Bài viết Khóa nhạc là gì? Có mấy loại khóa nhạc (Khóa Sol, Khóa fa, Khóa Đô) thuộc chủ đề về HỎi Đáp Là Gì thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Moki.vn tìm hiểu Khóa nhạc là gì? Có mấy loại khóa nhạc (Khóa Sol, Khóa fa, Khóa Đô) trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Khóa nhạc là gì? Có mấy loại khóa nhạc (Khóa Sol, Khóa fa, Khóa Đô)”

Đánh giá về Khóa nhạc là gì? Có mấy loại khóa nhạc (Khóa Sol, Khóa fa, Khóa Đô)Khóa nhạc là gì? Có mấy loại khóa nhạc? Đây là một trong số những câu hỏi được rất thường xuyên người quan tâm khi mới bắt đầu vào con đường học của các loại nhạc cụ. Bài viết dưới đây Đức Trí Music sẽ chia sẻ đến các bạn những kiến ​​thức cơ bản về khóa nhạc trong âm nhạc. Cùng theo dõi bài viết nha.

Khóa nhạc là gì?

Khóa nhạc trong tiếng Pháp (là clef có nghĩa là cái chìa khóa) là một ký hiệu trong soạn nhạc, nằm ở đầu của tất cả các khuông nhạc. Khóa nhạc sử dụng để biểu hiện cao độ của nốt nhạc được viết ra, chỉ cho chúng ta biết quy tắc viết nốt nhạc của khuông nhạc.

Khoá nhạc được đặt trên một trong các dòng ở đầu khuôn nhạc , biểu tượng tên và cao độ của nốt nhạc nằm trên dòng kẻ đó. based on that lines to Suy ra tên của nốt nhạc nằm trên các dòng và khe còn lại của khuông nhạc.

Mọi Người Cũng Xem   Cây tầm gửi và những công dụng chữa bệnh không thể bỏ qua
Khóa nhạc
Khóa nhạc là một ký hiệu trong soạn nhạc, nằm ở đầu của tất cả các khuông nhạc

Có mấy loại khóa nhạc?

Có ba loại khóa nhạc dùng trong hệ thống ký hiệu nhạc đó là:

 • F- khóa Fa (Bass Clef)
 • C – khóa Đô (C – Clef)
 • G – khóa Sol (Treble Clef)

Mỗi loại gắn với nốt nhạc tham chiếu của riêng mình (tức là nốt nhạc nằm cùng dòng kẻ với khóa nhạc đó).

Khóa Sol

Khóa Sol còn được gọi là chìa khóa nhạc. Đây là khóa nhạc được sử dụng thông dụng nhất. Tên gọi khóa Sol là bởi vì khi vẽ khóa Sol ta bắt đầu từ dòng kẻ thứ hai và đó cũng là vị trí của nốt Sol. Đây cũng là ký hiệu đặt ở đầu khuông nhạc để xác định tên những nốt nhạc còn lại trên khuông 1 cách đơn giản hơn.

Khóa sol được bắt đầu ở dòng kẻ thứ hai của khuông nhạc. Khóa Sol xác định độ cao của nốt Sol ở tầng quãng tám thứ nhất nằm trên dòng kẻ thứ hai. Từ nốt Sol đi lên sẽ có La Si Đô và từ nốt Sol đi xuống sẽ có Fa Mi Rê Đô. Khóa Sol được sử dụng cho hầu hết những loại nhạc cụ và thường dùng để thể hiện giai điệu chính của bài nhạc.

Các nhạc cụ được sáng tác nhạc với khóa Sol như: đàn Piano, đàn guitar, đàn violin, mộc cầm, mandolin, trumpet, saxophone, kèn Anh,… hoặc các bản nhạc mà các ca sĩ dùng khi tập hát cũng sẽ dùng khóa Sol.

khóa sol
Khóa Sol được bắt đầu ở dòng kẻ thứ hai của khuông nhạc

Khóa Fa

Cũng giống như Khóa Sol, khóa Fa được bắt đầu từ dòng kẻ thứ 4 trên khuông nhạc và đó cũng là vị trí của nốt Fa. Khóa Fa xác định độ cao của nốt Fa ở tầng quãng tám nhỏ nằm trên dòng kẻ thứ tư. Điểm khác biệt giữa khóa Fa và khóa Sol đó là khóa Fa thường sử dụng để thể hiện những nốt trầm hoặc phần bè thấp của bản nhạc. mặt khác, còn khác ở điểm khóa Sol thường sử dụng để đọc nốt bên tay phải, khóa Fa được viết cho tay trái là chủ yếu khi chơi đàn Piano. Chính do đó khóa Da được sử dụng cho những nhạc cụ chơi âm trầm hơn, âm bass như guitar bass, contrabass hoặc phần tay trái của đàn Piano. Vì có tên gọi khác nhéu nên việc đọc tên nốt nhạc trên khóa Fa cũng sẽ khác so với khóa Sol.

Mọi Người Cũng Xem   Có nên ăn nhiều mỡ cá?
Khóa Fa được bắt đầu từ dòng kẻ thứ 4 trên khuông nhạc và đó cũng là

Khóa Đô

 • Khi đặt khóa Đô ở dòng kẻ thứ ba của khuông nhạc thì nó có tên gọi là khóa Alto. Khóa này còn có tên gọi là khóa viola, dùng khóa này khi soạn nhạc cho kèn Anh, thỉnh thoảng có trong nhạc dành cho nhạc cụ như nhạc thánh ca hợp xướng.
 • Khi đặt khóa Đô ở dòng kẻ thứ tư của khuông nhạc thì nó có tên gọi là khóa tenor. Khóa này được sử dụng khi soạn nhạc cho các bè có cao độ cao cho cello, euphonium, contrabass và trombone. Những nhạc cụ này dùng khóa bass cho các quãng từ âm thấp đến trung, một số ít cho bè có cao độ cao.

Đàn Piano Đức Trí Music – địa chỉ cung cấp đàn uy tín nhất

Đàn Piano Đức Trí là một trong số những địa chỉ cung cấp và phân phối, đàn Piano mới và cũ của những thương hiệu nổi tiếng tại Việt Nam. Với mong muốn đưa đến khách hàng các sản phẩm tốt nhất với giá cả phải chăng, Đức Trí Music nhiều đưa ra các chương trình khuyến mãi, tri ân hấp dẫn. Khách hàng chọn mua đàn tại Đức Trí sẽ nhận được những lợi ích thiết thực sau:

 • Cung cấp các danh mục chính hãng, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng
 • Có phong phú các mẫu mã và chủng loại đàn cho khách hàng lựa chọn.
 • Giá thành các loại đàn luôn có sức cạnh tranh hơn so với thị trường từ    20 – 30%.
 • Thời gian phục vụ khách hàng 24/24h.
 • Chế độ bảo hành uy tín dài lâu.
Mọi Người Cũng Xem   Đi ngoài ra máu tươi là bệnh gì? Cách hạn chế hiện tượng này

Hy vọng với những kiến thức mà Chúng Tôi chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn nắm vững các kiến thức nhạc lý như khóa nhạc là gì, có mấy loại khóa nhạc để học những loại nhạc cụ tốt hơn. Nếu bạn có nhu cầu mua đàn, hay có bất kỳ những vướng mắc nào cần giải đáp về đàn Piano hãy liên lạc đến số 090.991.6696 của trung tâm đàn Piano Đức Trí Music.Các câu hỏi về g? kháo là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê g? kháo là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết g? kháo là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết g? kháo là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết g? kháo là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về g? kháo là gì


Các hình ảnh về g? kháo là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm báo cáo về g? kháo là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tìm thêm thông tin về g? kháo là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://moki.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://moki.vn/la-gi/

No Responses

 1. Hùng Vũ
  Posted on Tháng Tám 4, 2020