Equilibrium là gì? Thông tin về đồng EQ |

Bài viết Equilibrium là gì? Thông tin về đồng EQ thuộc chủ đề về Cryto đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Moki.vn tìm hiểu Equilibrium là gì? Thông tin về đồng EQ trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài viết : “Equilibrium là gì? Thông tin về đồng EQ”

Nội dung bài viết
ẩn

Equilibrium là gì?

Equilibrium là một giao thức thị trường tiền tệ Cross Chain phi tập trung đầu tiên được phát triển trên hệ sinh thái Polkadot. Nền tảng này cho phép người dùng cho vay, bão lãnh và giao dịch một cách đơn giản.

equilibrium la gi thong tin ve dong tien ao eq moi nhat

Đặc điểm của Equilibrium

Equilibrium cho phép người dùng cho vay mượn stablecoin và của cải/tài sản tiền điện tử khác, cũng như bảo vệ nợ và đổi lại là phí.

Thiết kế của Equilibrium và công nghệ của nền tảng Polkadot cho phép tạo ra sàn giao dịch DEX đòn bẩy đầu tiên. Cân bằng dùng các phương pháp mới để tiếp cận mới và định giá trên chuỗi cũng như tính toán rủi ro.

Những đặc điểm của Equilibrium khác biệt với các dự án DeFi nổi tiếng khác như là:

 • Không có lãi suất, chúng được xác định bởi danh mục đầu tư của người đi vay, nợ, tính thanh khoản tổng thể của hệ thống, rủi ro của thị trường.
 • Lập trình viên không thể đặt ra bắt buộc một cách tùy tiện. Hệ thống đảm bảo mọi vị trí có tỷ lệ thế chấp 100%.
  Không có phí thanh lý được đặt ra một cách tùy tiện, và không có phí ẩn khi người vay không trả được nợ cho khoản vay của họ.

Mô-đun của cải/tài sản Equilibrium hỗ trợ:

 • Cho vay của cải/tài sản.
 • Hệ thống dự trữ phân đoạn và tạo của cải/tài sản tổng hợp.
 • Một sàn giao dịch DEX cho phép người dùng giao dịch đòn bẩy.
 • Bảo hiểm rủi ro đầu tư.

Logic mô-đun của cải/tài sản cho phép Equil Balance giới thiệu một loạt các danh mục DeFi trong một chuỗi khối.

 • Thiết kế này đảm bảo tính bảo mật của substrate. Khoảng 20 trình xác nhận quản lý parachain tài chính với sự đồng thuận NPoS và tính cuối cùng của GRANDPA.
 • Khả năng tương thích Cross Chain của Polkadot bằng cách tích hợp các phái sinh của bên thứ ba với các blockchain khác nhau. Equilibrium đang hợp tác chặt chẽ với một vài phái sinh trên Polkadot nổi bật với các blockchain ETH và BTC để kết nối thanh khoản của Equilibrium.

Tính năng của Equilibrium

Liquidity & Deposits

Trước khi bất kỳ trường hợp dùng nào của người dùng Equilibrium, phải có một vài tính thanh khoản bên trong parachain.

Có hai cách để có được tính thanh khoản ở Equilibrium:

 • Người dùng có mã thông báo EQ được cấp khả năng bắt buộc các mã thông báo này và dùng làm của cải/tài sản thế chấp hoặc thanh khoản. Hiện chưa có việc vay hoặc cho mượn mã thông báo EQ.
 • Người đi vay, cho vay, người bảo trợ trong hệ sinh thái của Equilibrium khả năng đưa các của cải/tài sản tiền điện tử khác vào Equilibrium thông qua các phái sinh khác trên Polkadot.
Mọi Người Cũng Xem   GYEN là gì? Thông tin về đồng GYEN

Bridge

Phái sinh là các giao thức giao tiếp an toàn giữa hai blockchain khác nhau Bitcoin, Ethereum, EOS, Cosmos, Tezos, và nhiều giao thức khác đều tương thích với Polkadot và Equilibrium.

Equil Balance tích hợp ChainBridge như một phương tiện để giao tiếp với chuỗi khối Ethereum. Nhờ các mô-đun Chainbridge, người dùng sẽ khả năng gửi của cải/tài sản ETH và ERC-20 vào Equilibrium, cũng như kết nối các mã thông báo EQ vào chuỗi khối Ethereum.

Khi Equilibrium trở thành parachain của Polkadot, bản thân Polkadot phải có một giao thức nhắn tin xuyên chuỗi và các của cải/tài sản hợp nhất được triển khai vào thời điểm đó. mặt khác còn có một vài dự án xây dựng các giải pháp bắc cầu cần có các cầu nối có độ tin cậy thấp sẵn sàng cho công chúng rộng rãi hơn. Chúng bao gồm cầu nối với các blockchain BTC, ETH và Cosmos. Equilibrium theo sát những phát triển này và sẽ tích hợp tất cả các cầu nối và của cải/tài sản có sẵn.

quy trình như sau:

 • Một người dùng khóa của cải/tài sản của mình trong smart contract.
 • Equilibrium xử lý giao dịch người dùng tương ứng và đạt được sự đồng thuận về việc đúc của cải/tài sản tới địa chỉ của người dùng trong chuỗi khối đích.
 • Ví dụ: gửi ETH đến địa chỉ Ethereum được chỉ định, sau đó đợi một khoảng thời gian để đưa vào và xác nhận.

Borrow

Bạn khả năng vay của cải/tài sản trong Equilibrium theo cách thế chấp. Không có “vị thế” nợ trên mỗi của cải/tài sản và Equilibrium coi của cải/tài sản và nợ của bạn như một danh mục đầu tư hoàn chỉnh. Nếu tổng giá trị của cải/tài sản của bạn vượt quá tổng giá trị nợ phải trả, bạn là người vay an toàn và không bị thanh lý.

Lãi suất bạn phải trả phụ thuộc vào rủi ro danh mục đầu tư của bạn và các mức thế chấp danh mục đầu tư mà chúng ta cần lưu ý. Lãi suất phải trả bằng mã thông báo EQ và khi bạn không có đủ số dư mã thông báo EQ, hệ thống sẽ tự động bán của cải/tài sản thế chấp của bạn để trả phí lãi suất, vì thế hãy đảm bảo bạn luôn có đủ thanh khoản EQ để tránh trao đổi không rất cần thiết.

Cho vay

Bạn khả năng cho vay của cải/tài sản ở Equilibrium và kiếm lãi khi làm như vậy. Lãi xuất của của cải/tài sản cho vay thông qua Equilibrium xuất phát từ thực tế là người cho vay chuyển rủi ro thanh lý cho người đáp ứng. Khi người đi vay vỡ nợ, những người cho vay sẽ lấy lại của cải/tài sản của họ từ Equilibrium, trong khi Equilibrium nhận được của cải/tài sản thế chấp để đổi lại.

Mọi Người Cũng Xem   Condotel là gì? Những kiến thức cần biết về mô hình Condotel

Lãi suất cho vay

Lãi xuất mà người đi vay phải trả sẽ được phân chia lại giữa những người thợ rửa tay và người cho vay.

Các quy tắc sau được áp dụng:

 • Trong điều kiện thị trường bình thường và đủ thanh khoản cho người bán hàng, người cho vay nhận được 25% tổng số tiền lãi phải trả cho bất kỳ của cải/tài sản đã vay nào.
 • Lãi suất cho vay điều chỉnh dựa trên tính thanh khoản tương đối của nhóm thợ sửa túi so với tổng số tiền đã vay. (Các chi tiết vẫn đang được phát triển.)

Giao dịch ký quỹ

Nền tảng DeFi tương thích với Equilibrium cho phép thực hiện các giao dịch đòn bẩy với số tiền ký quỹ lên đến 100%. Hỗ trợ các của cải/tài sản khác nhau.

Equilibrium khả năng vượt ra ngoài giới hạn của các sàn giao dịch phi tập trung dựa trên Ethereum hiện nay. Có cơ hội để thêm mã thông báo từ hệ sinh thái Polkadot cũng như từ các blockchain khác vào Equilibrium. Khi làm như vậy, các cặp được giao dịch trên Equilibrium sẽ không bị giới hạn ở các mã thông báo ERC-20, nhưng khả năng dùng bất kỳ mã thông báo nào khả năng được kết nối với hệ sinh thái Polkadot.

High leverage

Phương pháp tiếp cận mô hình hóa các khoản vay thế chấp của Equilibrium cho phép mức thế chấp danh mục đầu tư của người dùng ở mức cạnh tranh thấp. Điều này có nghĩa là khả năng đạt được đòn bẩy cao, công ty chúng tôi đang xem xét mức 20 lần hoặc thậm chí cao hơn.

Giảm của DEXes

Xây dựng một sàn giao dịch phi tập trung trên chuỗi, nơi tất cả các đơn đặt hàng tương tác trực tiếp với nhau trên chuỗi sẽ đạt được sự phân quyền nhiều hơn, nhưng kéo theo trải nghiệm người dùng tồi tệ.

Tất cả các giao dịch đều có phí cao và tốc đọ chậm, vì người dùng phải trả phí và đợi giao dịch được khai thác. Thanh toán cho việc đặt, hủy và sửa đổi đơn hàng là phương pháp tiếp cận khủng khiếp để xây dựng DeFi cho mọi người và cần phải tránh bằng mọi giá. Sách đặt hàng ngoài chuỗi, trong đó các nhà tạo lập thị trường phát đi các đơn đặt hàng được thực hiện trong chuỗi, giải quyết một phần các vấn đề của sổ đặt hàng trực tuyến.

Nhưng có một vài vấn đề:

 • Vận hành trước: MMs, người xác nhận / nhân viên ngoài chuỗi khả năng xem các đơn đặt hàng trước khi chúng được khai thác.
  Thất bại trong giao dịch: ví dụ: một lệnh hiển thị trong sổ lệnh trong khi đang chờ xử lý cùng lúc ấy (giao dịch đang được khai thác).
 • Hủy đơn hàng: Người dùng cần trả phí giao dịch để hủy đơn hàng, việc cập nhật đơn hàng trở nên tốn kém. Hơn nữa, không có hỗ trợ cho những loại lệnh phức tạp.

Khả năng mở rộng của phái sinh và công nghệ Polkadot cho phép Equilibrium khắc phục những vấn đề này. Chẳng hạn, không có vận hành khai thác nào và sự đồng thuận đạt được nhanh hơn nhiều trong Polkadot so với Ethereum.

Mọi Người Cũng Xem   High Frequency Trading (HFT) là gì?

Hơn nữa, các nhân viên ngoài chuỗi được chỉ định và các giao dịch chưa được ký kết giúp cuộc sống của các nhà giao dịch đơn giản hơn, vì chúng khả năng cho phép tách biệt giữa khớp lệnh và thanh toán giao dịch. Điều này sẽ cho phép họ đặt nhiều lệnh mà không phải trả phí giao dịch. Các giao dịch được gửi tới blockchain theo từng đợt, không phải từng đợt, nâng cao hơn hơn nữa khả năng mở rộng và tốc độ của DEX.

Đồng tiền ảo EQ

EQ token là mã thông báo gốc của Equilibrium. Những chức năng của mã thông báo EQ:

Phí

Người dùng thanh toán mã thông báo EQ cho người xác thực dưới dạng phí giao dịch.

Người dùng thanh toán mã thông báo EQ để dùng các dịch vụ gốc như phí giao dịch DEX, DAPP của bên thứ 3 trả phí đăng ký cho nguồn cấp dữ liệu oracle, v.v.

Người vay thanh toán mã thông báo EQ cho người cho vay và Equilibrium như một khoản phí lãi suất.

Quản trị

Mã thông báo EQ được dùng làm quyền biểu quyết, cho phép chủ sở hữu EQ bày tỏ ý kiến ​​của họ.

Thanh toán NPO

Equilibrium tạo ra các mã thông báo EQ để thưởng cho các node chạy giao thức đồng thuận, giống như Polkadot tự làm điều này với các mã thông báo DOT và lạm phát của nó.

Liquid Farming

Như đã mô tả trước đây trong bài báo về nền kinh tế mã thông báo của mình, 10% nguồn cung cấp mã thông báo EQ ban đầu sẽ được dành để thưởng cho những người dùng đem lại tính thanh khoản vào hệ sinh thái.

FTX

CẢNH BÁO: Đầu tư vào các danh mục tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà khả năng không phù hợp với một vài nhà đầu tư. vì thế hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại CryptoViet.com.

Các câu hỏi về Equilibrium là gì? Thông tin về đồng EQ


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Equilibrium là gì? Thông tin về đồng EQ hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Equilibrium là gì? Thông tin về đồng EQ ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Equilibrium là gì? Thông tin về đồng EQ Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Equilibrium là gì? Thông tin về đồng EQ rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Equilibrium là gì? Thông tin về đồng EQ

Equilibrium là gì? Thông tin về đồng EQ

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Equilibrium #là #gì #Thông #tin #về #đồng

Tham khảo thông tin tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu thông tin chi tiết về Equilibrium là gì? Thông tin về đồng EQ từ trang Wikipedia.◄

source: Moki.vn

Xem thêm các bài viết về Tài Chình hay tại : https://moki.vn/tai-chinh/

Give a Comment