Bài viết Âm Giai Là Gì? Cấu Tạo Của Âm Giai Trưởng Và Thứ thuộc chủ đề về Hỏi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://moki.vn/ tìm hiểu Âm Giai Là Gì? Cấu Tạo Của Âm Giai Trưởng Và Thứ trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Âm Giai Là Gì? Cấu Tạo Của Âm Giai Trưởng Và Thứ”

Đánh giá về Âm Giai Là Gì? Cấu Tạo Của Âm Giai Trưởng Và ThứVới bài viết về Cấu tạo của âm giai này, bạn sẽ biết được hết tất cả những hợp âm có trong các tông C D E F G A B và các tông thăng giáng của họ, từ đó sẽ có phương pháp điền hợp âm thích hợp cho sau này, không phải “bơi” trong biển hợp âm nữa!

Chuyên mục trong bài viết
 1. Âm giai là gì
 2. Cấu tạo của âm giai trưởng
 3. Cấu tạo của âm giai thứ
 4. Âm giai tương đương

1. Âm giai là gì?

Trong âm nhạc, như chúng ta đã biết, gồm có 12 nốt nhạc: C C# D D# E F F# G G# A A# B.

Thế thì Âm giai (hay còn gọi là Thang âm, Thang âm, Gam) là tập hợp gồm 8 nốt từ thấp đến cao được chọn từ 12 nốt nhạc trên . Và chúng được “tuyển chọn” theo nhiều quy định khác nhau về tùy chọn mục đích của người chơi. Trong bài viết này, Guitar Station sẽ hướng dẫn các bạn 2 loại cấu trúc tạo thường nhật nhất của âm giai, đó là: Âm giai trưởngÂm giai thứ.

Mọi Người Cũng Xem   Tóp 5 Sơn Tường Tốt Nhất

✅ Mọi người cũng xem : t? giá bán: là gì

2. Cấu tạo của âm giai trưởng là gì và các hợp âm trong âm giai trưởng

âm giai là gì , cấu tạo của âm giai

Như trong hình trên, ta có thể thấy đó là một âm giai Đô trưởng (C). Quy tắc để hình thành nên âm giai này là:

Chủ âm + 1 + 1 + ½ + 1 + 1 + 1 + ½ cung
 • Ở ví dụ trên, âm giai Đô trưởng(C) bắt đầu bằng chủ âm C. Theo quy tắc trên, ta có thể dễ dàng xác định được 8 nốt trong âm giai là: C – D – E – F – G – A – B – C
 • Tiếp theo, để xác định được bộ hợp âm trong âm giai này, ta sử dụng quy tắc 1,4,5. Tức là hợp âm thứ 1,4,5 sẽ là hợp âm Trưởng. Các hợp âm 2,3,6 sẽ là hợp âm Thứ. Hợp âm thứ 7 sẽ là hợp âm dim (ít khi sử dụng)
 • Theo ví dụ trên ta có bộ hợp âm của âm giai Đô trưởng(C): C – Dm – Em – F – G – Am – B – C
Mô tả video

3. Cấu tạo của âm giai thứ là gì và các hợp âm trong âm giai thứ

Cách hình thành nên âm giai thứ cũng tương tự như âm giai trưởng, chỉ khác một chút ở thứ tự các nốt:

Chủ âm + 1 + ½ + 1 + 1 + ½ + 1 + 1 cung
 • Ví dụ với âm giai La thứ (Am), ta có La sẽ là chủ âm. Theo quy tắc trên ta có các nốt trong âm giai: A – B – C – D – E – F – G – A
 • Hợp âm thứ 1, 4, 5 sẽ là hợp âm thứ. Hợp âm thứ 3, 6, 7 sẽ là hợp âm trưởng. Hợp âm thứ 2 sẽ là hợp âm dim, ít dùng.
 • Ta sẽ có nguyên bộ hợp âm của âm giai La thứ (Am): Am – B – C – Dm – Em – F – G – Am
Mọi Người Cũng Xem   Dịch Vụ Thuê Page Tích Xanh - Chạy ADS Bán Hàng - Công Ty SINGO

Như vậy với 2 quy tắc trên ta đã có thể hình thành nên âm giai trưởng và âm giai thứ rồi!

Vỡ Tan | Hiền Hồ x Trịnh Thăng Bình | Live Performance

Mô tả video

Vỡ Tan | Hiền Hồ x Trịnh Thăng Bình | Live Performancenn#votan #hienho #trinhthangbinhnnCa sĩ: Hiền Hồ x Trịnh Thăng BìnhnSáng tác: Trịnh Thăng Bình nMix master: Hider Way – Lê Minh HiếunBand nhạc: Anh Hoài Sa nNhóm bè: Cadillacn——————— nĐăng ký kênh Hiền Hồ để xem nhiều video mới tại : nhttp://metub.net/hienhonTheo dõi Hiền Hồ trên n►Fanpage : https://www.facebook.com/hienhoofficial/n► Full Playlist Hien Ho : http://bit.ly/HienHo_Playlistn——————— n© Bản quyền thuộc về Hiền Hồ n© Copyright by Hien Ho ☞ Do not Reup

✅ Mọi người cũng xem : bacopa monnieri là cây gì

Lưu ý:

 • Trong đó 1 cung = 2 ô trên cần đàn, như vậy thì 1/2 cung= 1 ô trên cần đàn. Từ đó các bạn có khả năng tự xác định một âm giai trưởng ngay trên cần đàn mà không cần phải viết ra giấy gì cả!
 • Âm giai bắt đầu bằng chủ âm và kết thúc cũng bằng chủ âm. Nếu bạn thấy nốt đầu tiên và nốt cuối cùng không giống nhéu thì chứng tỏ bạn đã làm sai ở bước nào đó rồi đấy!
 • Nhìn vào 2 tông C và Am này ta có khả năng thấy hợp âm của chúng giống nhéu hoàn toàn. Thế nên chúng ta gọi C và Am là 2 âm giai tương đương: C/Am. Vậy thì chúng ta có thể kết luận rằng Âm giai cũng như là 2 âm giai dùng chung bộ hợp âm.

Nói chung Âm giai giống như 1 gia đình vậy, phải có chồng (trưởng) và vợ (thứ), chúng có chung những đứa con với nhéu (đó chính là những hợp âm), khi nhắc tới chồng ta lập tức nhớ ngay vợ thằng này là đứa nào ngay! Trong bài trên, chồng là C, còn vợ là Am, những đứa con là các hợp âm trong 2 âm giai này! Cứ làm theo cách này thì bạn sẽ biết được hết hợp âm của tất cả các tông rồi, kể cả các tông thăng giáng, và biết được âm giai nào cũng như nhéu.

Mọi Người Cũng Xem   Zalo không đổ chuông khi có cuộc gọi đến: Nguyên nhân & cách khắc phục

Đọc thêm: Cảm âm là gì? Cách nào để tăng khả năng cảm âm guitar?

Fanpage: http://facebook.com/guitarstation.vnCác câu hỏi về g? giáng h??ng là g? gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê g? giáng h??ng là g? gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết g? giáng h??ng là g? gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết g? giáng h??ng là g? gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết g? giáng h??ng là g? gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về g? giáng h??ng là g? gì


Các hình ảnh về g? giáng h??ng là g? gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm thông tin về g? giáng h??ng là g? gì tại WikiPedia

Bạn có thể tham khảo thông tin về g? giáng h??ng là g? gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://moki.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://moki.vn/la-gi/

No Responses

 1. Hùng Vũ
  Posted on Tháng Tám 4, 2020