Flash Loans Attack là gì? |

Bài viết Flash Loans Attack là gì? thuộc chủ đề về Tiền điện tử đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Moki.vn tìm hiểu Flash Loans Attack là gì? trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem chủ đề về : “Flash Loans Attack là gì?”

Cùng với sự phát triển của hệ sinh thái Tài chính Phi tập trung (DeFi), tấn công Flash Loans đang ngày càng gia tăng. Rất nhiều dự án trở thành mục tiêu của Flash Loans như bZx Protocol, Harvest Finance, Akropolis, Value DeFi, Cheese Bank, Origin OUSD… và trong tương lai sẽ còn rất nhiều dự án nữa.

Nội dung bài viết
ẩn

Flash Loan là gì?

Flash Loan là khoản vay nhanh, cho phép người dùng vay tiền mà không cần thế chấp vì người cho vay hy vọng số tiền sẽ được trả lại ngay lập tức chỉ trong 1 giao dịch của blockchain. Bằng cách tận dụng các khoản vay không cần của cải/tài sản thế chấp (uncollateralized), những kẻ tấn công đã vay tiền và tiến hành thực hiện nhiều lệnh để trục lợi từ lổ hổng của dự án và sau đó hoàn trả lại các khoản vay như ban đầu.

Mọi Người Cũng Xem   Volume Profile là gì? Cách dùng Volume Profile

flash loans attack la gi

Tại sao kẻ tấn công khả năng thực hiện Flash Loan?

Trên thực tế, kẻ tấn công đã lợi dụng sự chênh lệch giá để thực hiện điều này. chi tiết.

  • Mục đích của các khoản vay dạng Flash Loan này là việc thu lợi nhuận. Sẽ không hề có vận hành mua bán hàng hóa nào diễn ra ở đây. Để làm được điều đó thì người vay sẽ tận dụng sự chênh lệch giá giữa các nền tảng khác nhau.
  • Sẽ không có gì đáng nói khi việc chênh lệch giá đó diễn ra một cách tự nhiên. Thậm chí giao dịch chênh lệch giá cũng là một cách thức được nhiều người lựa chọn. mặc khác, vấn đề ở đây là việc lợi dụng kẻ hở trong vận hành giữa các nền tảng, người vay tạo ra mong muốn kéo theo tạo sự chênh lệch. Sau đó, họ lợi dụng sự chênh lệch đó để kiếm lời riêng cho mình.

Điều gì xảy ra sau Flash Loan?

Theo thống kê, số lượng tiền bị hack từ các vụ tấn công Flash loan này đã lên đến hàng chục triệu USD và bản thân mỗi nền tảng khi trở thành nạn nhân thì đều ra sức truy tìm hung thủ. mặc khác, đáng tiếc là blockchain không phải là một nơi tuyệt vời cho các vận hành truy vết như vậy. vì thế thường thì sẽ có hai biện pháp khắc phục thường nhật sau đây:

  • Thứ nhất, không làm gì: Mất một vài tiền lớn là một rủi ro đối với cả các nền tảng và nhà đầu tư. mặc khác, việc điều tra và tìm lại hoàn toàn không phải chuyện đơn giản. Hơn nữa, bản chất của tiền điện tử chưa được công nhận là một danh mục tài chính hợp pháp tại nhiều quốc gia trên thế giới. Vậy nên phần lớn mọi chuyện vẫn chỉ dừng lại ở việc điều tra mà thôi. Rủi ro mất tiền cuối cùng vẫn là thuộc về các nhà đầu tư trên thị trường.
  • Thứ hai, bồi thường: Một vài dự án trong số đó cũng có những phương án bồi thường chi tiết cho người dùng. mặc khác, việc đền bù bằng loại tiền điện tử gì sẽ phụ thuộc vào quyết định của nền tảng. Thông thường, nền tảng đó sẽ cắt ra một phần token gốc của dự án để bồi thường cho người dùng.
Mọi Người Cũng Xem   TigerWit là gì? Đánh giá sàn TigerWit mới nhất 06/11/2021

Tấn công Flash Loan là điều mà không ai trong chúng ta mong muốn nó xảy ra cả. mặc khác, trong lúc DeFi vẫn đang ở giai đoạn hoàn thiện, thật khó để đảm bảo mọi thứ hoàn thiện tuyệt đối.

Lời kết

Dù tấn công vay nóng (Flash Loan) là xấu, nhưng vẫn phải thừa nhận rằng ở một khía cạnh nào đó thì cách thức đánh cắp tiền là rất “vi diệu”. Bởi khi chúng xảy ra, kẻ tấn công (hacker) không có xu dính túi, sau đó khả năng ngay lập tức vay được tiền, rồi lợi dụng kẻ hở của dự án để đánh cắp tiền và sau đó trả lại các khoản vay. Tất cả điều này xảy ra ngay lập tức, chỉ trong một giao dịch duy nhất.

FTX

CẢNH BÁO: Đầu tư vào các danh mục tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà khả năng không phù hợp với một vài nhà đầu tư. vì thế hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại CryptoViet.com.

Các câu hỏi về Flash Loans Attack là gì?


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Flash Loans Attack là gì? hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Flash Loans Attack là gì? ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Flash Loans Attack là gì? Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Flash Loans Attack là gì? rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!
Mọi Người Cũng Xem   Carnelian là đá gì? Đá Carnelian hợp với mệnh nào?

Các Hình Ảnh Về Flash Loans Attack là gì?

Flash Loans Attack là gì?

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Flash #Loans #Attack #là #gì

Tìm thêm thông tin tại WikiPedia

Bạn khả năng tra cứu thông tin về Flash Loans Attack là gì? từ web Wikipedia.◄

source: Moki.vn

Xem thêm các bài viết về Tài Chình hay tại : https://moki.vn/tai-chinh/

Give a Comment