Thứ Ba 05/02/2013, 11 : 01 ( GMT + 7 )Công nghệ mới có tính ưu việt tiêu biểu vượt trội so với công nghệ cũ, ở chỗ hoàn toàn có thể nén hàm lượng đạm và tổng hàm lượng dinh dưỡng cho cây cối cao hơn gấp bội …

Trong những ngày nô nức chuẩn bị đón đón Tết Quý Tỵ (2013), niềm vui như được nhân lên gấp bội với CBCNV Cty CP Phân bón Bình Điền với sự kiện cắt băng khánh thành dây chuyền SX phân bón NPK một hạt trên nền urê hóa lỏng, công nghệ mà tất cả các nhà máy NPK trong nước đều rất mê, nhưng chưa có nơi nào thành công.

Kỹ sư Võ Văn Phu, Trưởng phòng Kỹ thuật Cty giọng run run vì sung sướng, xúc động nói: “Ý định chọn dây chuyền SX này của lãnh đạo Cty có từ năm 2006, khi chúng tôi được dự một hội nghị do Trung tâm Phân bón thế giới (IFBC) tổ chức. Năm 2008 chúng tôi chính thức được tham quan công nghệ mới này.

Nó có tính ưu việt tiêu biểu vượt trội so với công nghệ cũ, ở chỗ hoàn toàn có thể nén hàm lượng đạm và tổng hàm lượng dinh dưỡng cho cây xanh cao hơn gấp bội, lại thuận tiện đưa những hoạt chất chống thất thoát đạm, tăng cường hiệu suất cao sử dụng lân vào viên phân.


Dây chuyền SX theo công nghệ urê hóa lỏng của Cty CP Phân bón Bình Điền

Vậy là tới năm 2010 Cty đã thực thi phối hợp phong cách thiết kế với quốc tế và nhập khẩu thiết bị về lắp ráp, trong đó có 1 số ít thiết bị được sản xuất trong nước nâng cấp cải tiến hơn so với phong cách thiết kế, như mạng lưới hệ thống giải quyết và xử lý khói bụi … ”. GS.TS Mai Văn Quyền, quản trị Hội đồng cố vấn khoa học của Cty, nói : “ Giảm lượng bón mà vẫn đạt được hiệu suất cây xanh tối đa là cái hướng mà Cty Bình Điền vạch ra và kiên trì theo đuổi nhiều năm nay. Từ việc đưa hoạt chất Agrotain vào đạm, Avail vào lân để giảm 30 % lượng bón, đến việc SX NPK một hạt trên nền urê hóa lỏng nhằm mục đích cho ra thị trường những dòng loại sản phẩm phân bón đặc biệt quan trọng, hạng sang có hàm lượng dinh dưỡng rất cao cho cây cối. Đây là thành công xuất sắc lớn của Bình Điền, mà người được hưởng lợi nhiều nhất chính là bà con nông dân ” .

Mọi Người Cũng Xem   Có nên tẩy trang nhiều lần trong ngày, tẩy trang đúng cách

Ở góc nhìn quản trị nhà nước, PGS.TS Phạm Văn Dư, Phó Cục trưởng Cục Trồng trọt nói : “ Thật mừng, vì công nghệ SX NPK mới này của Bình Điền giúp bà con tiết kiệm chi phí được công vận chuyển, công rải phân, giảm thiểu ô nhiễm thiên nhiên và môi trường …, góp thêm phần loại trừ được những loại NPK làm giả, làm nhái gây thiệt hại cho nhà nông, làm đau đầu nhà quản trị ”. Ông Trần Anh Tuấn, Phó TGĐ Tập đoàn Công nghiệp Hóa chất việt nam nhìn nhận rất cao công nghệ SX mới này của Bình Điền. Ông nói : “ Là Cty đứng vị trí số 1 ngành SX phân bón NPK trong nước cả về sản lượng, lệch giá và doanh thu. Với dự án Bất Động Sản vừa triển khai xong này và 2 dự án Bất Động Sản tựa như mở màn triền khai, thời hạn tới, nhất định Cty Bình Điền sẽ luôn giữ vững vị trí đầu đàn, số 1 của mình trong ngành SX phân bón trong nước ”.

Tôi sững sờ ngắm dây chuyền đồ sộ đang vận hành. Nguyên liệu từ các băng chuyền nhỏ từ đường hầm chảy vào băng chuyền lớn. Vắng bóng công nhân. Chỉ tới đoạn cuối là có tốp công nhân đang vô bao và vận chuyển vào kho chứa. Bốc một nắm phân lên tay. Những hạt phân màu nâu nhạt, khô rang, tròn vo, đều tăm tắp.

Mọi Người Cũng Xem   Thy Thanh Pham Là Ai – Tổng Hợp Truyện Ma Có Thật Cực Hay

Xem thêm: nguồn kiến thức là gì

Bất giác tôi nhớ tới cái xưởng SX của Bình Điền 2 cách nay gần 40 năm. Phân bón Đầu Trâu đã ra đời từ những cái chảo sấy, mỗi cái to cỡ cái nong nuôi tằm… mà mừng vui cho sự đứng vững và đi lên không ngừng, nghỉ của Bình Điền. Thủa ban đầu khó khăn, trở ngại đã qua, còn bây giờ thì cứ vậy mà đi lên. Đã một lòng, một dạ vì lợi ích cao nhất của nông dân, thì nông dân cũng sẽ vui mừng, tin tưởng, sát cánh đồng hành cùng Đầu Trâu làm giàu. Tôi nghĩ vậy.

PGS.TS Nguyễn Văn Bộ, Giám đốc Viện Khoa học nông nghiệp VN cũng rất mừng vì những dây chuyền SX như thế này được đưa vào vận hành sẽ giúp nhà nước giảm dần việc nhập khẩu phân bón hỗn hợp, đặc chủng tiến tới không còn phải nhập, mà chỉ có xuất khẩu những sản phẩm phân bón loại này. Dây chuyền này còn khẳng định thêm một bước sự phát triển, đi lên của SX trong nước. “Tôi đi nhiều nơi trên thế giới, thấy dây chuyền công nghệ này là “xém hiện đại” rồi”, ông nói.

Trong nhiều ngày hội thì thời điểm ngày hôm nay là ngày hội lớn của Cty Bình Điền. Đưa dây chuyền sản xuất SX mới vào quản lý và vận hành, tiết giảm được gần 50 % nhân công, lại đạt được hiệu suất, chất lượng cao và không thay đổi … có lẽ rằng người vui mừng nhất là tổng giám đốc Lê Quốc Phong. Vừa dẫn khách đi thăm quan nhà máy sản xuất, ông vừa hồ hởi nói : “ Chúng tôi sẽ lắp ráp tiếp hai dây chuyền sản xuất mới tại xí nghiệp sản xuất Bình Điền Đồng Nai và Cty Bình Điền Tỉnh Ninh Bình. Mỗi dây chuyền sản xuất có hiệu suất 150.000 tấn / năm, quyết tâm đưa sản lượng SX lên 1,2 – 1,5 triệu tấn loại sản phẩm phân bón những loại vào năm năm ngoái. Phân bón Đầu Trâu đã có uy tín với nông dân trong và ngoài nước thì sẽ càng có uy tín hơn bởi đưa ra những mẫu sản phẩm mang lại quyền lợi cao nhất cho bà con nông dân ”.

Mọi Người Cũng Xem   Essence là gì và vai trò trong chăm sóc da

Source: https://moki.vn
Category: Là gì

Give a Comment