Fibonacci Time Zone là gì? |

Bài viết Fibonacci Time Zone là gì? thuộc chủ đề về Cryto đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Moki.vn tìm hiểu Fibonacci Time Zone là gì? trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem chủ đề về : “Fibonacci Time Zone là gì?”

Nội dung bài viết
ẩn

Fibonacci Time Zone là gì?

Fibonacci Time Zone là một dãy các đường dọc cách nhau theo dãy số Fibonacci. Với đường thứ nhất được đặt tại một điểm cực (điểm thấp nhất hoặc điểm cao nhất trong một khung giao dịch) trên biểu đồ và những đường tiếp theo được đặt lần lượt tại các vị trí kế tiếp trong dãy số Fibonacci. Những thay đổi ngay một cách đáng kể về giá được xem là sẽ nằm gần những đường này, hay nói cách khác là sự đảo chiều thường xảy ra tại những đường Fibonacci Time Zone này.

Để xây dựng bộ Time Zone, cần phải xác định 2 điểm để quyết định chiều dài của một khoảng đơn vị thời gian. Tất cả những đường khác được xây dựng dựa trên khoảng đơn vị thời gian này theo dãy số Fibonacci.

Fibonacci Time Zone được áp dụng tốt nhất khi phân tích chiều hướng giá dài hạn và khả năng có tổng giá trị giới hạn khi thống kê các đồ thị ngắn hạn.

Mọi Người Cũng Xem   Bong bóng South Sea là gì?

Fibonacci Time Zone được dùng để dự đoán các thời kỳ thay đổi ngay giá (chẳng hạn những đỉnh và đáy thị trường). Sau một chiều hướng giảm giá thì sự đảo chiều sẽ được dự đoán tại một đường Fibonacci Time Zone quan trọng. Tương tự sau một chiều hướng tăng giá thì sự đảo chiều cũng xảy ra nếu một đường Fibonacci Time Zone được giá tiếp cận.

Fibonacci Time Zone được tính toán như thế nào?

Khi đo Fibonacci Time Zone cho những con sóng nhỏ, trader đôi khi cần bỏ qua 5 vùng thời gian đầu tiên hay 5 số đầu tiên trong dãy số Fibonacci vì các vùng này khá hẹp và không có đủ độ tin cậy với sự đảo chiều. Theo lý thuyết, những điểm đảo chiều tiềm năng thường xuất hiện ở vùng thứ 8 (21), vùng thứ 9 (34), vùng thứ 10 (55), vùng thứ 11 (89) và vùng thứ 12 (144).

Bạn khả năng tính toán các vùng tiếp theo bằng cách cộng hai vùng trước đó (89 + 144 = 233). Vị trí của một vài vùng thời gian khác đó là:

  • Vùng 8 = 21 (khoảng thời gian)
  • Vùng 9 = 34 (khoảng thời gian)
  • Vùng 10 = 55 (khoảng thời gian)
  • Vùng thứ 11 = 89 (khoảng thời gian)
  • Vùng 12 = 144 (khoảng thời gian)
  • Vùng 13 = 233 (khoảng thời gian)

Fibonacci Time Zone là gì?

Cách vẽ Fibonacci Time Zone

Trong một khung giao dịch xác định, ta chọn một điểm đáy thị trường rồi kéo công cụ Fibonacci Time Zone từ điểm đó đến một điểm đỉnh thị trường hoặc ngược lại; rồi thả công cụ sẽ hiện ra kết quả các đường Fibonacci Time Zone ứng với các số 0,1,2,3,5,8,13,21,34… từ đó sẽ dự đoán được các vùng đảo chiều tại khu vực các đường Fibonacci Time Zone đó.

Mọi Người Cũng Xem   Yellow Paper là gì? Sự khác biệt giữa Yellow Paper và White Paper

Áp dụng Fibonacci Time Zone

Fibonacci Time Zone là gì?

Biểu đồ Nasdaq 100 ETF (QQQQ) cho ta một ví dụ về Fibonacci Time Zone được vẽ từ đáy tháng 3 năm 2009. Ta sẽ bỏ qua 7 vùng thời gian đầu tiên do phạm vi giao dịch quanh đó quá hẹp. Vùng thứ 9 (34) và thứ 11 (89) lần lượt trùng với đáy tháng 7/2009 và đáy tháng 2/2010. Vùng thứ 10 (55) nằm ở vị trí giữa chiều hướng tăng và không có tác động quan trọng nào lên giá.

Fibonacci Time Zone là gì?

Biểu đồ Euro ETF (FXE) cho ta một ví dụ về Fibonacci Time Zones được vẽ từ đỉnh tháng 4/2008. Vùng thứ 8 (21) đánh dấu đỉnh tháng 7/2008, trong khi vùng thứ 9 (34) không có ảnh hướng gì lớn đến giá. Tiếp theo, ta thấy rõ đáy tháng 11/2008 được đánh dấu bởi vùng thứ 10 (55), và vào tháng 3/2009, vùng thứ 11 (89) đánh dấu một đỉnh quan trọng. Vùng 12 (144) chỉ khả năng đẩy giá giảm nhẹ trước khi giá tạo đỉnh tháng 11/2009 một tháng sau đó. Tất nhiên, không có công cụ đo chu kì hay công cụ dự báo nào khả năng chính xác tuyệt đối.

Fibonacci Time Zone là gì?

Vùng 13 (233) đã được thêm trên biểu đồ FXE. Vùng này cảnh báo một sự đảo chiều vào tháng 9/2010.

Kết luận

Các vùng thời gian Fibonacci không phải những điểm đảo chiều cứng nên chúng được gọi là các “vùng”. Trader nên chỉ coi chúng là những vùng đảo chiều tiềm năng cần lưu ý chứ nhớ đừng nên coi chúng là tín hiệu vào lệnh. Khi giá tiếp cận những vùng này, trader nên xem xét các khía cạnh phân tích kỹ thuật khác như là các mô hình nến, mô hình giá, các chỉ báo kĩ thuật…

Mọi Người Cũng Xem   Forced Liquidation là gì? Giải thích về Forced Liquidation trong chứng khoán

FTX

CẢNH BÁO: Đầu tư vào các danh mục tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà khả năng không phù hợp với một vài nhà đầu tư. vì thế hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại CryptoViet.com.

Các câu hỏi về Fibonacci Time Zone là gì?


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Fibonacci Time Zone là gì? hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Fibonacci Time Zone là gì? ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Fibonacci Time Zone là gì? Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Fibonacci Time Zone là gì? rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Fibonacci Time Zone là gì?

Fibonacci Time Zone là gì?

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Fibonacci #Time #Zone #là #gì

Tham khảo dữ liệu, tại WikiPedia

Bạn khả năng tham khảo thông tin về Fibonacci Time Zone là gì? từ web Wikipedia.◄

source: Moki.vn

Xem thêm các bài viết về Tài Chình hay tại : https://moki.vn/tai-chinh/

Give a Comment