Trở về nước, tham gia đêm nhạc “ Đêm hành hương ” được diễn ra vào 18 g30 ngày 29-12 tại Nhà văn hóa Trung tâm tỉnh Thừa Thiên – Huế, “ thần đồng piano ” Evan Lê cùng mái ấm gia đình có dịp thăm lại quê ngoại, ăn những món ăn đậm chất Huế .
Trước khi đêm nhạc diễn ra, Ban tổ chức triển khai chương trình đã có một buổi tập dượt tại Nhà văn hóa Trung tâm tỉnh vào ngày 28 và sáng ngày 29-12. Nói về cảm nghĩ khi lần thứ 2 được mái ấm gia đình đưa về Huế thăm lại quê ngoại, Evan Lê lễ phép : “ Con tên là Evan Lê. Năm nay con 6 tuổi. Con rất thích chơi dương cầm. Lần này quay trở lại, con đi Thành Nội, sông Hương. Rất đẹp và rất lớn. Đồ ăn Huế rất ngon. Con thích ăn bánh bèo, bánh hỏi, bánh bột lọc ” .

Gia đình Evan Lê – Ảnh: Đ.D.

Chị Lyco Nguyễn, mẹ của Evan Lê cho biết, dù con trai là một người nổi tiếng nhưng gia đình vẫn hạn chế nhận lời tham gia các chương trình ca nhạc. Một năm, gia đình muốn đưa cháu về thăm quê một lần để hiểu hơn về nguồn cội của mình. Xuất phát từ sự cảm mến, kính trọng gia đình cố nhạc sỹ Trịnh Công Sơn, khi có lời gợi ý của vợ chồng ca sỹ Trịnh Vĩnh Trinh, gia đình quyết định đưa cháu về quê và tham gia vào một buổi biểu diễn duy nhất tại Huế”.  

Mọi Người Cũng Xem   [GIÁ TỐT] Kem trắng da chống nắng Nice one 10g, Giá siêu tốt 70,000đ! Mua nhanh tay!

Bạn đang đọc: “Thần đồng” Evan Lê biểu diễn đêm “Hành hương”, hội ngộ quê nhà ở Huế

Đêm nhạc do Gia đình Nhạc sỹ Trịnh Công Sơn phối hợp tổ chức triển khai cùng Đại học Y Dược Huế diễn ra tại một khu vực văn hóa truyền thống lớn của Huế. Nhiều sáng tác nổi tiếng của nhạc sỹ họ Trịnh sẽ một lần nữa được vang lên trong đêm nhạc hành hương, đêm nhạc hội ngộ : “ Quỳnh hương ”, “ Bốn mùa thay lá ”, “ Tuổi đời bát ngát ”, “ Phôi pha ”, “ Chiều một mình qua phố ”, “ Còn tuổi nào cho em ”, “ Diễm xưa ”, “ Xin mặt trời ngủ yên ”, “ Cát bụi ” …

Một số nghệ sỹ tham gia đêm nhạc “Đêm hành hương”.

Toàn bộ trang phục của “Đêm hành hương” đều do NTK Trịnh Hoàng Diệu, em gái của cố nhạc sỹ thiết kế. Theo bà, tất cả các thiết kế này đều được lấy cảm hứng từ âm nhạc, ca từ của anh mình. Không đơn thuần là những chiếc áo dài, đó còn là những tác phẩm nghệ thuật chứa nhạc, chứa hội họa, có màu sắc riêng, âm thanh riêng.

Ngoài những bản “ Sonata Mozart ”, “ Mendelson Op. 30 No. 06 ” tầm cỡ, Evan Lê còn bộc lộ ngón đàn của mình với nhạc phẩm “ Biển nhớ ” của cố nhạc sỹ Trịnh Công Sơn và ca khúc “ Lòng mẹ ” của nhạc sỹ Y Vân. Cậu bé cũng sẽ hát bài hát “ Nối vòng tay lớn ” của nhạc sỹ Trịnh Công Sơn .

Mọi Người Cũng Xem   Có nên dùng Bùa ngải?

Tham gia đêm nhạc, ngoài Evan Lê, còn có An Trần – cô con gái rượu của nghệ sỹ saxophone Trần Mạnh Tuấn, nghệ sỹ piano Tuấn Mạnh và các ca sỹ Lân Nhã, Tấn Sơn, Ngọc Mai,… Xen lẫn giữa các tiết mục là câu chuyện “hành hương” của những người con phương xa lâu rồi mới trở về nhà.

Ca sỹ Trịnh Vĩnh Trinh.

Chương trình nằm trong một chuỗi sự kiện do mái ấm gia đình cố nhạc sỹ Trịnh Công Sơn tổ chức triển khai nhằm mục đích thiết kế xây dựng khoảng trống văn hóa truyền thống Trịnh Công Sơn tại đây. Đại diện mái ấm gia đình, ca sỹ Trịnh Vĩnh Trinh bày tỏ : “ Anh chị em chúng tôi mong ước kiến thiết xây dựng một khoảng trống như vậy, để mang những kĩ năng gốc Huế và những người khác trở về. Huế là một trong những TT văn hóa truyền thống thẩm mỹ và nghệ thuật lớn trước kia của cả nước. Thế nhưng, Huế bị bỏ quên trong suốt nhiều năm qua. Tới đây, Huế sẽ Open với đúng vị thế của mình … Tất nhiên, ở Huế, để tổ chức triển khai sự kiện, thiếu rất nhiều thứ, không được như TP.Hồ Chí Minh và Thành Phố Hà Nội. Nhưng Huế có lòng của Huế. Vậy là đủ rồi. Năm nay mái ấm gia đình Trịnh Công Sơn và mái ấm gia đình Evan Lê muốn đưa cháu về Huế, trong niềm tin hành hương, trong niềm tin “ biết đâu nguồn cội ’ như một sáng tác của anh Trịnh Công Sơn ” .
Evan Le tên rất đầy đủ Evan Duy Quoc Le, sinh ngày 31-5-2011 tại Mỹ. Được ca tụng là “ thần đồng piano ”, Evan Lê đã từng khiến MC nổi tiếng Steve Harvey và cả nước Mỹ giật mình với năng lực chơi piano trong chương trình truyền hình “ Little Big Shots ” của đài NBC hồi đầu năm năm nay. Evan Lê là con của hai người Nước Ta hiện sống tại Torrance, California ( Mỹ ). Tuy còn bé nhưng Evan đã tự tin trình diễn nhiều tác phẩm tầm cỡ của thiên tài âm nhạc Mozart, Bach, Beethoven và Ginastera. Em từng học tại Học viện Âm nhạc Nga ( Virtuosos Russian Music Academy ) ở TP.Westminster, California ( Mỹ ) khi mới 3 tuổi .

Mọi Người Cũng Xem   Chương 1437 nghĩa là gì : Ý nghĩa trên TikTok

Source: https://moki.vn
Category: Là gì

Give a Comment