Nhiều loại sản phẩm của Hằng Thu chưa được cấp phép vẫn quảng cáo, rao bán rầm rộ trên mạng xã hội

Mang tật vì dùng sản phẩm không rõ nguồn gốc 

Bệnh viện Phụ sản Thành Phố Hà Nội vừa tiếp đón một trường hợp bị viêm nhiễm phụ khoa nặng do không được điều trị kịp thời. Đó là trường hợp của chị P.T. Hoa ( 35 tuổi, Tân Lập, Đan Phượng, TP. Hà Nội ). Trước đó, chị Hoa có những bộc lộ của bệnh phụ khoa nên khoảng chừng đầu tháng 3 năm 2020, đã đặt mua mẫu sản phẩm viên đặt phụ khoa Hằng Thu của Công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Hằng Thu Pharma về sử dụng.

Theo hướng dẫn sử dụng viên đặt này được sử dụng để hỗ trợ điều trị các bệnh như: viêm nhiễm phụ khoa, nam khoa, nấm, tạp khuẩn, trực khuẩn, viêm lộ tuyến, viêm cổ tử cung, viêm âm đạo, hiếm muộn con cái…

Tuy nhiên, khi sử dụng chị Hoa liên tục có những biểu lộ bệnh lý nặng hơn nên đã tới Bệnh viện phụ sản TP.HN thăm khám. Kết quả những xét nghiệm cho biết chị Hoa bị viêm âm hộ, âm đạo nặng, nếu không điều trị kịp thời thì năng lực vô sinh rất cao. Bộ sản phẩm phụ khoa Hằng Thu: "Lập lờ đánh lận con đen" lừa dối người tiêu dùng! ảnh 1 Bộ mẫu sản phẩm phụ khoa Hằng Thu có tín hiệu trá hình công bố cấp phép lưu hành

Kể lại quá trình tự chữa tại nhà, bác sỹ chuyên khoa đã yêu cầu chị dừng ngay sản phẩm viên đặt nói trên do có dấu hiệu mập mờ về nguồn gốc xuất xứ. Hiện tại, chị Hoa vẫn đang điều trị tích cực theo lộ trình của các bác sĩ tại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội.

Chia sẻ với phóng viên báo chí, chị Hoa cho biết, sau khi nghe lời khuyên của bác sỹ, khám phá về mẫu sản phẩm chị Hoa mới chột dạ thấy bộ mẫu sản phẩm mình đang sử dụng không hề có những thông tin về nguồn gốc nguồn gốc, công bố được cơ quan y tế cấp phép lưu hành.

Lập lờ đánh lận con đen? 

Trong vai người tiêu dùng muốn mua loại sản phẩm Viên đặt Phụ Khang Hằng Thu, phóng viên báo chí gọi đến một đại lý bán mẫu sản phẩm để nghe tư vấn. Sau khi kể về thực trạng bệnh, phóng viên báo chí được “ bác sĩ ” Kết luận là bị nấm và viêm âm đạo lộ tuyến độ 2. Vị này khuyên dùng ngay loại sản phẩm viên đặt phụ khoa Hằng Thu để trị bệnh, nếu không sẽ tác động ảnh hưởng đến sinh sản. Để củng cố niềm tin cho người tiêu dùng, vị bác sĩ này còn cho biết đây là mẫu sản phẩm chính hãng của công ty đã được Bộ Y tế cấp phép lưu hành, được sản xuất trên dây truyền đạt chuẩn GMP. Tuy nhiên, theo tìm hiểu và khám phá, hiện Công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Hằng Thu chỉ có mẫu sản phẩm viên uống được công bố dưới dạng thực phẩm công dụng số ĐKSP : 350 / 2020 / ĐKSP có công dụng tương hỗ tăng cường nội tiết tố nữ, sản xuất tại Công ty Cổ phần liên kết kinh doanh dược mỹ phẩm Diamond Pháp ( Duy Tiên, Hà Nam ). Còn mẫu sản phẩm viên đặt phụ khoa mà chị Hoa sử dụng nêu trên chưa có thông tin được Bộ Y tế cấp phép lưu hành. Trong khi đó, bà Nguyễn Thị Hằng, Giám đốc Công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Hằng Thu luôn quảng cáo rằng bộ đôi loại sản phẩm Phụ Khang Hằng Thu được sản xuất tại nhà máy sản xuất đạt chuẩn GMP, đã được Bộ Y tế cấp phép lưu hành.
Mọi Người Cũng Xem   Vì sao mang bầu có người bụng to, người lại bụng nhỏ và đây là câu trả lời!

Giả mạo thông tin công bố? 

Cũng theo ghi nhận của phóng viên, ngoài sản phẩm Viên đặt Phụ Khang Hằng Thu, Công ty TNHH Hằng Thu còn bán ra thị trường bộ sản phẩm cũng có dấu hiệu chưa được cơ quan chức năng cấp phép lưu hành là “Cốt xông ngâm Hằng Thu”; “Kén đặt Hằng Thu”, đều là các sản phẩm được quảng cáo là điều trị các bệnh về phụ khoa nam và nữ, thậm chí cả phụ nữ có thai cũng có thể sử dụng.

Căn cứ theo vỏ hộp 2 bộ mẫu sản phẩm nêu trên đều có một điểm chung là không có số lô, địa chỉ sản xuất. Thông thông tin ghi nhãn, tính năng của 2 bộ mẫu sản phẩm được công bố là mỹ phẩm, đều chung một số ít công bố ( 84/18 / CBMP-BN ) do Sở Y tế tỉnh Thành Phố Bắc Ninh cấp là sự không bình thường ? Truy xuất theo thông tin này, PV đã liên hệ với Sở Y tế tỉnh Thành Phố Bắc Ninh thì cán bộ quản trị dược tại đây cho biết, chưa từng cấp phép có mẫu sản phẩm nào mang tên “ Cốt xông ngâm Hằng Thu ” và “ Kén đặt Hằng Thu ” do Công ty Hằng Thu chịu nghĩa vụ và trách nhiệm phân phối. Thậm chí, vị cán bộ này còn đề xuất cung ứng thông tin để có giải pháp ngăn ngừa và giải quyết và xử lý kịp thời. Như vậy, những thông tin pháp lý mà Công ty Hằng Thu đang đăng tải trên vỏ hộp và quảng cáo là không đúng sự thực và lừa dối người tiêu dùng. Hơn nữa, nếu đúng công suất là mỹ phẩm thì theo pháp luật của pháp lý chắc như đinh hiệu quả không có năng lực điều trị những bệnh về phụ khoa như quảng cáo. Quy định pháp lý về việc công bố mỹ phẩm Để không bị giải quyết và xử lý vi phạm về công bố mỹ phẩm tổ chức triển khai, doanh nghiệp cần triển khai thủ tục ĐK với cơ quan có thẩm quyền trước khi đưa mẫu sản phẩm ra thị trường. Khi triển khai hồ sơ ĐK cần tuân thủ ngặt nghèo những lao lý sau : Thứ nhất : Cá nhân, doanh nghiệp, đơn vị chức năng tổ chức triển khai chịu nghĩa vụ và trách nhiệm đưa mỹ phẩm ra thị trường chỉ được phép lưu thông khi cơ quan quản trị nhà nước có thẩm quyền cấp số đảm nhiệm phiếu công bố loại sản phẩm mỹ phẩm và phải trọn vẹn chịu nghĩa vụ và trách nhiệm về tính bảo đảm an toàn, hiệu suất cao và chất lượng mẫu sản phẩm. Cơ quan nhà nước có thẩm quyền sẽ thực thi kiểm tra hậu mại khi mẫu sản phẩm lưu thông trên thị trường. Thứ hai : Lệ phí công bố loại sản phẩm mỹ phẩm được thực thi theo lao lý hiện hành và được vận dụng phí nhà nước trên toàn nước. Thứ ba : Khi muốn thực thi thủ tục công bố mỹ phẩm cá thể, tổ chức triển khai, doanh nghiệp chịu nghĩa vụ và trách nhiệm đưa mẫu sản phẩm ra lưu thông trên thị trường phải có tính năng kinh doanh thương mại mỹ phẩm tại Nước Ta. Cuối cùng, việc công bố tính năng của loại sản phẩm mỹ phẩm hay còn gọi là mục tiêu sử dụng của mẫu sản phẩm phải cung ứng hướng dẫn của ASEAN về công bố tính năng mẫu sản phẩm mỹ phẩm được pháp luật tại Phụ lục số 03 – MP của Thông tư 06/2011 – TT-BYT.
Mọi Người Cũng Xem   BTPTC: Ồ sao bé không lắc

Vi phạm về công bố mỹ phẩm bị xử phạt thế nào?

Trường hợp vi phạm về công bố mỹ phẩm được lao lý tại Điều 48 tại Nghị định 176 / 2013 / NĐ-CP. Đối với hành vi kê khai không trung thực những nội dung đã cam kết trong phiếu công bố mẫu sản phẩm mỹ phẩm ; Không công bố loại sản phẩm mỹ phẩm trước khi đưa loại sản phẩm ra lưu thông trên thị trường theo lao lý của pháp lý so với đơn vị sản xuất mỹ phẩm trong nước hoặc nhà nhập khẩu mỹ phẩm sẽ được pháp luật xử phạt hành chính theo Nghị định 176 / 2013 / NĐ-CP, xử phạt từ 20 đến 30 triệu đồng. Còn tại Điều 190, Bộ luật Hình sự năm năm ngoái sửa đổi, bổ trợ năm 2017 có lao lý rõ so với tổ chức triển khai cá thể sản xuất, kinh doanh thương mại sản xuất ra thị trường tùy mức độ vi phạm sẽ bị phạt tiền đến 1 tỷ đồng hoặc phạt tù từ 01 – 15 năm tùy vào mức độ vi phạm như hành vi có tổ chức triển khai ; tận dụng chức vụ và quyền hạn ; có đặc thù chuyên nghiệp … Đặc biệt, với pháp nhân thương mại phạm tội hoàn toàn có thể bị phạt tiền từ 50 triệu đồng tới 200 triệu đồng, cấm kinh doanh thương mại, cấm hoạt động giải trí trong một số ít nghành nghề dịch vụ nhất định hoặc cấm kêu gọi vốn 1 đến 3 năm. Thạc sĩ, bác sĩ Trương Thị Vân – nguyên Trưởng khoa Sản – Trung tâm chăm nom sức khỏe thể chất sinh sản TP.HN cho biết, khi gặp những triệu chứng của bệnh phụ khoa tùy tiện sử dụng những mẫu sản phẩm không rõ nguồn gốc nguồn gốc sẽ tạo điều kiện kèm theo cho những tác nhân gây bệnh tăng trưởng dẫn đến thực trạng nặng, thậm chí còn là vô sinh vĩnh viễn.

Source: https://moki.vn
Category: Là gì

Mọi Người Cũng Xem   Tiểu sử hoa hậu Tường Linh

Give a Comment