FUD và FOMO là gì? Mối tương quan và cách thoát khỏi hội chứng này |

Bài viết FUD và FOMO là gì? Mối tương quan và cách thoát khỏi hội chứng này thuộc chủ đề về Cryto đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Moki.vn tìm hiểu FUD và FOMO là gì? Mối tương quan và cách thoát khỏi hội chứng này trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài : “FUD và FOMO là gì? Mối tương quan và cách thoát khỏi hội chứng này”

Trong thị trường cryptocurrency, có 2 hội chứng tâm lý mà rất nhiều nhà đầu tư gặp phải, khiến họ mất tiền, đó là 2 hội chứng FOMO và hội chứng FUD. FUD và FOMO luôn được cá mập dùng tuần hoàn trên thị trường, liên tục thay phiên nhau, để điều khiển đám đông theo cách mà họ muốn và đáp ứng lợi ích riêng. Đặc biệt, dù thích hay không thì trong cuộc đời trade coin, trade forex, hai hội chứng tâm lý Fomo và Fud này cũng sẽ ghé “thăm” bạn. Và mỗi lần chúng xuất hiện đều để lại những hậu quả đau thương mà đôi khi bạn không muốn nhắc lại. Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu thông tin về FUD và FOMO là gì để khả năng tìm ra giải pháp thoát khỏi hội chứng tâm lí này nha.

Nội dung bài viết
ẩn

FUD là gì?

FUD là viết tắt của ba chữ Fear, Uncertainty và Doubt, nghĩa là Sợ hãi, Không chắc chắn và Nghi ngờ. FUD xuất phát từ định nghĩa truyền thống là một chiến thuật tạo ra tin tức, thông tin tiêu cực, mơ hồ gây ra hoang mang, lo lắng trong ngành tiếp thị, PR,… khiến đối tượng tiếp cận vì sợ hãi mà lựa chọn danh mục của họ thay vì đối thủ cạnh tranh.

Mọi Người Cũng Xem   Intraday Trading và Long Term Trading là gì?

Thực tế, FUD là hội chứng tâm lý rất đáng sợ, chúng khả năng khiến nhà đầu tư sợ hãi, sau đó bán tháo bất chấp, làm cho coin hoặc ngoại tệ giảm mạnh mà không dựa vào bất cứ lí do gì, chỉ thông qua 1 vài tin tức vu vơ, không được kiểm chứng. mặc khác, vì nó đánh vào sự tham lam và nỗi sợ hãi của con người nên phương án này được cá mập dùng dùng để gom hàng giá rẻ. Nhà đầu tư cần tỉnh táo đánh giá tình hình để tránh gây ra ra những hậu quả đáng tiếc.

FOMO là gì?

FOMO là viết tắt của chữ Fear Of Missing Out, có nghĩa là sợ hãi, nó mang tính chất cá nhân nhiều hơn. Nỗi sợ hãi của việc bỏ lỡ điều gì đó mà người khác đang thưởng thức (ví dụ như nỗi sợ hãi về lợi nhuận Bitcoin trong khi những người khác đang chọn ra Lambos của họ).

Ví dụ khi bạn thấy vàng tăng vùn vụt, bạn sợ rằng, nếu không vào lệnh ngay lập tức, bạn sẽ mất cơ hội. Và đây cũng là tác nhân khiến bạn thường mua ở giá cao nhất hay nói đơn giản là bạn đã bị “đu đỉnh”.

FOMO khả năng đẩy nhanh bạn mua một đồng coin nào đó mà không dựa vào lợi nhuận hoặc không đặt các điểm dừng trên đồng coin đó. Nỗi sợ hãi này là tác nhân khiến mọi người mua ở vị trí cao nhất hoặc nắm giữ coin sau khi chốt lãi (chỉ để mất một phần hoặc toàn bộ lợi nhuận của họ).

Mối tương quan giữa FUD và FOMO

Vòng quay FUD – FOMO không bao giờ một cách tự nhiên sinh ra, phần lớn do những người tác động trong cộng đồng tạo ra để làm giá trên thị trường. Điều này hoàn toàn dễ hiểu. Nhóm người phát tán FOMO là những nhà đầu tư, mong muốn lôi kéo thêm nhiều người vào để đẩy giá lên cao. trong lúc đó những người truyền bá FUD là những người đã lỡ cơ hội, mong muốn dùng thủ thuật này để kéo giá xuống gom hàng. Trong quy trình này, hai nhóm tham qua cuộc chiến tâm lý, cố gắng tạo sự chú ý từ nhà đầu tư, đặc biệt là nhóm các nhà đầu tư tìm kiếm những lời khuyên từ chuyên gia, hay những người có tác động trong cộng đồng.

Mọi Người Cũng Xem   Astra Network là gì? Thông tin về đồng ANX

Cách thoát khỏi hội chứng FUD và FOMO

Nói chung đây không phải là việc đơn giản gì. Rất nhiều người có kinh nghiệm giao dịch lâu năm nhưng vẫn không thể thoát khỏi hội chứng tâm lý đáng sợ này. Nên nếu là người mới, bạn hãy xác định tinh thần sẽ bị hội chứng FOMO và FUD ghé thăm bất cứ lúc nào. Hãy làm quen với điều đó! Và điều quan trọng nhất không phải tìm cách trốn tránh chúng mà là bạn nên học cách thoát khỏi chúng. Bạn cũng khả năng tham khảo 1 số cách sau đây để khắc phục hội chứng Fomo và Fud:

  • Kiên định: Xác định rõ ràng mục tiêu của mình, ngắn hạn hay dài hạn, xác định thời gian đầu tư, target chốt lời… để giữ vững được tâm lý, tránh bị xao lãng
  • Nắm bắt thị trường: Xem thị trường có bị FOMO hay không để tránh các rủi ro, thường ở những lúc đầu khả năng vào kèo nhưng nếu cảm thấy đã bị FOMO mạnh, tốt hơn là bạn nên đứng ngoài chờ tình hình
  • Cắt lỗ đúng thời điểm: Nếu đã lỡ bị đu đỉnh, hãy mạnh dạn cắt lỗ, chờ cơ hội tiếp theo và đừng do dự và tiếc của.
  • Kiên nhẫn: Kiên nhẫn là điều tối ưu, thông thường nếu thật kiên nhẫn thì bạn sẽ nhận được thành quả cho những gì bạn bỏ ra
  • Học phân tích kỹ thuật: bản chất của FOMO hay FUD là quy trình làm giá bởi 1 số người. mặc khác, đường giá luôn phản ánh tất cả, nếu bạn biết phân tích kỹ thuật, bạn sẽ biết tin tức khi nào bị Fake (làm giả) để tránh đu đỉnh, giảm thiểu được rủi ro xảy ra với bạn

Kết luận

Việc đạt tới cảnh giới “vô vi” trong giao dịch tài chính là 1 điều khá điều kiện, muốn làm được vậy buộc phải học cách thoát khỏi hội chứng FOMO và FUD này. Hy vọng qua bài viết trên bạn đã biết cách để loại bỏ đi những cảm xúc không tốt của bản thân, để đầu tư giao dịch tài chính đạt kết quả cao nhất. Chúc các bạn thành công!

Mọi Người Cũng Xem   Aeternity là gì? Thông tin về đồng AE

FTX

CẢNH BÁO: Đầu tư vào các danh mục tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà khả năng không phù hợp với một vài nhà đầu tư. vì thế hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại CryptoViet.com.

Các câu hỏi về FUD và FOMO là gì? Mối tương quan và cách thoát khỏi hội chứng này


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê FUD và FOMO là gì? Mối tương quan và cách thoát khỏi hội chứng này hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết FUD và FOMO là gì? Mối tương quan và cách thoát khỏi hội chứng này ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết FUD và FOMO là gì? Mối tương quan và cách thoát khỏi hội chứng này Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết FUD và FOMO là gì? Mối tương quan và cách thoát khỏi hội chứng này rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về FUD và FOMO là gì? Mối tương quan và cách thoát khỏi hội chứng này

FUD và FOMO là gì? Mối tương quan và cách thoát khỏi hội chứng này

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #FUD #và #FOMO #là #gì #Mối #tương #quan #và #cách #thoát #khỏi #hội #chứng #này

Tham khảo thêm kiến thức tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu thêm nội dung về FUD và FOMO là gì? Mối tương quan và cách thoát khỏi hội chứng này từ trang Wikipedia.◄

source: Moki.vn

Xem thêm các bài viết về Tài Chình hay tại : https://moki.vn/tai-chinh/

Give a Comment