Fear And Greed Index là gì? |

Bài viết Fear And Greed Index là gì? thuộc chủ đề về Thị Trường Cryto đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Moki.vn tìm hiểu Fear And Greed Index là gì? trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem chủ đề về : “Fear And Greed Index là gì?”

Fear and Greed Index (FGI) là một chỉ số đo lường cảm tính thị trường được phát triển bởi CNNMoney, dùng để ghi nhận trạng thái tâm lí sợ hãi (fear) và tham lam (greed) của nhà đầu tư, cập nhật mỗi ngày, hàng tuần, mỗi tháng và hàng năm.

Về lí thuyết, chỉ số này đo lường cả thị trường chứng khoán xem có được định giá tốt hay không. Chỉ số này dựa trên phân tích rằng khi tham lam chiếm ưu thế về mặt cảm xúc, nhà đầu tư sẽ lao vào đầu tư khắp nơi, đẩy mọi của cải/tài sản tăng giá. Ngược lại, khi sợ hãi lên ngôi, thị trường sẽ chìm trong sắc đỏ và của cải/tài sản hoặc thị trường chứng khoán sẽ rơi không phanh.

Bạn khả năng theo dõi chỉ số này tại đây: https://money.cnn.com/data/fear-and-greed/

CNN thử nghiệm 7 yếu tố khác nhau để đánh giá được sự sợ hãi và tham lam ở mức độ là bao nhiêu trên thị trường. Các yếu tố này bao gồm:

  1. Quán tính giá cổ phiếu (Stock Price Momentum): Đo lường chỉ số S&P 500 với 125 ngày trung bình trượt (MA).
  2. Sức mạnh giá cổ phiếu (Stock Price Strength): Tính toán số lượng cổ phiếu đạt mức cao nhất trong 52 tuần vừa qua so với mức thấp nhất tại sàn giao dịch chứng khoán New York (NYSE).
  3. Độ rộng của giá chứng khoán (Stock Price Breadth): Phân tích khối lượng giao dịch khi chứng khoán tăng tương phản với khi chứng khoán giảm.
  4. Quyền chọn mua và bán (Put and Call Options): Độ trễ của việc thực hiện các quyền chọn bán là bao nhiêu so với quyền chọn mua để cho ra tín hiệu về sự tham lam và sợ hãi.
  5. mong muốn về trái phiếu rác (Junk Bond Demand): Các nhà đầu tư theo đuổi các chiến lược rủi ro cao hơn bằng cách tính toán khoảng chênh lệch giữa lợi suất của trái phiếu điểm đầu tư và trái phiếu rác.
  6. Sự biến động của thị trường (Market Volatility): CNN dùng chỉ số VIX của CBOE, tập trung vào đường trung bình trượt không quá 50 ngày.
  7. mong muốn của cải/tài sản trú ẩn an toàn (Safe Haven Demand): Sự khác biệt của lợi nhuận cổ phiếu so với trái phiếu.
Mọi Người Cũng Xem   Reddit là gì? Các thông tin về Reddit mới nhất

Mỗi 7 yếu tố chỉ báo này được đánh giá trên thang từ 0 đến 100, chỉ số Fear And Greed cùng được tính bằng cách lấy trung bình để ra kết quả. Nếu chỉ số cho kết quả là 50 thì thị trường trung lập.

Nếu bạn muốn tìm hiểu rõ hơn thì khả năng tham khảo: https://money.cnn.com/investing/about-fear-greed-tool/index.html

FTX

CẢNH BÁO: Đầu tư vào các danh mục tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà khả năng không phù hợp với một vài nhà đầu tư. vì thế hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại CryptoViet.com.

Các câu hỏi về Fear And Greed Index là gì?


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Fear And Greed Index là gì? hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Fear And Greed Index là gì? ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Fear And Greed Index là gì? Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Fear And Greed Index là gì? rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Fear And Greed Index là gì?

Fear And Greed Index là gì?

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Fear #Greed #Index #là #gì

Mọi Người Cũng Xem   Mô hình nến Stalled Pattern (SP) là gì?

Tra cứu thêm thông tin tại WikiPedia

Bạn khả năng tra cứu thêm thông tin chi tiết về Fear And Greed Index là gì? từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄

source: Moki.vn

Xem thêm các bài viết về Tài Chình hay tại : https://moki.vn/tai-chinh/

Give a Comment