Tác dụng dưỡng ẩm của việc bôi dầu dừa đã được quan tâm từ rất lâu, bên cạnh việc khắc phục chứng da khô toàn thân, dầu dừa cũng có thể được sử dụng để cải thiện đôi môi khô nứt nẻ. Lúc này, liệu pháp dưỡng môi bằng dầu dừa qua đêm là một điều cần thiết để môi được dưỡng ẩm cũng như ngậm nước, tạo điều kiện để hồi phục tốt hơn, trở nên mềm và mịn hơn.

1. Lợi ích của dầu dừa đối với vẻ đẹp của đôi môi

Ưu điểm lớn nhất của dầu dừa là tác dụng dưỡng ẩm. Điều này làm cho việc bôi dầu dừa trở thành một giải pháp lý tưởng cho đôi môi nứt nẻ.

Đôi môi luôn là phần đặc biệt quan trọng nhạy cảm với việc mất nhiệt độ vì da mỏng mảnh và chúng thường tiếp xúc với những yếu tố môi trường tự nhiên, yếu tố kích thích nhiều hơn những vị trí khác của da .

Trong y học, dầu dừa còn có một tác dụng chính trong điều trị bỏng. Điều này là nhờ vào độ ẩm của dầu dừa cũng như các đặc tính giảm đau, sưng nề của nó. Những tác dụng tương tự này có thể chuyển thành lợi ích khi áp dụng trên đôi môi khô và nứt nẻ.

Mọi Người Cũng Xem   Nghĩa của từ 'gạo tẻ' trong Tiếng Việt

Bên cạnh đó, dầu dừa cũng được xem là một chất làm mềm. Chất làm mềm có bản chất là chất dưỡng ẩm mà không phải là mỹ phẩm giúp giữ ẩm cho da và chúng cũng được sử dụng chủ yếu để bảo vệ da. Vai trò của thành phần này là giúp giữ độ ẩm trong da, vì vậy chúng có xu hướng hoạt động tốt nhất ngay sau khi tắm. Tuy nhiên, mọi người đều có thể thoa chúng suốt cả ngày nếu cần, đặc biệt là cân nhắc áp dụng trên đôi môi, nơi vốn có tốc độ mất độ ẩm nhanh hơn so với những phần còn lại của cơ thể.

Các quyền lợi khác của dầu dừa còn có là tính năng khử trùng và kháng khuẩn tiềm ẩn. Chính những quyền lợi như vậy hoàn toàn có thể giữ cho đôi môi không có mầm bệnh sinh sống và sau đó giúp bảo vệ làn da nứt nẻ không bị nhiễm trùng nữa. Hơn nữa, dầu dừa còn có hoạt tính như thể một chất chống viêm, có ý nghĩa làm giảm sưng tấy trên vùng tiếp xúc .

Cuối cùng, một số người sử dụng dầu dừa theo kinh nghiệm như một phương pháp điều trị nếp nhăn. Khi sử dụng dầu cho môi, việc dưỡng môi bằng dầu dừa có thể giúp vùng da xung quanh miệng trông mịn màng và rạng rỡ hơn.

2. Cách dưỡng môi bằng dầu dừa trong ngày

Sử dụng dầu dừa nhằm cải thiện tình trạng đôi môi khô nứt nẻ là một quá trình tương đối đơn giản. Chỉ cần thoa một vài giọt dầu dừa lên môi và dùng ngón tay chấm nhẹ nhàng cho đến khi dầu đông lại. Người dùng cũng có thể lặp lại quá trình này trong suốt cả ngày thường xuyên muốn.

Mọi Người Cũng Xem   LGBT, tình yêu đồng giới và những định kiến ở Việt Nam

Nếu muốn chế biến dầu dừa có kết cấu giống như kem dưỡng da hơn, hãy kết hợp dầu dừa với các phần bằng nhau của chất làm đặc như sáp ong cũng như bơ hạt mỡ,… Điều này cũng sẽ giúp mang lại cho người dùng một lớp bôi dầu hoàn thiện ít bóng hơn.

Để tránh làm nhiễm bẩn cho loại sản phẩm, cần quan tâm bôi bằng tay đã rửa sạch hay dùng bằng những dụng cụ chuyên được dùng. Đồng thời, nên tàng trữ dầu dừa hay bất kể loại sản phẩm bổ trợ nào trong một hộp đựng nhỏ để thuận tiện ứng dụng khi chuyển dời cũng như việc dữ gìn và bảo vệ sẽ tốt hơn . Dầu dừa có tốt cho môi khô nứt nẻ?

3. Cách dưỡng môi bằng dầu dừa ban đêm

Mặc dù dầu dừa có thể được sử dụng thay thế cho son dưỡng môi ban ngày, dầu dừa cũng có thể hoạt động tốt như một loại mặt nạ điều trị qua đêm.

Để hoàn toàn có thể thực thi được điều này, người dùng nên phối hợp dầu dừa với một chất bảo vệ dày hơn, ví dụ điển hình như mật ong với tỷ suất những phần bằng nhau, trộn đều mật ong và dầu dừa cho đến khi tạo thành một loại kem đặc. Thoa đều lên môi trước khi đi ngủ, giữ nguyên trong đêm và rửa sạch vào buổi sáng hôm sau sẽ đem lại đôi môi tươi tắn giật mình .
Mọi Người Cũng Xem   Hút thai chân không có an toàn không?

4. Bổ sung thêm các thành phần nào với dầu dừa để có độ ẩm tối đa cho môi

Để bổ trợ nhiệt độ cho môi, nhất là trên thực trạng môi khô nứt nẻ quanh năm, hãy xem xét phối hợp dầu dừa với những thành phần dưỡng ẩm khác, ví dụ điển hình như :
  • Dầu bơ
  • Sáp ong
  • Dầu ô liu
  • Mật ong nguyên chất
  • Bơ hạt mỡ
Người dùng hoàn toàn có thể thoa những thành phần này tích hợp với dầu dừa theo tỉ lệ từng phần bằng nhau để có thêm nhiệt độ. Đắp mặt nạ và để qua đêm cũng như dùng trong ngày để có tác dụng tối đa .

Tóm lại, ưu điểm của dầu dừa đã khá rõ ràng trong việc dưỡng ẩm, chữa lành và bảo vệ đôi môi. Tuy nhiên, một số người dùng thấy bôi dầu dừa khó khăn, đặc biệt là trong sinh hoạt ban ngày. Theo đó, người dùng có thể chế biến lại cho dầu dừa dễ sử dụng hơn bằng cách kết hợp với các thành phần cơ bản khác. Dù vậy, điều kiện tiên quyết là phải đảm bảo chỉ dưỡng môi bằng dầu dừa nguyên chất, sản phẩm được bảo quản tốt, không bị nhiễm bẩn hay thay đổi về mặt hóa học, vật lý để đem lại nhiều lợi ích nhất cho môi khô nứt nẻ của mình.

Để được tư vấn trực tiếp, Quý Khách vui lòng bấm số hoặc đăng ký lịch trực tuyến TẠI ĐÂY. Tải ứng dụng độc quyền MyVinmec để đặt lịch nhanh hơn, theo dõi lịch tiện lợi hơn!

Nguồn tham khảo: healthline.com

Source: https://moki.vn
Category: Là gì

Give a Comment