“Tiền cư môn hữu xạ tiễn”, tức là có một con đường, giống như một mũi tên đâm thẳng vào nhà. Vậy đường đâm thẳng vào cổng nhà có sao không và cách hóa giải.

Đường đâm thẳng vào cổng nhà có sao không? Theo phong thủy xưa, “Nhất tiễn xuyên tâm sát” (Mũi tên cấm phập tim), chẳng mấy cát tường, chính vì thế, nếu bạn muốn mua một mẫu biệt thự đẹp ở vị trí đó hay muốn xây một ngôi nhà ở đó thì nên suy nghĩ lại, nếu không thể thay đổi sự việc thì chúng ta có thể sử dụng những cách hóa giải phong thủy nhà có đường đâm vào để tránh tai ương và sát khí ám vào gia đình.

Đường đâm thẳng vào cổng nhà có sao không?

Vị trí nhà có con đường đâm thẳng vào nghĩa là đối lập mặt tiền là con đường hay con hẻm dài và ngôi nhà thường là ở ngã ba, khác với hướng đường đâm chéo vào nhà .

– Theo các chuyên gia phong thủy, đường đâm vào nhà gọi là thế thương xác, tức là con đường giống như 1 cây thương đâm thẳng vào mặt nhà, gây sát thương cho nhà, thế nhà cấm kỵ, những vị trí này thường là nhà ở ngã ba đường. 

duong-dam-vao-nha
Hình ảnh đường đâm vào nhà

Phong thủy nhà ở có đường đâm vào được chuyên gia khẳng định có thể xấu cũng có thế tốt

– Nhưng trong tử vi & phong thủy nhà có đường đâm vào có định tính và định lượng, nên nhiều lúc mình cân định sát khí mạnh hay không thì phải xem xem tỷ lệ của con đường ấy, xe cộ đi lại nhiều thì không tốt .
– Ngoài ra, phải xem tỷ suất độ dài của con đường ấy so với, độ rộng của con đường ấy. Nếu là hình vuông vắn gấp hai chiều bằng nhau, ví dụ là 10×10 hoặc 10×15 thì về mặt tử vi & phong thủy lại rất tốt, không những không bị thương xác mà còn tạo thành minh đường sáng sủa .
– Nếu quy mô đường sá tỷ suất dài quá, chiều dài gấp 8 – 10 lần, thì sát khi nặng, không nên mua ngôi nhà như vậy .
– Tình huống con đường một bên là khu vui chơi giải trí công viên, một bên là dãy nhà khác thì trường hợp này góp thêm phần làm giảm độ nén của ngôi đường vào căn nhà, cái này cũng là một trường hợp minh đường sáng sủa .
Nhà đâm vào cửa chính theo tử vi & phong thủy được coi là vị trí xấu
Nếu ngõ cụt đâm vào nhà hoặc nhà trong hẻm cụt thì rất xấu và cần có biện pháp hóa giải tử vi & phong thủy .
Chính cho nên vì thế không phải trường hợp nào đâm vào đường cũng là xấu cả. Cần sự phân định của môi trường tự nhiên khách quan xung quanh, tỷ suất của con đường đó như thế nào, nếu đường đâm vào hông nhà cũng không mang lại điều gì rủi ro đáng tiếc nên bạn không cần lo nếu gặp trường hợp này, hoặc đường đâm vào sau nhà cũng không sao .
Đường đâm thẳng vào cổng nhà có sao không theo quan điểm khoa học và tử vi & phong thủy ?

Mọi Người Cũng Xem   Cho Em Hỏi Sao Máy Không Chơi Được Khu Vườn Trên Mây Ios, ‎Nông Trại Hoa

1. Nhìn từ quan điểm khoa học hiện đại

Theo khoa học, tử vi & phong thủy nhà có đường đâm vào là trọn vẹn có địa thế căn cứ

– Lý lẽ thực ra rất đơn giản, bởi đối mặt với đường cái, xe cộ chạy tới trước khi cua rẽ thì dường như cứ muốn phăm phăm lao vào giữa nhà ta, rất dễ gặp tai hoa, về mặt giao thông là rất không an toàn, đương nhiên là lành ít dữ nhiều, nhất là đối với những ngôi nhà phố ở mặt đường như mẫu nhà 3 tầng 40m2.
Bên cạnh việc xét trong góc độ phong thủy nhà có đường đâm vào, nhà ở nếu như cửa chính đối mặt với đường giao thông xộc thẳng tới, thì đoạn đường đó càng dài càng rộng thì càng nguy hiểm, lưu lượng xe cộ càng cao thì số lượng tai nạn càng nhiều, nên khó có thể nói chủ nhà luôn mang tâm lý an cư lạc nghiệp được.

2. Từ tri thức về tâm lý học và phong thủy

Chúng ta đều biết, rất nhiều bộ phận, và khí quan của cơ thể đều có hình chữ S, cũng có nghĩa là cơ thể người có đường nét uống lượn mà giảm thiểu được sức mạnh luồng khí của gió, từ đó khiến ta cảm thấy thoải mái dễ chịu.
Con đường chọc chính diện nhà ở, sẽ hình thành luồng khí thẳng băng và tương đối mạnh, với tốc độ rất nhanh. Nếu tốc độ luồng khí quá cao, chúng ta giống như bước đi nơi cửa là gió, căng thẳng cuống quýt nhắm nghiền mắt, ngậm chặt miệng, gập lưng ôm lấy vai lấy đầu, toàn thân run lên trong trạng thái chống đỡ…

phong-thuy-nha-co-duong-dam-vao
Trong phong thủy, đường đâm thẳng vào cổng nhà mang lại điều không may

Nếu sống trong ngôi nhà có đường đi xộc thẳng vào mặt, thì giống như một người luôn sống nơi cuồng phong, dù có gắng sức chống chọi thì lâu dần khung hình cũng sẽ Open yếu tố về sức khoẻ, mọi người sống trong ngôi nhà đó đều bị tác động ảnh hưởng nhưng tác động ảnh hưởng nặng nhất vẫn là chủ nhà. Ảnh hưởng thứ nhất là sức khỏe thể chất của gia chủ, sống lâu trong căn nhà này khó tránh khỏi bệnh hiểm nghèo … Có thể thấy tử vi & phong thủy nhà có đường đâm vào chính diện ảnh hưởng tác động đến tài vận, tài lộc tổn hao, thất thoát. Công việc cũng hay gặp nhiều không ổn định .

Mọi Người Cũng Xem   Banner Slider tối ưu hiệu quả website

Hướng dẫn cách hóa giải phong thủy nhà có đường đâm vào

Việc thờ cúng cũng không đạt hiệu suất cao cao, ảnh hưởng tác động đến phúc khí của mái ấm gia đình. Vậy có nên bán nhà hay không ?

Những căn nhà có đường đâm thẳng vào nhà thì rất nhiều, nhưng người ta vẫn ở, vẫn sống tốt. Điều cốt yếu là chúng ta cần tìm ra cách hóa giải nhà bị đường đâm phù hợp nhất cho sinh cơ của mình.

Dưới đây, bất động sản Homedy xin đưa ra một số phương pháp hóa giải phong thủy nhà có đường đâm vào để gia chủ có thể chọn cho mình một số phương pháp phù hợp với địa thế của nhà mình.

– Các cuốn sách cổ và người xưa cho rằng, mái ấm gia đình bạn hoàn toàn có thể dùng tấm bia đá ( bùa ) chôn sâu dưới lòng đất ngay trước cửa chính hay cũng hoàn toàn có thể dùng lá bùa của người học phong thủy treo phía trên cửa. Bùa đá hay bia đá sẽ hóa giải được những điều xấu. Tuy nhiên, đây là việc không hề ứng dụng nhiều và không dễ triển khai trong đời sống văn minh, đặc biệt quan trọng là với những mẫu nhà mặt tiền nhỏ kiểu nhà phố như nhà 3 tầng 30 mét vuông
– Xây hàng rào chắn : Hàng rào như một bức bình phong chặn lại và bẻ gãy dòng sát khí do tuyến đường hay con hẻm tạo lên. Bởi dòng sát khí chuyển dời nhanh, mạnh và hung hăng khi gặp phải vật cản sẽ bị bẻ gẫy. Trong khi dòng khí tốt chuyển dời mềm mịn và mượt mà, uấn lượn theo hình dáng bức tường đi vào nhà .
– Trồng cây, hoa có sắc tố hợp với bản mệnh phía trước cửa theo hình dạng uốn lượn hoàn toàn có thể rất tốt, có khi “ biến hung thành cát ” với điều kiện kèm theo phải có khoảng chừng không phía trước rộng tương đối để hoàn toàn có thể tạo được một số ít hình theo ý niệm tử vi & phong thủy. Cây xanh có tác dụng như một bức tường chắn, hơn thế nữa tất cả chúng ta có thêm khoảng chừng khoảng trống xanh giúp cân đối trường khí cho căn nhà. Đây là giải pháp thuận tiện thực thi để hóa giải tử vi & phong thủy nhà có đường đâm vào đơn thuần và thông dụng .
– Dựng non bộ, tiểu cảnh trước nhà : Non bộ cũng giống như bức tường hay hàng cây, giúp ngăn ngừa dòng sát khí nhưng việc đặt non bộ cũng cần quan tâm đến vị trí của ngôi nhà để chọn hình thái núi và loại đá tương thích với vị trí đó. Non bộ và tiểu cảnh rất tương thích với những biệt thự cao cấp sân vườn đẹp .
– Để tạo tấm bình phong phía trước ( gia chủ nên xây cao tương đối và cần có khoảng cách tới cửa chính một cách thích hợp ) nhằm mục đích ngăn cản hoặc làm lệch hướng lưu chuyển của dòng khí đó .
– Gia chủ hoàn toàn có thể quy đổi vị trí cửa chính sang cung vị khác để tránh trọn vẹn hướng con đường đâm tới .
– Ngoài ra, hoàn toàn có thể biến cửa hiện tại ( bị con đường chiếu tới ) thành cửa giả, qua một khoảng rộng và hoàn toàn có thể phong cách thiết kế cửa trong khoảng chừng chính vào nhà trong khoảng chừng đó cũng hoàn toàn có thể tránh được sự đâm thẳng của con đường. Tuy nhiên cách hóa giải tử vi & phong thủy nhà có đường đâm vào này sẽ ảnh hướng đến vẻ đẹp kiến trúc của ngôi nhà .
– Chủ nhà hoàn toàn có thể treo sáo trúc, chuông gió ở vị trí cửa ra vào có con đường đâm tới. Sáo trúc hay chuông gió được sử dụng và vận dụng rất thoáng đãng. Chúng có tác dụng báo động, đón lành tránh dữ và xua đi những luồng khí không tốt và chào mời những luồng khí trong lành dẫn đến ngôi nhà .
– Treo gương bát quái, gương cầu lồi phía trên cửa chính quay về hướng con đường đâm tới : Gương bát quái được xem như một liều thuốc nặng đô. Trong trường hợp xung sát mạnh thế này nên treo gương bát quái. Gương phải được khai quang trước khi sử dụng. Gương bát quái, gương cầu lồi có tính năng phản hồi những sát khí có chiều chiếu vào nó một cách can đảm và mạnh mẽ .
– Chủ nhà hoàn toàn có thể sử dụng tấm thảm hợp với cung bản mệnh để phía trong của cửa chính, tấm thảm có tác dụng tinh lọc khí tốt trong vạn vật thiên nhiên và tiếp thêm luồng khí lành này cho ngôi nhà của bạn .

Mọi Người Cũng Xem   [Review] Top 5 Cốm tăng cân cho người gầy TỐT NHẤT hiện nay!!

Trong phong thủy vấn đề về địa thế vô cùng quan trọng, nó có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, tài vận của các thành viên trong gia đình, đặc biệt là phong thủy nhà có đường đâm vào thì rất nguy hiểm nếu đặc điểm của con đường đâm đó không hợp phong thủy. Mặc dù trong cuộc sống hiện đại đường đâm thẳng vào cổng nhà có sao không không còn quan trọng nhiều nhưng ông cha đã nói “có thờ có thiêng có kiêng có lành” bởi vì giữa khoa học và tâm linh có một mối quan hệ không thể tách rời, nếu không cẩn trọng có thể gặp họa sát thân và gặp vận hạn.

>>> XEM THÊM:

Đông tứ mệnh là gì? Tây tứ mệnh là gì? Cách tính nhẩm mệnh trạch

10 loại cây không nên trồng trong nhà: Đẹp nhưng hại

N.Phương (Tổng hợp)

Theo Homedy Blog Phong thuỷ

Source: https://moki.vn
Category: Là gì

Give a Comment