Đầu nối BNC là gì | Jack BNC là gì | BNC là gì

Đầu nối BNC là gì | Jack BNC là gì | BNC là gì

TÌM HIỂU ĐẦU NỐI BNC LÀ GÌ

Mình đã có một bài viết hướng dẫn các bạn tự lắp đặt camera tại nhà. Thì bài viết đó được khá nhiều khách hàng quan tâm, trong quá trình tự gắn camera cho mình. Đa số khách hàng biết mua camera, đầu thu, ổ cứng, nói chung là các thiết bị chính. Còn một số thiết bị phụ để kết nối các thiết bị chính đó thành một hệ thống thì hầu hết khách hàng chưa biết nó là gì rồi mua ở đâu nữa.

Bạn đang đọc: BNC là gì – Món Miền Trung

Tham khảo thêm: Lắp camera quận 9

xem thêm : đầu nối bnc là gì

Jack BNC là gì

Vì thế, trong bài viết này mình sẽ chia sẽ thêm cho các bạn cũng như khách hàng một thiết bị phụ nhưng vô cùng quan trọng trong hệ thống camera. Đặc biệt là camera analog, đi bằng dây cáp đồng trục ( dây cáp tivi ). Đó là đầu nối BNC, trong nghề các kỹ thuật thường gọi là Jack BNC. Vậy đầu nối BNC là gì, nó được mua ở đâu, giá cả ra làm sao, cách đấu nối đầu nối BNC như thế nào. Tất cả sẽ có trong phần dưới nhé.

Đầu nối BNC là gì

Đầu nối BNC là thiết bị dùng để liên kết camera với dây tín hiệu đồng thời liên kết dây tín hiệu với đầu thu hình camera. BNC là viết tắt cụm từ Bayonet Neill Concelman hoặc British Naval Connector .

Mọi Người Cũng Xem   Mặt nạ dưa leo có tác dụng gì? 5 mẹo đắp dưa chuột đúng cách

Đầu nối bnc là gì

Một bộ đầu nối BNC thường gọi tắt là BNC gồm có 2 phần, phần đầu để kết nối tới các thiết bị truyền nhận tín hiệu gọi là BNC, đầu còn lại F5 để lắp vào dây cáp đồng trục. 2 đầu này kết nối lại để tạo thành 1 bộ chuyển duy nhất.

Tham khảo ngay : toán văn lý là ngành gì

BNC là gì

Đầu nối BNC có 3 loại đặc trưng phổ biến nhất: Bấm (chân vuông), vặn (bnc f5) vàlò xo. Trong đó loại lò xo và chân vuông ít được sử dụng vì ít chắc chắn hơn. Sử dụng nhiều trong camera quan sát là loại BNC F5.

Các loại jack BNC

Vậy khi nào nên sử dụng BNC ?
+ Hầu hết những khu công trình khi sử dụng dây đồng trục .
+ Các khu công trình xa, những nơi cần tính không thay đổi cao, việc sử dụng BNC nhằm mục đích tránh hư hỏng liên kết mang lại sự yên tâm trong qua trình sử dụng
Giá Nó bao nhiêu 1 bộ BNC ?
+ Giá bán lẻ giao động từ 5.900 đến 9.000 VNĐ / 1 Bộ .
Tham khảo ngay : Ý Nghĩa Của Loài Hoa Cỏ May+ Thường một hộp chứa 100 bộ, bạn mua nguyên 1 hộp sẽ được giá rẻ hơn .
Chú ý khi sử dụng BNC :
+ Về việc nối đầu F5 với dây đồng trục, sau khi tuốt bỏ lớp vỏ bọc cáp đồng trục ta nên dùng kềm bấm để vặn F5 vào cho chắc, vặn tay sẽ không bảo vệ được lực vặn gây ra nhiễu hình ảnh trong quy trình hoạt động giải trí mạng lưới hệ thống. Lúc tháo ra cũng tượng tự .
+ Chất lượng lại là yếu tố cần chú trọng khi mua BNC, đôi lúc khách hàng không chú ý khi mua về sài thì hay gặp nhữnng hư hỏng sau : Chân Ren vặn không vô hết, F5 không vặn vô được cáp đồng trục, F5 bị bể khi vặn, Tim đồng BNC bị nghiêng …

Mọi Người Cũng Xem   Mùng 2 đầu tháng kiêng gì để cả tháng bình an?

Trên đây là một số kiến thức chung về đầu nối BNC là gì. Ngoài ra Jack BNC cũng được dùng để kết nối dây tín hiệu tivi, cáp truyền hình…

Khi có nhu cầu lắp đặt camera quan sát hãy liên hệ mình theo địa chỉ bên dưới Website. Hoặc gọi trực tiếp vào Hotline trên màn hình nhé.

Xin cảm ơn !
Nguồn : monmientrung.com

Source: https://moki.vn
Category: Là gì

Give a Comment