Forced Liquidation là gì? Giải thích về Forced Liquidation trong chứng khoán |

Bài viết Forced Liquidation là gì? Giải thích về Forced Liquidation trong chứng khoán thuộc chủ đề về Cryto đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Moki.vn tìm hiểu Forced Liquidation là gì? Giải thích về Forced Liquidation trong chứng khoán trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài : “Forced Liquidation là gì? Giải thích về Forced Liquidation trong chứng khoán”

Các công ty chứng khoán hay dùng Forced Liquidation để tạo tính thanh khoản cho của cải/tài sản của họ. Vậy Forced Liquidation là gì? Forced Liquidation có quan trọng hay không? tại sao các công ty hoặc các dự án phải dùng đến Forced Liquidation. Bài viết sau đây sẽ giải thích các câu hỏi trên và truyền tải thêm thông tin khác liên quan đến Forced Liquidation để các bạn hiểu về tầm quan trọng của nó.

Nội dung bài viết
ẩn

Forced Liquidation là gì?

Forced Liquidation hay Forced Sell là một ngôn từ nói đến việc các công ty bán khống của cải/tài sản ra thị trường để tạo tính thanh khoản cho nó khi thị trường trên đà sụt giảm. Forced Liquidation cũng khả năng dùng để thu hồi các khoản nợ do các chủ tài khoản ký quỹ gặp phải vấn đề và không thể thanh toán khoản nợ của họ.

Mọi Người Cũng Xem   False Breakout là gì? Chiến thuật giao dịch phá vỡ giả như thế nào?

Cách Forced Liquidation vận hành

Forced Liquidation trong tài khoản ký quỹ

Trong lĩnh vực chứng khoán, việc phải dùng Forced Liquidation đối với những tài khoản đầu tư nếu như các chủ tài khoản không thực hiện đúng bắt buộc sau khi margin call.

Chi tiết hơn, Forced Liquidation xảy ra khi tình trạng ký quỹ dưới mức bắt buộc của tài khoản đã được cho phép và không đáp ứng được tất cả bắt buộc của ký quỹ hoặc đơn giản hơn là họ không thể thanh toán nợ.

Ví dụ:

Nhà môi giới X thay đổi ngay bắt buộc ký quỹ tối thiểu từ 2000 USD lên 4000 USD, tài khoản ký quỹ của Y với tổng giá trị cổ phiếu là 2500 USD đã dưới mức bắt buộc mới. Nhà môi giới X sẽ thực hiện margin call ký quỹ cho Y để thêm tiền hoặc bán một vài vị thế mở của Y để nâng tổng giá trị tài khoản của Y lên đến số tiền tối thiểu là 4000 USD. Nếu Y không trả lời, Nhà môi giới X có quyền bán các khoản đầu tư hiện nay của Y.

Forced Liquidation đối với tài khoản cá nhân

Forced Liquidation xảy ra với của cải/tài sản cá nhân nếu chủ tài khoản qua đời buộc phải bán cưỡng bức để trả nợ. Nếu ly hôn, của cải/tài sản cũng sẽ buộc phải Forced Liquidation để chia cho cả hai.

Thông thường các của cải/tài sản buộc phải Forced Liquidation sẽ được bán đấu giá. tổng giá trị Thanh lý Cưỡng bức (FLV) hoặc tổng giá trị Bán Buộc (FSV) là số tiền thu được từ Forced Liquidation và dùng để trả cho chủ nợ.

Mọi Người Cũng Xem   đang nợ xấu nhóm 5 là gì? Cách xoá đang nợ xấu nhóm 5

Tại sao Forced Liquidation lại quan trọng?

Các công ty môi giới thường dùng Forced Liquidation để bảo vệ mình khỏi những tổn thất tiềm ẩn từ các tài khoản ký quỹ có khoản đầu tư thấp và bị giảm tổng giá trị đầu tư sau đó.

Nếu khách hàng có tài khoản ký quỹ không trả lời margin call và khoản đầu tư ký quỹ của họ giảm tổng giá trị, thì công ty môi giới khả năng gặp điều kiện và bị lỗ nếu họ không thực hiện.

Hậu quả của Forced Liquidation

  • Tất cả các giao dịch sau khi bắt đầu quy trình kết thúc đều vô hiệu.
  • Việc định đoạt bất kỳ của cải/tài sản sẽ bị vô hiệu.
  • Bất kỳ tài liệu đính kèm nào do các chủ nợ đưa ra thực thi đối với công ty nhưng công ty đóng cửa sẽ vô hiệu.
  • Giám đốc thôi điều hành công ty. mặc khác, họ có quyền phản đối việc cấp lệnh cuối cùng sau khi lệnh tạm thời đã được đưa ra.

Tài khoản bị Forced Liquidation sẽ được thanh toán như thế nào?

Có một lịch trình hình thành một phần của đạo luật phá sản quy định rằng người thanh lý được trả tiền từ việc bán của cải/tài sản. Ví dụ, X nhận được  4% từ việc bán bất động sản, 9% từ việc bán bất động sản, 2% tiền mặt trong bất động sản, v.v. Khi một công ty bị thanh lý và nó không còn của cải/tài sản, nó sẽ tạo ra một vấn đề vì nó phải trả chi phí cho người thanh lý. một vài tiền một cách đáng kể để phong tỏa bất động sản ngay cả khi không có của cải/tài sản.

Mọi Người Cũng Xem   Topaz là đá gì? Đá Topaz hợp mệnh nào?

FTX

CẢNH BÁO: Đầu tư vào các danh mục tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà khả năng không phù hợp với một vài nhà đầu tư. vì thế hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại CryptoViet.com.

Các câu hỏi về Forced Liquidation là gì? Giải thích về Forced Liquidation trong chứng khoán


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Forced Liquidation là gì? Giải thích về Forced Liquidation trong chứng khoán hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Forced Liquidation là gì? Giải thích về Forced Liquidation trong chứng khoán ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Forced Liquidation là gì? Giải thích về Forced Liquidation trong chứng khoán Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Forced Liquidation là gì? Giải thích về Forced Liquidation trong chứng khoán rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Forced Liquidation là gì? Giải thích về Forced Liquidation trong chứng khoán

Forced Liquidation là gì? Giải thích về Forced Liquidation trong chứng khoán

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Forced #Liquidation #là #gì #Giải #thích #về #Forced #Liquidation #trong #chứng #khoán

Tham khảo thêm dữ liệu, tại WikiPedia

Bạn khả năng tra cứu nội dung về Forced Liquidation là gì? Giải thích về Forced Liquidation trong chứng khoán từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄

source: Moki.vn

Xem thêm các bài viết về Tài Chình hay tại : https://moki.vn/tai-chinh/

Give a Comment