CryptoNight là gì? Giao thức CryptoNote là gì? |

Bài viết CryptoNight là gì? Giao thức CryptoNote là gì? thuộc chủ đề về Thị Trường Cryto đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Moki.vn tìm hiểu CryptoNight là gì? Giao thức CryptoNote là gì? trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung về : “CryptoNight là gì? Giao thức CryptoNote là gì?”

Không giống như rất nhiều loại Altcoin, Monero dựa trên thuật toán CryptoNight xuất phát từ giao thức CryptoNote. Vậy thì CryptoNight là gì? Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem CryptoNight và giao thức CryptoNote là gì nha.

Nội dung bài viết
ẩn

CryptoNote là gì?

CryptoNote được định nghĩa là một giao thức tầng ứng dụng của đa số những loại tiền tệ kỹ thuật số phi tập trung; nhấn mạnh sự rất cần thiết phải bảo mật và ẩn danh . Nó được phát triển với mục đích phá hủy các đồng tiền đã được thiết lập như Bitcoin và Ethereum; vì nó được thấm nhuần với một vài tính năng vượt trội.

Tiền điện tử CryptoNote dựa vào sổ kế toán phân phối để ghi lại tất cả số dư và giao dịch được thực hiện trên mạng. Điều này tương tự như cách Bitcoin vận hành nhưng chỉ có một khác biệt lớn. Các giao dịch trên CryptoNote không thể được kiểm tra hoặc truy tìm trở lại Blockchain để tìm ra nguồn của giao dịch.

Trong sắp xếp này, những người duy nhất có quyền truy cập vào các chi tiết đầy đủ của giao dịch là người gửi, người nhận và bất kỳ người nào khác có một hoặc tất cả các khóa bí mật. Mỗi người khác cố gắng nhận thông tin về giao dịch chỉ khả năng thấy số tiền ước tính đã được gửi trong giao dịch.

Mọi Người Cũng Xem   Độ khó (Difficulty) đào Bitcoin là gì?

CryptoNote ban đầu được triển khai trong giao thức CryptoNoteCoin, một đồng tiền điện tử được thiết kế cho chức năng duy nhất để trưng bày công nghệ CryptoNote. Bản thân CryptoNoteCoin không có tổng giá trị thương mại, khối genesis được khởi chạy lại nhiều để ngăn chặn tổng giá trị tích luỹ.

những loại tiền điện tử như Bytecoin (nhánh đầu tiên của CryptoNote) và Monero đã chọn fork từ CryptoNote do công nghệ ẩn danh mà giao thức cung cấp. Ví dụ về các công nghệ này bao gồm:

  • Chữ ký vòng
  • Địa chỉ ẩn
  • Giới hạn thích ứng

CryptoNight là gì?

CryptoNight là một thuật toán chứng minh được thiết kế tương thích với CPU của một PC thông thường. Đây là công nghệ đằng sau CryptoNote và phương thức vận hành của nó là khác nhau một cách đáng kể khi so sánh với Bitcoin và Ethereum.

Một tính năng chính của CryptoNight là khó tăng cường sức mạnh khai thác bằng các thiết bị ASIC. Bitmain Antminer.

Trong một thời gian ngắn, đây là thách thức của các thợ mỏ mặt và nó được dự tính rằng sự sắp xếp này sẽ giúp đỡ trong việc giữ cho khai thác phân phối; chứ không phải là hệ thống gần như tập trung tại chỗ.

Công nghệ CryptoNote dùng thuật toán băm CryptoNight cũng giúp ngăn chặn chi tiêu gấp đôi. Nó cũng đảm bảo rằng các tham số là thích nghi và khả năng phân tích Blockchain. Về bản chất, mục tiêu của CryptoNight là phát triển thế hệ tiền điện tử tiếp theo thậm chí còn “bí mật” và “bí ẩn” hơn so với những cái hiện có.

Mọi Người Cũng Xem   Bong bóng kinh tế là gì? Những vụ khủng hoảng kinh tế tiêu biểu

Cách thức vận hành của CryptoNight

CryptoNight được dự tính là một thuật toán băm bình đẳng, vì nó khả năng được tính toán bởi CPU và GPU, nhưng không thực tế khi dùng bởi ASIC. Thuật toán CryptoNight thực hiện điều này bằng cách:

  • bắt buộc quyền truy cập vào bộ nhớ
  • Phụ thuộc độ trễ

bắt buộc quyền truy cập vào bộ nhớ

Các máy ASIC truyền thống phù hợp với các thuật toán băm như SHA-256 vì nó không bắt buộc thiết bị truy cập bộ nhớ để gửi kết quả. Thay vào đó, ASIC bị giới hạn đơn giản bởi số lượng phép tính mà nó khả năng thực hiện mỗi giây. Đây là nhược điểm của CPU và GPU có chức năng bộ nhớ tích hợp, vì thế, Giảm số lượng tính toán mà chúng khả năng thực hiện. Hơn nữa, mỗi lần bộ nhớ được truy cập, CryptoNight bắt buộc 2 MB bộ nhớ. Đây là vấn đề đối với một vài ASIC vì chúng không có các chức năng bộ nhớ được tích hợp, vì thế, CryptoNight được cho là memory – hard (tạm dịch: khó nhớ).

Độ trễ phụ thuộc

Độ trễ nói đến khoảng thời gian cần để tính toán và kết quả sẽ được trả lại. Ví dụ: nếu tính toán 2 + 2 được đặt ra và phải mất 3 giây để kết quả của 4 được trả lại, thì thời gian chờ là 3 giây. Hơn nữa, sự phụ thuộc nói đến khái niệm rằng một phép tính thứ hai không thể được thực hiện cho đến khi kết quả đầu tiên được trả về, tức là có sự phụ thuộc vào phép tính đầu tiên để thực hiện phép tính thứ hai. Trong bối cảnh của thuật toán CryptoNight, mọi giải pháp mới được đề xuất bởi một thiết bị, và đều phụ thuộc vào tất cả các giải pháp được đề xuất trước đó.

Tổng kết

Tóm lại, CryptoNight là một thuật toán PoW được triển khai ban đầu trong giao thức CryptoNote, từ đó đã được chia thành các dự án như Monero và Bytecoin. Chức năng của thuật toán này là bắt buộc truy cập vào bộ nhớ, cũng như đặt trọng tâm vào sự phụ thuộc độ trễ.

Mọi Người Cũng Xem   APR và APY là gì? Sự khác biệt giữa APR và APY

Giao thức CryptoNote cung cấp các công nghệ mã hóa như chữ ký vòng, địa chỉ ẩn và các giới hạn thích ứng.

FTX

CẢNH BÁO: Đầu tư vào các danh mục tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà khả năng không phù hợp với một vài nhà đầu tư. vì thế hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại CryptoViet.com.

Các câu hỏi về CryptoNight là gì? Giao thức CryptoNote là gì?


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê CryptoNight là gì? Giao thức CryptoNote là gì? hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết CryptoNight là gì? Giao thức CryptoNote là gì? ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết CryptoNight là gì? Giao thức CryptoNote là gì? Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết CryptoNight là gì? Giao thức CryptoNote là gì? rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về CryptoNight là gì? Giao thức CryptoNote là gì?

CryptoNight là gì? Giao thức CryptoNote là gì?

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #CryptoNight #là #gì #Giao #thức #CryptoNote #là #gì

Tham khảo thêm tin tức tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu thông tin về CryptoNight là gì? Giao thức CryptoNote là gì? từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄

source: Moki.vn

Xem thêm các bài viết về Tài Chình hay tại : https://moki.vn/tai-chinh/

Give a Comment