Mẹ chồng tương lai nói thế này: &’Hai đứa nó không hợp tuổi nên không cần lạy tổ tiên. Mà bên nhà trai sẽ không nói đi rước dâu, cứ nói đi nhặt dâu là được’.

Mấy ngày hôm nay em bức xúc không dễ chịu quá. Còn chưa đầy một tháng nữa là cưới rồi mà em chỉ muốn đem lễ hỏi qua trả nhà trai luôn thôi. Tất cả cũng vì mẹ chồng tương lai của em bảo thủ quá. Em với chồng yêu nhau cũng 3 năm nay. Chuyện chúng em hai bên mái ấm gia đình đều biết và đồng ý chấp thuận. Bố mẹ em thương chồng em lắm, cứ bảo chúng em có khuôn mặt phu thê nên sẽ sống rất niềm hạnh phúc. Dù chưa cưới nhưng tụi em cũng đính hôn, đeo nhẫn rồi. Vì thế em xin phép gọi cha mẹ tình nhân là cha mẹ chồng luôn cho dễ nói ạ.

Bố mẹ chồng tương lai nói chung cũng quý em. Vài tuần không thấy em sang chơi là nhắc chồng em chở qua. Hôm nào có món gì ngon cũng kêu chồng em đưa em qua ăn cho vui. Vì thế em luôn nghĩ em với nhà chồng sẽ sống hòa thuận với nhau. Em còn nghĩ mẹ chồng em rất tốt, thân thiện chứ không giống người hung tàn, đanh đá. Vậy mà em nhầm. Từ khi bàn đến chuyện cưới xin em mới thấy mẹ chồng em không đơn thuần. Bà luôn tỏ ra bảo thủ, không dễ chịu khi đề cập đến chuyện tài lộc.

Mẹ bạn trai bảo ngày cưới sẽ không rước dâu, coi tôi như &'nhặt được' - Hình 1

Hình như thấy em thoải mái và dễ chịu quá nên mẹ chồng tương lai em làm tới thì phải. Ảnh minh họa.

Video đang HOT

Chẳng hạn như tiền chụp ảnh cưới. Theo em nghĩ thì tiền đó sẽ do bên nhà trai lo hàng loạt. Nhưng mẹ chồng em lại bắt tụi em tự chịu khoản đó. Bà nói ảnh cưới là của tụi em, tụi em phải tự lo lấy chứ bà còn quá nhiều khoản chi khác. Em cũng bực lắm nhưng nghĩ cũng không đáng là bao nên chấp thuận đồng ý. Hình như thấy em dễ chịu và thoải mái quá nên mẹ chồng tương lai em làm tới thì phải. Hôm đính hôn, khi bàn đến chuyện tài lộc đám cưới thì mẹ chồng em đưa ra một tờ list đã được sẵn sàng chuẩn bị sẵn. Bố em đọc to lên mà em xấu hổ. Hóa ra mẹ chồng em phân loại rất rõ khoản nào sẽ do tụi em lo, khoản nào nhà gái lo, khoản nào nhà trai lo. Trong đó tiền chụp ảnh đính hôn, ngân sách tiệc đính hôn và tiệc cưới bên gái thì bên gái tự lo. Tiền thuê váy cưới, áo dài, mâm tráp, chụp ảnh, quay video đám cưới sẽ do tụi em lo. Nhà trai chỉ lo tiền vàng đi cưới mà thôi. Nói chung toàn cái có lợi cho bên nhà trai không thôi. Hôm đó nhà em với nhà trai đã bàn tính rất lâu và không khí cũng stress. Cuối cùng, nhà em không muốn làm khó em vì chuyện tiền nong nên gật đầu những nhu yếu của mẹ chồng. Nhưng em thì buồn và chán lắm. Rồi tiếp đến chuyện lạ y bàn thờ cúng tổ tiên. Mẹ chồng em nói thế này : và ’ Hai đứa nó không hợp tuổi nên không cần lạy tổ tiên. Khi rước dâu thì họ gái cứ vào nhà trước còn cô dâu chú rể đi vào sau. Mà bên nhà trai sẽ không nói đi rước dâu, cứ nói đi nhặt dâu là được ’. Em nghe xong mà tức không chịu nổi. Bố mẹ em sinh em ra, nuôi em lớn thế này rồi gả chồng thế mà bảo và ’ nhặt dâu ’ là sao ? Giống như kiểu em là thứ bỏ đi được nhặt về vậy. Em cãi lại rằng không đồng ý chấp thuận. Em cũng nói thẳng là em được nhà chồng cưới về chứ không hề nói nhặt em về, em có danh dự và tự trọng. Mẹ chồng em thấy thế mới phủ nhận nói nếu không làm theo lời bà thì về cũng chẳng sống được với nhau lâu dài hơn. Em có cảm xúc mẹ chồng em không muốn tụi em sống niềm hạnh phúc với nhau nên bày đủ trò như vậy. Hôm ấy đính hôn mà mặt mày em nặng như đeo chì. Không khí hai nhà cũng chẳng vui tươi hào hứng gì. Từ hôm đó em cũng không muốn nói đến cưới xin gì nữa. Chán quá mọi người ạ. Em có nên xuống nước đồng ý chấp thuận theo những nhu yếu trên hay là làm căng lên để đòi quyền hạn ạ ? Theo Afamily

Mọi Người Cũng Xem   Cách thủ dâm cho nam lâu ra, đạt được khoái cảm cao và an toàn nhất

Tưởng anh tử tế muốn “giữ gìn” cho tôi, ai ngờ, anh tồi hơn tôi đã nghĩ

Yêu nhau hơn 1 năm, lúc nào anh cũng bảo phải “giữ gìn” đến ngày cưới. Tôi tưởng anh tốt, anh nghĩ cho mình, ai dè phía sau là vì anh sợ… tôi mang bầu, giống như 2 cô gái trước đây đã vì anh mà chửa.

Kể từ khi yêu nhau, tôi luôn cảm thấy áp lực và mệt mỏi khi bạn trai mình quá giàu. Gia đình anh bề thề, lắm tiền, anh lại là con trai duy nhất nên tôi cảm thấy rất sợ người đời gièm pha. Nhưng rồi thấy anh tốt với mình, tử tế, nên tôi cũng bỏ mặc ngoài tai những lời bình luận.

Thực tế, mái ấm gia đình tôi không nghèo, nhà tôi cũng có của ăn của để. Tất nhiên, so với nhà anh thì không thấm vào đâu nhưng nói ra để hiểu rằng tôi trọn vẹn không phải đến với anh vì tài lộc. Thực ra, chúng tôi không phải quen nhau ngẫu nhiên mà là do người quen mai mối. Chẳng phải tôi không hề kiếm nổi một tấm chồng mà phải tìm chồng theo cách đó nhưng sau khi chia tay mối tình đầu 4 năm, tôi không còn muốn phiêu lưu nữa. Tôi muốn lấy một người ở gần, vì không muốn xa cha mẹ. Chính cho nên vì thế tôi quyết định hành động làm quen, khám phá anh.

Mọi Người Cũng Xem   Sai lầm khi dùng điều hòa vừa tốn điện vừa hại sức khỏe

Tưởng anh tử tế muốn giữ gìn cho tôi, ai ngờ, anh tồi hơn tôi đã nghĩ - Hình 1

Tôi muốn lấy một người ở gần, vì không muốn xa cha mẹ. Chính vì vậy tôi quyết định hành động làm quen, tìm hiểu và khám phá anh. ( Ảnh minh họa ) Tôi thấy giữa tôi và anh có nhiều điểm tương đương, từ chuyện nhà hàng, việc làm đến quan điểm sống … Hơn nữa, mái ấm gia đình đôi bên cũng có vẻ như ủng hộ mối quan hệ này nên tình cảm của hai đứa tiến triển khá nhanh. Hồi mới yêu, bạn hữu tôi bảo rằng yêu thiếu gia con nhà giàu như thế, chắc anh ta sẽ hay yên cầu … Nhưng thực sự khi yêu tôi mới thấy, anh trọn vẹn không phải vậy. Anh khi nào cũng bảo tôi rằng cố gắng nỗ lực giữ gìn đến khi nào cưới, không đi quá số lượng giới hạn. Chính điều đó làm tôi trọng con người anh hơn. Yêu nhau hơn 1 năm thì hai mái ấm gia đình tính chuyện kết hôn. Thời điểm này tôi liên tục qua lại nhà anh chơi, ăn cơm cho quen. Nhưng toàn bộ mọi chuyện chỉ bại lộ sau hôm chúng tôi thực thi tổ chức triển khai lễ đám cưới. Tối hôm đó, sau khi mọi việc đã xong xuôi, tôi nhận được điện thoại cảm ứng của hai cô gái. Tôi hơi quá bất ngờ bởi mình chẳng quen biết gì. Nhưng họ hẹn tôi xuống ngay nhà để gặp thôi nên tôi cũng xuống. Đứng trước mặt tôi là hai cô gái trẻ măng, bụng bầu lùm xùm. Tôi chột dạ … Hai cô gái đó nói với tôi rằng, cha đứa trẻ trong bụng họ chính là chồng sắp cưới của tôi, người mà mới sáng nay sang nhà tôi làm lễ đám cưới. Họ muốn nói với tôi thực sự là, chồng tôi là gã Sở Khanh, đểu giả. Anh ta lên giường với tổng thể những cô gái mà anh ta quen … Thậm chí 2 trong số họ có bầu nhưng anh ta không chịu nghĩa vụ và trách nhiệm. Tất cả những gì anh làm là đưa cho họ một khoản tiền chứ nhất định không chịu cưới xin không nhận con. Anh là con trai độc nhất trong nhà nên chọn vợ rất kĩ càng, mà đúng hơn anh còn phải đợi ” chỉ huy ” từ phía mẹ anh. Chỉ duy nhất có tôi là anh không gạ lên giường chính bới anh xác lập lấy làm vợ, không muốn cảnh có chửa trước, làm tác động ảnh hưởng uy tín mái ấm gia đình. Còn với toàn bộ những cô gái khác mà anh quen, cô nào cũng chỉ được vài ba hôm là anh ” yên cầu “, xong xuôi, anh dùng tiền để phủi tay. Tôi chết lặng người khi biết bộ mặt thật của người chồng cứ tưởng tử tế. Hóa ra, anh ta cũng chỉ là loại đàn ông cặn bã như vậy. Tôi có kể chuyện này với mái ấm gia đình mình, cha mẹ tôi nhất nhất khuyên tôi nên bình tĩnh. Bố mẹ bảo đó là chuyện quá khứ, mà quan trọng là yêu tôi, anh tôn trọng, không yên cầu, mái ấm gia đình anh thì quý mến, vậy sao phải vì mấy cái cô vác bụng bầu đến tố cáo đó mà mất đi niềm hạnh phúc của mình. Giờ hủy hôn thì tôi khổ, mái ấm gia đình tôi thiệt, anh ấy cũng chẳng cưới mấy cô kia mà đôi bên đều mất mặt. Tôi biết những lời cha mẹ nói là nghĩ cho đại cục, nhưng cứ tưởng tượng cả đời sống bên người chồng bị bao cô gái chửi rủa vì cách sống vô nhân đạo, tôi lại thấy rùng mình sợ hãi. Liệu tôi có nên chấm hết với anh, tìm một người tử tế hơn không ? Theo Eva

Mọi Người Cũng Xem   Cách phòng và điều trị viêm âm đạo do tạp khuẩn

Source: https://moki.vn
Category: Là gì

Give a Comment