Đào Ethereum là gì? Làm thế nào để đào Ethereum? |

Bài viết Đào Ethereum là gì? Làm thế nào để đào Ethereum? thuộc chủ đề về Tiền mã hóa đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Moki.vn tìm hiểu Đào Ethereum là gì? Làm thế nào để đào Ethereum? trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài : “Đào Ethereum là gì? Làm thế nào để đào Ethereum?”

Nếu bạn lưu tâm đến việc đào Ethereum thì bạn đã chọn đúng nơi. Trong bài viết này, Bitcoin Vietnam News sẽ giải thích cho bạn mọi thứ cần biết về việc đào ETH. Nhưng trước hết hãy chắc chắn rằng bạn đã biết Ethereum là gì, nền tảng công nghệ và cách thức vận hành của nó. Tù đó cân nhắc xem liệu đào Ether có thực sự đem lại lợi nhuận cho bạn hay không nha.

Nội dung bài viết
ẩn

Đào Ethereum là gì?

Ethereum gần giống với Bitcoin, đó là một sổ cái được xác minh và cập nhật bởi những người tham gia mạng Ethereum. Những bắt buộc khai thác cũng giống như cách khai thác Bitcoin. Cách duy nhất để thêm một khối giao dịch vào mạng lưới Ethereum mới là khai thác khối đó.

Mạng Ethereum có blockchain riêng. Tất cả các giao dịch được thực hiện trên nền tảng của Ethereum cần phải được các nhà khai thác chấp thuận. Đó là lý do tại sao phải mất một thời gian để đồng ETH bạn gửi đến được địa chỉ ví mới. Mọi giao dịch phải được xác minh và đưa vào bên trong blockchain Ethereum. quy trình xác minh này được gọi là bằng chứng công việc. Công việc của một người khai thác là đảm bảo không ai khả năng gian lận trên mạng lưới.

Các giao dịch được xác minh bởi các thợ mỏ với việc giải các phương trình toán học phức tạp bằng cách dùng ngôn ngữ máy tính đặc biệt và chuyên dụng.

Tất cả các công cụ khai thác khác kiểm tra xem các thông tin giao dịch có đúng không và nếu 51% trong số họ đồng ý rằng đó là chính xác thì một khối mới sẽ được thêm vào blockchain. Khối mới này chứa tất cả các giao dịch hiện đã được xác minh và người khai thác nhận  được phần thưởng! Sau đó, các thợ đào lại tiếp tục bắt đầu giải một bài toán mới để xác minh một khối giao dịch khác.

Tuy khá giống nhau về mặt khái niệm, nhưng vẫn có những khác biệt một cách đáng kể về kỹ thuật. Chẳng hạn: các khối Ethereum được thêm vào cứ sau trung bình mỗi 15 giây trong khi khoảng thời gian này đối với các khối của Bitcoin là 10 phút. mặt khác, những người khai thác Ethereum nhận được 2 ETH cộng với tất cả phí giao dịch và xử lý mã (còn gọi là gas ) xuất hiện trong khối của họ.

Về mặt với thuật toán đào, Ethereum dùng thuật toán hash (hàm băm) được gọi là Ethash khác với hashcash của Bitcoin. Ethash không tương thích với phần cứng chuyên dụng ( ASIC ) được phát triển để khai thác Bitcoin. Hơn nữa, nó là một thuật toán cứng bộ nhớ; có nghĩa là nó được thiết kế để chống lại sự phát triển của ASIC khai thác Ethereum. Thay vào đó, Ethash dường như phù hợp nhất với khai thác bằng GPU.

Có nên đào Ethereum nữa không?

Dưới đây là một vài lý do tốt để khai thác Ethereum:

 • Đào đồng Ether khả năng là một cách để bạn có cơ hội nâng cấp thiết bị với việc mua GPU mới, cao cấp hơn.
 • Vì Ethereum đơn giản được giao dịch bằng bitcoin (BTC), đây là một cách tiết kiệm hơn để chuyển đổi từ ETH sang BTC và nắm giữ đồng Bitcoin.
 • ETH đơn giản để được bán trực tiếp và lấy tiền mặt trên một vài sàn giao dịch lớn, chẳng hạn như Binance, Huobi OTC, Remitano …
 • Khai thác là phương pháp tiết kiệm và đơn giản để tham gia thị trường Ethereum.
 • Bạn khả năng nên tích trữ một vài lượng lớn đồng ETH ngay bây giờ, trong giai đoạn khai thác Proof of Work, bời vì nó bạn khả năng kiếm được tiền lãi từ việc nắm giữ khi Ethereum chuyển sang cơ chế mới Proof of Stake .
 • Ethereum là dự án rất lớn, đội ngũ phát triển mạnh và được sự ủng hộ của nhiều tổ chức hàng đầu hiện nay, nếu tin vào tương lai của Ethereum bạn nên củng cố niềm tin đó bằng cách giữ cho bản thân một ít đồng tiền điện tử này.
Mọi Người Cũng Xem   CFD (Hợp đồng Chênh lệch) là gì?

Chú ý:

Ethereum đang được lên kế hoạch để chuyển sang mô hình Proof of Stake trong tương lai, tuy không xác định thời điểm chi tiết, có nghĩa là đồng ETH sẽ không còn khả năng khai thác được nữa. Trước khi ra quyết định bất kỳ khoản đầu tư nào, bạn cần thống kê kỹ hơn cho điều này. mặt khác, GPU khả năng mất giá khá nhanh chóng, đặc biệt nếu nó được dùng cho công việc khai thác liên tục, chuyên sâu.

Làm thế nào để đào Ethereum?

Có 3 cách để bạn khả năng bắt đầu khai thác ETH:

 • Tham gia các nhóm đào – Mining Pool (Khuyến nghị)
 • Tự khai thác – Solo Mining (nhớ đừng nên dùng)
 • dùng dịch vụ đào Ether trên nền tảng đám mây – Cloud Mining (Không được đề xuất)

Mining Pool

Khai thác Ethereum trong một nhóm là phương pháp dễ nhất và nhanh nhất để bắt đầu, theo đó bạn phải làm việc cùng với những người khác. Tất cả những người khai thác trong một nhóm phải đồng ý rằng nếu một trong số họ tìm thấy khối mới, họ sẽ chia sẻ phần thưởng với mọi người. mật độ tần suất bạn tìm thấy các khối và chia sẻ phần thưởng tùy thuộc vào kích thước nhóm. mặc khác, không phải tất cả các nhóm đào – Pool mining đều giống nhau. Dưới đây là những điều mà bạn nên xem xét trước khi tham gia một Pool mining.

 • Kích thước
 • Mức thanh toán tối thiểu
 • Phí tham gia

Tại sao kích thước nhóm khai thác ETH và các đồng tiền điện tử lại quan trọng? Đó là vì khi số thanh viên cùng làm việc tăng lên, cơ hội nhận được phần thưởng cũng tăng lên. mặc khác, khi càng nhiều người tham gia vào nhóm, phần thưởng sẽ được chia sẻ giữa nhiều người hơn và lợi nhuận tất nhiên sẽ ít đi.

vì thế, cách tốt nhất là bạn nên thử các nhóm khác nhau trước khi bạn tìm thấy một nhóm vận hành tốt nhất. Tham gia nhóm khai thác tiền điện tử lớn thường là lựa chọn an toàn hơn. Bạn khả năng nhận được ít phần thưởng cho mỗi 1 khối, nhưng nó còn hơn là không nhận được phần thưởng nào cả.

Bạn nên lưu tâm đến khoản thanh toán tối thiểu, đó là số lượng đồng Ether nhỏ nhất bạn cần đào được để chúng được gửi đến ví của bạn. Chẳng hạn, nếu khoản thanh toán tối thiểu bắt buộc là 1 ETH, bạn sẽ cần ở trong nhóm khai thác trong một thời gian khá dài trước khi nhận được đủ số tiền 1 ETH để được nhận nó.

Một Pool đào ETH với khoản thanh toán tối thiểu lớn sẽ không có lợi cho bạn, do vậy hãy cố gắng tìm các Pool với khoản thanh toán tối thiểu nhỏ để được trả tiền thưởng một cách nhiều nhất khả năng.

Mỗi Pool đào đồng tiền điện tử Ether sẽ bắt buộc một khoản phí. Bạn phải trả một vài tiền nhỏ để khả năng dùng Pool mining. Số tiền này được thanh toán tự động và dựa trên % số tiền điện tử bạn đang khai thác. Thường thì số tiền bạn phải trả là từ 1% đến 3%, đừng quá tham mức phí rẻ, bạn nên tìm kiếm một nhóm đào với mức phí khoảng 1% vì chúng đáng tin cậy hơn nhiều so với các nhóm có phí 0%. Tại sao lại như vậy ?

Mọi Người Cũng Xem   TD Ameritrade là gì? Đánh giá sàn TD Ameritrade mới nhất 12/11/2021

Để điều hành một nhóm khai thác là một công việc tốn nhiều thời gian và không gian trung tâm dữ liệu với số lượng máy tính có giá thành không hề rẻ. một vài nhóm không thu phí của bạn là do họ được hỗ trợ bởi các khoản đóng góp, điều này là tốt nhưng nó kém ổn định hơn so với các nhóm thu phí để trang trải cho khoản chi phí đầu tư và quản lý. Nếu phí tham gia nhóm đào cao hơn 3%, bạn nên xem xét tìm kiếm một nhóm khác.

Solo Mining

Solo Mining có vẻ như là một ý tưởng tuyệt vời vì bạn không phải chia sẻ bất kỳ phần thưởng nào cho bất kỳ ai. Bạn chỉ cần bật máy tính và chờ tiền tự động chảy vào ví. mặc khác đó là điều sai lầm !!

Khi bạn thực hiện đào Ethereum một mình, nghĩa là bạn đang phải cạnh tranh với những người khác và sẽ chỉ nhận được phần thưởng nếu bạn giải được các câu đố toán học phức tạp và tìm ra khối mới trước họ.

Và không những có một vài người như bạn, đó là một mạng lưới rất lớn gồm những người và công ty có nhiều tài nguyên cũng tham gia khai thác, theo đó, bạn sẽ cần phải rất may mắn. Bạn vẫn khả năng tự đào đồng tiền Ether một mình nhưng chỉ khả năng nhận được lợi nhuận nếu bạn có tài nguyên lớn, đó là khoảng hơn 100 card đồ họa. Thậm chí khi đã sở hữu được nguồn cơ sở hạ tầng này, bạn sẽ cần phải lo lắng về:

 • Nhiệt lượng tỏa ra. Nếu thiết bị của bạn quá nóng, nó khả năng nhanh bị hỏng hơn. Nếu một khi thiết bị bị hỏng, bạn sẽ cần phải chi nhiều tiền hơn để thay thế giàn khai thác và khắc phục các vấn đề nóng.
 • Thông gió. Để giữ cho mọi thứ vận hành chính xác, bạn sẽ cần phải có rất nhiều quạt với công suất lớn.
 • Tiếng ồn. Tất cả các quạt đang quay và làm mát thiết bị sẽ gây ra ra nhiều tiếng ồn, rất to. Thông thường, bạn cần một không gian rộng như nhà để xe / kho hoặc một địa điểm từ xa để tránh khỏi điều này.
 • Chi phí tiền điện. Có quá nhiều thiết bị dùng năng lượng cùng một lúc sẽ tiêu tốn rất nhiều điện. Ví dụ, chỉ với 10 card đồ họa, bạn sẽ tiêu tốn khoảng 3-4 USD tiền điện mỗi ngày. Hãy tưởng tượng việc tăng tới 100 card đồ họa để cạnh tranh, chi phí để cung cấp năng lượng cho tất cả chúng sẽ tăng thêm tới 30 – 40 USD chi phí điện.
 • Không gian. Có một nơi để lưu trữ hơn 100 giàn khai thác Ethereum không phải là điều đơn giản đối với tất cả mọi người.

Cloud Mining

Khi bạn chọn cách khai thác ETH trên nền tảng đám mây, bạn đang trả tiền cho người khác để khai thác cho bạn. Với cách thức vận hành này, bạn sẽ thuê công việc khai thác từ người khác và đổi lại, họ cho bạn tất cả những phần thưởng họ khả năng khai thác. Khai thác tiền điện tử trên nền tảng đám mây có vẻ hơi ngu ngốc.

 • Tại sao ai đó dùng thiết bị của họ để khai thác cho bạn khi họ khả năng tự khai thác?
 • Tại sao bạn lại trả tiền cho người khác để khai thác cho bạn khi bạn khả năng đầu tư tiền vào thiết bị và tự mình khai thác
 • Tại sao bạn không chi tiền cho việc mua tiền điện tử mà bạn muốn thay vì trả tiền cho ai đó để khai thác nó?
Mọi Người Cũng Xem   Now.vn là gì? Hướng dẫn toàn tập về ứng dụng Now 18/11/2021

Tất cả câu hỏi trên đều hợp lý, vậy hãy phân tích những lợi ích và nhược điểm của việc đào Ethereum trên nền tảng đám mây.

Ưu điểm

 • Bạn không chịu trách nhiệm cho bất kỳ thiết bị nào bị hỏng. Khi trả tiền cho ai đó để khai thác cho bạn, họ sẽ phải hoàn thành tất cả mọi công việc liên quan đến khai thác tiền điện tử, bao gồm cả chi phí sửa chữa. mặc khác, hãy cẩn thận, một vài công ty vẫn bắt buộc bạn phải trả tiền điện và chi phí sửa chữa, vì thế hãy đọc các hợp đồng, điều khoản một cách cẩn thận và tránh điều này!
 • Bạn không cần phải giữ và quản lý một vài lượng một cách đáng kể các thiết bị gây ra ồn ào và tỏa nhiệt trong nhà hoặc nhà kho của bạn.

Nhược điểm

 • Nếu giá Ethereum giảm, lợi nhuận của bạn giảm và sẽ không có cơ hội lấy lại tiền.
 • Bạn không thể bắt buộc hoặc thay đổi ngay phần mềm và phần cứng khai thác mà nhà cung cấp đang dùng.

Cuối cùng, khai thác trên nền tảng đám mây là một cách khá an toàn kiếm lợi nhuận cho người mới, không có quá nhiều tiền để đầu tư cho thiết bị chuyên dụng. Khi bạn mua dịch vụ khai thác trên nền tảng đám mây, bạn không phải lo lắng nếu xảy ra sự cố với giàn khai thác ethereum. Trong những điều kiện xấu, khai thác trên nền tảng đám mây thậm chí có lợi nhuận thấp hơn so với tự khai thác.

Kết luận

Bằng cách trở thành một thợ đào Ethereum, bạn giúp mạng lưới được phân cấp và nhận được phần thưởng trong quy trình này. Bạn nên xem Ethereum như một của cải/tài sản có tổng giá trị để nắm giữ hoặc giao dịch. Công nghệ blockchain và mạng Ethereum đã chứng minh tổng giá trị của chúng, nó cũng là nền tảng với nhiều ứng dụng phi tập trung nhất hiện nay. Phản ứng của thị trường cũng như các nhà đầu tư lớn, tổ chức rất tích cực, cùng lúc ấy ngày càng nhiều hơn ứng dụng bắt đầu được xây dựng dựa trên nền tảng mà Ethereum đã tạo ra.

FTX

CẢNH BÁO: Đầu tư vào các danh mục tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà khả năng không phù hợp với một vài nhà đầu tư. vì thế hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại CryptoViet.com.

Các câu hỏi về Đào Ethereum là gì? Làm thế nào để đào Ethereum?


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Đào Ethereum là gì? Làm thế nào để đào Ethereum? hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Đào Ethereum là gì? Làm thế nào để đào Ethereum? ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Đào Ethereum là gì? Làm thế nào để đào Ethereum? Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Đào Ethereum là gì? Làm thế nào để đào Ethereum? rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Đào Ethereum là gì? Làm thế nào để đào Ethereum?

Đào Ethereum là gì? Làm thế nào để đào Ethereum?

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Đào #Ethereum #là #gì #Làm #thế #nào #để #đào #Ethereum

Tham khảo tin tức tại WikiPedia

Bạn khả năng xem thông tin về Đào Ethereum là gì? Làm thế nào để đào Ethereum? từ trang Wikipedia.◄

source: Moki.vn

Xem thêm các bài viết về Tài Chình hay tại : https://moki.vn/tai-chinh/

Give a Comment