Filecoin là gì? Thông tin về đồng FIL |

Bài viết Filecoin là gì? Thông tin về đồng FIL thuộc chủ đề về Cryto đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Moki.vn tìm hiểu Filecoin là gì? Thông tin về đồng FIL trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài : “Filecoin là gì? Thông tin về đồng FIL”

Filecoin tiến hành ICO từ tháng 8/2017 và chỉ mới được niêm yết lên các sàn giao dịch vào cuối năm 2020. Đồng tiền ảo này nổi lên như một hiện tượng khi là dự án Blockchain kêu gọi được rất nhiều vốn từ ICO. Vậy Filecoin là gì? Có nên đầu tư đồng Filecoin không? Chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết này.

Nội dung bài viết
ẩn

Filecoin là gì?

Filecoin là một giao thức phi tập trung cho phép mọi người thuê và cho thuê không gian lưu trữ trên các máy tính, cho phép bất kỳ ai trên thế giới đều khả năng tham gia vào mạng, tạo ra một nguồn lưu trữ dữ liệu khổng lồ.

Đây là một giải pháp lưu trữ phi tập trung đáng được kỳ vọng. Dự án được tạo ra bởi Protocol Labs, dẫn đầu là Juan Benet – một nhà khoa học máy tính và kỹ sư phần mềm, người phát minh ra giao thức IPFS.

Filecoin giải quyết vấn đề gì?

Vấn đề về lưu trữ tệp và dùng dữ liệu hiện nay

Amazon và Google là hai nhà cung cấp giải pháp lưu trữ dữ liệu hàng đầu thế giới hiện nay. Nhưng hệ thống của họ quá tập trung, kéo theo dễ bị tấn công hơn.

filecoin la gi thong tin ve dong tien ao fil coin moi nhat

khả năng kể đến vụ việc cơ quan báo cáo tín dụng Equifax bị hacker tấn công vào năm 2017. Thông tin cá nhân nhạy cảm của 147,9 triệu công dân Mỹ đã bị xâm phạm. Tên, ngày sinh, số An sinh xã hội, tất cả đều biến mất trong vụ hack nghiêm trọng chưa từng có này.

Theo thống kê trong năm 2018, thế giới đã tạo ra nhiều dữ liệu hơn so với 5000 năm trước cộng lại. mong muốn dùng không gian lưu trữ dữ liệu trực tuyến dường như không bao giờ dừng lại.

Mọi Người Cũng Xem   Maps.me là gì? Thông tin về đồng MAPS

Giải pháp đến từ Filecoin

Filecoin giải quyết vấn đề trên bằng cách dùng công nghệ Blockchain để điều phối mạng lưới với các nút lưu trữ ngang hàng.

Đây cũng là phương pháp mà các đối thủ của Filecoin như Storj và Siacoin cũng đang thực hiện. Lưu trữ phi tập trung đang được xem như giải pháp thay thế hàng đầu cho vấn đề hiện nay.

Cơ chế vận hành của Storj và Sia giúp kiểm soát giá cả trong các nền tảng của họ. trong lúc đó Filecoin triển khai một thị trường đặt giá giữa người thuê và người cho thuê không gian lưu trữ.

Filecoin cũng cung cấp cho người dùng những lựa chọn tối ưu về tốc độ, dung lượng dùng và chi phí.

Cách thức vận hành của Filecoin

Người dùng muốn tải tệp lên Filecoin phải trả một khoản phí nhỏ để bắt buộc được tải. Đây là nơi mà các nút lưu trữ sẽ đấu giá quyền lưu trữ tệp được tải lên. quy trình đặt giá thầu này được thiết kế để người tải lên phải trả chi phí thấp nhất khả năng.

Sau đó, Filecoin mã hóa tệp và chia nhỏ thành nhiều phân đoạn. Các phân đoạn này được gửi đến các điểm khác nhau trên mạng đặt giá thầu để lưu trữ tệp.

Vị trí chính xác của tất cả các phân đoạn tệp được ghi lại trên Blockchain Filecoin. Chỉ chủ sở hữu tệp mới có khóa cá nhân để tìm, tập hợp lại và giải mã tệp.

Cơ chế đồng thuận của Filecoin

Thay vì dùng các cơ chế đồng thuận thường nhật như Proof of Work (POW) hay Proof of Stake (POS). Các nhà phát triển của dự án đã tạo ra một cơ chế đồng thuận khuyến khích không gian lưu trữ thay vì sức mạnh tính toán (POW) hay cổ phần (POS). Nó được hiểu là cơ chế đồng thuận bằng chứng sao chép.

Cơ chế này làm tăng khả năng bảo mật và độ tin cậy của mạng. cùng lúc ấy khuyến khích các nút lưu trữ thêm nhiều không gian hơn vào mạng.

mặc khác, thông tin về cơ chế đồng thuận này vẫn chưa chính thức được công bố. vì thế, chưa thể xác định chi tiết và mức độ kết quả của cách mà giao thức vận hành.

Mọi Người Cũng Xem   Hakka Finance là gì? Thông tin về đồng HAKKA

Ưu điểm và nhược điểm

Ưu điểm

  • Chi phí dùng: Filecoin tạo ra một thị trường lớn về lưu trữ dữ liệu được vận hành miễn phí. Điều này sẽ làm sụt giảm một cách đáng kể chi phí dùng so với các dịch vụ lưu trữ hiện nay.
  • Quy mô: Giao thức của Filecoin tập hợp hàng triệu máy tính trên khắp thế giới lại với nhau tạo ra một mạng lưu trữ khổng lồ. Về lý thuyết, mạng lưu trữ dữ liệu mà Filecoin cung cấp không có giới hạn về quy mô.
  • Lợi ích kinh tế: Thay vì xây dựng các máy tính, hệ thống máy tính lưu trữ mới. Filecoin dùng các tài nguyên có sẵn của tất cả người dùng.
  • Mức độ an toàn: Những nền tảng lưu trữ dữ liệu hiện nay như Dropbox và iCloud đã từng bị tấn công. Vấn đề bảo mật đối với tất cả các dữ liệu kỹ thuật số luôn được ưu tiên hàng đầu trong ngành này. Một mạng phi tập trung như Filecoin khó bị tấn công hơn nhiều so với các mạng tập trung.

Nhược điểm

  • Tốc độ: Thay vì chỉ truy cập một máy chủ, hệ thống cần truy cập nhiều máy chủ cùng lúc để ghép nối các tài liệu lại với nhau khi có bắt buộc. Tốc độ xử lý sẽ bị tác động vì phải phụ thuộc vào các máy chủ và tốc độ Internet.
  • Dapp: Các giao dịch được xử lý bằng đồng tiền điện tử Filecoin, và điều này khả năng gây ra rào cản cho việc dùng. Người dùng cần sở hữu đồng FIL nếu muốn dùng dịch vụ của Filecoin.

Tiềm năng của dự án Filecoin

Các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây như Amazon và Google kiếm được rất nhiều tiền. Điều này chỉ ra rằng rằng mong muốn của ngành này trên thị trường là rất lớn. Đây là cơ hội cho các nền tảng lưu trữ dữ liệu phi tập trung như Filecoin.

Nếu khách hàng dùng các dịch vụ phi tập trung thay vì tập trung như hiện nay. Họ khả năng tiết kiệm được rất nhiều chi phí và dùng dịch vụ với mức độ bảo mật tốt hơn.

Mọi Người Cũng Xem   Cho vay Ngang hàng (P2P Lending) là gì?

Mặc dù vậy để một ứng dụng phi tập trung được chấp nhận rộng rãi là việc điều kiện và cần nhiều thời gian. Các dự án như Filecoin hiện còn một chẳng đường dài phía trước để khắc phục nhược điểm và chứng minh tổng giá trị.

mặc khác, Filecoin sẽ phải đố mặt với những đối thủ cạnh tranh chung mảng như Siacoin (SC), Storj (STORJ), Bluzelle (BLZ),… Hay các đối thủ trong dịch vụ lưu trữ dữ liệu truyền thống như AMW, Google Drive, Dropbox, Onedrive,…

Chính vì thế, Filecoin cần phải chứng minh những ưu thế nổi trội hơn so với các đối thủ kể trên. Với sự khởi đầu thuận lợi, chúng ta cùng hi vọng Filecoin sẽ tạo nên bước đột phá lớn để được ứng dụng trong thực tiễn.

FTX

CẢNH BÁO: Đầu tư vào các danh mục tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà khả năng không phù hợp với một vài nhà đầu tư. vì thế hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại CryptoViet.com.

Các câu hỏi về Filecoin là gì? Thông tin về đồng FIL


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Filecoin là gì? Thông tin về đồng FIL hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Filecoin là gì? Thông tin về đồng FIL ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Filecoin là gì? Thông tin về đồng FIL Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Filecoin là gì? Thông tin về đồng FIL rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Filecoin là gì? Thông tin về đồng FIL

Filecoin là gì? Thông tin về đồng FIL

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Filecoin #là #gì #Thông #tin #về #đồng #FIL

Tham khảo thông tin tại WikiPedia

Bạn hãy xem thông tin về Filecoin là gì? Thông tin về đồng FIL từ trang Wikipedia.◄

source: Moki.vn

Xem thêm các bài viết về Tài Chình hay tại : https://moki.vn/tai-chinh/

Give a Comment