

So sánh gỗ MDF với gỗ MFC và gỗ HDF

– Ưu điểm: Dễ thi công, sử dụng cho công trình đơn giản, kích thước bề mặt gỗ lớn.

– Nhược điểm: Sợ nước do là gỗ công ngiệp được ép kết hợp gỗ dăm và keo. Đối với loại gỗ MDF chịu nước tốt có giá thành cao.

Gỗ công nghiệp MFC: Được tạo từ lớp cốt gỗ có khả năng là MDF hay ván dăm và được phủ lên lớp bề mặt (vân gỗ hoặc màu sắc). Phần lớn đồ dùng nội thất văn phòng sử dụng loại gỗ này, độ dày thông thường khoảng 17mm, mặt khác còn có độ dày khác là 18mm, 25mm.

– Ưu điểm: Dễ thi công, dùng cho công trình dễ dàng, kích thước bề mặt gỗ lớn.

– Nhược điểm: Là gỗ được dán ép kết hợp gỗ dăm và keo nên sợ nước. Giảm dùng ở không gian ẩm ướt. Chính vì thể mà chủ yếu gỗ MFC dùng để làm bàn ghế trong nội thất văn phòng.

Gỗ công nghiệp HDF: Được tạo thành từ gỗ một cách tự nhiên nghiền mịn, trộn keo chuyên dụng và ép với cường độ cao. Với khoảng 40 màu độ dày đa dạng từ 3-6-9-12-15mm. Được sử dụng đa dạng trong sản phẩm nội thất ở thường xuyên lĩnh vực.

– Ưu điểm: Có độ cứng cao, có thể chịu áp lực lớn. Nổi trội với khả năng chống ấm cao, bám ốc vít tốt.

– Nhược điểm: Giá thành cao.

có khả năng bạn sẽ quan tâm >>>

Bảng màu ván gỗ MDF

MDF vân gỗ

Bảng màu gỗ MDF là gì? màu vân gỗ không những đa dạng đường vân mà còn đa dạng trong chính màu sắc gỗ. Gỗ có vân gỗ mềm mại, dẻo dai, tạo vân rất một cách tự nhiên tạo được nét đẹp như gỗ có nguồn có từ thiên nhiên.

không chỉ vậy, đường vân gỗ được kết hợp màu sắc đa dạng phù hợp với bắt buộc sở thích của nhiều người. Đây chính là điểm mạnh của gỗ công nghiệp đang có mặt trên thị trường hiện nay.

MDF vân gỗ

MDF vân gỗ

MDF vân gỗ

MDF vân gỗ

MDF màu trơn

Bảng màu trơn của gỗ MDF là gì? là gỗ phủ thường xuyên màu sắc trung tính, gam màu nóng, lạnh. Sự đa dạng này sẽ giúp phù hợp thường xuyên đối tượng khách hàng ở nhiều độ tuổi khác nhéu. Các sản phẩm như tủ quần áo, tủ bếp, bàn học màu sắc ấn tượng.

MDF màu trơn

MDF bề mặt

Tuy bảng màu gỗ MDF bề mặt không phong phú những thị trường gỗ công nghiệp vẫn luôn cố gắng nhập bảng màu mới nhất để phục vụ được nhu cầu ngày càng cao của khách hàng.

MDF bề mặt 

Lớp phủ bề mặt là một trong số những yếu tố rất quan trọng đối với những loại gỗ ép công nghiệp, bởi các lớp phù bề mặt sẽ quyết định đến độ bền, tính thẩm mỹ và giá trị của mỗi danh mục hoàn thiện.

Gỗ MDF phủ Melamine

Melamine được xem là bề mặt giả gỗ được làm từ các chất công nghiệp, được kết dính bởi keo tạo nên những bề mặt khác nhau. Với câu tạo 3 lớp cơ bản:

 • Lớp trong cùng (C): Lớp này tạo độ cứng, độ dày cho melamine, đây là một lớp giấy nền.
 • Lớp tiếp theo (B): Đây là lớp chính giữa, với vai trò là film tạo vân gỗ tạo nên tính thẩm mỹ phong phú mẫu mã cho loại gỗ này.
 • Lớp ngoài cùng (A): Là lớp màng bảo vệ. Lớp này có công dụng chống xước, chống ẩm hay cách âm cơ bản nhất.
Gỗ MDF phủ Melamine

Gỗ MDF phủ Melamine

Lớp phù melamine với những ưu điểm vượt trội như:

 • Melamine thân thiện với môi trường
 • Màu sắc phong phú phong phú
 • Melamine giá cả hợp lý hợp cu hướng có độ bền màu cao.
 • có khả năng chống ẩm, chống thấm nước, chống va đập mạnh, khó chầy xước
 • đơn giản lau chùi , chống mối mọi là một trong số những ưu điểm lớn

Gỗ MDF phủ Laminate

Laminate như một hợp chất High-pressure laminate (HPL) có khả năng chống ẩm, chống nước, chống va đập cực kỳ bền. mặt khác dòng gỗ này cũng rất phong phú về màu sắc và vân gỗ không kém cạnh melamine. Về cấu tạo của lớp phủ này cũng tương tự như melamine chỉ khác nhau ở lớp tạo vân gỗ. ở gỗ công nghiệp phù Laminate có thường xuyên ưu điểm riêng như:

Gỗ MDF phủ Laminate

Gỗ MDF phủ Laminate

 • Laminate rất thân thiện với môi trường
 • có thể uốn cong uốn dẻo theo hình dáng sản phẩm
 • đơn giản lau chùi, vệ sinh trên bề mặt
 • Khó phai màu, chống mối mọi và tác động những hóa chất.
 • Chống va đập, khó chầy xước và có khả năng chịu nước chịu lửa.
 • Chịu ăn mòn tĩnh điện cực kỳ tốt.

Gỗ MDF phủ Veneer

Veneer là lớp gỗ một cách tự nhiên được lạng mỏng, bở vậy mà lớp phủ này giữ được nét tự nhiên mềm mại của vân gỗ. Với những ưu điểm vượt trội dòng gỗ này có khả năng dán được lên hầu hết các mặt gỗ khác nhau, tạo nên những danh mục gỗ công nghiệp không khách gì gỗ một cách tự nhiên cao cấp.

Gỗ MDF phủ Veneer

Gỗ MDF phủ Veneer

Những đặc điểm của veneer đó là:

 • Có đặc tính giống với gỗ một cách tự nhiên
 • Veneer là vật liệu thân thiện với môi trường.
 • có thể uốn và tạo đường cong theo bắt buộc của từng danh mục.
 • Chi phí đầu tư thấp hơn so với gỗ một cách tự nhiên.
 • khả năng chống cong vênh, mối mọt cao.

Gỗ MDF phủ Acrylic

Acrylic còn được biết đế là Mica, có đặc trưng về độ bóng hiện đại gồm có Acrylic (nhựa trong suốt) hay Acrylic glass (kính thủy tinh)

Ưu điểm của mặt phủ Acrylic

 • Màu sắc phong phú đa dạng
 • Ánh sáng đẹp hiện đại
 • Nhẹ
 • Dễ tạo thành hình thù cần thiết
 • Chịu được các tác động vật lí
Gỗ MDF phủ Acrylic

Gỗ MDF phủ Acrylic

Bề mặt sơn bệt

Đối với gỗ công nghiệp sơn bệt đặc biệt là gỗ MDF với độ mịn cao, bạn có khả năng thoải mái lựa chọn màu sơn mà bạn yêu thích… loại này được áp dụng thường xuyên trong showroom, phòng trẻ em…

Báo giá gỗ MDF

So với gỗ một cách tự nhiên và ván gỗ công nghiệp như HDF, gỗ dán, ghép thanh… thì gỗ MDF là gì? tại sao lại có giá thành rẻ hơn thường xuyên so với những loại gỗ khác. Những công trình nội thất không đòi hỏi quá cao bạn hoàn toàn có khả năng lựa chọn gỗ MDF để ứng dụng vào nội thất.

Báo giá gỗ MDF

Báo giá gỗ MDF

Với nhiều ưu điểm vượt trội thì dòng gỗ công nghiệp MDF cũng đã dần thay thế cho các dòng nội thất gỗ một cách tự nhiên Hiện tại. Nội thất Tứ Gia cũng đã và đang thực thiện rất nhiều dự án nội thất ứng dụng chất liệu gỗ MDF được khách hàng đánh giá cao về màu sắc tương đương chất lượng danh mục.

Các dòng sản phẩm nội thất gỗ công nghiệp MDF được nhập khẩu về tận xưởng sản xuất nội thất Tứ Gia với quá trình kiểm định nghiêm ngắt sau đó mới đi vào quá trình sản xuất nội thất trực tiếp. Nếu bạn đang thực sự băn khoăn không biết có nên sử dụng chất liệu gỗ MDF hay không thì công ty chúng tôi có thể mời bạn đế tham khảo vật liệu và quy trình sản xuất cũng như những mẫu nội thất đã hoàn thiện để bạn có khả năng tham khảo qua.

Nội thất gỗ công nghiệp MDF cũng được ứng dụng rất nhiều trong thi công nội thất chung cư, nhà phố hiện nay… bởi giá thành rẻ hơn rất thường xuyên so với các dòng gỗ tự nhiên khác. Để được tư vấn chi tiết về cách lựa chọn vật liệu và tìm hiểu rõ hơn về gỗ MDF là gì? bạn có khả năng liên lạc trực tiếp với công ty chúng tôi qua Hotline để được tư vấn chi tiết nhất nhé!

Hotline: 082.555.0.555

Địa chỉ: Số 24-Lô D7, Khu Đô Thị Mới Geleximco, Lê Trọng Tấn, La Phù, Hoài Đức, Hà Nội.Các câu hỏi về g? mdf ch?ng ?m là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê g? mdf ch?ng ?m là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết g? mdf ch?ng ?m là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết g? mdf ch?ng ?m là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết g? mdf ch?ng ?m là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về g? mdf ch?ng ?m là gì


Các hình ảnh về g? mdf ch?ng ?m là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm tin tức về g? mdf ch?ng ?m là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tìm nội dung chi tiết về g? mdf ch?ng ?m là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://moki.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://moki.vn/la-gi/

No Responses

 1. Hùng Vũ
  Posted on Tháng Tám 4, 2020