EMV là gì? Tìm hiểu công nghệ bảo mật của chip EMV |

Bài viết EMV là gì? Tìm hiểu công nghệ bảo mật của chip EMV thuộc chủ đề về Tiền mã hóa đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Moki.vn tìm hiểu EMV là gì? Tìm hiểu công nghệ bảo mật của chip EMV trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung về : “EMV là gì? Tìm hiểu công nghệ bảo mật của chip EMV”

Trong nhiều thập kỷ qua, các ngân hàng trên thế giới cũng như trong nước luôn đau đầu với nạn skimming – cách thức sao chép thông tin từ thẻ ATM và dùng nó để đánh cắp tài khoản. Theo thống kê, toàn thị trường Việt Nam hiện giờ có khoảng 77 triệu thẻ bao gồm thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ, thẻ ATM… Trong đó số lượng thẻ ATM chiếm 90% và đa số người dùng thẻ đều sở hữu thẻ ATM – thẻ dùng công nghệ từ tính để ghi. Các thông tin trên thẻ không được mã hóa và khi quẹt thẻ qua máy thanh toán, thông tin sẽ được đọc mà không cần giải mã. Mức độ bảo mật an toàn không cao, đơn giản bị sao chép, đánh cắp 100% dữ liệu, làm thẻ giả là điểm yếu của loại thẻ này. Để đề phòng chuyện này, chip EMV đã ra đời như một giải pháp bảo mật tối ưu cho chiếc thẻ ngân hàng của bạn.

Nội dung bài viết
ẩn

EMV là gì?

EMV là tên kết hợp 3 chữ cái đầu tiên của liên minh Europay, MasterCard và Visa, được xem như một tiêu chuẩn thanh toán bảo mật, tương tác toàn cầu. Thành tố chủ chốt của EMV là dữ liệu kỹ thuật số biến chuyển liên tục trong mỗi giao dịch. Điều đó khiến những loại giao dịch theo dạng thức này cực kỳ bảo mật và giảm thiểu rủi ro gian lận.

Mọi Người Cũng Xem   Throwback là gì? Sự khác biệt giữa Pullback và Throwback

Khi người tiêu dùng dùng thiết bị tương thích EMV để thanh toán tại một cổng thanh toán EMV, khả năng xác định ngay lập tức đó là giao dịch thanh toán thực, việc xác nhận giao dịch được chuyển qua cho người tiêu dùng thông qua phương thức xác thực linh động. Khi được dùng với một mã PIN (Số Định danh Cá nhân), con chip sẽ xác thực rằng người tiêu dùng đang thực sự cầm thiết bị của chính mình.

Hiện nay, các ngân hàng Việt đã gấp rút triển khai dòng thẻ mới – thẻ chip theo chuẩn EMV, được kỳ vọng đem lại nhiều ích lợi hơn cho người dùng.

Làm thế nào EMV chống được gian lận?

Trong thế giới kỹ thuật số, giao dịch thanh toán ngày càng thông minh hơn. Trọng tâm của các giao dịch thông minh hơn này là việc xác thực linh động, cùng với thông tin độc nhất trong mỗi giao dịch khiến việc bắt chước nó là gần như không thể.

Để hiểu được vì sao thẻ EMV lại an toàn hơn thẻ từ truyền thống, bạn cần phải hiểu về nguyên lý hoạt động của 2 loại thẻ này.

Chiếc thẻ từ truyền thống được sử dụng rộng rãi tại Việt Nam chứa toàn bộ thông tin cố định của bạn dưới dải từ màu đen. Bất kỳ ai có thể truy cập vào dữ liệu của thẻ từ sẽ lấy được thông tin nhạy cảm của bạn và tiến hành mua hàng như bình thường. Họ có thể làm đi làm lại nhiều lần vì thông tin trong thẻ từ là cố định. Điều này làm cho việc ăn cắp tiền từ thẻ từ thật dễ dàng.

Mọi Người Cũng Xem   Chỉ báo Average Directional Index (ADX) là gì?

Còn quy trình giao dịch bằng thẻ EMV phải trải qua nhiều bước với độ bảo mật cao:

  • Sau khi đưa thẻ vào máy thanh toán hoặc giao dịch tại website, dữ liệu thẻ sẽ được xử lý và gửi thông tin tới ngân hàng thanh toán.
  • Ngân hàng thanh toán sau đó sẽ gửi thông tin của chủ thẻ tới tổ chức thanh toán như MasterCard rồi MasterCard gửi thông tin giao dịch tới ngân hàng phát hành để xin cấp phép giao dịch.
  • Ngân hàng phát hành sẽ xác thực thẻ và kiểm tra thông tin rồi gửi thông tin cấp phép giao dịch về cho MasterCard/Visa và ngân hàng thanh toán.
  • Cuối cùng, thông tin sẽ được gửi tới thiết bị thanh toán để thực hiện trả lời cho chủ thẻ thực hiện giao dịch.

Chính bởi những lý do đó mà việc sử dụng thẻ EMV rất an toàn, nhất là khi bạn sử dụng ở nước ngoài. Hiện nay, các ngân hàng trên Thế Giới đều chuyển sang sử dụng thẻ EMV để đảm bảo an toàn chủ thẻ, tránh được tình trạng giả mạo, trộm tiền.

FTX

CẢNH BÁO: Đầu tư vào các danh mục tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà khả năng không phù hợp với một vài nhà đầu tư. vì thế hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại CryptoViet.com.

Mọi Người Cũng Xem   Chỉ báo Directional Movement Index (DMI) là gì?

Các câu hỏi về EMV là gì? Tìm hiểu công nghệ bảo mật của chip EMV


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê EMV là gì? Tìm hiểu công nghệ bảo mật của chip EMV hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết EMV là gì? Tìm hiểu công nghệ bảo mật của chip EMV ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết EMV là gì? Tìm hiểu công nghệ bảo mật của chip EMV Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết EMV là gì? Tìm hiểu công nghệ bảo mật của chip EMV rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về EMV là gì? Tìm hiểu công nghệ bảo mật của chip EMV

EMV là gì? Tìm hiểu công nghệ bảo mật của chip EMV

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #EMV #là #gì #Tìm #hiểu #công #nghệ #bảo #mật #của #chip #EMV

Xem thêm tin tức tại WikiPedia

Bạn khả năng tìm thông tin chi tiết về EMV là gì? Tìm hiểu công nghệ bảo mật của chip EMV từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄

source: Moki.vn

Xem thêm các bài viết về Tài Chình hay tại : https://moki.vn/tai-chinh/

Give a Comment