Bạn mở hộp trang điểm sẵn sàng chuẩn bị dự tiệc và giật mình phát hiện ra mỹ phẩm đã hết hạn ? Đừng vội vứt đi nhé, hoàn toàn có thể tận dụng mỹ phẩm hết hạn thành những đồ vật hữu dụng đấyMột nghiên cứu và điều tra đăng trên tờ International Journal of Cosmetic Science cho biết, có khoảng chừng 70 % phụ nữ đã sử dụng mỹ phẩm hết hạn. Các nhà nghiên cứu phát hiện có đến 67 % vi sinh vật nguy cơ tiềm ẩn trong mẫu mỹ phẩm trang điểm mắt hết hạn .

Nếu phát hiện mỹ phẩm đã hết hạn sử dụng thì bạn nên ngưng dùng ngay để tránh ảnh hưởng đến dung nhan và sức khỏe. Dù vậy, bạn vẫn thấy tiếc với chi phí bỏ ra khi mua và không biết nên làm gì với mỹ phẩm hết hạn? TTGĐ sẽ gợi ý bạn 7 cách tận dụng mỹ phẩm hết hạn ngay đây.

CHÌ KẺ MẮT 

meo tan dung my pham het han cuc ky huu ich hinh anh 1

Bút chì kẻ mắt là sản phẩm duy nhất bạn có thể sử dụng một cách an toàn dù chúng đã hết hạn. Để tận dụng bút chì kẻ mắt, bạn hãy dùng một chiếc bật lửa đốt phần sáp của ngòi bút. Lưu ý, bạn chỉ nên đốt đủ nóng (1–2 giây) và đừng để sáp tan chảy. Sau khi phần sáp đã nguội lại, bạn có thể hoàn toàn sử dụng chúng như một sản phẩm mới rồi đấy. Bí quyết này sẽ giúp bạn tiêu diệt được các loại vi khuẩn gây hại có nguy cơ ảnh hưởng đến mắt nhưng không làm ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm.

Mọi Người Cũng Xem   Tổng hợp mẫu biên bản hủy hóa đơn mới nhất năm 2021

Bạn đang đọc: Mẹo tận dụng mỹ phẩm hết hạn cực hữu ích

MASCARA

meo tan dung my pham het han cuc ky huu ich hinh anh 2
Bạn không nên sử dụng mascara hết hạn vì nó đã nhiễm khuẩn, nhưng hoàn toàn có thể tận dụng mỹ phẩm hết hạn này sau khi rửa sạch với nước rửa chén và nước nóng. Bạn hoàn toàn có thể dùng cây mascara để chải lông mày hoặc tán đều mascara bị vón cục trên lông mi mỗi khi trang điể

PHẤN MẮT

Bạn trộn khoảng chừng 1 muỗng nhỏ phấn mắt với 25 – 30 giọt sơn móng trong suốt ( sơn bóng ). Nếu phấn mắt bị đặc hoặc cứng thì bạn nghiền mịn ra rồi mới trộn với sơn bóng. Nhớ sơn lên móng tay / chân ngay kẻo khô .

 

SON MÔI

meo tan dung my pham het han cuc ky huu ich hinh anh 3
Bạn hãy nấu nóng chảy những thỏi son hết hạn để tàn phá những loại vi trùng đang ẩn nấp bên trong. Sau đó, bạn hoàn toàn có thể trộn với sáp dưỡng môi vaseline để tạo cho mình một bộ màu son trọn vẹn mới. Các cô nàng thích dùng nhiều màu son hết lo mỹ phẩm hết hạn rồi nhé !

PHẤN NỀN 

Đối với hộp phấn nền đã hết hạn, bạn hãy cạy chúng ra và ưng ý bột mịn. Sau đó, bạn chia chúng ra từng loại theo từng sắc tố và trộn với dung dịch keo lỏng ( keo dán bằng tay thủ công ). Bạn hoàn toàn có thể dữ gìn và bảo vệ chúng trong những lọ keo và dùng để vẽ những bức tranh treo tường, thiệp hoặc những tờ note độc lạ dành khuyến mãi ngay cho người thân trong gia đình, bè bạn .

Mọi Người Cũng Xem   Diễn viên Nguyễn Phương Thảo

NƯỚC HOA

meo tan dung my pham het han cuc ky huu ich hinh anh 4
Khi hết hạn, mùi hương của nước hoa sẽ phai nhạt và hoàn toàn có thể gây dị ứng cho da. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể tận dụng lọ nước hoa hết hạn như dung dịch xịt làm thơm phòng hoặc tạo ra hương thơm cho xe hơi, Tolet .

DẦU XẢ DƯỠNG TÓC

meo tan dung my pham het han cuc ky huu ich hinh anh 5

Hãy ngưng dùng dầu xả dưỡng tóc hết hạn để tránh gây hại cho mái tóc của bạn nhé. Bạn có thể tận dụng mỹ phẩm hết hạn này để đánh bóng các đôi giày da. Cách này giúp bạn làm sạch giày và giữ cho lớp da mềm. Bạn cũng có thể dùng dầu xả hết hạn để lau các vật dụng bằng kim loại. Bạn còn có thể dùng dầu xả làm mềm đầu lông của cọ trang điểm sau khi làm sạch bằng dầu gội.

Bài: VƯƠNG HUY KHÔI

Mục Bí quyết / Tiếp Thị Gia Đình

Xem nhiều nhất

Source: https://moki.vn
Category: Là gì

Give a Comment