Bài viết GCP là gì? Google Cloud Platform dùng để làm gì? | BKHOST thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Moki.vn tìm hiểu GCP là gì? Google Cloud Platform dùng để làm gì? | BKHOST trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : BKHOST”

Đánh giá về GCP là gì? Google Cloud Platform dùng để làm gì? | BKHOSTĐiện toán đám mây là cụm từ không còn xa lạ trong buổi bùng nổ công nghệ số, các Doanh nghiệp hầu như phải yêu cầu tìm hiểu và tiến hành chuyển đổi công việc để có thể cạnh tranh và thích ứng với các biến động của thị trường. Sự xuất hiện của Google Cloud Platform như một công cụ, một vũ khí đắc lực cho các Doanh nghiệp trong buổi giao tiếp công nghệ. Trong bài viết dưới đây BKHOST sẽ cùng bạn tìm hiểu cụ thể về Google Cloud Nền tảng.

Nội dung bài viết

 • Google Cloud Platform là gì? li>
 • Tổng quan về các sản phẩm của Google Cloud
 • Những sản phẩm cấp cao hơn của Google
 • Các tùy chọn đặt giá của Google Cloud
 • Đối thủ cạnh tranh của Google Cloud
 • Chứng nhận của Google Cloud
 • Tổng kết về Google Cloud Platform

Google Cloud Platform là gì?

Google Cloud Platform la gi

Google Cloud Platform viết tắt là (GCP) là nền tảng điện toán đám mây do Google cung cấp, nền tảng này bao gồm một loạt các sản phẩm được lưu trữ để tính toán, lưu trữ và phát triển ứng dụng chạy trên phần cứng của Google. Các sản phẩm Google Cloud có khả năng được truy cập bởi các nhà phát triển phần mềm, quản trị viên hoặc các chuyên gia CNTT qua internet hoặc thông qua liên kết mạng.

Tổng quan về các sản phẩm của Google Cloud

Google Cloud cung cấp các dịch vụ về máy tính, mạng, lưu trữ, big data, machine learning và IoT, tương đương các công cụ khác dành cho nhà phát triển bảo mật và quản lý Cloud. một vài ứng dụng của Google Cloud bao gồm:

 • Google Compute Engine:Là cơ sở hạ tầng dưới dạng sản phẩm( laaS ) cung cấp cho người dùng các phiên bản VM để lưu trữ khối lượng công việc.
 • Google Cloud Storage:Là một nền tảng lưu trữ đám mây được thiết kế để lưu trữ các tập dữ liệu lớn, không có cấu trúc.
 • Google Kubernetes Engine (GKE): là hệ thống quản lý và điều phối cho vùng chứa Docker và các cụm vùng chứa chạy trong các dịch vụ public cloud services của Google.
 • Bộ vận hành của Google Cloud: Trước đây là Stackdriver là một bộ công cụ tích hợp để theo dõi, ghi lịch sử và báo cáo về các dịch vụ được quản lý đẩy nhanh các ứng dụng và hệ thống trên Google Cloud.
 • Điện toán không máy chủ: Cung cấp các công cụ và sản phẩm để thực thi khối lượng công việc dựa trên sự kiện.
 • Cơ sở dữ liệu: Là một bộ sản phẩm cơ sở dữ liệu được cung cấp dưới dạng sản phẩm được quản lý hoàn toàn, bao gồm Cloud Bigtable cho khối lượng công việc quy mô lớn, độ trễ thấp.
Mọi Người Cũng Xem   Nếu quả quyết sao biển không có mắt thì chắc chắn bạn sẽ "sốc" khi biết sự thật này!

Google Cloud cung cấp các dịch vụ tích hợp và phát triển ứng dụng. Ví dụ: Google Cloud Pub… mặt khác, Google Cloud Endpoints cho phép các nhà phát triển tạo các sản phẩm dựa trên các API RESTful và sau đó làm cho các sản phẩm đó có thể truy cập được đối với các ứng dụng client.

✅ Mọi người cũng xem : t? giá liên ngân hàng là gì

Những sản phẩm cấp cao hơn của Google

Google tiếp tục bổ sung các sản phẩm cao cấp hơn như các sản phẩm liên quan đến big data và machine learning vào nền tảng cloud của mình. Các sản phẩm big data của Google bao gồm các sản phẩm để xử lý và phân tích dữ liệu như Google BigQuery cho các truy vấn giống SQL được thực hiện dựa trên các tập dữ liệu thường xuyên terabyte. Thêm vào đó còn có Google Cloud Dataflow là một dịch vụ xử lý dữ liệu dành cho phân tích, giải nén, biến đổi, tải và tính toán thời gian thực các dự án.

Đối với AI (trí tuệ nhân tạo) Google cung cấp các Cloud Machine Learning Engine, là một dịch vụ được quản lý cho phép người dùng xây dựng và đào tạo machine learning. Có thường xuyên API khác cũng có sẵn để dịch và phân tích giọng nói, văn bản, hình ảnh và video.

ngoài ra Google cũng cung cấp các sản phẩm IoT như Google IoT Core đây là một loạt các sản phẩm được quản lý cho phép người dùng sử dụng quản lý dữ liệu từ các thiết bị IoT.

Google Cloud triển khai một loạt các công cụ được thiết kế để hỗ trợ di chuyển dữ liệu và khối lượng công việc. Ví dụ bao gồm: Di chuyển ứng dụng sang Cloud, sản phẩm truyền dữ liệu BigQuery để lập lịch và di chuyển dữ liệu vào BigQuery…

Bộ sản phẩm Google Cloud luôn luôn phát triển và được Google giới thiệu định kỳ. Các đối thủ cạnh tranh chính của Google trên thị trường điện toán đám mây công cộng bao gồm AWS và Microsoft Azure.

CÔNG SUẤT LÀ GÌ ? CÔNG SUẤT HIỆU DỤNG , CÔNG SUẤT PHẢN KHÁNG , CÔNG SUẤT BIỂU KIẾN

Mô tả video

#congsuat #congsuathieudungnCÔNG SUẤT LÀ GÌ ? CÔNG SUẤT HIỆU DỤNG , CÔNG SUẤT PHẢN KHÁNG , CÔNG SUẤT BIỂU KIẾNnĐây là video mình giới thiệu về Công Suất là gì ? các thành phần của công suất bao gồm công suất hiệu dụng, công suất phản kháng, công suất biểu kiến.nĐây toàn bộ là những kiến thức cơ bản, dành cho những bạn chưa biết gì và muốn tìm hiểu về điện, không dành cho những anh chị chuyên nghiệp, lâu năm trong nghề.nNếu còn thiếu sót gì, hoặc mình có nói sai, vui lòng để lại dưới phần comment.nNếu thấy hay, nhớ like, share cũng như đăng kí kênh để ủng hộ mình ra thêm nhiều video hay hơn, hấp dẫn hơn nha.nnSUBSCRIBE CHANNEL: nhttps://www.youtube.com/channel/UCXusbYpuvlTTRBDtZfF4ghQnLink FB của mình: https://www.facebook.com/thuanhung.le

Mọi Người Cũng Xem   Ý nghĩa dãy mã thẻ BHYT

Các tùy chọn đặt giá của Google Cloud

Giống như các dịch vụ Cloud Server khác hầu hết các sản phẩm Google Cloud đều đặn cần phải trả tiền khi sử dụng, trong đó không có khoản thanh toán trả trước và người dùng chỉ phải trả tiền cho các dịch vụ mà họ sử dụng. tuy nhiên các điều khoản và mức giá khác nhau giữa các sản phẩm.

Người sử dụng cam kết dài hạn có thể sẽ được hạn chế giá, số % tùy thuộc vào thời gian đăng ký dịch vụ.

✅ Mọi người cũng xem : fiddle leaf fig là cây gì

Đối thủ cạnh tranh của Google Cloud

Bất kỳ nhà cung cấp nào cũng phải đối mặt với sự cạnh tranh từ nhiều nhà cung cấp dịch vụ khác không loại trừ Google Cloud. Dẫn đầu công cuộc cạnh tranh này là AWS và Microsoft Azure.

 • AWS là public cloud lâu đời nhất và trưởng thành nhất, nổi lên như một sản phẩm công vào năm 2006. Nó thường cung cấp nhiều loại công cụ và sản phẩm chung nhất, đồng thời chiếm thị phần lớn nhất bằng cách thu hút một lượng lớn khách hàng từ các nhà phát triển cá nhân đến Doanh nghiệp lớn đến các cơ quan chính phủ.
 • Microsoft Azure xuất hiện vào năm 2010 và đã được chứng minh là đặc biệt hấp dẫn đối với các môi trường phát triển trên hệ điều hành Microsoft. Điều này đã giúp việc chuyển đổi khối lượng công việc từ các trung tâm dữ liệu sang Azure đơn giản hơn và thậm chí xây dựng các môi trường kết hợp. Azure là public cloud lớn thứ hai, thường phục vụ người sử dụng Doanh nghiệp lớn hơn.
 • Google Cloud cũng xuất hiện vào năm 2010 và hiện là cloud nhỏ nhất trong ba public cloud chính. mặc khác, Google Cloud đã phát triển mạnh mẽ về các sản phẩm máy tính, mạng, big data và machine learning/AI và có tầm tác động rất lớn.

Nhìn chung giữa các nhà cung cấp dịch vụ Cloud đều không có sự khác biệt quá lớn.

✅ Mọi người cũng xem : iba-mentin là thu?c gì giá bao nhiêu

Chứng nhận của Google Cloud

Các public cloud có khả năng cung cấp hàng trăm dịch vụ riêng lẻ, cho phép người sử dụng tập hợp được các cơ sở hạ tầng Cloud toàn diện có thể triển khai, bảo mật và giám sát khối lượng công việc phức tạp của Doanh nghiệp. do đó, việc dùng hiệu quả các sản phẩm Cloud phụ thuộc thường xuyên vào kiến ​​thức và chuyên môn của người sử dụng về các dịch vụ đó. Điều này đã thúc đẩy mong muốn đào tạo và cấp chứng chỉ về Cloud và Google cung cấp các chương trình đào tạo và chứng chỉ liên quan đến Google Cloud.

Mọi Người Cũng Xem   4 cặp thực phẩm không nên ăn chung với nhau

Google cũng quảng bá và xác nhận các chứng chỉ cho người sử dụng Cloud chọn xác nhận kiến ​​thức chuyên môn của họ ở cấp độ chuyên nghiệp. Hiện có ba cấp độ chứng nhận Cloud của Google:

 • Chứng nhận nền tảng: Đây là chứng chỉ mở đầu cung cấp thường xuyên kiến ​​thức và khái niệm cơ bản về các tài nguyên, dịch vụ của Google Cloud. Chứng nhận này phù hợp với những người sử dụng mới hoặc người sử dụng không có kỹ thuật, có ít kinh nghiệm (nếu có) với Google Cloud.
 • Chứng nhận kết nối: Đây là chứng nhận thực tế chính cho Google Cloud, cho phép người dùng tập trung vào các vấn đề cloud như triển khai, giám sát và duy trì khối lượng công việc chạy trong Google Cloud. Chứng nhận này phù hợp với các vai trò kỹ sư. thường xuyên chuyên gia sẽ bao gồm một chứng chỉ liên kết dọc theo con đường giáo dục để chứng nhận chuyên nghiệp.
 • Chứng chỉ chuyên môn: Đây là những chứng nhận cấp cao nhất dành cho Google Cloud và xác thực các khái niệm, kỹ năng cải thiện về thiết kế, triển khai và quản lý trong Google Cloud. Những người tham gia tìm kiếm chứng chỉ chuyên gia phải có ít nhất ba năm kinh nghiệm trong ngành (bao gồm ít nhất một năm kinh nghiệm thực hành với Google Cloud). Các chứng chỉ chuyên nghiệp hiện bao gồm tám chuyên môn gồm Cloud Architect, Cloud Developer, Data Engineer, Cloud DevOps Engineer, Cloud Security Engineer, Cloud Network Engineer, Collaboration Engineer và Machine Learning Engineer.

✅ Mọi người cũng xem : nh?t chi mai là cây gì

Tổng kết về Google Cloud Platform

Như vậy qua bài viết chúng ta có thể hiểu và biết được những lợi ích tuyệt vời mà Google Cloud Platform mang lại.

Nếu bạn có thắc mắc về Google Cloud hoặc muốn tìm hiểu thêm về các sản phẩm cho thuê Cloud, hãy để lại ở bên bình luận bên dưới, BKHOST sẽ trả lời bạn trong thời gian sớm nhất.

P/s: Bạn cũng có thể truy cập vào Blog của BKHOST để đọc thêm các bài viết chia sẻ kiến thức về lập trình, quản trị mạng, website, domain, hosting, vps, server, email,… Chúc bạn thành công.Các câu hỏi về g? c?p pha là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê g? c?p pha là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết g? c?p pha là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết g? c?p pha là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết g? c?p pha là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về g? c?p pha là gì


Các hình ảnh về g? c?p pha là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm thông tin về g? c?p pha là gì tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu thêm nội dung về g? c?p pha là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://moki.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://moki.vn/la-gi/

No Responses

 1. Hùng Vũ
  Posted on Tháng Tám 4, 2020