Bài viết Google Cloud Platform là gì? – Gimasys thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Moki.vn tìm hiểu Google Cloud Platform là gì? – Gimasys trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Google Cloud Platform là gì? – Gimasys”

Đánh giá về Google Cloud Platform là gì? – GimasysĐiện toán đám mây như đang trở thành xu thế trong thời đại bùng nổ công nghệ số và Doanh nghiệp yêu cầu phải tìm hiểu và tiến hành chuyển đổi công việc để có thể cạnh tranh và thích ứng với những biến số động của thị trường, xã hội. Trong đó, Google Cloud Platform gia nhập cuộc chơi như một công cụ, một vũ khí đắc lực hỗ trợ các công ty trên lộ trình chuyển đổi.

Mục Lục

< Strong>Tổng quan về Google Cloud Platform

Google Cloud Platform viết tắt là (GCP) là nền tảng điện toán đám mây của Google cho phép công ty xây dựng phát triển các ứng dụng trên hệ thống chính mà Google đang dùng cho sản phẩm của họ như Google Tìm kiếm, G Suite, YouTube, Google Maps…

GCP cung cấp đầy đủ các dịch vụ cần thiết để hỗ trợ Doanh nghiệp từ quy trình lên kế hoạch, xây dựng, phát triển ứng dụng đến tối ưu hóa và quản lý hệ thống. Nhờ đó, công ty chỉ cần tập trung vào việc triển khai ứng dụng mà không cần phải tốn chi phí và nhân lực cho việc xây dựng quản lý hệ thống hạ tầng bên dưới. 

Google Cloud Platform là gì?

Các ứng dụng của Google Cloud platform

Hệ sinh thái Google Cloud Platform rất đa dạng, mỗi dịch vụ sẽ đáp ứng những mong muốn xây dựng quản lý hệ thống khác nhéu cho Doanh nghiệp, tùy theo quy mô và mong muốn của tổ chức để lên chiến lược dùng và tối ưu phù hợp, một số dịch vụ nổi bật của GCP có thể kể đến như: 

 • Compute

  • Compute Engine: Đây là sản phẩm IaaS (infrastructure as a service) cung cấp những máy chủ ảo (VMs) hiệu suất cao được đặt trên nền tảng hạ tầng của Google. Compute Engine còn tích hợp với những dịch vụ tính toán khác của Google Cloud như Trí tuệ nhân tạo và Phân tích dữ liệu.  
  • App Engine: Cung cấp nền tảng cho việc xây dựng các ứng dụng web và phụ trợ di động bằng việc sử dụng các phiên bản vùng chứa được định cấu hình trước, bạn có khả năng chọn một vài ngôn ngữ, thư viện và framework phù hợp và App engine đảm nhiệm việc cung cấp máy chủ và mở rộng các phiên bản ứng dụng của bạn theo nhu cầu
  • Google Kubernetes Engine (GKE): Hệ thống điều phối và quản lý cụm (container) để điều phối các vùng chứa Docker. GKE có thể mở rộng theo quy mô 4 chiều và hạn chế thiểu tác vụ quản lý cho công ty. 
  • Cloud Pub/Sub: dịch vụ nhắn tin thời gian thực được quản lý hoàn toàn để gửi và nhận tin nhắn giữa các ứng dụng độc lập.
 • Storage and Databases

  • Cloud Storage: Một dịch vụ lưu trữ thống nhất trên nền tảng Google Cloud, cung cấp một loạt các tùy chọn lưu trữ bao gồm geo-redundant (độ trễ thấp, nội dung QPS cao phục vụ cho người dùng được phân phối trên các vùng địa lý), regional (cho khối lượng công việc trong một khu vực chi tiết), nearline (đối với dữ liệu được truy cập ít hơn mỗi tháng một lần), và coldline (đối với dữ liệu được truy cập ít hơn một lần một năm.)…
  • Cloud SQL: dịch vụ cơ sở dữ liệu MySQL được quản lý hoàn toàn để lưu trữ cơ sở dữ liệu quan hệ MySQL trên cơ sở hạ tầng của Google.
  • Cloud Bigtable: sản phẩm cơ sở dữ liệu NoSQL Big Data hiệu suất cao, được thiết kế để hỗ trợ khối lượng công việc rất lớn với độ trễ chắc chắn thấp và tốc độ băng thông cao. Google dùng Bigtable nội bộ để cung cấp các sản phẩm bao gồm Tìm kiếm và Gmail.
 • Big Data

  • BigQuery:  Nền tảng sản phẩm lưu trữ dữ liệu lớn với khả năng phân tích và truy xuất dữ liệu với tốc độ cực nhénh. BigQuery giải quyết các yêu cầu của công ty bằng cách xử lý các truy vấn SQL siêu nhénh, qua đó hỗ trợ Doanh nghiệp trong việc ra quyết liệt cực nhanh. 
  • Cloud Dataflow: dịch vụ xử lý dữ liệu thời gian thực được quản lý hoàn toàn để xử lý dữ liệu lớn hàng loạt và trực tuyến, hỗ trợ ETL, tính toán hàng loạt và tính toán liên tục.
  • Dataproc: dịch vụ Apache Hadoop, Apache Spark, Apache Pig và Apache Hive được sử dụng để xử lý các tập dữ liệu lớn.
  • Cloud Datalab:Một công cụ tương tác để thăm dò, phân tích và trực quan hóa dữ liệu quy mô lớn được xây dựng trên Jupyter (trước đây là IPython). Nó hỗ trợ phân tích dữ liệu bằng BigQuery, Compute Engine và Cloud Storage bằng Python, SQL và JavaScript.
 • Networking

  • Google Cloud Virtual Network: Một tập hợp các tùy chọn mạng do Google quản lý, bao gồm lựa chọn dải địa chỉ IP cụ thể, các tuyến đường, tường lửa, Mạng riêng ảo (VPN) và Bộ định tuyến trên đám mây để cung cấp tài nguyên cho các ứng dụng trên Cloud của bạn, liên kết chúng với nhau hoặc cách ly chúng với những cái còn lại trong chế độ riêng tư ảo đám mây (VPC).
  • Google Cloud Interconnect: Cho phép khách hàng GCP liên kết với Google thông qua các liên kết có độ khả dụng cao hơn và / hoặc độ trễ thấp hơn các liên kết Internet hiện có của họ.
  • Cloud DNS: sản phẩm Hệ thống tên miền (DNS) có thẩm quyền được quản lý, chạy trên cùng cơ sở hạ tầng với Google. Cloud DNS chuyển các bắt buộc tên miền thành địa chỉ IP và cung cấp giao diện người dùng, giao diện dòng lệnh và API để xuất bản và quản lý hàng triệu vùng DNS và bản ghi tài nguyên.
 • Hybrid and Multi-cloud

  • Anthos: Anthos là một giải pháp được thiết kế để xây dựng và quản lý các ứng dụng hiện đại chạy trên các môi trường đa đám mây được Google công bố vào tháng 4 năm 2019. Anthos giúp tổ chức và duy trì các ứng dụng có khả năng tập trung vào Google nhưng có khả năng dùng các tài nguyên từ AWS hoặc Azure (“sản phẩm đa đám mây”). Hãy nghĩ về một ứng dụng có cơ sở mã được lưu trữ bởi Google nhưng lại dùng được những tính năng AI từ AWS và lưu trữ nhật ký của nó trên Azure.
  • Cloud Run cho Anthos: Cloud Run dành cho Anthos trên Google Cloud cho phép bạn chạy các vùng chứa với thiết kế không lưu dữ liệu trên Anthos.
  • Apigee: là một hệ thống mô hình hóa để sản xuất và quản lý API – các cuộc gọi dịch vụ đến các chức năng dựa trên máy chủ, dùng Web làm phương thuận tiện liên hệ. Người dùng Apigee có khả năng lập mô hình, kiểm tra và triển khai các cơ chế cho các ứng dụng web Hiện tại của họ có khả năng phát hiện được bằng API và theo dõi cách người sử dụng web dùng các lệnh gọi API đó cho mục đích riêng của họ. Trong đó, bao gồm:
   • Apigee hybrid runtime: Thời gian chạy kết hợp Apigee cho phép bạn chạy phương diện Apigee trong các vùng chứa trên Kubernetes bên trong trung tâm dữ liệu của bạn.
   • Apigee Private Cloud: Apigee Private Cloud cho phép bạn lưu trữ và chạy Apigee hoàn toàn trong trung tâm dữ liệu của bạn.
  • Istio là một loại “danh bạ điện thoại” thú vị cho các ứng dụng hiện đại, có khả năng mở rộng được phân phối dưới dạng các thành phần riêng lẻ được gọi là microservice. Istio ban đầu được phát triển như một mạng lưới sản phẩm bởi một quan hệ đối tác nguồn mở được tạo thành từ Google, IBM và dịch vụ chia sẻ đi xe Lyft.
Mọi Người Cũng Xem   Ô xy là gì? Ô xy chiếm bao nhiêu trong không khí | moki.vn

Google Cloud Platform là gì?

Bên cạnh những thuận tiện ích về hệ thống quản lý, với hậu thuẫn là công ty tìm kiếm lớn nhất toàn cầu, Google còn đẩy mạnh các bộ công cụ về AI và Machine Learning vào Google Cloud Platform trong đó bao gồm các tính năng nâng cao như:

 • Bộ công cụ AutoML với AutoML Natural Language, AutoML Tables, AutoML Translation, AutoML Video, AutoML Vision và Recommendations AI.
 • Cloud Vision giúp các nhà phát triển hiểu nội dung của hình ảnh bằng cách đóng gói các mô hình học máy mạnh mẽ trong một API dễ sử dụng.
 • Speech-to-Text được phát triển cho các nhà phát triển để chuyển đổi âm thanh thành văn bản bằng cách áp dụng các mô hình mạng nơ-ron mạnh mẽ trong một API dễ dùng.
 • Cloud Translation – một API RESTful tự động dịch văn bản từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác.

Tại sao nên sử dụng Google Cloud platform?

Hầu hết các công ty khi xây dựng các ứng dụng đều đặn phải chú ý đến tốc độ, khả năng nâng cấp, bảo trì và đặt biệt là tính bảo mật của hệ thống dữ liệu. Để đảm bảo được các vấn đề này công ty thường phải tiêu tốn khoản chi phí đầu tư một cách đáng kể vào việc mua phần cứng và nhân sự để xây dựng và quản lý hệ thống. Đó là chưa kể đến trang thiết bị sau một thời gian sẽ trở nên lỗi thời dẫn đến việc nâng cấp đòi hỏi số tiền lớn và các ứng dụng không còn đem lại trải nghiệm tốt cho khách hàng sử dụng dịch vụ hay hệ thống của Doanh nghiệp, những vấn đề này sẽ được giải quyết khi công ty chuyển đổi lên nền tảng Google Cloud. 

Mọi Người Cũng Xem   [LỜI GIẢI] Anhchị hiểu thế nào về cụm từ “khoảng thời gian vàng tr - Tự Học 365

linh hoạt, tốc độ xử lý cao

 Google cung cấp 1 đường truyền riêng cho các sản phẩm của mình, nghĩa là khi bạn truy cập bất cứ dịch vụ nào của Google thì tốc độ đường truyền sẽ nhanh hơn hẳn so với các dịch vụ khác. Hệ thống Cable nhanh hơn giúp Google cung cấp tốc độ đường truyền lên tới 10Tbs (Terabit trên giây) cho khách hàng. Google là một trong 6 thành viên có truy cập đến cáp nằm ở dưới đáy biển Thái Bình Dương bao trùm cả bờ tây của Mỹ và các thành phố lớn trong Nhật Bản và kết nối với các Hub lớn ở Châu Á. Google được biết đến là cung cấp cấu trúc mạng lưới hạ tầng với độ trễ thấp.

GCP cung cấp nền tảng linh hoạt cho phép công ty đơn giản mở rộng nâng cấp các ứng dụng hệ thống để đáp ứng mong muốn sử dụng thực tế của Doanh nghiệp. 

Chuyển đổi dễ dàng (Live Migration)

So với các dịch vụ khác, Google cho phép dịch chuyển hệ thống lên Cloud trực tuyến mà vẫn giữ cho Doanh nghiệp hoạt động liên tục 24/7 và không gây ra ngắt quãng hay cản trở vận hành của hệ thống. Bảo trì trực tuyến cho phép sửa lỗi và cập nhật các phần mềm, bao gồm cả các chương trình liên quan đến bảo mật mà không cần khởi động lại. 

Bảo mật an toàn dữ liệu

công ty sẽ được sử dụng cơ sở hạ tầng của chính Google, nghĩa là trang web của Doanh nghiệp bạn sẽ được lưu trữ cùng một chỗ với Youtube, Gmail, Drive,… nên việc kiểm tra lỗi bảo mật và bảo trì, nâng cấp sẽ được thực hiện tự động với tần suất thường xuyên. bên cạnh đó, cơ sở hạ tầng toàn cầu sẽ giúp hệ thống hoạt động ổn định đảm bảo an toàn bảo mật dữ liệu trong các trường hợp phát sinh như thiên tai dịch bệnh với cơ chế bảo mật và an ninh phục vụ các tiêu chuẩn khắt khe nhất cho một hệ thống điện toán đám mây (ISO 27001, FISMA, SSAE 16/SAE 3402 Type II, SAS 70). Chức năng quản trị vừa dễ dàng, thân thiện, vừa đa dạng, nhiều chiều giúp công ty tiết kiệm nguồn lực dành cho quản trị.

Mọi Người Cũng Xem   Vì Sao Sơn Nhũ Là Gì ? Ưu Điểm Của Loại Sơn Này Là Gì

Tiết kiệm chi phí

Chi phí trả theo tháng với mức dùng tối thiểu là 10 phút và được làm tròn đến phút gần nhất. Với cơ chế Committed Use Discounts, Google sẽ Giảm giá đến 57% giá gốc cho khách hàng khi cam kết sử dụng 1 lượng máy chủ và bộ nhớ nhất định trong vòng 1-3 năm và áp dụng Giảm giá cho tất cả các máy chủ đang được sử dụng. Google cam kết thông báo với người sử dụng về toàn bộ các chương trình khuyến mại (được đưa ra nhờ việc nâng cấp công nghệ.)

Thông qua những thông tin trên bạn đã có thể khái quát được Google Cloud Platform là gì và tại sao Doanh nghiệp nên lựa chọn dùng Google Cloud. 

liên hệ Gimasys để được tư vấn chiến lược chuyển đổi phù hợp với tình hình thực tế Doanh nghiệp của bạn và trải nghiệm miễn phí dịch vụ Google Cloud: 

 • Hotline: Hà Nội: 0987 682 505 – Hồ Chí Minh: 0974 417 099
 • Email: [email protected]
 • Đăng ký Form: Tại đây

Nguồn: Gimasys.Các câu hỏi về g? c?p pha là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê g? c?p pha là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết g? c?p pha là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết g? c?p pha là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết g? c?p pha là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về g? c?p pha là gì


Các hình ảnh về g? c?p pha là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm dữ liệu, về g? c?p pha là gì tại WikiPedia

Bạn nên tìm thông tin chi tiết về g? c?p pha là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://moki.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://moki.vn/la-gi/

No Responses

 1. Hùng Vũ
  Posted on Tháng Tám 4, 2020