Tác dụng của thuốc cortisone là gì?

Cortisone là một hormone corticosteroid ( glucocorticoid ), có tính năng làm giảm phản ứng phòng vệ tự nhiên của khung hình và làm giảm những triệu chứng như sưng tấy và phản ứng kiểu dị ứng. Cortisone được sử dụng để chữa những bệnh như viêm khớp, rối loạn máu / hormone / hệ miễn dịch, phản ứng dị ứng, bệnh về da và những bệnh về mắt, đường thở và ung thư.

Bạn nên dùng thuốc cortisone như thế nào?

Bạn nên dùng thuốc này bằng đường uống với thức ăn hoặc sữa để ngăn ngừa không dễ chịu dạ dày. Dùng thuốc này với một ly nước đầy ( 240 ml ) trừ khi có sự chỉ định khác từ bác sĩ của bạn. Nếu bạn dùng thuốc này mỗi ngày một lần, hãy uống vào buổi sáng ( trước 9 giờ sáng ). Nếu bạn đang dùng thuốc này ít hơn mỗi ngày một lần, thì lưu lại lịch uống thuốc của bạn với một lời nhắc nhở uống thuốc.

Liều lượng và thời gian điều trị được dựa trên tình trạng sức khỏe và đáp ứng với điều trị của bạn. Dùng thuốc này thường xuyên để đạt được những lợi ích tốt nhất. Để giúp bạn nhớ, sử dụng thuốc vào cùng một thời điểm mỗi ngày. Tiếp tục dùng thuốc này ngay cả khi bạn cảm thấy tốt hơn. Thực hiện theo các lịch trình dùng thuốc một cách cẩn thận, và uống thuốc đúng theo quy định.

Mọi Người Cũng Xem   Nghĩa Của Từ Overnight Trong Tiếng Việt

Bạn đang đọc: Cortisone là thuốc gì? Công dụng & liều dùng Hello Bacsi

Không ngưng dùng thuốc này mà không tham khảo ý kiến bác sĩ của bạn. Một số triệu chứng có thể trở nên tồi tệ hơn khi dừng thuốc này đột ngột. Liều của bạn cần phải được giảm dần.

Thông báo cho bác sĩ nếu thực trạng của bạn vẫn sống sót hoặc xấu đi.

Bạn nên bảo quản thuốc cortisone như thế nào?

Bạn nên dữ gìn và bảo vệ ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm và tránh ánh sáng. Không dữ gìn và bảo vệ trong phòng tắm hoặc trong ngăn đá. Bạn nên nhớ rằng mỗi loại thuốc hoàn toàn có thể có những chiêu thức dữ gìn và bảo vệ khác nhau. Vì vậy, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn dữ gìn và bảo vệ trên vỏ hộp, hoặc hỏi dược sĩ. Giữ thuốc tránh xa tầm tay trẻ nhỏ và thú nuôi. Bạn không nên vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có nhu yếu. Thay vì vậy, hãy vứt thuốc đúng cách khi thuốc quá hạn hoặc không hề sử dụng. Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm quan điểm dược sĩ hoặc công ty giải quyết và xử lý rác thải địa phương về cách tiêu hủy thuốc bảo đảm an toàn .

Mọi Người Cũng Xem   Thuốc trị sẹo Scarlet: Chỉ định, liều dùng và lưu ý sử dụng

Source: https://moki.vn
Category: Là gì

Give a Comment