Elrond Network là gì? Thông tin về đồng EGLD |

Bài viết Elrond Network là gì? Thông tin về đồng EGLD thuộc chủ đề về Cryto đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Moki.vn tìm hiểu Elrond Network là gì? Thông tin về đồng EGLD trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung về : “Elrond Network là gì? Thông tin về đồng EGLD”

Nội dung bài viết
ẩn

Elrond Network là gì?

Elrond là một blockchain công khai có thông lượng cao đang cố gắng đi từng bước cùng với Ethereum để giải quyết khả năng mở rộng mà Ethereum đang mắc phải bằng cách dùng hai yếu tố chính: Adaptive State Sharding và một cơ chế đồng thuận mới Secure Proof of Stake (SPoS). Elrond được tạo ra với tầm nhìn xây dựng mạng lưới blockchain 10.000 giao dịch mỗi giây. trong lúc đó, với Ethereum chỉ có 15 TPS.

Elrond Network là gì?

Liệu có giải pháp mở rộng lớp thứ hai khả năng tăng tốc cho Ethereum (và các blockchain khác)? Câu trả lời là có, nhưng điều đó không nói lên tất cả. Các giải pháp lớp thứ hai lại không kết quả và và có độ bảo mật như lớp đầu tiên. Đó là lý do tại sao các giải pháp lớp thứ hai đại diện cho một lớp blockchain hiện nay, và quy mô onchain bằng cách dùng công nghệ sharding đang được phát triển trên đó.

Giải pháp Adaptive State Sharding

Visa là tiêu chuẩn vàng cho việc đánh giá khả năng mở rộng hệ thống. Visa từng tuyên bố đạt được 56K TPS, nhưng thực tế chỉ xử lý 1500 TPS – một con số không ấn tượng lắm. Về mặt lý thuyết, hệ thống Visa khả năng nhiều hơn thế, khoảng hơn 10K, nhưng thực tế là khối lượng giao dịch mỗi ngày không vượt quá mốc 1500 TPS.

Có những điều cần lưu tâm khác – đáng chú ý nhất là VisaNet hoàn toàn tập trung và chỉ xử lý các giao dịch tài chính, điều này là Giảm của một hệ thống giao dịch khả năng mở rộng cao – gửi thanh toán xung quanh.

Để giải quyết vấn đề, Elrond đặt ra một câu hỏi cốt yếu – liệu khả năng mở rộng ra các hệ thống tập trung trong khi vẫn duy trì một mạng lưới blockchain phi tập trung hay không? Hãy tưởng tượng sức mạnh được trao cho cộng đồng khi có quyền truy cập rộng rãi vào hệ thống như vậy. Các ứng dụng được xây dựng để phù hợp với mong muốn, mục đích và hy vọng về nền kinh tế toàn cầu trở nên khả thi.

Elrond tập trung vào việc lấy những gì tốt nhất từ blockchain – chi tiết là tính bảo mật và các đặc điểm phi tập trung – củng cố chúng đến khi blockchain trở nên thường nhật thực tế và hữu ích ở đời sống. Elrond đang xây dựng một mạng lưới blockchain công cộng với các lợi thế về bảo mật bất biến, tăng kết quả, khả năng tương tác chuỗi chéo, phân cấp đầy đủ và mở rộng thông lượng cao.

Elrond dùng giải pháp Adaptive State Sharding được triển khai đầy đủ, thực tế họ đạt được khả năng mở rộng gần như tuyến tính… cung cấp các yếu tố quan trọng để vượt qua thông lượng của các đối tác tập trung.

Vào tháng 5, Elrond đã phát hành bản thử nghiệm Zero to One. Mặc dù dùng cơ chế Static State Sharding, kết quả của nó là bất cứ thứ gì ngoại trừ tĩnh. Với chỉ 05 shard vận hành, Elrond đạt 11.966 TPS – điều này ấn tượng hơn khi bạn biết rằng network đã hoàn thành trên phần cứng tối thiểu và trên 126 nodes AWS được phân phối theo địa lý.

Mọi Người Cũng Xem   Chỉ số VNFIN LEAD và VNFIN SELECT là gì?

Giải pháp Adaptive State Sharding

Thông số kỹ thuật testnet Elrond hiện nay là:

 • Thiết lập shard: 05 shard + 1 Metachain
 • Nodes: 500 x AWS T2.medium (nút xác nhận) và AWS 12 x T2.large (quan sát các nút)
 • Số nút trên shard: 83
 • Đồng thuận: BLS làm tròn cứ sau 6 giây (mỗi shard)
 • Kích thước đồng thuận: 63 nút mỗi shard
 • Kích thước khối lớn nhất: ~800kb
 • Đỉnh-TPS: ~12500

Elrond Secure Proof of Stake (SPoS)

Theo mục tiêu kiến trúc xây dựng của Elrond, có rất nhiều lý do khiến vấn đề tiêu thụ năng lượng là mối lưu tâm hàng đầu.

 1. dùng năng lượng kết quả giúp nhiều người khả năng truy cập mạng hơn, nghĩa là một mạng lưới mạnh mẽ hơn, an toàn hơn và phi tập trung hơn.
 2. dùng năng lượng kết quả có tác động tích cực đến môi trường mà chúng ta đang ngày càng phải đối diện với sự thay đổi ngay khí hậu do con người gây ra ra.
 3. dùng năng lượng kết quả nghĩa là network khả năng tối đa hóa việc dùng các tài nguyên có sẵn – có nghĩa là nó là một mô hình bền vững về kinh tế cho tất cả các thành phần phức tạp liên quan.

Để đạt được kết quả tối đa, Elrond đang vận hành trên phiên bản cải tiến (hoặc mở rộng, được nhắc đến trong whitepaper) của cơ chế lựa chọn ngẫu nhiên Algorand. dùng lựa chọn ngẫu nhiên trong quy trình đồng thuận có nghĩa là người đặt cược ngẫu nhiên được chọn để thêm khối tiếp theo và một nhóm người đặt ngẫu nhiên khác xác minh nội dung của khối đó. Bằng cách tạo ra sự đồng thuận theo cách này, tài nguyên tính toán rất cần thiết để thêm các khối vào khối rỗng – khả năng có kết quả hơn nhiều.

Mặc dù có vẻ như không có nhiều cải tiến cho mô hình này, nhóm Elrond đã giảm thời gian rất cần thiết để chọn nhóm đồng thuận từ 12 giây xuống dưới một giây. Đây khả năng là những lợi ích cận biên, nhưng những cải tiến như vậy gặt hái những lợi ích lớn khi công nghệ được triển khai trong lĩnh vực này.

mặt khác, đáng chú ý đây là thời điểm mà Elrond đi đến việc hoàn thiện dựa trên việc dùng thuật toán pBFT. Trong khi các bằng chứng công việc blockchain không thể đưa ra xác nhận giao dịch đã được ghi vào sổ cái (có nghĩa là trạng thái cuối cùng của blockchain là không thể thay đổi ngay), các giao dịch Elrond gần như hoàn thành ngay lập tức. Đối với các mối lưu tâm bảo mật dễ hình dung, việc sở hữu ghi nhận cuối cùng của blockchain là rất quan trọng – và đảm bảo rằng ghi nhận cuối cùng đó có được gần như cùng lúc với giao dịch.

Khả năng tương tác và kiểm duyệt

Điểm yếu của hầu hết các công nghệ hiện nay là không ứng dụng thực tế vào hiện nay. Các giao thức tiêu chuẩn hóa hình thành chậm, và vì thế, có những công nghệ thú vị về mặt kiến trúc ngoài kia bị cản trở bởi thực tế là chúng khả năng giao tiếp với thế giới bên ngoài.

Ví dụ, hãy tưởng tượng, vô số các blockchains sở hữu những điểm kỳ quặc, ưu điểm và nhược điểm riêng. Họ độc lập và không trao đổi cùng nhau hoặc tiếp cận hay lấy những điều tốt về phía kia để tích hợp nó vào một mạng lưới blockchain mới. vì thế, tất cả các blockchains này chỉ đơn giản là bị sa lầy trong những nhược điểm của riêng họ.

Tương lai của blockchain – đối với vấn đề internet – nằm ở khả năng tương tác, và Elrond biết rõ điều đó. Nếu quan điểm phi tập trung là sự thất bại của bên thứ ba và quyền của người dùng, thì việc xây dựng các hệ thống không có đặc điểm tương tác là một thất bại. Đầu tiên, Elrond xây dựng cầu nối cho phép mạng của nó chạy các hợp đồng thông minh Ethereum và sau đó những chuỗi khối quan trọng khác.

Mọi Người Cũng Xem   Dark Web là gì? Dark Web có nguy hiểm không?

Trong kiến trúc của Elrond về sự kháng cự kiểm duyệt, nhóm thống kê mở rộng về khái niệm này như sau:

Nhưng với công cụ giám sát gần như toàn diện, tác động hành vi ngày càng mạnh mẽ của công nghệ và sự tập trung quyền lực đáng lo ngại vào tay một vài đại gia công nghệ, điều cốt yếu cho các lớp mới của internet trở nên rõ ràng. Người ta bảo tồn các lợi ích công cụ được kích hoạt bởi công nghệ, nhưng Giảm chiều hướng tiềm tàng của nó bằng các phương tiện phi tập trung.

hiện nay Elrond bằng cách tạo ra một mạng lưới với các khái niệm làm tiền đề, họ chắc chắn cho phép người khác truy cập và xây dựng dựa trên những gì Elrond đã bắt đầu. Một mạng không được phép khả năng vượt quá quy mô tốt nhất của các hệ thống tập trung thực sự là một công cụ rất mạnh.

Các trường hợp dùng

Các trường hợp sử dụng

 1. Sàn giao dịch phi tập trung (DEX)là một sự phù hợp rõ ràng cho các blockchain có thông lượng cao. Sàn giao dịch Binance khả năng chạy 2.000 TPS, và Binance – CZ đã tuyên bố rằng Binance khả năng mở rộng nếu có mong muốn trong tương lai. Elrond đã đạt đỉnh hơn 10.000 TPS chỉ trong testnet, điều đó có nghĩa là việc mở rộng mối lưu tâm đến trao đổi của cải/tài sản kỹ thuật số sẽ sớm có lợi cho các mạng TPS cao. Sàn giao dịch phi tập trung Nash (Nash DEX – trước đây gọi là NEX) là một trong số những sàn giao dịch như vậy nhận ra lợi ích tương lai của các mạng thông lượng cao và điều đó đã khiến Nash tạo lập mối quan hệ tình dục đối tác với Elrond. Đồng sáng lập Nash Fabio Canesin cũng nằm trong ban cố vấn của Elrond.
 2. Ứng dụng không thể ngăn chặn– Nếu muốn tạo một ứng dụng trò chơi chống kiểm duyệt khả năng chạy mà không cần giới hạn hữu hình? Làm thế nào để các ứng dụng tài chính khả năng đem lại lợi ích cho tất cả mọi người từ một nông dân sống ở nông thôn đến một làm công nhân bán thời gian trong nội thành? Elrond đã lo điều đó – ngay cả khi bạn xây dựng trên Ethereum và muốn vận hành thông qua mạng TPS cao của Elrond.
 3. Thanh toán rõ ràng, trường hợp dùng cơ bản và quan trọng nhất cho mạng Elrond là thanh toán. Trở lại năm 2018, Elrond đã hình thành mối quan hệ tình dục đối tác chiến lược với Netopia, bộ xử lý thanh toán lớn nhất của Romania, với doanh thu 400 triệu đô la hàng năm trong năm 2018. Các ứng dụng thương mại đang tìm kiếm một sự đẩy nhanh lớn trong TPS và bảo mật cùng lúc ấy việc giảm một cách đáng kể phí sẽ giống như quà tặng của các dịch vụ Elrond.

Đối thủ cạnh tranh

Không thể phủ nhận điều đó – lĩnh vực blockchain công cộng là một lĩnh vực cạnh tranh mạnh mẽ. Danh sách các đối thủ cạnh tranh cứ thế tiếp diễn, bao gồm các dự án lớn Ethereum, Zilliqa, Binance Chain, Cardano, EOS, MultiVAC, Hashgraph, Quarkchain, Harmony, NEO, Kadena, Dfinity và Algorand.

Để phân biệt với từng nhóm, Elrond đã đưa ra biểu đồ sau:

Đối thủ cạnh tranh

Mặc dù TPS không phải là tất cả, nhưng điều đáng nói là mặc dù Bitcoin và Ethereum hiện có tốc độ giao dịch chậm, nhưng cả hai đều được hưởng lợi từ các nâng cấp và phát triển lớn như Lightning Network và Casper + sharding. Khi những nâng cấp trở nên hợp lý, Elrond sẽ đủ nổi bật trong nhóm trên?

Cũng khả năng. Chúng ta không thể lấy khả năng mở rộng TPS như là yếu tố quyết định khi nói rằng blockchain này tốt hơn hay tuyệt vời hơn blockchain khác. Thay vào đó, khả năng tương tác khả năng đóng một vai trò lớn hơn. Bằng cách giúp con người đơn giản dùng Elrond mà không phải cam kết hoàn toàn với nó, nhiều ứng dụng được vận dụng thực tế và có được chỗ đứng thực sự trong thế giới blockchain.

Mọi Người Cũng Xem   FX Choice là gì? Đánh giá sàn FX Choice mới nhất 30/11/2021

Đối thủ cạnh tranh

Đồng tiền ảo ERD và EGLD

ERD là đồng native token chạy trong Blockchain của dự án Elrond Network. một vài tính năng của đồng tiền này đó là:

 • Thanh toán phí giao dịch
 • Thanh toán cho chi phí cho việc triển khai dApps
 • Phần thưởng của Staking và các đóng góp khác cho mạng lưới.

Cập nhật: Vào ngày 03/09/2020, Elrond Network chính thức hoán đổi token ERD thành EGDL (eGOLD) theo tỷ lệ 1:1000. Nghĩa là nếu bạn sở hữu 1000 ERD thì sẽ được quy đổi tự động thành 1 eGLD nếu trữ của cải/tài sản trên các sàn giao dịch hỗ trợ như Binance. Tính năng của đồng tiền này chưa có cập nhật mới.

Lời kết

Elrond sở hữu rất nhiều thứ. Đội ngũ vững chắc và đã trải qua quy trình xây dựng một danh mục thực sự độc đáo trước khi tìm kiếm các quỹ đầu tư tài trợ. Đó là tín hiệu tốt khi xem xét sự cống hiến của nhóm để hoàn thành những gì họ đã đặt ra – cung cấp một blockchain công cộng khả năng tương tác, cung cấp cho thế giới một sự thay thế khả năng mở rộng cho các mạng tập trung.

Mối lưu tâm chúng ta hiện nay, khả năng mở rộng là chưa đủ để thuyết phục nhà đầu tư.
Tốc độ TPS không còn là yếu tố marketing cốt yếu – và khả năng tương tác cũng không phải. Các dự án lớn về khả năng mở rộng là rất nhiều. Cách tiếp cận của Elrond nói lên khả năng mở rộng đầy đủ của nó khả năng đã tốt hơn những dự án trong năm 2017 – 2018. mặc khác, ứng dụng thực tế cho mọi người mới là quan trọng.

Blockchain được thiết kế dành cho mọi người – nhưng nhiều lúc, các dự án chỉ áp dụng cho công ty và nhắm mục tiêu những người dùng tiềm năng này. Tại sao không thường nhật cho mọi người thay vì nhắm vào các công ty? Libra là một ví dụ điển hình cho việc đưa blockchain đến tất cả mọi người, mọi người đều thừa hưởng và dùng nó như một tập tính mới trong nền công nghiệp blockchain.

Việc được Binance chọn làm dự án LaunchPad là thành công không hề nhỏ cho Elrond. Nếu không, liệu Elrond có được đón nhận một cách quá bất thường đối với một dự án blockchain hay không? Tận dụng được những ưu thế đó, bước đệm này là vô cùng quan trọng cho những cột mốc sau này của Elrond, khi mà dự án được đội ngũ tiềm năng khám phá tiếp những thành công trong tương lai không xa.

FTX

CẢNH BÁO: Đầu tư vào các danh mục tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà khả năng không phù hợp với một vài nhà đầu tư. vì thế hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại CryptoViet.com.

Các câu hỏi về Elrond Network là gì? Thông tin về đồng EGLD


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Elrond Network là gì? Thông tin về đồng EGLD hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Elrond Network là gì? Thông tin về đồng EGLD ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Elrond Network là gì? Thông tin về đồng EGLD Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Elrond Network là gì? Thông tin về đồng EGLD rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Elrond Network là gì? Thông tin về đồng EGLD

Elrond Network là gì? Thông tin về đồng EGLD

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Elrond #Network #là #gì #Thông #tin #về #đồng #EGLD

Tham khảo thông tin tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo thông tin về Elrond Network là gì? Thông tin về đồng EGLD từ web Wikipedia tiếng Việt.◄

source: Moki.vn

Xem thêm các bài viết về Tài Chình hay tại : https://moki.vn/tai-chinh/

Give a Comment