DCEP là gì? Thông tin về đồng DCEP |

Bài viết DCEP là gì? Thông tin về đồng DCEP thuộc chủ đề về Tiền mã hóa đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Moki.vn tìm hiểu DCEP là gì? Thông tin về đồng DCEP trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung về : “DCEP là gì? Thông tin về đồng DCEP”

Nội dung bài viết
ẩn

DCEP là gì?

DCEP là viết tắt của Digital Currency Electronic Payment, tên gọi của một đồng tiền điện tử được phát hành bởi Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC). Đồng tiền này tham chiếu theo tỷ giá của Nhân Dân Tệ và được dùng để mô phỏng các vận hành ngân hàng mỗi ngày bao gồm thanh toán, gửi tiền và rút tiền từ các ví điện tử.

Về công nghệ, đồng DCEP vận hành dựa trên công nghệ blockchain. mặc khác, trái với tính phi tập trung của blockchain, các giao dịch của DCEP không ẩn danh hoàn toàn, vì thế khả năng xếp DCEP vào hình thái tiền tệ kỹ thuật số. Đồng DCEP cũng không phải là tiền ảo vì tổng giá trị của nó được cố định vào giá Nhân Dân Tệ chứ không phải được định giá theo thị trường như Bitcoin hay những đồng tiền ảo khác.

Mọi Người Cũng Xem   FutureNet là gì? FutureNet có lừa đảo không?

DCEP là gì? Thông tin về đồng Nhân Dân Tệ Kỹ Thuật Số của Trung Quốc

Cơ chế lưu hành và quản lý đồng DCEP như thế nào?

Đồng DCEP vận hành trên cơ chế điều hành 2 lớp. Lớp thứ nhất, PBOC sẽ phát hành và thu hồi đồng tiền thông qua hệ thống các Ngân hàng Thương mại. Lớp thứ hai, các Ngân hàng Thương mại sẽ chịu trách nhiệm cho việc phân bổ đồng DCEP đến công chúng. Một điểm đáng chú ý là đồng DCEP đại diện cho tiền trong lưu thông (M0), chứ không phải tiền gửi không kỳ hạn (M1) mà các Ngân hàng Thương mại thường dùng để cho vay lại các công ty và hộ gia đình.

chi tiết, Ngân hàng Thương mại sẽ phải kí gửi 100% tổng giá trị dự trữ tại Ngân hàng Trung ương để đổi lấy DCEP, sau đó phân phối cho người dùng. Người tiêu dùng và công ty sẽ tải xuống ví điện tử DCEP trên điện thoại di động của mình và nạp DCEP từ tài khoản của họ tại các ngân hàng (tương tự như nạp từ ATM). Sau đó, họ dùng như tiền mặt để thực hiện và nhận thanh toán với bất kì người nào khác có ví điện tử. Điều này phù hợp với tình hình thực tế vì Trung Quốc đang ngày càng trở thành một xã hội thanh toán không dùng tiền mặt.

Sự khác biệt giữa đồng Bitcoin và đồng DCEP

Bitcoin được Satoshi Nakamoto phát hành ra thế giới vào năm 2009 dưới dạng phần mềm mã nguồn mở. Bitcoin khả năng được trao đổi trực tiếp bằng thiết bị kết nối Internet mà không cần thông qua một dịch vụ tài chính trung gian nào. Bitcoin có cách vận hành khác hẳn so với những loại tiền tệ điển hình: không có một ngân hàng trung ương nào quản lý nó và hệ thống vận hành dựa trên một giao thức mạng ngang hàng trên Internet.

Mọi Người Cũng Xem   Raiden Network là gì? Thông tin về đồng RDN

Sự cung ứng Bitcoin là tự động, Giảm, được phân chia theo lịch trình định sẵn dựa trên các thuật toán. Bitcoin được cấp tới các máy tính “đào” để trả công cho việc xác minh giao dịch bitcoin và ghi chúng vào cuốn sổ cái được phân tán trong mạng ngang hàng, thông qua công nghệ blockchain.

Có ba điểm khác biệt chính giữa DCEP và những loại tiền điện tử hiện có như Bitcoin đó là:

  1. Nguồn tổng giá trị cơ bản: Bitcoin và những loại tiền tệ tương tự được khai thác, có nghĩa là nguồn được phân cấp và kiểm soát bởi một thuật toán. trong lúc đó DCEP sẽ trở thành đồng nhân dân tệ kỹ thuật số, đại diện cho đồng tiền pháp định của Trung Quốc trên nền tảng blockchain. Mục tiêu của DCEP chính là thay thế tiền giấy đang lưu hành trên thị trường, với bản chất là 1 công cụ thanh toán.
  2. Công nghệ cơ bản: Sổ cái blockchain của DCEP sẽ được kiểm soát bởi chính phủ và không được phân phối trên toàn hệ thống.
  3. Mô hình vận hành: DCEP được dự định sẽ vận hành như một loại tiền tệ thông thường và được tích hợp trên toàn hệ thống thương mại. Do sổ cái được chính phủ nắm giữ và không được phân phối nên đồng DCEP trở nên thiết thực hơn khi được dùng trong các giao dịch mỗi ngày.

FTX

CẢNH BÁO: Đầu tư vào các danh mục tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà khả năng không phù hợp với một vài nhà đầu tư. vì thế hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại CryptoViet.com.

Mọi Người Cũng Xem   BVND là gì? Thông tin về đồng BVND

Các câu hỏi về DCEP là gì? Thông tin về đồng DCEP


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê DCEP là gì? Thông tin về đồng DCEP hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết DCEP là gì? Thông tin về đồng DCEP ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết DCEP là gì? Thông tin về đồng DCEP Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết DCEP là gì? Thông tin về đồng DCEP rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về DCEP là gì? Thông tin về đồng DCEP

DCEP là gì? Thông tin về đồng DCEP

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #DCEP #là #gì #Thông #tin #về #đồng #DCEP

Tìm thêm thông tin tại WikiPedia

Bạn khả năng tra cứu nội dung về DCEP là gì? Thông tin về đồng DCEP từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄

source: Moki.vn

Xem thêm các bài viết về Tài Chình hay tại : https://moki.vn/tai-chinh/

Give a Comment